มูเตลู
Articles originalcontent
Original Content

มูเตลู รู้ไว้ใช่ว่า ! อยากสมหวังเรื่องนี้ต้องบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใด สมหวังสมใจ ไม่ติดๆ ขัดๆ

นาทีนี้ใครไม่รู้จักการ มูเตลู ไม่ได้แล้ว เพราะขึ้นชื่อเรื่องของผลลัพธ์ที่คาดหวังได้ดั่งใจแทบจะทุกคน รีวิวกันให้สนั่นในโซเชียลและการบอกต่อกันอีกเลยทีเดียว นอกจากนี้ใครคาดหวังเรื่องใดและกำลังก้าวเข้าสู่สายมู แล้วไม่รู้เริ่มต้นอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มูเตลู กับ 4 เรื่องที่นิยมขอและกราบไหว้กันในตอนนี้

  • ① ความรัก

  • ② การค้า

  • ③ การงาน

  • ④ โชคลาภ

  • 7 มูเตลู สิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจไว้บูชา

  • 1. วอลเปเปอร์สายมู

  • 2. ดูดวงไพ่ยิปซี

  • 3. เบอร์มงคล เลขมงคล

  • 4. ของประดับ

  • 5. ต้นไม้มงคล

  • 6. คาถายอดนิยม

  • 7. ฮวงจุ้ยและฤกษ์งามยามดี

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  “ สมหวังดั่งใจ กับสาย มูเตลู ” เมื่อพูดถึงเรื่องสายมูอย่างที่ทุกคนรู้ เป็นความเชื่ออีกรูปแบบหนึ่งหรือที่เรียกอีกอย่างว่าความเชื่อส่วนบุคคลในเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งรวมถึงการไปกราบไหว้สถานที่ต่างๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับความเชื่อนั้นๆ ด้วย นอกจากนี้การมูนั้นไม่ได้มีเพียงวัตถุหรือสื่อกลางต่างๆ ที่เรากราบไหว้ ยังมีไปถึงเรื่องของสีต่างๆ อย่างเช่น สีเสื้อประจำวัน ที่สามารถบ่งบอกได้ว่าสีไหนใส่แล้วเสริมดวงให้ดีและเด่น หรือสีไหนที่ใส่วันนี้แล้วไม่มงคล เป็นต้น แทรกซึมเข้ามาผ่านแฟชั่นการแต่งตัวได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีไปถึงเรื่องของการใช้วอลเปเปอร์ของหน้าจอโทรศัพท์ที่เราต้องการบูชาเรื่องไหนก็ตั้งสิ่งนั้นขึ้นหน้าจอ เป็นการพกพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์กับเราไปในทุกที่เพื่อความสบายใจได้ดีสุดๆ ฉะนั้นแล้วใครที่เริ่มก้าวเข้าสู่วงการนี้กำลังหาสิ่งกราบไหว้ตามความคาดหวังของตนเองอยู่อย่าพลาด!! มารู้ไว้ให้อุ่นใจ “ สายมูเตลู” อยากสมหวังเรื่องไหน ต้องบูชาหรือกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดให้ได้ผลสัมฤทธิ์กัน  ♧ ♤ ♧ ♡ ♢♠ ♣ ♥ ♦

  มูเตลู กับ 4 เรื่องที่นิยมขอและกราบไหว้กันในตอนนี้

  ① ความรัก

  1692600572 8f5ec6355c9f1b8cf128b71821ced8c0 1

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/8f/5e/c6/8f5ec6355c9f1b8cf128b71821ced8c0.jpg


  สายมูด้านความรัก เป็นความเชื่อของการบูชาให้สมหวังเรื่องความรัก หรือการที่ทำสิ่งใดแล้วสามารถดึงดูดเพศตรงข้ามเข้ามา ซึ่งการมูความรักนั้นนิยมสุดๆ และมีรีวิวผ่านปากต่อปาก หรือกระแสโซเชียลเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการบอกแนะนำสถานที่ที่ควรไปบูชากราบไหว้ และวิธีมูอย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังอีกด้วย ซึ่งสายมูด้านความรักนั้นประสบผลสำเร็จตามที่กราบไหว้กันไว้เยอะมากๆ อย่างเช่นสถานที่ที่เราน่าจะเคยเห็นผ่านๆ ทางโซเชียลหรือเพจบอกต่อต่างๆ ที่แนะนำสุดๆ ก็คือ “ พระตรีมูรติ เซ็นทรัลเวิลด์ ” ที่เป็นสถานที่สุดฮิตด้านการไปกราบไหว้เรื่องความรักและยังเป็นแหล่งรวมพลคนโสดที่อยากมีคู่ไปขอพรกันเยอะมาก 

  นอกจากนี้สิ่งที่ผู้คนชอบมูกันมากที่ขึ้นชื่อเรื่องของการดึงดูดความรักเข้ามาก็คือ “ ด้ายแดง ” ซึ่งตำนานด้ายแดงนั้นเป็นสิ่งที่ผู้คนส่วนมากน่าจะเคยได้ยินหรือได้ทราบถึงเรื่องราวของที่มาที่ไปกันส่วนใหญ่ จึงทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยเลยเลือกมูหรือบูชาเกี่ยวกับด้ายแดง เพื่อให้ความรักเป็นไปอย่างสมหวังนั่นเอง

  ② การค้า

  1692600658

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/ee/35/8c/ee358c136dae67e672554b4343879737.jpg


  สายมูเรื่องการค้าขาย ที่เป็นเรื่องของการทำให้สินค้าหรือผู้ที่ประกอบอาชีพนี้ได้ยอดการขายต่อวัน รวมไปถึง เดือนหรือปี รวมยอดออกมาให้ได้จำนวนเยอะๆ ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยการขายนั้นก็มีทั้งการขายผ่านหน้าร้านปกติ การขายออนไลน์ที่มีทั้งหน้าร้านหรือไม่มีหน้าร้านนั่นเอง ซึ่งสายมูเรื่องการค้าขายนั้นเป็นการเพิ่มทั้งยอดขายและสร้างความมั่นคงให้กับอาชีพให้สามารถดำเนินธุรกิจของตัวเองให้ประสบผลสำเร็จได้ดีในอนาคต หรือสามารถทำการค้าขายได้อย่างอย่างยาวนานจนสามารถเลี้ยงชีพทั้งตนเองและครอบครัวได้ ซึ่งสถานที่ที่ผู้คนมักจะแนะนำให้ไปกราบไหว้ก็คือ “ เซียนแปะโรงสี ” จังหวัดปทุมธานี หรือ “ อาจารย์โง้ว กิมโคย ” ที่เป็นความเชื่อเรื่องของการช่วยดึงดูดลูกค้า เสริมความสิริมงคลด้านการค้าขาย ซึ่งคนที่ทำธุรกิจด้านนี้นั้นมักจะแนะนำหรือบอกต่อให้กับคนสายธุรกิจเดียวกันไปลองกราบไหว้ดู และเสียงตอบรับส่วนมากหลังจากไปกราบไหว้หรือนำสิ่งของมาบูชาก็ทำให้สมหวังตามๆกันไปเลยทีเดียว

  ③ การงาน

  1692600728

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/6a/65/86/6a6586ed97d6005c3bd5827fb4418dd2.jpg


  สายมูเรื่องการงาน หรือความประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงาน อย่างที่ทุกคนรู้ว่าประเทศไทยนั้นเพิ่งผ่านวิกฤตโควิดที่หนักหน่วงมาไม่นาน จึงทำให้สภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันยังคงต้องฟื้นตัวหนักมาก ส่งผลให้บางคนนั้นอาจประสบพบเจอปัญหาเรื่องหน้าที่การงานต่างๆ ที่หนัก ทั้งยังรวมไปถึงเด็กจบใหม่ที่พึ่งเริ่มเข้าสู่วัยทำงาน แล้วต้องการได้งานหรือบริษัทตามที่คาดหวังกัน จึงทำให้ต้องหาที่ยึดเหนี่ยวจิตใจกันรัวๆ เพื่อให้เรานั้นประสบผลสำเร็จให้หน้าที่และเจริญก้าวหน้าในอนาคตนั่นเอง ซึ่งการบอกต่อเรื่องผลสัมฤทธิ์ที่ได้ตามคาดหวังเรื่องการงานสถานที่แนะนำกันสุดๆ และโด่งดังเรื่องชื่อเสียงด้านนี้คือ “ ศาลพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง ” เป็นเป็นเทพศักดิ์สิทธิ์แห่งปัญญาและความสำเร็จทำให้คนที่ไปขอพรส่วนใหญ่ของเรื่องการงานรวมไปถึงเรื่องการเรียน ได้ผลตามใจหวังสมปรารถนากันถ้วนหน้านอกจากโด่งดังในหมู่คนไทยแล้ว ยังโด่งดังในหมู่ชาวต่างชาติอีกด้วย จนทำให้มีชาวต่างชาติหลายเชื้อชาติเดินทางเพื่อมากราบไหว้พระพิฆเนศที่สี่แยกห้วยขวางกันอย่างหนาแน่น โดยเฉพาะเวลาช่วงกลางคืนหรือเวลาที่มีความเหมาะสมตามความเชื่อนั่นเอง 

  ④ โชคลาภ

  1692600874

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/40/a7/d3/40a7d3a9f2084efb91feb118bcb80049.jpg


  สายมูเรื่องโชคลาภ ที่เป็นการดึงดูดทั้งโชคลาภหรือเป็นการเรียกทรัพย์เข้ามาให้เสริมดวงชะตาให้ดีขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องของการบูชากราบไหว้ที่นิยมมากๆ ทั้งยังเป็นความต้องการของคนส่วนใหญ่อีกด้วย เมื่อพูดถึงเรื่องโชคลาภบอกเลยว่า ‘แข่งอะไรก็แข่งได้ แต่แข่งเรื่องโชคลาภบุญวาสนากันไม่ได้ ’ เพราะเรื่องโชคลาภนั้นขึ้นอยู่กับตัวบุคคลนั่นๆมาตั้งแต่เกิดตามความเชื่อ เลยทำให้คนส่วนใหญ่ต้องการโชคลาภเพื่อเรียกขวัญกำลังใจให้กับตัวเอง เพราะถ้ามีโชคลาภเรื่องราวดีๆ ก็จะนำพาเข้ามาในชีวิตโดยเฉพาะเรื่องการเรียกทรัพย์นั่นเอง จึงทำให้เรานั้นต้องเดินทางไปกราบไหว้ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง และสถานที่ที่คนแนะนำกันเลยคือ “ หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวราราม วรวิหาร ” ที่เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองกับคนไทยมาช้านาน อีกสถานที่ที่แนะนำกันมาคือ “ ศาลเจ้าพ่อเสือ ” ขึ้นชื่อเรื่องโชคลาภสุดๆ สามารถมาสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงได้อีกด้วย หากใครต้องการเสริมโชคลาภไม่ควรพลาดที่จะลองไปกราบไหว้ 


  ♧ ♤ ♧ ♡ ♢♠ ♣ ♥ ♦

  7 มูเตลู สิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจไว้บูชา

  1. วอลเปเปอร์สายมู

  1692601904 s 20111387


  วอลเปเปอร์สายมูถือเป็นสิ่งที่สามารถหาง่ายได้ตามอินเตอร์เน็ตหรือตามโซเชียลต่างๆ และยังเป็นที่นิยมมากๆสำหรับสิ่งที่สามารถเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจได้ดี พกพาไปกับเราได้ง่ายๆ เพียงแค่ตั้งไว้ที่หน้าจอโทรศัพท์ ซึ่งส่วนมากที่นำมาตั้งเป็นวอลเปเปอร์ก็เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานมีเรื่องโชคลาภต่างๆ เข้ามาในชีวิต ซึ่งภาพที่นำมาส่วนใหญ่เป็นเกี่ยวกับเทพเจ้าของฝั่งประเทศจีน หรือองค์เทพต่างๆ ตามความเชื่อ นอกจากนี้ก็ยังมีการออกแบบวอลเปเปอร์ให้กับบุคคลนั้นๆ อีกด้วย เพื่อให้สมหวังตามที่ต้องการเรื่องต่างๆ เป็นบุคคลไป ซึ่งส่วนนี้ต้องเพิ่มเรื่องค่าใช้จ่ายเข้ามา เพราะต้องมีการดูพื้นดวงและต้องการการเสริมดวงด้านใดๆ ด้วยนั่นเอง 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe