ทริคเลือกทรงคิ้ว
Articles makeup
ความงาม

ทริคเลือกทรงคิ้ว ยังไงให้เหมาะกับใบหน้าของตัวเอง พร้อมเสริมโหงวเฮ้งสุดปัง

คิ้วคือมงกุฏของหน้า ทรงคิ้วจึงมีส่วนสำคัญที่จะมาทำให้หน้าของเราเป็นสไตล์แบบไหนได้ ก่อนจะกันคิ้วและเริ่มเขียนคิ้วก็มาเลือกดู ทริคเลือกทรงคิ้ว ให้เข้ากับใบหน้าของเรากันดีกว่า


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริคเลือกทรงคิ้ว หน้าของเราเหมาะกับทรงคิ้วแบบไหน ?

  • ทริคเลือกทรงคิ้ว หน้ารูปไข่

  • ทริคเลือกทรงคิ้วรูปหน้ายาว

  • ทริคเลือกทรงคิ้วใบหน้ากลม

  • ทริคเลือกทรงคิ้วใบหน้าเหลี่ยม

  • ทริคเลือกทรงคิ้วหน้ารูปหัวใจ

  • ทริคเลือกทรงคิ้วหน้ารูปเพชร

  • วิธีการเขียนคิ้วด้วยตัวเอง สำหรับมือใหม่

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  " คิ้วเป็นมงกุฏของหน้า " คิ้วเป็นส่วนประกอบหนึ่งของใบหน้าที่เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้องค์ประกอบของหน้าเรามีทิศทางไปทางไหนเช่น หน้าดูดุ หรือหน้าดูอ่อนหวาน เป็นต้น และด้วยทรงคิ้วนั้นมีหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ตามกรรมพันธุ์ที่เราได้รับมาจากพ่อแม่ แต่เมื่อความเป็นธรรมชาติอย่างคิ้วสามารถตัดแต่งหรือดัดแปลงให้เป็นทรงตามที่เราชอบได้จากการกันคิ้วหรือการเขียนคิ้วนั่นเอง จึงทำให้เราต้องมานั่งตัดสินใจว่าเราควรที่จะเลือกทรงคิ้วแบบไหน และเราชื่นชอบให้หน้าของเรามีทิศทางไปทางไหนมากกว่ากัน อย่างคิ้วโก่งก็เป็นสาวสายฝอ คิ้วตรงก็จะเป็นสาวเกาหลี ฉะนั้นเรามาดู ทริคเลือกทรงคิ้ว ให้เหมาะกับหน้าและเสริมโหวงเฮ้งปังๆ กันเลย

  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  ทริคเลือกทรงคิ้ว หน้าของเราเหมาะกับทรงคิ้วแบบไหน ?


  ก่อนที่เราจะเลือกทรงคิ้วให้เข้ากับหน้าเรานั้น สิ่งแรกที่เราควรจะต้องรู้คือการรู้จักกับทรงหน้าของเราว่ามีรูปหน้าแบบไหน เช่น หน้ารูปไข่ รูปหน้ายาว ใบหน้ากลม ใบหน้าเหลี่ยม หน้ารูปหัวใจ และหน้ารูปเพชร เป็นต้น เพราะจะทำให้เรารู้จักกับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสัดส่วนหรือรูปหน้านั้นก็จะนำไปสู่การที่เราจะสามารถเลือกสิ่งที่เหมาะกับตัวเองได้ ทีนี้เรามารู้จักกับใบหน้าของตัวเองแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะมาดูว่าทรงคิ้วแบบไหนเหมาะสม เป็นทรงคิ้วที่ใช่สำหรับเรา จากนั้นก็สามารถกันคิ้วและเขียนคิ้วตามนั้นได้เลย

  ทริคเลือกทรงคิ้ว หน้ารูปไข่

  หน้ารูปไข่


  ใบหน้ารูปไข่ ถือว่าเป็นหน้าที่ใครต่อใครต่างก็ชื่นชอบ เพราะไม่ว่าจะเลือกทำทรงผมแบบไหนใบหน้าก็เข้ากับสิ่งนั้นทุกอย่าง ดังนั้นใครที่ใบหน้าเป็นรูปไข่ไม่ต้องกังวลแต่ต้องดีใจ โดยทรงคิ้วที่เหมาะสมกับคนหน้ารูปไข่นั้น จะเป็นทรงคิ้วไหนก็ได้ แต่แนะนำอีกอย่างคือคิ้วทรงเต็ม ที่ส่วนหางมีความคิ้วโก่งริดเดียวพอ ทริคคือ
       ❤ เขียนคิ้วตรงถึงกลางคิ้ว
       ❤ โค้งบริเวณกลาง - หางคิ้ว
       ❤ เขียนให้รับกับโคลงคิ้ว 

  ทริคเลือกทรงคิ้วรูปหน้ายาว

  หน้ายาว


  เป็นโครงหน้าที่เก๋และมีเอกลักษณ์ที่สวยมากๆ ในส่วนของทรงคิ้วที่ใช่สำหรับคนใบหน้ายาวนั้น จะเป็นทรงคิ้วแบบตรง ที่เป็นทรงเกาหลีแบบสุดๆ เพราะทรงนี้จะช่วยให้ใบหน้าของเรายิ่งดูมีความสมส่วนพอดิบพอดี นอกจากนั้นยังเป็นทรงคิ้วที่ดูทันสมัย แถมยังเขียนง่ายขั้นตอนน้อยนั่นเอง ทริคการเขียน
       ❤ ทรงคิ้วตรงแบบสาวเกาหลี
       ❤ ไม่ต้องเขียนหักมุม
       ❤ ปลายเรียวเล็ก

  ทริคเลือกทรงคิ้วใบหน้ากลม

  หน้ากลม


  เป็นใบหน้าที่ใครๆ ต่างก็บอกว่าน่ารัก แต่สำหรับสาวหน้ากลมจะไม่มีความมั่นใจในทรงหน้าของตัวเอง เพราะรู้สึกว่ามีแก้มมากเกินไปจนทำให้สูญเสียความมั่นใจ ในส่วนทรงคิ้วที่เหมาะสมและทำให้หน้าดูไม่กลมมากขึ้น คือการทำทรงคิ้งโก่ง โดยควรดูความโก่งของคิ้วให้สมดุลกับใบหน้ากันด้วย เพราะอาจจะทำให้หน้าดูกลมมากกว่าเดิมนั่นเอง ทริคการเขียนทรงคิ้ว
       ❤ เขียวคิ้วหักมุมตรงจุดที่สูงที่สุด
       ❤ เขียนให้โค้งคิ้วชัดเจน
       ❤ หางคิ้วทำมุมเรียวสวย

  ทริคเลือกทรงคิ้วใบหน้าเหลี่ยม

  ใบหน้าเหลี่ยม


  สาวใบหน้าแบบนี้บอกเลยว่าเป็นทรงหน้าที่นางแบบเบอร์ต้นๆ และดังๆ ทรงคิ้วนี้กันทั้งนั้น เพราะด้วยความที่หน้าดูมีเอกลักษณ์ชัดเจนของโครงหน้า ดูมีความอินเตอร์ผสมมาหน่อย ก็สามารถทำให้คนหน้าโครงนี้ดูเซ็กซี่กันได้เลย โดยทรงคิ้วที่อยากแนะนำให้เสริมใบหน้าปังๆ เลยคือทรงคิ้วตรงแบบสาวเกาหลี หรืออาจจะมีความโก่งเบาๆ ที่หางคิ้ว ทรงนี้จะทำให้หน้าดูอ่อนลงอย่างชัดเจนอีกด้วย
       ❤ ทรงคิ้งแบบโค้ง
       ❤ เขียนทำมุมธรรมชาติ
       ❤ หางคิ้วไม่หนาหรือบางเกินไป

  ทริคเลือกทรงคิ้วหน้ารูปหัวใจ

  หน้ารูปหัวใจ


  เป็นใบหน้าที่ปังมากๆ เพราะมีลักษณะช่วงหน้าผากเป็นหยักลงมาเหมือนหัวใจ ปลายคางยังแหลมกำลังดีอีกด้วย ทำให้คนใบหน้านี้ดูน่ารักทั้งยังสวยเช้ง ไม่ซ้ำใคร โดยทรงคิ้วที่แนะนำเลยคือคิ้วโก่งแบบหางคิ้วไม่ทำมุม ง่ายๆ เลยคือทรงคิ้วแบบเรียงตัวสวยๆ นั่นเอง ทริคการเขียนคิ้ว
      ❤ ทรงคิ้วแบบโค้ง
      ❤ เขียนแบบไม่หักมุม
      ❤ ปลายเรียวเล็ก

  ทริคเลือกทรงคิ้วหน้ารูปเพชร

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe