เช็คดวงรายปักษ์กับมาดามลูลู่ประจำวันที่1631สิงหาคม2566
Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

เช็ค 'ดวงรายปักษ์' กับมาดามลูลู่ ประจำวันที่ 16 - 31 สิงหาคม 2566

Sista's Horo ชวนสาวๆ มาตรวจดวงรายปักษ์ด้วยกันกับมาดามลูลู่นะคะ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✠ ฝากกด LIKE และกดติดตาม เพจมาดามด้วยนะคะ ✠

  • ✡ ขอให้ทุกคนโชคดี ✡

  ✠ ฝากกด LIKE และกดติดตาม เพจมาดามด้วยนะคะ ✠


  *อ่านก่อนนะจ๊ะ*

  สาวๆ
  สามารถอ่านดวงได้มากกว่า 1 ราศี โดยเช็คจาก ลัคนาราศี ของตัวเอง
  เพราะ “ ลัคนา ” คือ เวลาเกิด หรือที่คนโบราณมักเรียกว่า เวลาตกฟาก นั่นเอง

  โดยใน 1 วัน เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 12 ช่วงเวลา ตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง 05.59 น.
   ตามเวลาของโหราศาสตร์ เพราะสมัยโบราณ ได้มีการกำหนดไว้ว่า ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงรุ่งอรุณ ให้กำหนดเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นวันใหม่

  ซึ่งในเรื่องของลัคนา หรือเวลาเกิดนี้ สามารถช่วยให้เราได้รู้ลักษณะนิสัย และพื้นดวงชะตามากขึ้นได้ รวมถึงการอ่านคำทำนายจรอื่นๆ ด้วย เพื่อใช้สำหรับการตัดสินใจ และเป็นหลักในการดำเนินชีวิตที่หลากหลายขึ้น

  ดวงการงาน / การเรียน : ใครที่คิดจะลงทุน หรือผันตัวออกมาทำธุรกิจของตนเอง / เปิดกิจการ ก็เริ่มใกล้ที่จะเห็นลู่ทางในไม่ช้านี้ ยิ่งใครที่ก่อนหน้านี้ต้องไปทำงานต่างถิ่น ต่างแดน หรือต้องออกจากบ้าน ฝ่ารถติดไปทำงานในแต่ละวัน ในเร็วๆ นี้ ก็อาจจะได้กลับมาทำงานที่บ้าน หรือกลับสู่ถิ่นฐานเดิม ทั้งนี้ ก็เพื่อที่จะได้ทำในสิ่งที่คุณอยากทำ และดูแลคนในครอบครัวไปพร้อมๆ กัน ตามที่คุณตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้น ส่วนใครที่เป็นฟรีแลนซ์ หรือเป็นเจ้าของกิจการอยู่แล้ว ช่วงนี้งานของคุณค่อนข้างยุ่ง อาจทำให้คุณไม่ค่อยได้ออกไปไหน หรือพบปะเพื่อนฝูงสักเท่าไร ทั้งนี้ ก็ต้องระวังในเรื่องของสุขภาพด้วย อย่าทำงานเพลินจนลืมเวลาพักผ่อน

  ดวงการเงิน :
   ในระยะนี้ คุณยังอยู่ในเกณฑ์โชคดีที่มีผู้ใหญ่ที่เป็นเพศหญิง หรือมารดา ให้การช่วยเหลือเรื่องเงินทอง บางคนอาจได้ลาภผลจากคนรัก คู่ครอง หรือโชคลาภจากเพศหญิง รวมไปถึงการอนุมัติเงินกู้จากธนาคารเพื่อการลงทุน หรือซื้อรถ ซื้อบ้าน ซื้อคอนโดฯ ฯลฯ ก็จะได้เงินมาตามจำนวนที่คุณต้องการ แต่ในขณะเดียวกัน หากคุณเป็นเพศหญิง ก็ต้องระวังเรื่องการเสียทรัพย์ไปกับบุตร-ธิดา ลูกน้อง บริวาร สัตว์เลี้ยง หรือคนที่คุณคอยดูแลอยู่ เพราะเขาอาจนำความเดือดร้อนมาให้

  ดวงความรัก : คนโสด ช่วงนี้คุณอาจไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เสียเท่าไร ถึงแม้จะมีคนเข้าหา หรือมีแรงดึงดูดบางอย่างต่อผู้คนรอบข้างให้เข้ามา คุณก็ยังไม่พร้อมที่จะเปิดใจ ส่วนคนมีคู่ ไม่คุณก็คนรัก หรือคุณทั้งคู่ จะมีโชคลาภจากที่อยู่อาศัย หรือได้รับข่าวดีที่นำมาสู่ครัวเรือน

  ดวงการงาน / การเรียน : ในช่วงนี้ใครที่ทำงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของกิจการ หรือประจำอยู่ในตำแหน่งฝ่ายขาย ไปจนถึงฝ่ายผลิต รวมไปถึงงานเย็บปักถักร้อย หรือของโฮมเมด จะได้รับผลตอบรับดีกว่าคนที่ทำสายอาชีพอื่น แต่ขณะเดียวกัน ใครที่ประกอบอาชีพนอกเหนือจากนี้ อาจจะต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้น หรือต้องใช้ปฏิภาณไหวพริบที่มีในการแก้ไขปัญหา แต่สุดท้ายคุณก็จะผ่านพ้นไปได้ และได้รับคำชื่นชมจากคนรอบข้าง

  ดวงการเงิน :
  ช่วงนี้รายจ่ายของคุณค่อนข้างสะพัด บางรายอาจต้องไปกู้หนี้ยืมสินคนรอบข้างมา เหตุเพราะข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน ต่างพร้อมใจกันชำรุด เสียหาย / มีเหตุขัดข้อง ให้ต้องซ่อมแซมกันขนานใหญ่ หรือข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวที่ใช้อยู่ จู่ๆ ก็หมดไป จึงจำเป็นต้องหาซื้อมาใหม่ แต่ทั้งนี้ ก็มีข่าวดีสำหรับคนที่ยื่นกู้กับธนาคาร เพราะจะได้รับการอนุมัติในช่วงเวลานี้ หรือมีเกณฑ์ถูกหวย รวยโชค จากคนใกล้ตัว หรือคนในครอบครัวของคุณเอง  

  ดวงความรัก :
  คนโสด ช่วงนี้ความสัมพันธ์ของคุณกับคนที่กำลังคุยอยู่เริ่มด้านชา หรือค่อยๆ ห่างหายกันไป เหตุเพราะคุณอาจเริ่มไม่ได้รู้สึกหวือหวา หรือเสน่หาในตัวเขาเหมือนระยะแรกๆ รวมไปถึงคุณอาจเริ่มมองเห็นปัญหาในความสัมพันธ์ครั้งนี้แล้วก็เป็นได้ บางทีการพูดกันตรงๆ หรือแลกเปลี่ยนความคิดกัน มันอาจจะดีกว่าที่อยู่ๆ ก็เฉยชาใส่กัน หรือห่างหายกันไปเลย ส่วนคนมีคู่ คุณทั้งสองมีเกณฑ์ที่จะได้รับลาภผล หรือได้รับข่าวดีที่รอคอย โดยเฉพาะเรื่องการเลื่อนขั้น การขยับขยาย ไปจนถึงการได้รับความสำเร็จจากสิ่งที่คุณทั้งคู่ลงมือทำ

  ดวงการงาน / การเรียน : ในช่วงนี้ชาวเมถุนอาจต้องให้ความไว้วางใจเพื่อนร่วมงาน หรือคนในทีมบ้าง อย่างน้อยๆ ยามมีปัญหาก็ควรปรึกษากับคนที่เราไว้ใจ ไม่ใช่ลุยเดี่ยว หรือพอมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นก็ไม่คิดที่จะบอกเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ รั้นแต่จะพยายามทำ หรือแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง ทั้งนี้ ก็ขอให้ระวัง เพราะปัญหานั้นอาจลุกลามบานปลายเอาได้ ถึงอย่างไรในช่วงนี้สองหัวก็ดีกว่าหัวเดียวเสมอ

  ดวงการเงิน :
   มีเกณฑ์ที่จะเสียทรัพย์ไปกับบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย การทำความสะอาดบ้านขนานใหญ่ ไปจนถึงการซ่อมบำรุง บางรายอาจมีเกณฑ์ย้ายบ้าน หรือต้องเสียเงินไปกับการตกแต่งบ้านก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะการเสียเงินของคุณในช่วงนี้ไม่ถือว่าเสียเปล่า

  ดวงความรัก : คนโสด อาจได้พบรักกับชาวต่างชาติ ต่างภาษา ที่เดินมาท่องเที่ยว หรือทำธุรกิจในถิ่นฐานของคุณ ซึ่งความสัมพันธ์ของคุณกับเขาในช่วงนี้อาจเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่หากทุกอย่างมันใช่ หรือลงตัว หลังจากนี้ก็มีโอกาสที่จะพัฒนาเป็นการคบหา พูดคุย ดูใจกันในระยะยาวอย่างแน่นอน ส่วนคนมีคู่ คุณกับคนรักมีเกณฑ์ที่จะได้เดินทางท่องเที่ยวไปยังต่างประเทศ หรือไปยังดินแดนที่ไม่เคยไป ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ คุณอาจจะได้อะไรที่มากกว่าประสบการณ์ และความสนุกสนานกลับมา

  ดวงการงาน / การเรียน : ในช่วงนี้อยู่ในเกณฑ์กลางๆ และค่อนข้างนิ่งเฉย ซึ่งอาจจะเป็นข้อดีกับคนที่ทำงานด้านเอกสาร พนักงานบัญชี หรือข้าราชการ ที่งานไม่เยอะ และไม่หนักเท่าช่วงที่ผ่านๆ มา นับเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ที่ไร้ซึ่งอุปสรรค หรือปัญหาใดๆ แต่ในขณะเดียวกัน ผู้ที่เป็นพนักงานขาย พ่อค้า / แม่ค้า เจ้าของกิจการ ไปจนถึงคนที่รับจ้างทั่วไป และฟรีแลนซ์ อาจต้องนั่งตบยุงกันสักหน่อย เพราะช่วงนี้ลูกค้า หรือผู้ว่าจ้างไม่ค่อยมีเข้ามา ช่วงเวลานี้จึงเป็นช่วงเวลาที่รายได้ของคุณอาจจะน้อยที่สุดในรอบปีก็ว่าได้ ดังนั้น ควรเตรียมหาแผนสำรองเอาไว้แต่เนิ่นๆ ก่อนจะดีกว่า

  ดวงการเงิน : คุณจะมีโชคลาภจากความฝัน หรือจากบุตร-บริวาร ที่อยู่อาศัย บางรายอาจได้เดินทางกลับไปยังถิ่นฐาน บ้านเกิดเดิมของตนเอง และได้รับโชค หรือของมีค่าติดไม้ติดมือกลับมา ซึ่งรวมไปถึงมรดก ที่ดิน หรือทรัพย์สมบัติที่ตกทอดกันมาจนถึงรุ่นของคุณ

  ดวงความรัก : คนโสด จะเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นที่คุณจะได้สานสัมพันธ์กับผู้คนใหม่ๆ ที่ผ่านเข้ามา เพราะฉะนั้น อย่าเหนียมอาย และจงเป็นตัวของตัวเอง ส่วนคนมีคู่ คนรักอาจนำปัญหามาสู่ครัวเรือน โดยเฉพาะปัญหาอันเกิดจากญาติพี่น้อง หรือพวกพ้องทางฝั่งเขา ดังนั้น ขอให้คุณใจเย็น และคอยเผ้าสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ อย่าเพิ่งยื่นมือเข้าช่วยเหลือ หากเขายังไม่ได้ร้องขอ เพราะนั่นจะไม่ต่างกับการที่คุณยื่นมือเข้ากองไฟ

  ดวงการงาน / การเรียน : เป็นช่วงเวลาแห่งโอกาสที่ชาวสิงห์จะต้องขวนขวาย รีบคว้าสิ่งที่วิ่งเข้ามาเอาไว้ ไม่ว่าคุณจะอยู่สถานะไหน ประกอบอาชีพอะไร หรือเป็นเพียงนักเรียน นักศึกษา หรือคนว่างงาน ตอนนี้คุณต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้คุณมีที่ยืนในสถานประกอบการ / องค์กร หรือสถาบันของคุณ บางรายอาจต้องรวมไปถึงสังคม ที่อยู่อาศัย หรือสายงานของคุณด้วย ทั้งนี้ โอกาสที่คุณรอคอยกำลังมา ขอแค่คุณต้องพิสูจน์ตนเอง และตั้งใจทำอย่างเต็มที่ จงอดทน รอคอยกับผลลัพธ์ อย่าเพิ่งใจร้อน และขาดความรอบคอบ เพราะสิ่งนั้นจะนำมาซึ่งความผิดพลาดที่คุณอาจไม่ให้อภัยตนเองเลยก็เป็นได้

  ดวงการเงิน : ในช่วงนี้คุณอาจหมดเงินไปกับการสังสรรค์ การพบปะครอบครัว หรือไปเที่ยวกับคนหมู่มาก แต่ทั้งนี้ ก็อยากให้มองว่าเป็นการซื้อความสุข เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากับสิ่งที่ได้มา เพราะมันคือการกระชับความสัมพันธ์ของคุณกับคนที่คุณรักและไว้ใจ

  ดวงความรัก : คนโสด ในระยะนี้คุณอาจต้องเอาชนะใจตนเอง หรือหักห้ามใจไปกับคนที่คุณไม่สมควรรัก เช่น คนที่มีเจ้าของแล้ว หรือคนที่ขายบริการ แม้ว่าจุดเริ่มต้นจะมาจากความต้องการ หรืออารมณ์ชั่ววูบ แต่คุณเองก็ต้องมองถึงศีลธรรม และความถูกต้องด้วย ส่วนคนมีคู่ ใครที่คบหากันมานาน เร็วๆ นี้ ก็มีเกณฑ์ที่จะได้แต่งงาน หมั้นหมาย หรือใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน หรืออาจหมายถึงการได้ไปเที่ยวพักผ่อน และใช้โอกาสนี้ในการกระชับความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ด้วย

  ดวงการงาน / การเรียน : ในช่วงนี้คุณอาจจะเจอกับปัญหาจนยากที่จะแก้ไข แม้ว่าจุดเริ่มต้นของมันอาจจะดูเหมือนเรื่องเล็กน้อย ที่คุณมองว่าจะแก้ไขเมื่อไรก็ได้ แต่หากคุณปล่อยไว้ มันก็จะยิ่งบานปลาย เกินกว่าที่คุณจะรับมือ ดังนั้นแล้ว เมื่อพบปัญหา จงอย่าปล่อยไว้ ควรรแก้ไขเสียตั้งแต่เนิ่นๆ

  ดวงการเงิน : ช่วงนี้คุณจะมีโชคก้อนใหญ่เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งอาจมาจากความขยันหมั่นเพียร ความดี ความชอบ ผลบุญที่คุณทำ หรือสะสมมาแต่ครั้งเก่าก่อนก็เป็นได้ ทั้งนี้ หากถามถึงโชคลาภ อาจมาจากคนพิการ หรือสิ่งที่กำลังเป็นกระแส ที่ใครๆ ต่างก็ให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้

  ดวงความรัก :
   คนโสด เหมือนเบื้องบน หรือฟ้าฝนเป็นใจ มอบโอกาสทางด้านความรักให้กับคนโสดอย่างคุณ บางรายอาจได้เริ่มต้นใหม่กับคนรักเก่า หรือคนที่เคยคุย เหมือนเป็นการแก้ตัว เพื่อเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดีอีกครั้ง ส่วนคนมีคู่ คุณอาจได้ยินเรื่องไม่ดี หรือข่าวคราวที่เสียหายจากคนรอบข้างเกี่ยวกับคนรักมา ทั้งนี้ ขอให้คุณมีสติ ใช้วิจารณญาณก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร หรืออีกนัยหนึ่งอาจหมายถึง ให้ระวังเรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือโรคภัยที่เกี่ยวข้องกับอวัยวะสืบพันธ์ได้

  ดวงการงาน / การเรียน : ให้ระวังการถูกเอารัดเอาเปรียบจากเพื่อนร่วมงาน หรือหัวหน้างาน โดยเฉพาะกับใครที่ต้องทำงานภายใต้ผู้บังคับบัญชา ระยะนี้อาจจะต้องใจเย็นๆ หน่อย เพราะเขาอาจจะมองข้าม หรือไม่เห็นค่าในตัวคุณ แต่ทั้งนี้ ก็ขอให้คุณอดทนทำไปตามหน้าที่จะดีเสียกว่า ส่วนใครที่เป็นเจ้าของกิจการ ค้าขาย หรือฟรีแลนซ์ รับจ้างทั่วไป ให้ระวังลูกค้า หรือผู้ที่มารับบริการจะเอาเปรียบคุณได้ ดังนั้น จงใช้เหตุผล และวาทศิลป์ในการเอาตัวรอด ไม่ควรต่อกร หรือใช้ความรุนแรงตอบโต้กลับ

  ดวงการเงิน : แม้เรื่องการงาน / การเรียนจะไม่เข้าท่า แต่ก็ถือว่าเบื้องบนยังเมตตา เปิดทางให้คุณมีโชคลาภ หรือมีเรื่องดีๆ เกี่ยวกับการเงินอยู่บ้าง เช่น จากการเสี่ยงโชค หรือการได้รับของฝาก ของมีค่า จากเพื่อนฝูงที่มาจากแดนไกล รวมไปถึงอาจได้รับเชิญให้ไปงานเลี้ยง หรือมีโชคจากการจับรางวัล

  ดวงความรัก : คนโสด มีเกณฑ์พบเจอคนถูกใจ หรือได้คนที่เป็นกัลยาณมิตรมาคอยเติมเต็ม ช่วยเหลือ และเยียวยาจิตใจซึ่งกันและกัน แม้ความรักในครั้งนี้ อาจจะเริ่มต้นอย่างหวือหวา เหมือนคนที่เหงากับคนที่เหงียนมาเจอกัน แต่คุณทั้งสองก็สามารถแปรเปลี่ยนความสัมพันธ์นั้นให้กลายเป็นความรักอันบริสุทธิ์ได้ ส่วนคนมีคู่ ในช่วงนี้คุณอยากจะควบคุมจิตใจ หรือความรู้สึกของคนรักโดยที่คุณเองก็ไม่รู้ตัว เหตุเพราะคุณอาจรู้สึกเคว้งคว้างจากสิ่งที่กำลังเผชิญ และอยากให้เขาเอาอกเอาใจคุณให้มากกว่าที่ผ่านๆ มา แต่ทั้งนี้ ก็ต้องมองกลับไปที่อีกฝ่ายด้วยว่า ตัวเขาเองนั้นมีปัญหาอะไรที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าคุณหรือเปล่า ทางที่ดีควรพูดจาปรับทุกข์กันด้วยเหตุและผลจะดีกว่า อย่าเอาแต่ความต้องการของตนเองฝ่ายเดียว

  ดวงการงาน / การเรียน : ชาวพิจิกในช่วงนี้อาจมีเกณฑ์รับงานซ้อน หรือต้องทำงานพร้อมกันมากกว่าหนึ่งงาน เช่น การทำงานแทนเพื่อนร่วมทีมที่ป่วย หรือใช้สิทธิ์ลาอื่นๆ อย่างกะทันหัน หรือบางคนมีรายได้ประจำจากองค์กรที่ทำอยู่ และมีธุรกิจส่วนตัว หรือรายได้เสริมควบคู่กันไป แต่ในช่วงนี้ งานทั้งสองที่ต่างก็เข้มข้น และก็มีปัญหาในช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกัน ซึ่งคุณเองก็ต้องแบ่งภาค แบ่งเวลาเพื่อไปแก้ไข หรืออีกนัยหนึ่งอาจหมายถึงการรีบเคลียร์งานเก่า เพื่อเตรียมรับชิ้นงานใหม่ในเวลาที่กระชั้นชิด หรือสำหรับคนที่เพิ่งได้งานใหม่ และกำลังจะเปลี่ยนงาน ก็อาจหมายถึงการสอนงานให้กับพนักงานใหม่ และถ่ายเท / กระจายงานให้กับคนอื่นในทีมไปพร้อมๆ กัน รวมไปถึงการเปลี่ยนแผนงานอย่างกะทันหัน โดยที่คุณไม่ทันตั้งตัว

  ดวงการเงิน :
   คุณยังคงโชคดี เพราะจะมีโชคลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุณนับถือ แต่ทั้งนี้ ก็ควรทำบุญให้กับเด็กด้อยโอกาส ให้ทุนการศึกษา หรือบริจาคอุปกรณ์การเรียน หนังสือ แก่โรงเรียนที่อยู่ห่างไกล เพื่อเป็นการเสริมสร้างบุญกุศล ต่อยอดให้คุณมีเงินใช้ไม่ขาดในช่วงระยะเวลานี้ หรือตัดผม ตัดเล็บ เพื่อเป็นการแก้เคล็ด เสริมดวง

  ดวงความรัก : คนโสด ยังอยู่ในช่วงที่คุณจะพบเจอคนที่ใช่ หรือคนที่คุณไม่คาดฝัน เข้ามาจีบ หรือขอความรักอย่างปุบปับ ไม่ทันตั้งตัว แต่ทั้งนี้ ก็ขอให้ดูกันไปดีๆ ก่อน ให้ความสัมพันธ์ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ต้องรีบร้อน ส่วนคนมีคู่ ปัญหาชีวิตที่คุณทั้งสองต่างเคลียร์ หรือต่างคิดว่าเข้าใจกันดีแล้ว จะย้อนกลับมาสร้างปัญหาให้คุณอีกครั้ง ทั้งนี้ คุณทั้งคู่เองก็ต้องทำความเข้าใจ และหาทางแก้ไขร่วมกันใหม่ ส่วนใครที่สร้างครอบครัวอยู่กินกันจนมีลูก บุตร-ธิดา ของคุณจะนำข่าวดี หรือเรื่องที่น่ายินดีมาให้ หรืออีกนัยหนึ่งอาจหมายถึง ปัญหานั้น อาจเกิดมาจากลูกหลานของคุณเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe