เซ็ตทรงผมผู้ชาย
Articles originalcontent
Original Content

เซ็ตทรงผมผู้ชาย รวม How to ทำผมง่ายๆ อยากได้สไตล์ไหนก็จัดทรงเองได้ไม่ยาก !

เรื่องทรงผมไม่ว่าเป็นเพศไหนๆ ก็เป็นเรื่องที่บอกเลยว่าช่วยเสริมใบหน้าของเราได้ดีสุดๆ นอกจากตัดทรงผมให้เข้ากับใบหน้าแล้วนั้น การจัดแต่งหรือ เซ็ตทรงผมผู้ชาย ก็ยิ่งเสริมให้ลุคภาพรวมของเราดูดีขึ้นไปอีกระดับ


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 8 How to เซ็ตทรงผมผู้ชายง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

  • 1. คอมม่าบอย Comma hair

  • 2. ทรงผมเปียกแบบ Wet look

  • 3. ผมตกแบบธรรมชาติ หรือ Korean curl

  • 4. เซ็ตเปิดโหงวเฮ้ง หรือเปิดหน้าผาก

  • 5. เซ็ตผมสั้น หรือ Messy fringe

  • 6. Old money hairstyle

  • 7. Wayv middle hair

  • 8. เซ็ตแบบหน้าม้าบาง

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  “ สไตล์ไหนก็จัดทรงเองได้ ”  การเซ็ตผมของผู้ชายในปัจจุบันบอกได้เลยว่ามีวิธีหรือการเซ็ตที่หลากหลายมากๆ ในตอนนี้ เพราะการได้รับอิทธิพลตามกระแสต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ที่เห็นจะฮิตสุดๆ คงหนีไม่พ้นอิทธิพลกระแสของทางฝั่งดาราหรือไอดอลชายของเกาหลี ซึ่งเราสามารถเห็นได้จากการเซ็ตขึ้นมาใหม่ๆ จนเป็นเทรนด์กระแสได้ตามการออกงานของฝั่งนั้นจนทำให้ทางฝั่งเราเริ่มนำมาปรับใช้กันอย่างถ้วนหน้านั่นเอง แต่ไม่เพียงแค่ฝั่งเกาหลีที่รับมายังรวมไปถึงอิทธิพลประเทศต่างๆอีกด้วย ตามความชอบของการเซ็ตคนนั้นๆ เมื่อเริ่มมีการเซ็ตทรงผมที่หลากหลายทั้งแบบยาว หรือเซ็ตผมสั้นของผู้ชายก็อีกด้วย บางคนอาจจะมองว่ายากต่อการทำด้วยตนเอง แต่อย่าไปท้อค่ะ!! บทความนี้เราจะมา แจก How to เซ็ตทรงผมผู้ชาย ง่ายๆ อยากได้สไตล์ไหนก็จัดทรงเองได้เลยไม่ยาก มาฝากกัน ^^   ⇄ ⇅ ⇆ ⇇ ⇈ ⇉ ⇊

  8 How to เซ็ตทรงผมผู้ชายง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

  1. คอมม่าบอย Comma hair

  1692598056 s 20111367


  ทรงนี้นั้นนิยมมากๆ สามารถทำออกงานหรือเซ็ต everyday look ได้ โดยทรงนี้นั้นมีจุดเด่นเลยคือการเซ็ตผมด้านหน้าให้มีความโค้งงอเหมือนกันตัว Comma (,) เป็นที่มาของชื่อเซ็ตผมทรงนี้ โดยสามารถเซ็ตผมด้านหน้าที่แบ่งแยกออกจากกันทั้งสองข้างให้เป็นตัวคอมม่าหรือจะให้ด้านใดด้านหนึ่งเป็นตัวคอมม่าก็ได้เช่นกัน โดยข้างที่ไม่ได้เซ็ตเป็นแบบอีกข้างสามารถเสยขึ้นไปเพื่อเปิดรูปหน้าให้ชัดเจนก็จะให้ลุคดูดีเลยทีเดียว  

  2. ทรงผมเปียกแบบ Wet look

  1692598067 s 20111369


  ทรงนี้นั้นจะเหมือนคนพึ่งสระผมแล้วยังเปาไม่แห้ง  แต่นั่นคือเสน่ห์ของทรงนี้เลยเพราะการเซ็ตแบบ wet look คือการเซ็ตทรงผมเปียกๆ เป็นสไตล์ที่กำลังฮิตฮอตร้อนแรงมากๆ ไอดอลดาราต่างชอบทำการเซ็ตแบบนี้ โดยเฉพาะการเซ็ตแบบเวลาออกงานหรือต้องไปสถานที่ที่รู้สึกว่าต้องจัดเต็มหน่อยๆ เพราะให้ลุคที่ทั้งเซ็กซี่และดู  hot boy ไปในตัว ซึ่ง wet look สามารถเซ็ตผมไปทิศทางไหนก็ไปตามใจชอบ เพียงคงความดูเปียกไว้บนผมก็พอ 

  3. ผมตกแบบธรรมชาติ หรือ Korean curl

  1692598078 s 20111370


  สำหรับสายหน้าม้ายาวต้องลองทรงนี้ เพราะวิธีทำนั้นง่ายแสนง่ายแถมออกมายังดูดีอีกด้วย เป็นการเซ็ตเพื่อให้ผมนั้นดูมีวอลลุ่มไม่บาง และดูไม่หนาจนเกินไป ใครที่หน้าม้าบางก็สามารถทำได้ โดยฟินิชลุคของเซ็ตจะเพิ่มความดูเด็กหรือหน้าเด็กลงได้ดีเลยทีเดียว แถมเวลาสบัดผมก็ยังคงความคืนทรงให้เหมือนเดิมไม่ฟูนั่นเอง ทรงนี้แนะนำสำหรับการทำแบบ every look มากๆ เพราะใช้เวลาเซ็ตไม่มาก ผลลัพธ์ถูกใจใช่เลยอีกด้วย 

  4. เซ็ตเปิดโหงวเฮ้ง หรือเปิดหน้าผาก

  1692598108 s 20111371


  ทรงนี้เหมาะสำหรับไม่ต้องการให้ผมปรกหน้า และต้องการเปิดโหงวเฮ้ง อีกทั้งยังทำง่ายแบบง่ายสุดๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยากซับซ้อน ทั้งยังเพิ่มให้ผมมีวอลลุ่มไม่ดูลีบแบน เพราะเป็นทรงที่ยกโคนผมให้ดูหนาขึ้นไป อีกทั้งการเซ็ตผมผู้ชายทรงนี้ยังทำให้ลุคดูแพง ดูมีความ bad boy ซ่อนมาอีกด้วย นิยมทำมากๆ โดยเฉพาะเด็กวัยรุ่นฝั่งแถวเมกา และการออกงานของเหล่าดาราไอดอล นั่นเอง 

  5. เซ็ตผมสั้น หรือ Messy fringe

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe