ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก 2023 เตรียมทริปเที่ยวยังไงให้แฮปปี้ราบรื่น แม้เป็น First Time

บอกเลยว่าญี่ปุ่นเค้ามาแรงทุกปี แล้วสายเที่ยวแบบเราจะพลาดได้ไง หากใครกำลังวางแผนจะเที่ยวญี่ปุ่นและเป็นครั้งแรกตามเรามาทางนี้เลย! เรารวม ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก สำคัญ ๆ ที่จะทำให้ทริปนี้ราบรื่นและมีความสุขมาให้แล้ว


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก เที่ยวแบบราบรื่นและมีความสุขแม้เป็น First Time

  • ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ทริคที่ 1.วางแผนว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบ้างและไปอย่างไร

  • ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกที่ 2.จองที่พักหรือโรงแรมให้พร้อม

  • ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกที่ 3.เตรียมเอกสารและการลงทะเบียนต่าง ๆ

  • ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกที่ 4.เตรียมเงินให้พร้อม เพราะทุกอย่างต้องใช้เงิน

  • ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกที่ 5.เตรียมอินเทอร์เน็ตให้พร้อม

  • ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกที่ 6.ศึกษาสภาพอากาศของญี่ปุ่นให้ดี จะได้เตรียมเสื้อผ้าถูก

  • ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกที่ 7.ศึกษาข้อมูลและเรียนรู้มารยาทเบื้องต้น

  • สรุปก่อนจาก

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  คอนนิจิวะฮะเพื่อน ๆ ชาวซิส กลางปีแล้ว มีแพลนเที่ยวหรือยังเอ่ย ? บอกเลยว่าประเทศที่มาแรงไม่แพ้เกาหลีจะเป็นประเทศไหนไปไม่ได้ ประเทศนั้นก็คือ ‘ญี่ปุ่น’ นั่นเอง ประเทศนี้เป็นประเทศที่สภาพอากาศและผู้คนนั้นดีมาก ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างนั้นพร้อมสำหรับการพักผ่อนเป็นที่สุด หากใครได้เห็นรีวิวการเที่ยวญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ไม่มีใครไม่อยากไปเที่ยวแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ในญี่ปุ่นนั้นน่าเที่ยวมาก ๆ วิวก็สวย ผู้คนเป็นมิตร ที่สำคัญเลยเป็นประเทศที่สะอาดมาก ๆ และหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับทริปญี่ปุ่นครั้งนี้คือทุกคนต้องเตรียมพร้อมก่อนการไปเที่ยวให้ดี วันนี้เราได้นำ ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก สำคัญ ๆ มาให้ทุกคนได้รู้ เพราะจะทำให้ทริปของทุกคนนั้นราบรื่นและมีความสุขนั่นเองค่ะ หากอยากรู้แล้วว่าควรเตรียมตัวอย่างไร เราตามไปดูกันเลยค่า


  ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก เที่ยวแบบราบรื่นและมีความสุขแม้เป็น First Time

  ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ทริคที่ 1.วางแผนว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบ้างและไปอย่างไร

  เที่ยวญึ่ปุ่น

  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะคิดหนักว่าเราควรวางแพลนทริปเที่ยวญี่ปุ่นอย่างไร ขอบอกเลยว่าการวางแพลนนั้นไม่ยากเลย เพียงเราเขียนโน้ตออกมาว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง มีสถานที่ไหนที่ชอบและอยากไปในทริปนี้ เขียนรวมไปถึงการเดินทางไปยังสถานที่นั้น ๆ สิ่งสำคัญที่ทุกคนไม่ควรลืมเลยก็คือการวางแผนว่าเราจะไปทริปนี้คนเดียวหรือไปกับทัวร์ ข้อนี้สำคัญมาก ๆ หากไม่วางแผนว่าเราจะไปอย่างไร ทริปนี้อาจจะไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้ ลองเขียนออกมาคร่าว ๆ ก่อนแล้วค่อยลงรายละเอียดก็ได้นะคะ อย่างไรหากเพื่อน ๆ เขียนแพลนออกมาแล้ว ทริปเที่ยวครั้งนี้ได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วค่ะ


  ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกที่ 2.จองที่พักหรือโรงแรมให้พร้อม

  โรงแรม

  หนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การวางแผนเที่ยวก็คือ ‘การจองห้องพัก’ ข้อนี้สำคัญไม่แพ้ข้อแรก เพราะหากเราไม่เตรียมห้องพักในทริปนี้ให้ดี อาจจะเกิดปัญหาระหว่างนั้นได้ และหากเพื่อน ๆ กลัวว่าห้องพักที่เราสนใจจะเต็มก่อน อย่างน้อยก็ควรจองล่วงหน้าไว้ เพราะหากไม่จองล่วงหน้าเราอาจจะได้พักห้องพักหรือโรงแรมที่เราไม่ชอบได้ เพื่อตัดปัญหานี้เราก็ควรวางแผนและเลือกห้องพักให้ดี เพื่อน ๆ สามารถจองผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้เลย แนะนำเพื่อน ๆ ให้ดูรีวิวและเลือกโรงแรมหรือที่พักที่เดินทางสะดวก ที่สำคัญต้องปลอดภัยด้วย หากเลือกห้องพักที่ได้แล้ว ก็เตรียมตัวจ่ายเงินและเตรียมไปพักได้เลยค่า


  ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกที่ 3.เตรียมเอกสารและการลงทะเบียนต่าง ๆ

  พาสปอร์ต

  เข้าสู่ยุคที่เกิดโรคระบาดแบบนี้เอกสารที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เอกสารรับรองการฉีดวัคซีนครบ 3 เข็ม เพื่อน ๆ ต้องเตรียมไว้ให้ดีนะคะ เพื่อจะได้ผ่านเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่นได้แบบง่าย ๆ และอีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องเตรียมไว้ให้ดีก็คือ การลงทะเบียนเว็บไซต์ Visit Japan Web การลงทะเบียนนี้จะเป็นการให้ข้อมูลการฉีดวัคซีนเพื่อยกเว้นการกักตัว ข้อมูลตรวจคนเข้าเมืองและพิธีการศุลกากร นักท่องเที่ยวทุกคนจำเป็นต้องลงทะเบียนนะคะ เพื่อผลประโยชน์ของเรา สำหรับเอกสารอื่น ๆ ที่เพื่อน ๆ ต้องเตรียมให้พร้อมนั้นก็จะเป็นพาสปอร์ตหรือตั๋วเครื่องบิน หากลืมข้อนี้ไป ทริปนี้จะล่าช้าหรืออาจจะพลาดโอกาสได้น้า


  ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกที่ 4.เตรียมเงินให้พร้อม เพราะทุกอย่างต้องใช้เงิน

  เงินต่างประเทศ

  ไปเที่ยวทั้งทีจะขาดสิ่งนี้ไปไม่ได้ บอกเลยว่าเงินนั้นเป็นปัจจัยที่สำคัญอันดับหนึ่ง ตั้งแต่การวางแพลนก็ต้องเกี่ยวข้องกับเงิน ทริปนี้จะเป็นอย่างไร ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณที่เรามี หากว่าเพื่อน ๆ มีปัจจัยข้อนี้พร้อม การแลกเงินให้พอกับค่าใช้จ่ายนั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องง่าย เงินเยนนั้นเทียบกับเงินไทยแล้วก็จะได้ 1 เยน = 0.24 บาท อย่างไรเพื่อน ๆ ก็ควรแลกเงินเผื่อไว้ยามฉุกเฉิน และขอบอกเลยว่าสถานที่ช็อปปิ้งนั้นมีเยอะละลานตา ของน่าซื้อก็มีเพียบ การเตรียมเงินให้พร้อมก็จะเป็นข้อดีต่อเรา ตั้งใจทำงานเก็บเงินมาทั้งปี ถึงเวลาซื้อความสุขให้ตัวเองแล้วเนาะว่ามั้ย ?


  ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกที่ 5.เตรียมอินเทอร์เน็ตให้พร้อม

  อินเทอร์เน็ต

  เพื่อน ๆ สามารถซื้ออินเทอร์เน็ตไว้สำหรับทริปนี้ได้ จะซื้อไว้ล่วงหน้าหรือซื้อตอนลงเครื่องที่ญี่ปุ่นก็ได้ แนะนำว่าให้ซื้ออินเทอร์เน็ตแบบซิมจะสะดวกกว่า Pocket Wifi เพราะเราสามารถใช้ได้ทุกที่ทุกเวลาและความเร็วอินเทอร์เน็ตอาจจะไวกว่า การเตรียมอินเทอร์เน็ตให้พร้อมนั้นก็สำคัญไม่แพ้ข้ออื่น เพราะทุกอย่างไม่ว่าจะการค้นหาข้อมูล จ่ายเงินหรือแม้แต่พูดคุยกับคนท้องที่เราก็จำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ตทั้งนั้น หากไม่อยากเกิดปัญหาอย่างน้อย ๆ ก็ควรมีอินเทอร์เน็ตติดตัวไว้นะคะ


  ทริคเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกที่ 6.ศึกษาสภาพอากาศของญี่ปุ่นให้ดี จะได้เตรียมเสื้อผ้าถูก

  แฟชั่นหน้าหนาว

  บอกเลยว่าข้อนี้ไม่รู้ไม่ได้ ไปเที่ยวถึงญี่ปุ่นจะแต่งตัวแบบประเทศไทยก็ดูจะไม่เหมาะ ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นอีกประเทศที่อากาศดีและเหมาะกับการพักผ่อน บางช่วงอาจจะอุณหภูมิลดบ้าง ทำให้หนาวและเย็นลง การแต่งกายก็ควรดูสภาพอากาศเป็นสำคัญ ช่วงไหนหนาวหน่อยก็เตรียมเสื้อโคตหรือเสื้อคลุมกันหนาวไปด้วย ช่วงไหนอากาศคงที่ก็ใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ ได้ และหากอยากได้รูปสวย ๆ ระหว่างไปเที่ยว ก็สามารถเลือกเสื้อผ้าที่ดูดีและเหมาะกับเราให้สวยแบบสาวญี่ปุ่นไปเลยได้ ไปเที่ยวทั้งทีจะเอาต์ก็ไม่ได้เนาะ ^^


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe