สถานที่เที่ยวธรรมชาติในไทย
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

สถานที่เที่ยวธรรมชาติในไทย แนะนำ 7 พิกัดเที่ยวช่วงปลายปี รับลมเย็นฟินสุดใจ

สิ้นปีนี้คิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนเเนะนำอ่านบทความนี้ เพราะมาป้ายยา 7 สถานที่เที่ยวธรรมชาติในไทย ช่วงปลายปีที่ลมเย็นเริ่มพัดมา อากาศดีๆ แบบนี้ บอกเลยว่าฟินสุดใจ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 สถานที่เที่ยวธรรมชาติในไทย เที่ยวรับลมเย็น ฮีลใจช่วงปลายปี

  • สถานที่เที่ยวธรรมชาติในไทย ปักหมุดจุดที่ 1 บ้านนาเหล่า

  • สถานที่เที่ยวชมทะเลหมอก ปักหมุดจุดที่ 2 กลอเซโม

  • ที่เที่ยวธรรมชาติเงียบๆ ปักหมุดจุดที่ 3 เขื่อนเเก่งกระจาน

  • ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ ปักหมุดจุดที่ 4 วัดถ้ำเสือ วัดดังกาญจนบุรี

  • เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ปักหมุดจุดที่ 5 จุดชมวิวเขาสามมุข บางแสน ชลบุรี

  • สถานที่เที่ยวธรรมชาติยอดนิยม ปักหมุดจุดที่ 6 อุ้มผาง จ.ตาก

  • ที่เที่ยวธรรมชาติฮิตในไทย ปักหมุดจุดที่ 7 วัดผาซ่อนแก้ว พุทธสถานกลางขุนเขา เพชรบูรณ์

  • บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  สวัสดีค่ะชาวซิสสสส! ใกล้ช่วงสิ้นปีเข้ามาทุกทีแล้ว ไม่แน่ใจว่าเพื่อน ๆ ชาวซิสของเราได้มีการวางแพลนที่ท่องเที่ยวกันไว้เเล้วยังน้า แนะนำรีบวางเเพลนกันไว้เเต่เนิ่น ๆ นะคะ เพราะช่วงสิ้นปีชุลมุนสุด ๆ ไปเลย ที่พักหลายที่ก็อาจจะเต็มเร็วด้วยนะ เนื่องจากเป็นช่วง High Season นั่นเอง แต่หากใครยังไม่มีที่เที่ยวในใจ แนะนำมาส่องบทความของเราในวันนี้ก็ได้ค่ะ เพราะทางเราได้ แนะนำ 7 สถานที่เที่ยวธรรมชาติในไทย ช่วงปลายปีไว้ให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ ใครเป็นสายธรรมชาติห้ามพลาดเด็ดขาด

  7 สถานที่เที่ยวธรรมชาติในไทย เที่ยวรับลมเย็น ฮีลใจช่วงปลายปี

  สถานที่เที่ยวธรรมชาติในไทย ปักหมุดจุดที่ 1 บ้านนาเหล่า

  ในช่วงปลายปีเเบบนี้เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะอยากไปสัมผัสลมหนาวกัน ทางเราเลยขอมาเเนะนำสถานที่เที่ยวให้สัมผัสทั้งอากาศหนาว เเละธรรมชาติเเบบฟิน ๆ กันที่ บ้านนาเหล่า ที่จังหวัดเชียงใหม่กันค่ะ ซึ่งบ้านนาเหล่า เป็นหมู่บ้านที่จะให้เพื่อน ๆ ได้มองเห็นดอยหลวงเชียงดาวได้ชัด เเละใกล้มากที่สุดเลยค่ะ ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากจะลองไปสัมผัสบรรยกาศดี ๆ ดันสักครั้ง เเนะนำเป็นช่วงเดือนตุลาคม เพราะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศจะดีมากกก เเละวิวสวยเเบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ

  สถานที่เที่ยวชมทะเลหมอก ปักหมุดจุดที่ 2 กลอเซโม

  ปลายปีเเบบนี้ชวนหวานใจ หรือเเกงค์เพื่อนไปชมทะเลหมอกเเบบฟิน ๆ กันที่ กลอเซโม ที่ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอนกันดีกว่าไหมน้า โดยกลอเซโมจะเป็นหมู่บ้านตามแนวชายแดนโอบล้อมด้วยขุนเขา ยตัวทะเลหมอกที่มองเห็นเนี่ยเป็นทะเลหมอกสองเเผ่นดิน เพราะเมื่อมองไปฝั่งตรงข้ามก็จะเห็นเเนวเขาของฝั่งเพื่อนบ้านอย่างเมียนมานั่นเองค่ะ ซึ่งช่วงที่เเนะนำให้เพื่อน ๆ ไปก็จะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมค่ะ

  ที่เที่ยวธรรมชาติเงียบๆ ปักหมุดจุดที่ 3 เขื่อนเเก่งกระจาน

  ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

  ไปเเนวภูเขาเเล้วก็เเวะมาเที่ยวภาคพื้นดินกันบ้างที่ เขื่อนเเก่งกระจาน ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โดยกิจกรรมฟิน ๆ ของการมาเที่ยวเเก่งกระจานก็จะเป็นการตั้งเเคมป์ฟิน ๆ รับลมเย็น ๆ ดูพระอาทิตย์ตก เเละถ้าเพื่อน ๆ คนไหนไม่สะดวกตั้งเตนท์นอนเอง บริเวณเเก่งกระจานก็มีรีสอร์ทเเละโฮมสเตย์สวย ๆ ให้เลือกพักอีกมากมายอีกด้วยค่ะ

  ที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ ปักหมุดจุดที่ 4 วัดถ้ำเสือ วัดดังกาญจนบุรี

  ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

  เตรียมส่งท้ายปี เเละขึ้นปีใหม่ด้วยการไหว้พระทำบุญกันที่ วัดถ้ำเสือ วัดดัง กาญจนบุรี ที่มีพระรูปองค์ใหญ่หลวงพ่อชินน์ประทานพร เเละพระเจดีย์เกษุแก้วมหาปราสาท เป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยมที่เป็นประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ รวมถึงเขายังมีจุดชมวิวบนยอดพระเจดีย์เกษุแก้วมหาปราสาท มองเห็นวิวแม่น้ำแม่กลอง ภูเขา ท้องทุ่งนา และมุมมองจากด้านบนมายังวัดถ้ำเขาน้อย ใครที่กำลังมองหาที่พึ่งทางใจพร้อมวิวสวย ๆ ก็ขอเเนะนำที่นี่เลยค่ะ


  เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ปักหมุดจุดที่ 5 จุดชมวิวเขาสามมุข บางแสน ชลบุรี

  มาเเวะชมวิวทะเลกันที่ จุดชมวิวเขาสามมุข บางแสน ชลบุรี ที่สามารถมองเห็นวิวทะเลแหลมแท่นและอ่างศิลา เรียกได้ว่าเป็นชุดชมวิวที่จะเห็นทะเลบางเเสนได้เเบสุดลูกหูลูกตา เเถมพื้นที่ชมวิวที่เขาจัดไว้ให้คือสวยมาก อารมณ์เหมือนเกาหลีเกาใจอยู่นะคะว่าไม่ได้ เพื่อน ๆ คนไหนเป็นสายคอนเทนต์อย่าลืมมาเเวะเช็คอินกันน้า  เเถมอาจจะมีน้องลิงมาเเวะทักทายบ้างเป็นช่วง ๆ อีกด้วย

  สถานที่เที่ยวธรรมชาติยอดนิยม ปักหมุดจุดที่ 6 อุ้มผาง จ.ตาก

  ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

  อุ้มผาง เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดตาก ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาสูง ซึ่งอำเภอนี้ค่อนข้างที่จะห่างไกลจากตัวเมืองมาก เเละไม่ค่อยได้รับความนิยมมากสักเท่าไหร่ เเต่ในปัจจุบันอุ้มผางกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากกก เพราะมีเเหล่องท่องเที่ยวธรรมชาติที่ควรมาเที่ยวสักครั้งในชีวิต เช่น น้ำตกทีลอซู ที่ไหลทะลุถ้ำออกมา ผ่านหมู่บ้านและผืนป่าใหญ่ แล้วไหลผ่านหน้าผาสูงชันเกิดเป็นน้ำตกทีลอซูขึ้นมา โดยช่วยที่เราเเนะนำจะเป็นช่วงปลายเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนมกราคมเลยค่ะ รับรองได้ภาพสวยเเน่นอน 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe