สีผมสีเทา
Articles hair
ผม

สีผมสีเทา จะรอดไหม ? แจกไอเดียแมทช์สไตล์กับสีผมให้ปังฉบับ 2023

#ซิสแจกไอเดีย การแมทช์สไตล์กับ สีผมสีเทา สามารถแมทช์ได้รอดทุกอย่างจริงไหม? ตามไปดูกันเลย!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สีผิวของเรากับ สีผมสีเทา รอดไหม ?

  • #ซิสแจกทริค แต่งตัวยังไงให้เข้ากับสีผมสีเทา ?

  • สีผมสีเทา ทริคแมทช์ชุดที่ 1 : เลี่ยงการแมทช์เสื้อผ้าสีเหลือง สีเขียว สีน้ำตาลอ่อน

  • สีผมสีเทาทริคแมทช์ชุดที่ 2 : หลีกเลี่ยงเครื่องประดับสีทอง สีทองเหลือง หรือสีเหลือง

  • สีผมสีเทาทริคแมทช์ชุดที่ 3 : เสริมลุคให้ดูแพงจากเครื่องประดับ ทำยังไง ?

  • สีผมสีเทาทริคแมทช์ชุดที่ 4 : แว่นตากันแดด ไอเทมเอาอยู่ทุกลุคกับสีผมสีเทา!

  • สีผมสีเทาทริคแมทช์ชุดที่ 5 : แต่งตัวสร้างความสดใส ทำให้ลุคไม่น่าเบื่อ!

  • สีผมสีเทาทริคแมทช์ชุดที่ 6 : แมทช์ลุคมินิมอลเบสิคที่แต่งยังไงก็ดูดี

  • ทริคแมทช์สีผมที่ 7 : แมทช์สีผมสีเทายังไงให้ไม่น่าเบื่อ

  • ซิสชวนอ่านบทความแนะนำ

  คัมแบ็กกับการอัปเดตสีผมครึ่งปีหลังกันค่าชาวซิส ~ วันนี้กลับมาอีกครั้งกับการพาทัวร์คอลเลกชันสีผมที่ซิสเชื่อแน่นอนเลยว่าเพื่อน ๆ ทุกคนน่าจะชอบกับ สีผมสีเทา นั่นเองค่า! ซึ่งสีผมสีเทาเป็นสียอดฮิตจริง ๆ ที่พูดได้เลยว่าทำยังไงก็ปัง แต่ก่อนอื่นเลยเราไปรีเช็กกันก่อนว่าสีเทาแบบไหนจะเข้ากับผิวเรากันนะ ?

  สีผิวของเรากับ สีผมสีเทา รอดไหม ?

  แน่นอนว่าก่อนที่จะย้อมสีผมให้เข้ากับเรามากที่สุดนั่นก็คือ การดูสีผิวอันเดอร์โทนของเรานั่นเองค่า ~ ซึ่งอันเดอร์โทนก็สามารถแยกตามได้ง่ายเพราะแบ่งออกเป็นสองประเภทนั่นก็คือ warm tone และ cool tone แค่นี้เลย!

  สีผิวสีขาว : สำหรับคนที่มีสีผิวสีขาว ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่รอดนะคะ! เพราะซิสบอกเลยว่าเพื่อน ๆ ที่มีสีผิวอ่อน ๆ ก็ยังคงย้อม สีผม สีเทา ได้จากการเลือกเฉดสีให้เป็นสีที่อ่อนลงมาตามสีผิว อย่างเช่น สีผมสีเทาอ่อน หรือสีเทาปานกลาง ซึ่งะเหมาะกับสีผิวที่ดูซอฟต์ของเรานั่นเองค่า ~

  สีผิวขาวปานกลาง : สำหรับคนที่มีสีผิวขาวปานกลางจากเฉดระดับที่ขาวมาก ซิสแนะนำว่าเฉดของสีเทาอ่อน ๆ จะช่วยให้ผิวของเราดูสวยและทำให้มีมิติมากยิ่งขึ้นมากกว่าการทำให้ผิวของเราหมองลงนั่นเองค่า โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่มีสี undertone ของผิวเป็น Cool Tone ก็จะยิ่งเหมาะกับการทำผมสีเทาอ่อน ๆ เช่นกันค่า

  สีผิวสีน้ำผึ้ง : สำหรับคนที่มีผิวสีน้ำผึ้ง เป็นสีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพราะไม่ว่าจะทำผมสีไหนก็เข้ากันมาก ๆ และช่วยทำให้เราแมทช์เสื้อผ้าได้ง่ายมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน และแน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นสีเทาเฉดไหนก็เข้ากันได้หมด เพื่อน ๆ ชาวซิสสามารถทำเฉดไหนก็เอาอยู่แน่นอน ~

  สีผิวสีเข้ม : และสำหรับเฉดสีผิวโทนเข้ม เพื่อน ๆ ชาวซิสก็ไม่ต้องกังวลใจไปเช่นกันค่า เพราะเช่นเดียวกันกับเพื่อน ๆ โทนสีผิวปานกลาง การย้อมผมโทนสีเทาอ่อน ๆ ก็สามารถช่วยทำให้สีผิวของเราเด่นขึ้นมาเช่นกัน หรือการเลือกสีผมที่ใกล้เคียงก็สามารถช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นหากเราไม่แน่ใจว่า สีผม สีเทา เฉดไหนที่เหมาะกับเรานั่นเองค่า ~ 
  ไอเดียผมสีเทา

  ผมสีเทา

  #ซิสแจกทริค แต่งตัวยังไงให้เข้ากับสีผมสีเทา ?

  สีผมสีเทา ทริคแมทช์ชุดที่ 1 : เลี่ยงการแมทช์เสื้อผ้าสีเหลือง สีเขียว สีน้ำตาลอ่อน

  การแมทช์สีผมให้เข้ากับชุดอาจเป็นเรื่องยาก หากสีทรงผมและชุดไปกันคนละทาง เช่นเดียวกันกับสีผมสีเทา ซิสขอแนะนำว่าให้เพื่อน ๆ หลีกเลี่ยงการแมทช์กับสีเหลือง สีเขียวมะกอก หรือสีน้ำตาลอ่อน เนื่องจากการแมทช์กับสีเหล่านี้อาจทำให้ผิวของเราดูซีดและดรอปลง ซิสขอแนะนำว่า ลองมองหาสีในตู้เสื้อผ้าเช่น สีโทนพาสเทล สีเขียวมินต์ สีโทนชมพู หรือสีโทนน้ำตาลเทา ๆ หรือเป็นสีที่ใกล้เคียงกับเมคอัพเรามากที่สุดจะทำให้เราแมทช์ออกมาได้เข้ากับเรามากขึ้น 
  สีผมสีเทา

  สีผมสีเทาทริคแมทช์ชุดที่ 2 : หลีกเลี่ยงเครื่องประดับสีทอง สีทองเหลือง หรือสีเหลือง

  เช่นเดียวกันกับการเลือกสีเสื้อผ้า การเลือกสีเครื่องประดับก็สำคัญเช่นกัน เพราะฉนั้นการเลือกสีของเครื่องประดับให้เข้ากับ สีผมสีเทา ก็เป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นซิสแนะนำว่าเพื่อน ๆ อาจจะพยายามหลีกเลี่ยงเครื่องประดับที่เป็นสีทอง หรือสีทองเหลืองเพราะเครื่องประดับคือสิ่งที่ช่วยให้ผิวของเราดูกระจ่างและสว่างมากขึ้น ถ้าลองเปลี่ยนมาสวมใส่เครื่องประดับสีเงินอาจทำให้ผิวของเราดูเด็กลง แถมยังทำให้ไบรท์ขึ้นด้วยเช่นเดียวกันค่า ~
  ไอเดียสีผมสีเทา

  สีผมสีเทาทริคแมทช์ชุดที่ 3 : เสริมลุคให้ดูแพงจากเครื่องประดับ ทำยังไง ?

  นอกจากการเสริมลุคให้ดูมีอะไร ดูไม่ธรรมดา การแมทช์ให้ออกมาดูมีระดับก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ดังนั้นการเลือกอัญมณีเครื่องประดับให้ดูแพงก็ยังคงเกี่ยวข้องกับการเลือกสีเช่นกันค่า ~ ซึ่งสีที่สามารถช่วยขับลุคของเราให้ดูแพงมากขึ้นจะเป็นสีแนวสีทับทิม สีโกเมน สีโรสควอตซ์ และเพชรนั่นเองค่ะ และเช่นเดียวกันกับที่กล่าวไปข้างต้น เครื่องประดับสีเงินก็เช่นกันค่า
  แมทช์เครื่องประดับสีเงิน

  สีผมสีเทาทริคแมทช์ชุดที่ 4 : แว่นตากันแดด ไอเทมเอาอยู่ทุกลุคกับสีผมสีเทา!

  อีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญแน่นอนสำหรับชาวซิสแถมยังเป็นแฟชั่นไอเทมได้อีก นั่นก็คือ แว่นตากันแดดนั่นเองค่า ~ ซึ่งแว่นตากันแดดก็เป็นไอเทมที่ช่วยทำให้หน้าเรามีความสดใสขึ้นมาจากการสวมใส่แว่นตากันแดด ซึ่งแว่นสีเงิน สีแดงเบอร์กันดี สีน้ำเงิน จะทำหน้าที่เป็นตัวล็อคให้หน้าเราปังมากขึ้นแถมยังส่งกับสีผมสีเทาด้วยเช่นเดียวกันค่า
  แฟชั่นแว่นกันแดด

  สีผมสีเทาทริคแมทช์ชุดที่ 5 : แต่งตัวสร้างความสดใส ทำให้ลุคไม่น่าเบื่อ!

  แน่นอนว่าไอเทมสีน้ำตาลไม่ใช่ไอเทมสีที่แย่ แต่กระเป๋า รองเท้า เข็มขัดหรือนาฬืกาอาจยิ่งทำให้ลุคสำหรับคนที่มีสีผมสีเทาดูหมองและดูดรอปลงได้ ถ้าเพื่อน ๆ เลือกสีที่มีโทนสดใสขึ้นมาอย่างเช่น สีฟ้าและสีชมพูก็จะทำให้ลุคการแต่งตัวของเราสามารถดูสดใสขึ้นมาได้ตัดกับผมสีเทาที่ถึงแม้จะมีความชิค ๆ คูล ๆก็สามารถเปลี่ยนได้ง่ายนิดเดียวเพียงแค่เปลี่ยนสีเท่านั้นค่า ~
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe