เมโสแฟต
Articles makeup
ความงาม

เมโสแฟต คืออะไร ลดไขมันได้อย่างไร? ต่างจากการกำจัดไขมันวิธีอื่นอย่างไรบ้าง

อีกหนึ่งวิธีการกำจัดไขมันส่วนเกินบนใบหน้า หรือส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างรวดเร็ว และเห็นผลชัดเจน ก็คือการฉีด เมโสแฟต นั่นเองค่ะซิส นอกจากเห็นผลเร็วแล้ว ยังไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีบาดแผล หรือความเจ็บปวดให้ต้องพักฟื้นอีกด้วย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เมโสแฟต คืออะไร และมีการทำงานอย่างไร ทำไมถึงลดไขมันได้ ?

  • เมโสแฟตสามารถฉีดที่บริเวณไหนได้บ้าง ?

  • ใครบ้างที่เหมาะจะทำเมโสแฟต ?

  • ฉีดแล้วเห็นผลทันทีเลยไหม

  • ต้องฉีดแฟตกี่ซีซี ถึงเหมาะสม

  • อยู่ได้นานไหม ต้องทำซ้ำถี่แค่ไหน

  • ข้อแตกต่างระหว่างการฉีดเมโสแฟต การดูดไขมัน และการฉีดโบท็อกคืออะไร

  • ข้อห้ามหลังฉีดเมโสแฟต

  • วิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟต เพื่อยืดอายุของเมโสแฟตให้นานขึ้น

  • ซื้อในเน็ตไปให้หมอฉีดได้ไหม

  • บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  อีกหนึ่งวิธีการกำจัดไขมันส่วนเกินบนใบหน้า หรือส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างรวดเร็ว และเห็นผลชัดเจน ก็คือการทำ เมโสแฟต นั่นเองค่ะ นอกจากจะเห็นผลเร็วแล้ว ยังไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีบาดแผล หรือความเจ็บปวดให้ต้องพักฟื้นอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการลดไขมันส่วนเกิน การฉีดเมโสแฟต จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

  เมโสแฟต คืออะไร และมีการทำงานอย่างไร ทำไมถึงลดไขมันได้ ?

  เมโสแฟต (Meso Fat) เป็นตัวยาที่ช่วยสลายไขมันลงในชั้นไขมัน โดยมีสารออกฤทธิ์หลัก ๆ คือ Artichoke extract (Cynara scolymus) ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism ลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน

  เมื่อฉีดเข้าไปยังบริเวณที่มีการสะสมของไขมัน ตัวยาก็จะไปกระตุ้นระบบการทำงานของ metabolism ซึ่งเป็นกลไลการเร่งการสลายไขมันตามธรรมชาติของร่างกาย และ L-carnitine ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน (fat burn) จึงมีสรรพคุณย่อยสลายไขมันส่วนเกิน และเซลลูไลท์ที่สะสมในชั้นไขมันได้อย่างตรงจุด ส่วนที่ต้องการให้เล็กลงหรือมีไขมันสะสมมากจึงมีขนาดเล็กลง เพราะไขมันถูกสลายออกไปนั่นเองค่ะ

  ซึ่งกระบวนการสลายไขมันนี้ใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ จึงจะเห็นผล โดยไขมันจะสลายตัว 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้ชีวิตประจำวัน การดูแลตัวเองและปริมาณไขมันที่ต้องสลายของแต่ละคนด้วยน้า ถ้าต้องการให้เห็นผลไว แนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ เพราะไขมันที่สลายจะถูกขับออกทางปัสสาวะและการหายใจ การดื่มน้ำจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้นค่ะ


  เมโสแฟต

  เมโสแฟตสามารถฉีดที่บริเวณไหนได้บ้าง ?

  การฉีดเมโสแฟตนั้นไม่ได้มีไว้สำหรับฉีดลดใบหน้าเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ฉีดได้ตามจุดต่างๆ ทั่วร่างกาย ซึ่งบริเวณที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ

  - บริเวณกรอบหน้า ลดเหนียง
  - บริเวณต้นแขน
  - บริเวณต้นขน น่อง
  - บริเวณหน้าท้อง

  ใครบ้างที่เหมาะจะทำเมโสแฟต ?

  การฉีดเมโสแฟต สามารถช่วยลดไขมันเฉพาะจุด และสามารถทำได้ง่าย ใช้เวลาฉีดไม่นาน จึงเหมาะกับคนที่อยากสลายไขมัน แต่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากดูดไขมัน ไม่ต้องการมีแผลใหญ่ และต้องการความรวดเร็วระหว่างการรักษา รวมไปถึงไม่ได้มีไขมันสะสมเยอะมากจนเกินไป การฉีดเมโสแฟตจึงมีความสะดวกและคุ้มค่ากว่าวิธีอื่น ๆ

  ดังนั้น การฉีดเมโสแฟตเหมาะกับ

  -   ผู้ที่ต้องการสลายไขมันเฉพาะจุด
  -   ผู้ที่มีไขมันสะสมบางบริเวณ
  -   ผู้ที่ไม่ต้องการดูดไขมัน ไม่ต้องการผ่าตัด
  -   ผู้ที่ไม่มีเวลาพักฟื้น และไม่มีเวลาสำหรับขั้นตอนการรักษาที่ใช้เวลานาน
  -   ผู้ที่ออกกำลังกายหรือคุมอาหารแล้วไขมันบางส่วนยังไม่ลด

  ฉีดแล้วเห็นผลทันทีเลยไหม

  ปกติโดยทั่วไปแล้ว ส่วนใหญ่จะเห็นผลชัดเจนในช่วง 2-3 สัปดาห์หลังจากฉีด จะเห็นว่าไขมันสลายลง 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกและบริเวณที่ฉีดไขมันจะลดลงมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองโดยเฉพาะการดื่มน้ำ ถ้าดื่มน้ำและมีการปัสสาวะออกมามาก ไขมันก็จะถูกขับออกมามาก


  หน้าเรียว

  ต้องฉีดแฟตกี่ซีซี ถึงเหมาะสม

  ปกติเมโสแฟต 1 ขวด จะมีปริมาณ 10 CC ครับ ซึ่งปริมาณที่แนะนำให้ฉีดในแต่ละครั้ง ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลเนื่องจากไขมันของแต่ละคนไม่เท่ากัน คุณหมอจะเป็นผู้ประเมินให้คนไข้ตามความเหมาะสม ดังนั้นก่อนฉีดจึงควรเข้ารับการปรึกษากับคุณหมอก่อนนะคะซิส

  อยู่ได้นานไหม ต้องทำซ้ำถี่แค่ไหน

  การฉีดเมโสแฟต ไม่ว่าจะเป็นเมโสแฟตเหนียง เมโสแฟตแก้มห้อย เมโสแฟตลดแก้ม ปกติแล้วจะสามารถรักษาผลลัพธ์ได้นาน 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันเดิมของคนไข้ และการดูแลตัวเอง การรับประทานอาหารที่จะไม่เพิ่มการสะสมของไขมันก็มีส่วนสำคัญ ซึ่งถ้ารู้สึกว่าเริ่มมีไขมันส่วนเกิน หรือฉีดไปแล้วและอยากให้สัดส่วนลดลงอีก ก็สามารถฉีดซ้ำได้เรื่อยๆ ตามคำแนะนำของแพทย์

  ซึ่งหากต้องการเห็นผลชัดเจนและรวดเร็วมากขึ้น ในช่วงแรกควรจะฉีดทุกสัปดาห์หรือ สัปดาห์เว้นสัปดาห์ ทั้งนี้ความถี่และปริมาณในการฉีดแต่ละครั้งจะขึ้นอยู่กับไขมันเดิม ซึ่งเราสามารถให้แพทย์ช่วยประเมินได้ค่ะ


  เข้าคลินิก

  ข้อแตกต่างระหว่างการฉีดเมโสแฟต การดูดไขมัน และการฉีดโบท็อกคืออะไร

  เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คาใจสำหรับใครหลายๆ คนอย่างมากว่าการฉีดเมโสแฟตการดูดไขมันและการฉีดโบท็อกนั้นมีข้อแตกต่างกันอย่างไรบ้าง และแต่ละวิธีเหมาะกับใคร

  การฉีดเมโสแฟต เป็นการฉีดตัวยาเพื่อเข้าไปสลายไขมัน ทำให้ไขมันในชั้นผิว เกิดการแตกตัวและถูกขับออกผ่านทางปัสสาวะและทางเหงื่อ

  เหมาะกับใคร : เหมาะกับคนที่มีปัญหาไขมันที่แก้มเยอะต้องการอยากจะสลายไขมัน แต่ไม่อยากจะเปลี่ยนแปลงกรอบหน้า

  การดูดไขมัน เป็นอีกหนึ่งวิธีในการกำจัดไขมัน ตามจุดต่างๆและร่างกายโดยแพทย์จะใช้เครื่องมือ เจาะเข้าไปในผิวหนังและค่อยๆ ทำการดูดเอาไขมันออก

  เหมาะกับใคร : เหมาะกับคนที่ต้องการเห็นผลลัพธ์แบบทันที และต้องการ กำหนดผลลัพธ์ให้เห็นแบบชัดเจน ว่าต้องการเอาไขมันออกในปริมาณเท่าใด ซึ่งต่างกับการฉีดเมโสแฟตที่จะไม่สามารถ คาดเดาพูดลับหลังทำได้ว่าตัวยาจะสามารถทำงานได้ดีมากแค่ไหน

  การฉีดโบท็อกซ์ เป็นวิธีการลดขนาดรูปหน้าด้วยการลดขนาดกราม ซึ่งต่างกับทั้งสองวิธีด้านบนที่จะเป็นการลดขนาดด้วยการสลายไขมัน วิธีนี้หลังฉีดโบท็อกซ์แล้ว ตัวกล้ามเนื้อส่วนกรามจะมีขนาดเล็กลงทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น แต่ไม่ได้ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน

  เหมาะกับใคร : เหมาะกับคนที่มีปัญหาไขมันที่แก้มน้อย แต่ต้องการปรับรูปหน้าให้มีความเรียวเข้ารูปมากขึ้น ด้วยการลดขนาดของกล้ามเนื้อกราม

   

  ข้อห้ามหลังฉีดเมโสแฟต

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe