เดินลดไขมัน
Articles originalcontent
Original Content

เดินลดไขมัน แจกทริคเดินลดน้ำหนักยังไงให้หุ่นเพรียว ?

แค่เราเดินอย่างถูกวิธีก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกาย ช่วยลดไขมันทำให้หุ่นดีได้ด้วยนะ บทความนี้เลยมาแจกทริค เดินลดไขมัน เดินเผาผลาญไขมันยังไงให้หุ่นเพรียว? ไปดูในบทความนี้เลย


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ประโยชน์ของการเดิน

  • ประโยชน์ของการเดิน ที่ 1 สร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ ลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน

  • ประโยชน์ของการเดินที่ 2 เพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคร้ายแรง

  • ประโยชน์ของการเดินที่ 3 ทำให้หลั่งสารแห่งความสุข ชะลอความจำเสื่อม

  • ประโยชน์ของการเดินที่ 4 ทำให้ระบบย่อยอาหาร การขับถ่ายดีขึ้น ช่วยลดน้ำหนักและหุ่นดีขึ้น

  • การเตรียมตัวก่อนเดินออกกำลังกาย

  • วิธีเตรียมตัวก่อนเดินออกกำลังกาย ที่ 1 ประเมินร่างกายตัวเองก่อนเริ่มเดินออกกำลังกาย

  • วิธีเตรียมตัวก่อนเดินออกกำลังกายที่ 2 เลือกเสื้อผ้าและรองเท้าสำหรับออกกำลังกาย

  • วิธีเตรียมตัวก่อนเดินออกกำลังกายที่ 3 warm up และ cool down ก่อนและหลังออกกำลังกาย

  • แจกทริค เดินลดไขมัน มหัศจรรย์การเดินฟิตหุ่นเพรียว

  • เดินลดไขมัน ทริคที่ 1 ควรเดินอย่างสม่ำเสมอทุกวัน วันละ 30 นาที - ชั่วโมง

  • เดินเร็วลดไขมัน ทริคที่ 2 ควรหาเวลาเดินออกกำลังกายในช่วงเช้าและเย็น

  • เดินเผาผลาญไขมัน ทริคที่ 3 ควรเดินในระยะทางที่เหมาะกับสภาพร่างกายของเรา

  • เดินลดความอ้วน ทริคที่ 4 เดินขึ้นทางลาดชันช่วยเผาผลาญได้ดีกว่า

  • เดินลดน้ำหนัก ทริคที่ 5 แกว่งแขนเพิ่มแรงส่ง ทำให้ระบบน้ำเหลืองทำงานได้ดี

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  สวัสดีค่าเพื่อน ๆ ก่อนเข้าเรื่องเลยขอถามหน่อยว่ามีใครเป็นสาย Lazy ไม่ค่อยชอบขยับตัวบ้างมั้ยเอ่ย? ว่ากันว่าคนที่ไม่ค่อยได้ขยับตัวมักจะไม่ค่อยได้ใช้พลังงาน ทำให้ความแข็งแรงลดลง ป่วยง่าย แล้วยังส่งผลถึงรูปร่างของเราด้วยนะ พอไม่ได้ขยับร่างกายก็ไม่เผาผลาญ เลยทำให้หุ่นเผละจากเป๊ะเป็นพังได้ยังไงล่ะ บทความนี้เลยอยากชวนเพื่อน ๆ มาขยับร่างกายลดหุ่นด้วยวิธีง่าย ๆ ใช้พลังงานไม่มากอย่าง เดินลดไขมัน 

  แค่เราเดินอย่างถูกวิธีก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกาย ช่วยเผาผลาญไขมันทำให้หุ่นดีได้ด้วยนะ แล้ววิธีการเดินลดไขมันที่ถูกต้องมีเทคนิคยังไงบ้าง ต้องตามไปดูในบทความนี้เลย แต่ก่อนอื่นลองตามไปดูประโยชน์ของการเดินกันก่อนดีกว่า ว่าแค่ก้าวเท้าออกเดินช่วยดูแลรักษาสุขภาพของเราได้ยังไงบ้าง  ประโยชน์ของการเดิน

  ประโยชน์ของการเดิน ที่ 1 สร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ ลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน

  การเดินในท่าทางที่ถูกต้องก็เหมือนเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง สามารถเพิ่มความหนาแน่นของกระดูกในคนวัยหมดประจำเดือนได้ และการเดินยังถือว่าเป็นการออกกำลังกายต้านแรงโนมถ่วงโลก สามารถทำให้กระดูกถูกกระตุ้นให้ผลิดเซลล์ออกมามากขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน ชะลอการสูญเสียมวงกระดูก และการเดินอย่างถูกท่า ยังช่วยสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เอ็นต้นขา เข่า น่อง ข้องเท้า รวมไปถึงกระชับหน้าท้องและสะโพกได้อีกด้วย

  ประโยชน์ของการเดินที่ 2 เพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคร้ายแรง

  สำหรับประโยชน์ในข้อนี้อ้างอิงมาจากผลการวิจัยและผลการศึกษาหลายแหล่งเลย อย่างผลวิจัยด้านสุขภาพสตรีจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ พบว่าการเดินช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งเต้านม มะเร็งมดลูกได้กว่า 54% และลดความเสี่ยงโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ 20% เลยด้วย

  ส่วนผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยโคโลราโด พบว่าการเดินวันละ 10 - 15 นาที ช่วยให้อาการโรคเบาหวานดีขึ้น นอกจากนี้การเดินเร็วติดต่อกันนาน 21 นาทีต่อวัน สามารถลดความเสี่ยงต่อภาวะโรคหลอดเลือดสองและหัวใจได้ถึง 31% และจากการศึกษาของ Appalachai State University พบว่าการเดินอย่างต่อเนื่อง 30 -45 นาทีต่อวัน สามารถเพิ่มจำนวนเซลล์ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายได้อีกด้วย

  ประโยชน์ของการเดินที่ 3 ทำให้หลั่งสารแห่งความสุข ชะลอความจำเสื่อม

  นอกจากการเดินอย่างถูกวิธีจะช่วยส่งผลดีต่อร่างกาย ยังส่งผลดีต่ออารมณ์และจิตใจอีกด้วย ว่ากันว่าการเดินเร็วอย่างต่อเนื่อง จะกระตุ้นสมองให้หลั่งสารเอ็นโดฟิน สารแห่งความสุขออกมา ทำให้จิตใจสงบ สบายใจ และสดชื่นอารมณ์ดี ทำให้นอนหลับได้ดีขึ้น ลดความเครียด ลดความวิตกกังวล ลดภาวะซึมเศร้าไปได้ด้วย และยังมีการทดลองออกมาว่าคนที่เดินไปคิดไปด้วย

  จะสามารถทำงานได้ดีมากกว่าคนที่นั่งอยู่เฉย ๆ ในการศึกษายังพบว่าการเดินออกกำลังกายนาน 40 นาที ใน 3 วันต่อสัปดาห์ สามารถเพิ่มขนาดสมองส่วนเชื่อมโยงการวางแผนและความจำได้ แถมยังช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี เลือดไปเลี้ยงสมองมากขึ้น เป็นผลดีกับผู้สูงอายุ เพราะจะช่วยลดความเสี่ยงการลดตัวของสมอง รักษาความทรงจำได้ไปอีกนาน ชะลอความจำเสื่อมไปได้ด้วย

  ประโยชน์ของการเดินที่ 4 ทำให้ระบบย่อยอาหาร การขับถ่ายดีขึ้น ช่วยลดน้ำหนักและหุ่นดีขึ้น

  สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากควบคุมอาหาร การเดินออกกำลังกายง่าย ๆ ก็สามารถช่วยลดน้ำหนักทำให้หุ่นดีขึ้นได้ด้วยเหมือนกัน ว่ากันว่าการเดินวันละประมาณ 1 ชั่วโมงสามารถทำให้ร่างกายเผาพลาญพลังงานได้เพิ่มขึ้น เพราะในช่วงที่เดินกกระเพาะและลำไว้ได้มีการเคลื่อนไหว ทำให้การย่อยอาหารและขับถ่ายได้ดีขึ้น ส่งผลให้รูปร่างสมส่วนและหุ่นดีขึ้นได้ด้วย

  เดินออกกำลังกาย

    
  เพื่อน ๆ พอได้รู้ประโยชน์ของการเดินมาบ้างแล้ว ว่าส่งผลต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้านเลย ทั้งช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันสุขภาพร่างกาย และยังช่วยดูแลสุขภาพจิตใจ แถมช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย แค่ก้าวเท้าเดินก็ได้ประโยชน์มากมายขนาดนี้ คงต้องลองออกกำลังกายลดหุ่น เพิ่มความแข็งแรงด้วยการเดินบ้างแล้ว ส่วน ก่อนเดินออกกำลังกาย ต้องเตรียมตัวยังไง ? ลองตามไปดูกันเลย

  การเตรียมตัวก่อนเดินออกกำลังกาย

  วิธีเตรียมตัวก่อนเดินออกกำลังกาย ที่ 1 ประเมินร่างกายตัวเองก่อนเริ่มเดินออกกำลังกาย

  ก่อนเริ่มเดินออกกำลังกาย ควรเช็กร่างกายตัวเองก่อนว่าร่างกายของเราพอไหวกับการเดินในระยะทางและระยะเวลาประมาณไหน สำหรับคนที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน ลองเช็กว่ามีโรคประจำตัวรึเปล่า ถ้าเกิดว่ามีประวัติอาการป่วยที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ พรือมีการทานยา ควรพกยาติดตัวเอาไว้ด้วย และควรเริ่มเดิมจากระยะน้อย ๆ ประมาณ 5 นาทีก่อน เพื่อสังเกตว่าร่างกายพอรับไหวมั้ย แล้วค่อย ๆ เพิ่มเวลาให้มากขึ้น ไม่ควรหักโหมในครั้งแรกนะคะ

  วิธีเตรียมตัวก่อนเดินออกกำลังกายที่ 2 เลือกเสื้อผ้าและรองเท้าสำหรับออกกำลังกาย

  เรื่องของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายก็สำคัญด้วยเหมือนกัน สำหรับการเดินออกำลังกายแน่นอนว่าคอสตูมควรเป็นเสื้อผ้าใส่สบาย เหมาะกับการขยับตัว และควรมีความยืดหยุ่นและระบายเหงื่อได้ดีด้วย ส่วนรองเท้ายิ่งจำเป็นต้องใส่ใจ ควรเป็นรองเท้าออกกำลังกายที่ไม่บีบนิ้วเท้า มีน้ำหนักเบา กระชับข้อเท้าจะดีกว่า เพื่อป้องกันการบาดเจ็บที่เอ็นข้อเท้า ป้องกันการลื่นล้ม เพราะรองเท้าออกกำลังกายจะช่วยกระจายน้ำหนักได้ดีกว่า และมีแรงส่งในการยกเท้าทำให้เมื่อยช้าลงอีกด้วย

  วิธีเตรียมตัวก่อนเดินออกกำลังกายที่ 3 warm up และ cool down ก่อนและหลังออกกำลังกาย

  มีเสื้อผ้าและรองเท้าจะช่วยลดการบาดเจ็บได้แล้วก็ไม่ใช่ว่าออกไปเดินออกกำลังกายแบบสับได้เลยน้า การวอร์มร่างกายทั้งก่อนและหลังเดินออกกำลังกาย ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืม เพื่อให้ระบบในร่างกายรับรู้และเตรียมพร้อมในการออกกำลังกาย หลังจากเดินออกกำลังกายมาแล้ว ก็ควรยืดกล้ามเนื้อเบา ๆ จะช่วยลดอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อและลดการเป็นตะตริว และยังช่วยปรับระดับการทำงานของหัวใจ ปอด ให้เข้าสู่ระยะผ่อนคลายด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe