สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา ฉบับนอกรอบปี 2023 บัณฑิตเตรียมเซฟไว้เลย!

จะรับปริญญาเเล้ว เเต่ไม่รู้จะไปถ่ายรูปที่ไหนดี ตามมาอ่านในบทความนี้สิ คัดมาแล้ว สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา ดี ๆ มาไว้ให้เพียบเลย จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกัน!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ปักหมุด 7 สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา นอกรอบสุดปัง

  • สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา ที่ 1. เอเชียทีค

  • สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่ 2. ตึกกระทรวงกลาโหม

  • สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่ 3. อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

  • สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่ 4. สะพานเขียวสวนลุม

  • สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่ 5. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร BACC

  • สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่ 6. เยาวราช (ไชน่าทาวน์)

  • สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่ 7. สวนสาธารณะคลองช่องนนทรี

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความดี ๆ ที่ซิสไม่ควรพลาด

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ การสำเร็จการศึกษาเป็นเหตุการณ์สำคัญในชีวิตของบัณฑิตผู้มุมานะพยายามมาหลายปี จะมีวิธีไหนที่จะชวนให้นึกถึงช่วงเวลานี้ได้ดีไปกว่าการถ่ายภาพรับปริญญาใช่ไหมล่ะคะ และนั่นคือเหตุผลที่บัณฑิตหลายคนให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ว่าเเต่รู้หรือยังคะว่าจะถ่ายรูปรับปริญญาที่ไหนดี ถ้ายังนึกไม่ออก CutenessCorner ได้คัด สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา มาฝากเพื่อน ๆ เเล้วค่ะ ขอบอกเลยว่าโลเคชั่นเเต่ละสถานที่เริ่ด ๆ ปัง ๆ ทั้งนั้น รับรองว่าได้รูปสวย ๆ มาเเน่นนอน อย่ามัวรอช้า ว่าที่บัณฑิตตามมาดูกันเลย

  ปักหมุด 7 สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา นอกรอบสุดปัง

  สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญา ที่ 1. เอเชียทีค

  เอเชียทีค

  สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่อยากแนะนำเป็นสถานที่เเรกคือ เอเชียทีค ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยานั่นเองค่ะ ขอบอกเลยว่ามุมถ่ายรูปเยอะมากกกกก มุมสุดฮอตยอดฮิตของที่นี่ก็จะมีตั้งเเต่ชิงช้าสวรรค์ที่ตั้งตระหง่านสุดโดดเด่น ไปถ่ายตอนเช้าจะได้ภาพสวย ๆ มินิมอล ถ้าไปเย็น ๆ จะมีเเสงไฟจากชิงช้าสวรรค์สุดเก๋ มุมต่อมาคือม้าหมุนนั่นเอง ถ่ายมุมนี้ก็คือได้รับความสดใสไปเต็ม ๆ บอกเลยว่าที่นี่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้รูปชุดครุยที่ผสมผสานกับแสงหลากสีสันและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ออกมาแบบจึ้ง ๆ

  สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่ 2. ตึกกระทรวงกลาโหม

  ตึกกระทรวงกลาโหม

  โลเคชั่นถ่ายรูปรับปริญญาสุดเก๋ ให้อารมณ์เหมือนอยู่ยุโรปที่อยากบอกต่อคือตึกกระทรวงกลาโหมนั่นเองค่ะ ตัวตึกที่นี่ก็คือเริ่ดเวอร์ เป็นตึกสีเหลือง 3 ชั้น ตัดสีขาว หน้าต่างสีเขียวที่ออกแบบสไตล์นีโอคลาสสิก ทำให้ที่นี่เป็นฉากหลังที่โดดเด่น เหมาะกับการถ่ายรูปรับปริญญาขั้นสุด นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมบัณฑิตถึงชอบมาถ่ายรูปที่นี่กันค่ะ เพื่อน ๆ ต้องลองไปเช็กอินถ่ายรูปรับปริญญาที่นี่กันบ้างเเล้วนะคะ

  สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่ 3. อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

  อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

  พิกัดถ่ายรูปรับปริญญาที่บัณฑิตพลาดไม่ได้อีกที่คือ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นั่นเองค่ะ นอกจากที่นี่จะเป็นสัญลักษณ์แห่งการเปลี่ยนผ่านสู่ประชาธิปไตยของประเทศไทยเเล้ว ยังเป็นโลเคชั่นที่ทำให้บัณฑิตได้องค์ประกอบภาพสวย ๆ จากสถาปัตยกรรมที่ออกมาอย่างโดดเด่น เเถมยังมีความหมายอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการถ่ายรูปรับปริญญาที่มีกลิ่นอายของความสำคัญทางประวัติศาสตร์แฝงเอาไว้ด้วยค่ะ

  สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่ 4. สะพานเขียวสวนลุม

  สะพานเขียวสวนลุม

  บัณฑิตป้ายแดงคนไหนอยากได้รูปชุดครุยฟีลญี่ปุ่นญี่ใจต้องมาที่สะพานเขียวสวนลุมเลยค่ะ บอกเลยว่าที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปเด็ด ๆ เยอะเลย ทั้งมุมรั้วเหล็กที่ถ่ายออกมาได้องค์ประกอบภาพสวยมาก ตามมาด้วยมุมกลางสะพานที่มีฉากหลังเป็นตึกสูง ได้มู้ดสุดคลีน เเละอีกมุมหนึ่งคือถ่ายกับมุมต้นไม้สีเขียวก็สวยเก๋ ที่สำคัญอย่าลืมพกพร้อบอย่างร่มสีใสไปด้วยนะคะ รับรองว่าจะได้ภาพฟีลญี่ปุ่นออกมาแน่นอน

  สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่ 5. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร BACC

  หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร BACC

  ใครอยากได้รูปชุดครุยอาร์ต ๆ คู่กับงานอาร์ตสุดเก๋ต้องมาที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เเล้วล่ะค่ะ ขอบอกเลยว่าที่นี่เป็นสวรรค์ของคนรักศิลปะสุด ๆ เเถมยังมีมุมถ่ายรูปไม่น้อยเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นมุมทางเดินยอดฮิตที่ดีไซน์ทันสมัย ฉากสถาปัตยกรรมรูปวงกลมภายในตัวอาคารสุดเก๋ ฉากหลังงานศิลป์เริ่ด ๆ ที่หลากหลาย เรียกได้ว่าถ่ายรูปรับปริญญาไปเสพงานศิลป์ไปกันเเบบจุก ๆ แต่ข้อควรระวังคือ ต้องไม่รบกวนผู้อื่นที่มาร่วมชมงานศิลปะ และไม่ทำลายผลงานของศิลปินท่านใดนะคะ

  สถานที่ถ่ายรูปรับปริญญาที่ 6. เยาวราช (ไชน่าทาวน์)

  เยาวราช

  เยาวราชหรือไชน่าทาวน์เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่ถ่ายรูปรับปริญญาออกมาสวยชิคมากค่ะ เพราะที่นี่มีฉากหลังที่ประดับประดาด้วยโคมไฟสีสันสดใส ร้านค้าสไตล์จีนเเบบดั้งเดิม และถนนคนเดินที่ดูมีชีวิตชีวา เรียกได้ว่าเป็นฉากหลังสำหรับถ่ายรูปรับปริญญาที่ไม่เหมือนใครเลยค่ะ จะถ่ายตอนกลางวันก็สวย ยิ่งเป็นตอนกลางคืนนี่นะคะ บอกเลยว่าเพื่อน ๆ จะได้รูปสุดจึ้งมาไว้ดูเเน่นอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe