ขนมเจ
Articles food
อาหาร

ขนมเจ มัดรวมของทานเล่นเพลินๆ เจไม่แตก แถมหาซื้อง่าย

ในช่วงกินเจนี้ใครชอบกินขนม กินจุบกินจิบขอแนะนำ 7 ขนมเจ ทานเล่นเพลิน แถมหาซื้อง่าย


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เจไม่เเตก! 7 ขนมเจ ทานเล่นเพลิน แถมหาซื้อง่าย

  • ขนมเจ ทานเพลิน Snack Jack

  • ขนมเจทานเพลิน สาหร่ายอบกรอบ

  • ขนมเจทานเพลิน นมถั่วเหลือง

  • ขนมเจทานเพลิน สารพัดถั่วพร้อมทาน

  • ขนมเจของทานเล่น เฉาก๊วย

  • ขนมเจของทานเล่น ขนมปังเจ

  • ขนมเจทานเพลิน โดโซะ

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  สวัสดีค่ะชาวซิสสสส! ช่วงนี้ก็ใกล้จะเข้าสู่วันกินเจกันเเล้ว หลังจากที่เราได้มีการพูดถึงการล้างท้องเพื่อรอทานเจในบทความที่เเล้ว ในวันนี้ก็ขอมาพูดถึงการกินเจกันบ้าง เเต่ต้องขอบอกว่าเจในที่นี้ไม่ใช่มื้ออาหารทั่วไป เเต่เป็นขนมค่ะ! เพราะทางเราเข้าใจดีว่าอาหารเจทานบ่อย ๆ ก็อาจจะเบื่อ เเถมบางทีก็อาจจะนึกอยากขนมขึ้นมาอีก เเต่จะไปกินขนมปกติก็ไม่ได้ ไม่งั้นก็เจเเตกอีก วันนี้ทางเราเลยได้รวบรวม ขนมเจ ทานเล่นเพลิน แถมหาซื้อง่าย มาให้เพื่อน ๆ ได้ลดความอยากขนมในช่วงทานเจกันค่ะ

  เจไม่เเตก! 7 ขนมเจ ทานเล่นเพลิน แถมหาซื้อง่าย

  ขนมเจ ทานเพลิน Snack Jack

  มาเริ่มกันที่ขนมขวัญใจเด็กไทยกับ Snack Jack ขนมถั่วลันเตาอบกรอบที่ไม่ว่าจะเจ หรือไม่เจทางเราก็ขอยืนยันว่าจะกินน้องต่อไป เพราะด้วยรสชาติเค็มมัน ๆ บอกเลยค่ะว่าหยุดกินไม่ได้จริง ๆ โดยเฉพาะรสดั้งเดิมอร่อยมากกก ใครที่กำลังมองหาขนมกรุบกรอบในช่วงกินเจที่จะถึงนี้ก็ขอเเนะนำเลยค่ะ การันตีด้วยคำว่า “เจ” หน้าซองขนมว่าจะไม่ทำให้เพื่อน ๆ เจเเตกอย่างเเน่นอน รู้เเบบนี้เเล้วต้องรีบตุนนนนนน รีบไปช้อปกันด่วนเลย!

  ขนมเจทานเพลิน สาหร่ายอบกรอบ

  สำหรับต่อมาเป็น สาหร่ายอบกรอบ ที่ไม่มีส่วนผสมอะไรที่เสี่ยงทำให้เจเเตกเลยค่ะ เพราะส่วนผสมหลักก็คือสาหร่ายเเละผงปรุงรสอีกนิดหน่อยเพียงเท่านั้น เเต่น่าเเปลกใจที่หยุดกินไม่ได้สักที ซึ่งสาหร่ายถือว่าเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างดีมากเลยค่ะเพื่อน ๆ เนื่องจากสามารถจะนำมาเป็นของกินเล่นหรือนำไปประกอบอาหารอื่นก็ได้ กินคู่กับข้าวก็คืออร่อยเหาะอย่าบอกใครเลย เเถมหาซื้อง่ายมาก ไม่ว่าจะ 7-11 หรือร้านขนมทั่วไปก็มีน้า

  ขนมเจทานเพลิน นมถั่วเหลือง

  กินอาหารเเละขนมเจไปเเล้วก็คงมีคอเเห้งกันบ้างเเวะมาหาเครื่องดื่มเพิ่มความคล่องคอกันกับ นมถั่วเหลือง ที่มีรสชาติหวานละมุน เเถมให้โปรตีนสูง อยู่ท้องเเบบสุด ๆ ยิ่งในช่วงเจเเบบนี้เสี่ยงเจอกับอาหารที่มีเเป้งเยอะ โปรตีนค่อนข้างน้อยมากกก อีกหนึ่งทางลัดที่จะช่วยเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกายก็เป็นเจ้านมถั่วเหลืองนี่เเหละค่ะ ซึ่งในปัจจุบันนมถั่วเหลืองก็มีหลายรสชาติให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันตามความชอบเลย สะดวกสบายจริง ๆ นะว่าไป

  ขนมเจทานเพลิน สารพัดถั่วพร้อมทาน

  หลังจากที่ได้รับทั้งเเป้งเเละน้ำตาลไปเเล้วก็มาเพิ่มไขมันดีให้ร่างกายกันสักหน่อยด้วย สารพัดถั่วพร้อมทาน ที่ต้องใช้คำว่าสารพัดก็เพราะมันเยอะมากจริง ๆ ค่ะเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นอัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถั่วลิสง ถั่วปากอ้า เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้การันตีทูการันเตอเลยค่ะว่าเจเเน่นอน เพราะส่วนประกอบหลักคือถั่วเเละอาจจะมีเกลือเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความนัว อร่อยอย่าบอกใครค่ะพูดเลย อาจจะมีกินเพลินหมดถุงได้เเบบไม่รู้ตัว

  ขนมเจของทานเล่น เฉาก๊วย

  ใครเป็นสายเยลลี่ ชอบเคี้ยวอะไรหนุบหนับในช่วงเจเเบบนี้ก็ยังมี เฉาก๊วย ให้เคี้ยวกันอยู่ ซึ่งสามารถเอาไปเพิ่มความสดชื่นด้วยการเพิ่มน้ำเชื่อมเเละใส่น้ำเเข็งกินเป็นของหวานในระหว่างวันก็ได้นะคะ เเต่เเต่เเต่! ขอเตือนไว้ก่อนว่าเพื่อน ๆ จะเอาไปเพิ่มความอร่อยด้วยการทำเป็นเฉาก๊วยนมสดไม่ได้น้า เจอาจจะเเตกได้ เพราะมีนมวัวนั่นเอง เเนะนำให้เปลี่ยนเป็นนมถั่วเหลืองเเทนนะคะ อร่อยเหมือนกัน เเถมเจไม่เเตกด้วย

  ขนมเจของทานเล่น ขนมปังเจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe