Red flag relationship
Articles love2
ความรัก

Red flag relationship สัญญาณเตือนก่อนนำไปสู่ความ Toxic ในความสัมพันธ์

เตรียมเช็กลิสต์ Red flag relationship พร้อมวิธีรับมือก่อนตกเป็นสนามอารมณ์ของความสัมพันธ์


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Red Flag คืออะไร ? มาทำความเข้าใจก่อนไปเช็กลิสต์

  • Red Flags Relationship เช็กให้ทัน!! ก่อนตกอยู่ในความสัมพันธ์ Toxic

  • Red Flags ข้อที่1 เขามีนิสัยชอบควบคุมหรือบงการคุณมากเกินไป

  • สัญญาณRed Flags ข้อที่2 เขาไม่เชื่อใจหรือไว้วางใจในตัวคุณเลย

  • สัญญาณRed Flags ข้อที่ 3 ทำลายความมั่นใจในทุกเรื่อง

  • สัญญาณRed Flags ข้อที่ 4 ใช้ความรุนแรงตัดสินปัญหา

  • สัญญาณRed Flagsควรระวังที่ 4 เขาหรือเธอมีการใช้สารเสพติด

  • สัญญาณRed Flagsที่ 5 ห้ามมองข้ามว่าเขาหรือเธอเป็นโรคหลงตัวเอง

  • สัญญาณRed Flagsข้อสำคัญที่ 6 เขาหรือเธอไม่สามารถควบคุมอารมณ์ความโกรธได้

  • สัญญาณRed Flags ที่ 7 เขาหรือเธอมีความต้องการอยู่กับคุณตลอดเวลา

  • พฤติกรรมRed Flagที่ 8 เขามักจะหนีปัญหาทุกครั้ง

  • พฤติกรรมRed Flagน่ากลัวที่ 8 เขาหรือเธอมีนิสัยขี้หึงจนเกินไป

  • พฤติกรรมRed Flagsที่ 9 เขาชอบทำให้รู้สึกว่า "หรือเราเป็นคนผิด"

  • Red Flagsข้อที่ 10 สุดท้าย เขาไม่สามารถเข้ากับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวเราได้

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  สวัสดีเพื่อนๆ ชาวซิสทุกคนค่าา ~ วันนี้เรากลับมาเจอกันอีกครั้งกับการพูดคุยในเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์ที่ซิสจะเอาข้อคิดดีๆ มาฝากเพื่อนๆ กันนะคะ โดยหัวข้อที่เราอยากชวนเพื่อนๆ มาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันในวันนี้คือ Red Flag Relationship สัญญาณเตือนความToxic ในความสัมพันธ์ที่เพื่อนๆ หลายคนอาจจะกำลังประสบพบเจอแต่ยังไม่รู้ตัว วันนี้ SistaCafe จะพาเพื่อนๆ ไปเช็กลิสต์ Red Flag หรือสัญญาณเตือนธงแดงความ Toxic ในความสัมพันธ์ ก่อนเพื่อนๆ จะตกเป็นสนามอารมณ์ของความรักแบบไม่รู้ตัว!!

  ° . *₊ ☆ ° . ☆ *₊ ☆ ° . *₊ ☆ ° . ☆ *₊ ☆ ° . *₊ ☆ ° . ☆ *₊ ☆

  Red Flag คืออะไร ? มาทำความเข้าใจก่อนไปเช็กลิสต์

  ก่อนไปเช็กลิสต์ว่าความสัมพันธ์ของเรามีสิทธิ์เป็นRed Flag Relationship เรามาทำความรู้จักกับRed Flag Relationship ที่เราจะพูดในวันนี้กันก่อนนะคะสาวๆ

  Red Flag คือสัญญาณเตือนความอันตรายในความสัมพันธ์ที่ไม่เฮลท์ตี้ต่อเพื่อนๆ โดยธงแดงในความสัมพันธ์ที่เราจะพูด หมายถึงพฤติกรรมและถ้อยคำของคนที่มีลักษณะ Unhealthy ที่มักจะใช้เพื่อควบคุม ทำลายความมั่นใจรวมไปถึงการทำร้ายทางร่างกายคนรักหรือ Partner ในความสัมพันธ์ เพื่อให้ตัวเขาอยู่เหนือ หรือสามารถควบคุมบงการในตัวเราได้ ถ้าเพื่อนๆ กำลังสงสัยว่าคนรักหรือ Partner ของเพื่อนๆ มีสัญญาณเตือนความสัมพันธ์ Unhealthy อยู่ในตัวเขาหรือเธอบ้างมั้ย? ก็ตามซิสมาเช็กลิสต์ธงแดง Red Flag Relationship กันได้เลยค่าา ~~

  Nevertheless

  Red Flags Relationship เช็กให้ทัน!! ก่อนตกอยู่ในความสัมพันธ์ Toxic

  Red Flags ข้อที่1 เขามีนิสัยชอบควบคุมหรือบงการคุณมากเกินไป

  เรื่องการควบคุมหรือบงการคนรักเป็นสัญญาณพื้นฐานทั่วไปที่หลายคู่อาจจะเคยพบเจอ เพราะพฤติกรรมนี้เป็นพฤติกรรมที่แสดงออกมาให้เห็นได้ง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการที่ชอบสั่งหรือจำกัดอิสระในการแต่งตัวของเพื่อนๆ เช่นบอกว่าตัวนี้โป๊ไป ตัวนี้ใส่แล้วไม่สวย และออกคำสั่งให้เพื่อนๆ ไปเปลี่ยนชุดให้ตรงตามใจเขาหรือใช้คำพูดลดทอนความมั่นใจของเพื่อนๆ

  ใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ซิสแนะนำให้ลองใช้วิธีการพูดคุยเพื่อหาข้อตกลงร่วมกันกับ Partner ก่อนนะคะ เพราะเรื่องแบบนี้เราสามารถหาตรงกลางความพอดีได้ แต่ถ้าหากเขาหรือเธอไม่ยอมรับความเป็นตัวตนของเรา ซิสขอแนะนำให้เพื่อนๆ ลองถอยออกมาจากความสัมพันธ์ครั้งนี้ ก่อนที่เพื่อนๆ จะต้องทนอยู่กับความไม่เป็นตัวเองต่อไป ~~


  สัญญาณRed Flags ข้อที่2 เขาไม่เชื่อใจหรือไว้วางใจในตัวคุณเลย

  ความไว้ใจเป็นสิ่งที่เราควรมอบให้ทุกคนในทุกความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบเพื่อน ครอบครัวหรือคนรัก แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เขาเริ่มเกาะติดชีวิตส่วนตัวหรือไม่ให้สเปซพื้นที่ส่วนตัวกับคุณ สิ่งนี้เป็นอีกสัญญาณที่เพื่อนๆ ควรย้อนกลับมาคิดว่ายังที่จะสามารถควบคุมหรือทำความเข้าใจเรื่องนี้กับคนในความสัมพันธ์ได้หรือไม่

  แต่ถ้าหากมีการพูดคุยแล้วแต่อีกฝ่ายยังยืนยันที่จะเอาความคิดตัวเองเป็นที่ตัดสิน เมื่อถึงเวลานั้น ซิสแนะนำให้เพื่อนๆ รีบโกยหัวใจตัวเองแล้ววิ่งหนีออกมาให้เร็วที่สุดเพราะเรื่องการไม่ไว้ใจนี้ สามารถนำไปสู่ปลายทางที่ไม่เป็นผลดีในความสัมพันธ์ของเพื่อนๆ และ Partner แน่นอน ซิสคอนเฟิร์ม


  สัญญาณRed Flags ข้อที่ 3 ทำลายความมั่นใจในทุกเรื่อง

  การให้กำลังใจแก่คนรักเป็นเรื่องที่คู่รักควรทำให้แก่กันเป็นประจำ เพราะกำลังใจจากใครซักคนที่อยู่ใกล้เราสำคัญมากๆ แต่ถ้าหาก Partner ของเพื่อนๆ มีพฤติกรรมตรงกันข้ามที่ซิสพูดไป ก็ขอให้สังเกตและระวังว่าความมั่นใจของเพื่อนๆ กำลังจะถูกลดทอนลงไป และคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ถ้าสาวๆ ของซิสจะต้องขาดความมั่นใจในตัวเอง

  ข้อสังเกตในเรื่องนี้อาจจะมองออกได้อย่างหรือใช้เวลานานกว่าที่เพื่อนๆ จะรู้สึกตัว เพราะเมื่อเพื่อนๆ ไปเจอเขาหรือเธอที่ฉลาดในการใช้คำพูดเพื่อลดกำลังและจำกัดการเป็นตัวเองของเพื่อนๆ นั่นก็จะเป็นเรื่องยากมากที่เพื่อนๆ จะสังเกต แต่ถ้าเพื่อนๆ รู้สึกตัวแล้วว่ากำลังโดนลดทนทอนความมั่นใจลง ทางเลือกที่เพื่อนๆ ทำได้คือการรีบออกมาจากความสัมพันธ์นั่นให้เร็วที่สุด


  Nevertheless

  สัญญาณRed Flags ข้อที่ 4 ใช้ความรุนแรงตัดสินปัญหา

  การทำร้าย ไม่ว่าจะเป็นทางร่างกาย อารมณ์ หรือจิตใจเป็นสิ่งต้องห้ามที่สุด ซิสขอขึ้นธงแดงรัวๆ ถ้า Partner มีการลงมือทำร้ายเพื่อนๆ ไม่ว่าจะทางร่างกายหรือจิตใจ สิ่งที่เพื่อนๆ ต้องทำโดยด่วนคือการตัดขาดจากเขาหรือเธอทันที ห้ามอยู่รอเวลาเขาสำนึกผิด เพราะถึงแม้เขาจะกลับมาขอโทษด้วยการบอกว่ารู้สึกผิดหรือให้สัญญาว่าจะไม่ทำอีกแล้ว นั่นก็ไม่ได้การันตีว่าเขาจะไม่ทำมันอีก

  การทำร้ายทางร่างกายหรือจิตใจสามารถสร้างบาดแผลภายในใจให้เพื่อนๆ ได้เป็นอย่างมากเลยนะคะ ใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ซิสขอให้รวบรวมความกล้าในการก้าวข้ามออกมาได้อย่างโดยเร็วน้าา เพราะร่างกายและจิตใจนี้เป็นของเพื่อนๆ อย่ายอมเป็นสนามอารมณ์ให้เขาหรือเธอใช้ความรุนแรงมาทำร้ายได้เด็ดขาด!!


  สัญญาณRed Flagsควรระวังที่ 4 เขาหรือเธอมีการใช้สารเสพติด

  เรื่องการใช้สารเสพติดไม่ว่าจะชนิดใด เป็นเรื่องที่เพื่อนๆ ห้ามมองข้ามเด็ดขาด!! เพราะแม้ว่าสารเสพติดตัวนั้นจะเป็นเพียงการใช้เพียงเล็กน้อยแต่มันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้เขาหรือเธอถลำลึกลงไปจนเกิดเป็นปัญหามากระทบกับความสัมพันธ์ได้

  และถ้าหากเพื่อนๆ ตกอยู่ในความสัมพันธ์ที่ Partner มีการใช้สารเสพติดเป็นประจำ ซิสขอโบกธงแดงแรงๆ และขอให้เพื่อนๆ รีบตัดใจก่อนจะเดินออกมาจากความสัมพันธ์ครั้งนี้โดยด่วนเลยค่าา


  สัญญาณRed Flagsที่ 5 ห้ามมองข้ามว่าเขาหรือเธอเป็นโรคหลงตัวเอง

  โรคหลงตัวเอง เป็นภาวะทางจิตอย่างนึงที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ลักษณะอาการของคนที่มีภาวะนี้จะมีมุมมองความคิดเป็นของตัวเอง โดยความคิดส่วนมากจะเป็นการมองตัวเองเป็นใหญ่ ถือความคิดของตัวนั้นถูกต้องเสมอแม้คนรอบข้างเขาจะมีการตักเตือน แต่เขาก็จะเลือกที่จะไม่สนใจ เพราะเขาจะมีความคิดที่ว่าโลกหมุนรอบตัวเขา

  และเมื่อเขาหรือเธอมีลักษณะนิสัยเป็นโรคหลงตัวเอง เขาจะเริ่มด้อยค่าความต้องการของเพื่อนๆ เพื่อให้ความต้องการของเขาหรือเธอได้สำคัญกว่าเหตุผลหรือความต้องการเพื่อนๆ ถ้าเพื่อนๆ มี Partner ลักษณะนิสัยนี้ ซิสขอแนะนำให้เพื่อนๆ รีบปลีกตัวออกมาให้ไว เพราะนี้คืออีกหนึ่งสัญญาณที่ส่อถึง Red Flag ในความสัมพันธ์


  สัญญาณRed Flagsข้อสำคัญที่ 6 เขาหรือเธอไม่สามารถควบคุมอารมณ์ความโกรธได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe