แต่งหน้าด้วยคอนซีลเลอร์
1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

แต่งหน้าด้วยคอนซีลเลอร์ แจกทริคปกปิดขัั้นเทพ เทคนิคปัง ๆ ฉบับอัปเดต 2023!

#ซิสบอกต่อ เทคนิคการแต่งหน้าฉบับอัปเดตด้วยการปกปิดแบบขั้นสุดเพียงแค่ใช้คอนซีลเลอร์ จะมีทริค แต่งหน้าด้วยคอนซีลเลอร์ อะไรบ้างตามไปดูกันเลย!


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #ซิสแจกทริค วิธีเลือกสีคอนซีลเลอร์ แต่ละสีแตกต่างกันยังไง ?

  • How to วิธีแต่งหน้าด้วยคอนซีลเลอร์ ปกปิดขั้นเทพ!

  • #ซิสป้ายยา พาเลตต์คอนซีลเลอร์ ปกปิดให้ผิวสวยเนียน!

  • พาเลตต์คอนซีลเลอร์เกาหลี Dasique Pro Concealer

  • พาเลตต์คอนซีลเลอร์แบรนด์เกาหลี Jung Saem Mool Artisst Concealor Palette

  • พาเลตต์คอนซีลเลอร์ Stila Custom Correcting Palette

  • พาเลตต์คอนซีลเลอร์Baby Bright Tone Corrector Perfection Palette

  • พาเลตต์คอนซีลเลอร์ยอดนิยม NYX Professional Makeup Color Correctiong Concealor Palette

  สวัสดีชาวซิสทุกคนค่า ~ วันนี้ซิสกลับมากับการแนะนำทริคแต่งหน้าอีกเช่นเคย ซึ่งพลาดไม่ได้ที่จะหยิบความไวรัลของการแต่งหน้าให้กริบด้วยคอนซีลเลอร์มาฝากทุกคน ซึ่งหลาย ๆ คนอาจสงสัยว่าบางครั้งทำไมคอนซีลเลอร์ถึงมีหลายสี แล้วแต่ละสีใช้ต่างกันยังไง ซิสจะพาไปดูคำตอบของ How to แต่งหน้าด้วยคอนซีลเลอร์ ให้ปกปิดแบบขั้นเทพ พร้อมแล้วลุยกัน!

  #ซิสแจกทริค วิธีเลือกสีคอนซีลเลอร์ แต่ละสีแตกต่างกันยังไง ?

  เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยว่าสีคอนซีลเลอร์ที่มีหลากหลายสี สามารถปกปิดได้จริงไหม ? แน่นอนว่าขึ้นชื่อเป็น คอนซีลเลอร์ ต้องเป็นตัวช่วยปกปิดที่ดีแน่นอนค่ะ แต่สีหลายเฉดที่เราเห็น เฉดไหนใช้ยังไง ใช้กับประเภทการปกปิดแบบไหน ตามมาดูกันได้เลย!

  สีคอนซีลเลอร์

  คอนซีลเลอร์สีเขียว : ถึงแม้ว่าสีของคอนซีลเลอร์สีเขียวอาจดูแปลกตาก็ตามที แต่การใช้คอนซีลเลอร์สีเขียวเป็นการใช้เพื่อปกปิดสีคู่ตรงข้ามอย่างสีแดง เพื่อให้การปกปิดบริเวณจุดที่มีรอยแดง หรือจุดที่มีอาการแพ้เป็นรอยแดงขึ้นมาซึ่งใช้เป็นการอำพรางสีแดงไว้นั่นเอง เฉดโทนนี้เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีสีผิวโทนสีขาวไปจนถึงขาวเหลืองเลยค่า ~

  คอนซีลเลอร์สีส้ม : เริ่มเป็นเฉดที่ใกล้เคียงกับสีธรรมชาติที่เราใช้เป็นปกติ แต่เพื่อน ๆ ก็อาจจะยังคงคิดว่าเฉดคอนซีลเลอร์สีส้มนั้นเข้มเกินไปหรือเปล่า ซึ่งจริง ๆ แล้วคอนซีลเลอร์สีส้มนั้นสามารถปกปิดรอยดำ รอยคล้ำบริเวณถุงใต้ตาที่คอนซีลเลอร์ไม่สามารถปกปิดได้หมดเพราะโทนสีเฉดสีส้มเป็นคู่ตรงข้ามกับสีฟ้า หรือสีม่วงที่สามารถเห็นได้ชัดบริเวณเส้นเลือดฝอยนั่นเองค่า และนอกเหนือจากนี้ยังสามารถใช้ทำเฉดดิ้งได้เพราะเป็นสีที่เข้มขึ้นมา เพิ่มมิติให้กับใบหน้าเรา!

  คอนซีลเลอร์สีชมพู : สำหรับคอนซีลเลอร์สีชมพู จะทำหน้าที่คล้าย ๆ กับบโทนสีส้มเพราะเป็นโทนสีที่ใช้เพื่อการปกปิดรอยจุดด่างดำ รอยคล้ำ รอยแผลเป็นไม่ต่างกันกับโทนสีส้ม แต่สีชมพูจะเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีสีผิวที่มีโทนสีผิวอ่อนหรืผิวขาวค่ะ 

  คอนซีลเลอร์สีเหลือง : เป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวเราที่สุด ซึ่งหน้าที่ของสีเหลืองก็ยังคงคล้ายกับสีอื่น ๆ แต่คอร์เร็กเตอร์สีเหลืองจะมีหน้าที่ช่วยลดความชัดของรอยคล้ำสีม่วง หรือสีดำคล้ำ นั่นเองค่า

  คอนซีลเลอร์สีม่วง : ค่อนข้างที่จะเป็นสีที่ทุกคนสงสัยว่าสามารถเป็นคอนซีลเลอร์ได้ยังไง คอนซีลเลอร์สีม่วงจะทำหน้าที่เป็นสีที่ปรับอันเดอร์โทนสีผิว ทำให้สีผิวดูสว่างขึ้น สำหรับผิวสีเหลืองจะทำให้ผิวดูอมชมพูสุขภาพดี และเพิ่มความสว่างของใบหน้าในแต่ละเฉพาะจุด เช่น บริเวณใต้ตา แก้ม หน้าผาก หรือ T Zone
   

  How to วิธีแต่งหน้าด้วยคอนซีลเลอร์ ปกปิดขั้นเทพ!

  สีคอนซีลเลอร์

  วิธีแต่งหน้าด้วยคอนซีลเลอร์

  Dasique Pro Concealor Palette

  วันนี้ซิสจะขอยกตัวอย่างคอนซีลเลอร์ตัวดังอย่าง Dasique Pro Concealor Palette มาสาธิตให้เพื่อน ๆ ชาวซิสดูกันว่า ทริคการลงคอนซีลเลอร์แต่ละจุดสำคัญยังไงกันค่า

  บริเวณใต้ตา : จุดนี้เป็นจุดที่สำคัญเพราะเป็นจุดที่แสดงให้เห็นร่องรอยความหมองคล้ำ เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนน่าจะพอรู้กันอยู่แล้วว่าการลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาคือการช่วยปรับสีผิวของเราให้ดูสม่ำเสมอ และอีกหนึ่งทิปส์แนะนำเป็นพิเศษคือการลงคอนซีลเลอร์บริเวณหางตาจะช่วยทำให้สีผิวของเราดูเรียบกลืนไปกับใบหน้า และการลงเน้นส่วนใต้ตาด้วยสีที่สว่างขึ้นมาเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ดูลอยหรือเทา จนเกินไป

  บริเวณปีกจมูก : ในส่วนนี้คนอาจไม่ค่อยเป็นจุดที่
  บพูดถึงมากนัก แต่จุดของปีกจมูกก็สำคัญเช่นกัน เพราะถ้าเราเลือกคอนซีลเลอร์ใช้ถูก เราก็จะได้หน้าแบบเป๊ะปังกันเลยทีเดียว! การลงคอนซีลเลอร์บริเวณปีกจมูกจะทำให้ช่วยกลบรอยแดง รูขุมขนบริเวณร่องจมูก และการใช้สีคอนซีลเลอร์ที่เข้มกว่าสีผิวก็จะช่วยให้จมูกเราดูโด่งขึ้นมานั่นเองค่ะ

  บริเวณสันจมูก : นี่เป็นจุดที่สำคัญที่สุด! เพราะจมูกคือมงกุฏของใบหน้าไม่ต่างจากคิ้วเลยล่ะค่ะ ~ ซึ่งการไฮไลต์บริเวณจมูกน่าจะเป็นวิธีที่ทุกคนพอจะรู้กันอยู่บ้างแล้ว แต่ในวันนี้ซิสจะบอกว่าการลงคอนซีลเลอร์ด้วยสีที่แตกต่างกันก็สามารทำให้จมูกเราเปลี่ยนรูปทรงได้ด้วยนะ!

  - วิธีการทำให้จมูกเล็กลง : สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการลดขนาดจมูกของเราให้ดูเล็กลง ซิสจะมาแนะนำทริคการลงคอนซีลเลอร์แบบไม่ต้องใช้ไฮไลท์กันเลย! เพียงแค่เพื่อน ๆ ลองหยิบคอนซีลเลอร์ที่มีสีเข้มกว่าขึ้นมาแล้วทาบริเวณสันข้างจมูกก็จะสามารถทำให้จมูกเราดูเล็กลงได้ และเพื่อน ๆ ยังสามมารถใช้ไฮไลท์แตะบริเวณสันจมูกด้านบนเพื่อทำให้ดูเล็กลงได้อีกเช่นกัน!

  - วิธีการทำให้จมูกแบนดูโด่งขึ้น : แน่นอนว่าการมีจมูกทรงแบนก็ไม่ใช่ปัญหา! เพียงแค่ทุกคนลองใช้คอนซีลเลอร์สีที่เข้มกว่าผิว ทาลงไปบริเวณร่องจมูกที่อยู่ระหว่างสันจมูกกับปีกจมูกจนไปถึงบริเวณแถบตรงกลาง จากนั้นก็ปิดจบด้วยการลงไฮไลท์เพื่อเพิ่มความพุ่งของดั้งเราอีกเช่นเคย!

  บริเวณรอบจมูก : เป็นบริเวณที่ทุกคนอาจจะสงสัยว่าจำเป็นต้องลงด้วยหรอ? แต่ซิสบอกเลยว่าจุดนี้สำคัญมาก เพราะ เป็นจุดที่สามารถเห็นเส้นเลือด รอยแดง ได้ง่ายมาก ถ้าเพื่อน ๆ ลงคอนซีลเลอร์บริเวณนี้ก็จะให้การปกปิดที่กริบขึ้นนั่นเองค่า

  บริเวณรอบมุมปาก : บริเวณรอบมุมปากก็เป็นจุดที่สำคัญ เนื่องจากร่องรอยตามบริเวณมุมปากก็ส่งผลให้ใบหน้าเราดูเปลี่ยนไปได้ การลงคอนซีลเลอร์บริเวณมุมปากจะช่วยแก้ไขสีผิว ช่วยปกปิดรอย แถมการทาคอนซีลเลอร์อาจทำให้ปากเราดูกระชับ ดูอวบอิ่มเหมือนไปฉีดฟิลเลอร์ได้เช่นเดียวกันค่า

  #ซิสป้ายยา พาเลตต์คอนซีลเลอร์ ปกปิดให้ผิวสวยเนียน!

  พาเลตต์คอนซีลเลอร์เกาหลี Dasique Pro Concealer

  Dasique Pro Concealer

  พาเลตต์คอนซีลเลอร์แบรนด์เกาหลี Jung Saem Mool Artisst Concealor Palette

  Jung Saem Mool Artisst Concealor Palette

  พาเลตต์คอนซีลเลอร์ Stila Custom Correcting Palette

  Stila Custom Correcting Palette

  พาเลตต์คอนซีลเลอร์Baby Bright Tone Corrector Perfection Palette

  Baby Bright Tone Corrector Perfection Palette

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe