สุนัขห้ามกินอะไร
Articles etc
อื่น ๆ

สุนัขห้ามกินอะไร 7 อาหารต้องห้ามของน้องหมา ให้กินไม่ได้เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

ใครเป็นทาสหมาบ้างเอ่ย? เห็นหมาไม่ได้เป็นต้องใจดีอยากซื้อของกินให้ตลอด ๆ แต่จะซื้อของให้น้องหมาทั้งทีก็ต้องศึกษากันก่อนว่ามีอะไรบ้างที่น้องหมากินไม่ได้ ถ้าอยากจะรู้แล้วว่า สุนัขห้ามกินอะไร บ้างก็มาดูกันค่า!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สุนัขห้ามกินอะไร ? มัดรวม 7 อาหารอันตรายที่ห้ามให้สุนัขกิน

  • สุนัขห้ามกินอะไร ที่ 1. กระดูก

  • สุนัขห้ามกินอะไรที่ 2. ช็อกโกแลต

  • สุนัขห้ามกินอะไรที่ 3. เกลือ หรือ อาหารที่ปรุงรสสำหรับคน

  • สุนัขห้ามกินอะไรที่ 4. กระเทียม หรือ หอมแดง

  • สุนัขห้ามกินอะไรที่ 5. องุ่น หรือ ลูกเกด

  • สุนัขห้ามกินอะไรที่ 6. นมวัว หรือ ผลิตภัณฑ์จากนมวัว

  • สุนัขห้ามกินอะไรที่ 7. กาแฟ ชา หรือ เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

  • บทความแนะนำ ที่ชาวซิสต้องไม่พลาด

  บ๊อก บ๊อก~ เปิดมาแบบน่ารักน่าเอ็นดูกันบ้างค่า พอดีว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ใกล้จะถึง " วันสุนัขโลก ( 26 สิงหาคมของทุกปี ) " พอดีก็เลยอยากจะบอกต่อสิ่งดี ๆ ให้ทุกคนเอาไปปรับใช้ในการเลี้ยงดูและการให้อาหารน้องหมากัน แต่ก่อนจะไปดูเรื่องอาหารน้องหมา เรามารู้จักวันสุนัขโลกกันก่อนดีกว่า วันสุนัขโลกเป็นวันที่เกิดขึ้นเพื่อรำลึกและเฉลิมฉลองให้น้องหมา รวมถึงยังเป็นวันที่รณรงค์ต่อต้านการทอดทิ้ง การกำจัดและการทารุณกรรมน้องหมาด้วยนะคะ เป็นอีกหนึ่งวันที่ดีมาก ๆ เลยล่ะ รู้แบบนี้แล้วเราก็มาเฉลิมฉลองวันสุนัขโลกด้วยการแบ่งปันอาหารให้น้องหมากันดีกว่า แต่จะให้อาหารน้องหมาทั้งทีต้องรู้ด้วยนะคะว่ามีอะไรห้ามให้น้องหมาหรือสุนัขกินบ้าง ถ้าอยากรู้ว่า สุนัขห้ามกินอะไร บ้างก็มาดูกัน!
   

   

  สุนัขห้ามกินอะไร ? มัดรวม 7 อาหารอันตรายที่ห้ามให้สุนัขกิน

   

  สุนัขห้ามกินอะไร ที่ 1. กระดูก

  เริ่มด้วยอาหารชนิดแรกที่สุนัขห้ามกินเลยก็คือ "กระดูก" ค่ะ หลายคนอาจจะตกใจเพราะจากความทรงจำและการเรียนรู้มาตลอดชีวิตเราจะคิดว่าหมาชอบกินกระดูกใช่ไหมละคะ แต่จริง ๆ แล้วหมาห้ามกินกระดูกที่ปรุงสุกแล้วค่ะ พวกกระดูกไก่ กระดูกหมูที่เรากินแล้วชอบโยนให้หมามันกินต่อเนี่ย เราอาจจะเห็นว่าน้องหมากินเข้าไปได้ปกติแต่กระดูกเวลามันหัก มันแตกออกมันจะมีความคม ซึ่งความคมพวกนี้ของกระดูกอาจจะไปบาดอวัยวะด้านในของน้องหมาได้นะคะ ซึ่งอันตรายมาก ๆ ถ้าอยากจะให้น้อง ๆ กินกระดูกจริง ๆ แนะนำเป็นกระดูกดิบ ๆ นะคะ เนื่องจากว่ามันมีความนิ่มและสามารถย่อยได้ง่ายกว่า รู้แบบนี้แล้วอย่าเอากระดูกปรุงสุกให้น้องหมากินอีกน้า~
   

  สุนัขห้ามกินอะไรที่ 2. ช็อกโกแลต

  ต่อมาเป็นของหวานที่หลายคนชอบกินม้ากกก นั่นก็คือช็อกโกแลตนั่นเองจ้า ต้องบอกว่าไม่ว่าจะช็อกโกแลตแบบไหนก็ตาม เป็นแท่ง บิสกิต เครื่องดื่ม ขนมเค้ก ไอติม รวมไปถึงทุกอย่างที่มีส่วนผสมของผงโกโก้ไม่ควรให้น้องหมากินเลยนะคะ ถ้ากินในปริมาณน้อย ๆ อาจจะมีอาการท้องร่วงหรืออาเจียนได้ แต่ถ้ากินเข้าไปเยอะ ๆ อาจจะทำให้กล้ามเนื้อสั่นเกร็ง หัวใจเต้นเร็วขึ้นและทำให้น้องเสียชีวิตได้เลย เนื่องจากว่าโกโก้จะมีคาเฟอีนและธีโอโบรมีนอยู่นะคะ ซึ่งค่อนข้างจะอันตรายมาก ถึงอย่างนั้นก็มีพวกช็อกโกแลตที่เจือจางแล้วห้สุนัขกินอยู่บ้างนะคะ แต่ก็ต้องระมัดระวังมาก ๆ อยู่ดี ดังนั้นเนี่ยเลี่ยงการยุ่งกับช็อกโกแลตไปเลยน่าจะปลอดภัยและสบายใจที่สุดนะคะ ♥
   

  สุนัขห้ามกินอะไรที่ 3. เกลือ หรือ อาหารที่ปรุงรสสำหรับคน

  แน่นอนว่าปกติเราคงไม่ได้ให้น้องหมากินเกลือเปล่า ๆ นะคะ แต่ส่วนใหญ่พวกเกลือหรือโซเดียมมักจะมาจากการปรุงอาหารของคน คือทุกคนต้องเข้าใจก่อนนะคะว่าร่างกายของเรากับน้องหมามันไม่เหมือนกัน คนอาจะรับปริมาณโซเดียมได้มากกว่าน้องหมา ซึ่งเค็มกำลังดีของเรา = เค็มมากของหมานะคะ ดังนั้นเนี่ยไม่ควรให้น้องหมากินอาหารที่ปรุงรสสำหรับคน ต้องเป็นอาหารที่ปรุงรสสำหรับหมาเท่านั้น ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ใช่แค่เกลือด้วยน้า พวกน้ำปลา ซีอิ๊ว โชยุ ซอสถั่วเหลืองต่าง ๆ ที่ให้ความเค็มควรเลี่ยงมากที่สุดเลยค่ะ เพราะถ้าน้องกินเข้าไปบ่อย ๆ อาจจะส่งผลให้เป็นโรคไตได้หรืออาจจะไตวายได้เลยนะคะ 

  รู้ไว้ใช่ว่า! จริง ๆ สุนัขไม่ควรกินอาหารรสจัดทุกชนิด ไม่ว่าจะหวาน เค็ม เปรี้ยว เผ็ดก็ตาม
   

  สุนัขห้ามกินอะไรที่ 4. กระเทียม หรือ หอมแดง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe