ประโยชน์ของชีส
Articles food
อาหาร

ประโยชน์ของชีส ที่ Cheese Lover ต้องเลิฟ กินยังไงให้ดีต่อสุขภาพ ?

#ซิสบอกต่อ รวม ประโยชน์ของชีส สำหรับสายชีสเลิฟเวอร์ ใครที่คิดว่าการทานชีสแล้วจะอ้วนอย่างเดียว มุงด่วน!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ประโยชน์ของชีส ที่ 1. บำรุงกระดูกและฟัน

  • ประโยชน์ของชีสที่ 2. เติมเต็มสารอาหาร

  • ประโยชน์ของชีสที่ 3. ควบคุมคอเลสเตอรอล

  • 4. ส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหาร

  • ประโยชน์ของชีสที่ 5. เสริมสร้างกล้ามเนื้อ

  • ซิสชวนอ่านบทความแนะนำ

  ฮัลโหลชาวซิสทุกคนค่า ~ ช่วงนี้กระแสมาแรงที่พลาดไม่ได้เลยก็คือกระแส คตรชีสเบอร์เกอร์ของ Burger King Thailand ทีทำเอาหลาย ๆ คนตื่นเต้นกับความจัดเต็มกันเลยทีเดียว! ซึ่งเพื่อน ๆ หลายคนรู้กันไหมว่าชีสที่ทุกคนคิดว่าทานแล้วอ้วนจริง ๆ มีประโยชน์เยอะมากเลยนะ! ประโยชน์ของชีส จะมีอะไรบ้าง ซิสจะพาไปดูกันเลย!

  ประโยชน์ของชีส

  ประโยชน์ของชีส ที่ 1. บำรุงกระดูกและฟัน

  ชีส

  แน่นอนว่าชีสทำมาจากนม ซึ่งสารอาหารในนมคือ สารอาหารจำพวกแคลเซียมซึ่งแคลเซียมมีส่วนช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง นอกจากนี้ภายในชีสยังมี โปรตีนและวิตามิน D ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุนได้เช่นกัน!

  ประโยชน์ของชีสที่ 2. เติมเต็มสารอาหาร

  ชีสก้อน

  ถึงแม้ว่าภายในชีสจะมีไขมันสูง แต่ชาวซิสทุกคนทราบกันไหมคะ ว่าถ้าเราควบคุมปริมาณการรับประทานชีสจะสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักได้เช่นเดียวกัน! ซึ่งนอกจากไขมัน ในชีสยังประกอบไปด้วยแร่ธาตุ และสารอาหารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์มากมาย ซึ่งช่วยเราควบคุมอาหารได้ไม่ทำให้เรารู้สึกหิวง่ายจนเกินไป!

  ประโยชน์ของชีสที่ 3. ควบคุมคอเลสเตอรอล

  cheese

  ประโยชน์ที่ซิสเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคาดไม่ถึงแน่ ๆ คือชีสสามารถควบคุมและลดระดับคอเลสเตอรอลเราได้ด้วยนะ! ซึ่งไขมันในชีสที่ทุกคนอาจจะสงสัยว่าคือไขมันชนิดไหน คำตอบคือไขมันในชีสจะมีกรดไขมันที่คอยกำจัดไขมันไม่ดี (LDL-Cholesterol) ซึ่งสามารถทำให้ระดับคอเลสเตอรอลเราลดลงได้ด้วยเช่นเดียวกัน!

  4. ส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหาร

  ประโยชน์ชีส

  ถัดมาอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ของการรับประทานชีสคือ ชีสสามารถกระตุ้นกระเพาะย่อยอาหาร หรือกระตุ้นแบคทีเรียที่ช่วยระบบย่อยอาหารของเรานั่นเอง ซึ่งในส่วนนี้ก็จะไปช่วยระบบเผาผลาญอาหาร ทำให้สามารถทำงานได้ดีขึ้นและยังทำให้ระบบไหลเวียนเลือดเราดีขึ้นเช่นกัน!

  ประโยชน์ของชีสที่ 5. เสริมสร้างกล้ามเนื้อ

  การกินชีส

  นอกเหนือจากโปรตีนและแร่ธาตุต่าง ๆ ในชีสแล้วนั้น ภายในชีสยังมีกรดอะมิโนที่สามารถช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับเรา ซึ่งสามารถเป็นได้ทั้งประโยชน์และโทษ หากออกกำลังกายชีสจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเราเพิ่มกล้ามเนื้อได้ แต่ข้อเสียคือการรับประทานชีสในปริมาณที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้มีผลเสียตามมาจากการไม่เผาผลาญสารอาหารส่วนเกินออกไปนั่นเอง~

  เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับชีสเลิฟเวอร์ ต่อไปนี้เวลาเราทานชีสก็จะไม่รู้สึกผิดอีกต่อไป! ถ้าเพื่อน ๆ ชาวซิสคนไหนชอบทานก็อย่าลืมควบคุมปริมาณและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อสุขภาพที่ดีของเรากันน้า และสุดท้าย ชาวซิสคนไหนอยากติดตามบทความเป็นประโยชน์หรือไอเดียบิวตี้ ไลฟ์สไตล์ อย่าลืมติดตาม บทความ ใหม่ๆ ได้ที่เว็บไซต์ SistaCafe ด้วยนะ!

  ซิสชวนอ่านบทความแนะนำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe