ซีรีส์หน้าฝน
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ซีรีส์หน้าฝน 7 เรื่องแนะนำ ดูกันเพลิน ๆ ในวันฝนพรำ

ชวนสาว ๆ มานอนดูซีรีส์กันแบบยาว ๆ ฟิน ๆ ในวันฝนตกกับ ซีรีส์หน้าฝน 7 เรื่องแนะนำ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ซีรีส์หน้าฝน ดูเพลินในวันฝนพรำ

  • ซีรีส์หน้าฝนแนะนำ Reply 1988

  • ซีรีส์หน้าฝน Something in the Rain

  • ซีรีส์หน้าฝนแนะนำ Because This Is My First Life

  • ซีรีส์โรแมนติกหน้าฝน 20th Century Boy and Girl (2017)

  • ซีรีส์เกาหลีหน้าฝนยอดฮิต Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้

  • ซีรีส์เกาหลีหน้าฝน It’s okay to not be okay เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน

  • ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้หน้าฝน My first first love

  • บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  สวัสดีทุกคนค่ะ วันนี้เรากลับมากับหัวข้อที่จะพาทุกคนมานอนดูซีรีส์กันในวันที่ฝนตก ซื้อวันนี้เรารวบรวมเอาซีรีส์มาแบบหลากหลายอารมณ์มากก ทั้งแบบอบอุ่นใจ ผ่อนคลายสมอง หรือจะเป็นแนวรักดราม่าจนน้ำตาใหลก็มี เชื่อว่าช่วงนี้ฝนอาจจะตกบ่อยจนเราไม่สามารถออกไปไหนได้ เพราะฉะนั้นการนอนอยู่บนเตียงแล้วมีขนมข้าง ๆ พร้อมกับซีรีส์ดี ๆ สักเรื่องก็ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นมากแล้ว มาพักผ่อนกันให้เต็มที่ด้วย ซีรีส์หน้าฝน ในวันนี้กันค่าาา

  7 ซีรีส์หน้าฝน ดูเพลินในวันฝนพรำ

  ซีรีส์หน้าฝนแนะนำ Reply 1988

  เปิดมาที่เริ่มแรกก็เรียกได้ว่าเป็นอีกตำนานของซีรีส์เกาหลีเลยก็ว่าได้ เชื่อว่าใครหลายคนคงอาจจะรู้จักหรือว่าเคยได้รับชมกันมาบ้าง Reply 1988

  เพราะว่าเป็นอีกซีรีส์ยอดฮิตที่เล่าเรื่องการ Coming of age ของตัวละครได้ดี ปุ๋ยเรื่องย่อคร่าวๆของ ซีรีส์เรื่องนี้นั้นก็เป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็ก 5 คนที่อาศัยอยู่ในละแวกซังมุนดง โดยจองฮวัน เด็กที่มาจากบ้านเศรษฐี และ ซอนอู นักเรียนดีเด่นที่เป็นเหมือนแบบอย่าง โดยเขามีนิสัยสุภาพเรียบร้อย, ดงรยง ชายผู้รักในความสนุกสนาน, แทค นักเล่นพาดุกระดับมืออาชีพ และด็อกซอน เด็กสาวคนเดียวในกลุ่ม ทั้งหมดเป็นเพื่อนรักที่เติบโตมาด้วยกันในปี 1988 ซึ่งตัวซีรีส์จะพาเราทำความรู้จักและเข้าใจความหมายของคำว่าครอบครัวผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในตัวเรื่องก็ยิ่งดูก็ยิ่งทำให้เราหวนกลับไปนึกถึงเรื่องราวในวันเก่า ๆ ซึ่งเป็นผลงานภายใต้การกำกับของ ชินวอนโฮ และผู้เขียนบทอย่าง อีวูจอง


  ซีรีส์หน้าฝน Something in the Rain

  Something in the Rain เล่าเรื่องราวของ ยุนจินอา หญิงสาววัย 35 ที่เพิ่งอกหักมาหมาด ๆ จากประสบการณ์ความรักที่โดนแฟนนอกใจ และที่มากไปกว่านั้นก็คือตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าชีวิตการทำงานของเธอก็เริ่มที่จะมีปัญหา และในช่วงที่ชีวิตดูจะมีแต่เรื่องให้วุ่นวายแบบนี้เธอก็ได้พบกับ ซอจุนฮี น้องชายเพื่อนสนิทของเธอเอง ซึ่งในเรื่องนั้นจุนฮี ก็เพิ่งจะกลับมาจากการไปทำงานที่ต่างประเทศเป็นระยะเวลามากกว่า 3 ปี

  และในตอนนี้ทั้งคู่ทำงานอยู่ตึกเดียวกัน จุนฮี ซึ่งก็แอบมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับ จินอา มานานแล้วจึงพยายามที่จะทำให้ตัวเองสามารถ ใกล้ชิดกับเธอได้มากขึ้น และเมื่อผ่านไป นานวันเข้าความรู้สึกแบบพี่น้องก็เริ่มเปลี่ยนไป ความสัมพันธ์แบบลึกซึ้งจึงค่อย ๆ เริ่มก่อตัวขึ้นในจิตใจของทั้งสอง ภายใต้บรรยากาศของฝนพรำ โหแค่ฟังคำบรรยายก็อยากจะไปดูแล้วอย่าลืมไปติดตามกันได้นะคะ นอกจากเนื้อเรื่องจะดีแล้ว งานภาพ งานเสียงก็ยังดีอีกด้วย ยังไม่นับรวมสีมือของนักแสดงมาประสบการณ์ได้ว่าคับคั่งเลยทีเดียว


  ซีรีส์หน้าฝนแนะนำ Because This Is My First Life

  Because This Is My First Life

  https://i.pinimg.com/564x/22/3c/86/223c86512942071f6b20d2c08d1ef8b1.jpg

  ต่อมากันที่ซีรีส์ที่เน้นไปที่เรื่องราวของการตีความหมายการแต่งงานและครอบครัวในสังคมปัจจุบัน และเล่าปัญหาที่คนในยุคนี้กำลังต้องประสบพบเจอ

  เรื่องราวของ นัมเซฮี (รับบทโดย อีมินกิ) ซึ่งก็คือชายหนุ่มผู้ไม่อยากแต่งงานและดันไปกู้เงินเพื่อมาซื้อบ้านจนเป็นหนี้แล้วจ่ายไม่ไหว และเรื่องราวดำเนินมาให้เขาได้พบกับ ยูนจีโฮ (รับบทโดย จองโซมิน) หญิงสาวผู้ที่กำลังตกงานและมิหนำซ้ำยังเป็นคนที่จนมากอีกด้วย ถึงแม้ว่าเธอจะอายุขึ้นเลข 3 แต่ก็ยังไม่มีสมบัติอะไรติดตัว จึงตัดสินใจแล้วว่าชีวิตนี้จะไม่มีแฟนเลยเพราะว่า สถานะทางการเงินขัดข้อง แต่เรื่องราวก็ดำเนินไปทำให้ทั้งสองคนได้มีโอกาสมาอาศัยอยู่ในบ้านของ นัมเซฮี ด้วยกันและกลายเป็นเพื่อนร่วมบ้านของกัน ส่วนเรื่องราวที่เหลือจะเป็นอย่างไรนั้นอย่าลืมไปติดตามกันได้นะคะ  ซีรีส์โรแมนติกหน้าฝน 20th Century Boy and Girl (2017)

  20th Century Boy and Girl (2017)

  https://i.pinimg.com/564x/e5/96/d0/e596d00afaa106466013085790fe7f21.jpg

  สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ เรียกได้ว่าเอาใจคนที่ชอบแนวสืบสวนสุด ๆ สำหรับใครที่อยากจะผ่อนคลายจิตใจ แบบเบาสมองลองหันมาดูซีรีส์แนวโรแมนติกเรื่องนี้ดูค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่เรียกตัวเองว่า “สี่สหายบองโก้” พวกเขาเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กและแถมบ้านยังอยู่ใกล้กันอีก โตขึ้นมาก็เรียนโรงเรียนเดียวกัน ไปเรียนด้วยรถโรงเรียนคันเดียวกัน จึงทำให้พวกเขามีมิตรภาพอันยาวนาน ซึ่งตัวละครจะประกอบไปด้วย ซาจินจิน (รับบทโดย ฮันฮเยซึล) นักแสดงสาวดาวรุ่ง ฮันอารึม แอร์โฮสเตส และจางยองชิม ทนายความ และ กงจีวอน (รับบทโดย คิมจีซอก) ชายหนุ่มคนเดียวในกลุ่ม ที่อยู่ดี ๆ เขาก็หายไป แม้สมาชิกจะไม่ครบ แต่สี่สหายบองโก้ก็เติบโตและเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาเรื่อย ๆ


  ซีรีส์เกาหลีหน้าฝนยอดฮิต Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้

  Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้

  https://i.pinimg.com/564x/b9/0e/5c/b90e5c7f6a3c40920b32e860a0c7c66b.jpg


  ต่อมากันที่ซีรีส์ที่เรียกแปลว่าเรียกกระแสได้เป็นอย่างดี กับตำนาน “ ไปดูผีเสื้อที่ห้องฉันไหม ? “ เพราะเป็นเรื่องราวของความรักในวัยมหาลัยที่อธิบายถึงความซับซ้อนในรูปแบบของความสัมพันธ์ในยุคนี้ได้อยากดีกับ Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้ ก็ตามชื่อเรื่องที่บอกว่ารักครั้งนี้ห้ามไม่ได้เพราะได้พระเอกสุดฮอตอย่าง ซงคัง มารับบทเป็น พัคแจออน นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ เขาเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์และหล่อมากตามมาตรฐานของสาว ๆ หลายคน โดยพื้นเพแล้วพัคแจออนเป็นคนที่ ขี้อ่อย คุยสนุก ยิ้มเก่ง มาดดี จึงเป็นที่หมายปองของสาว ๆ 

  แต่เพราะมีปมในใจบางอย่างทำให้เค้ามีความเชื่อที่ว่าจะไม่รักใครจริงจังและจะไม่คบกับใครเป็นแฟน จนกระทั่งเขาได้มาพบกับยูนาบี (รับบทโดย ฮันโซฮี)  ผู้หญิงที่มีเสน่ห์ แต่ก็ดูเหมือนจะเป็นคนที่เค้าหายาก และในเนื้อเรื่องจะแสดงให้เราได้เห็นว่าเธอเพิ่งจะผิดหวังจากความรัก เธอจึงรู้สึกขยาดกับความรัก ไปเลย แต่เมื่อเธอได้เจอกับพัคแจออน เธอกลับรู้สึกว่า ความเจ็บปวดจากการเลิกราเหล่านั้น กลับหายไปเหมือนหิมะละลาย ถึงจะถูกเพื่อนเตือนว่า เขาเป็นคนเจ้าชู้ เธอควรอยู่ห่าง ๆ เขาไว้

  แต่ก็อย่างที่เรารู้ว่ารักครั้งนี้นั้นห้ามไม่ได้ จึงทำให้ยูนาบีเปิดประตูสู่นรกเข้าไปพัวพันกับความสัมพันธ์ที่ไม่มีความชัดเจน แต่สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะจบลงอย่างไรก็คงต้องไปติดตามกันได้ที่ Netflix นะคะ


  ซีรีส์เกาหลีหน้าฝน It’s okay to not be okay เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน

  It’s okay to not be okay เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน

  https://i.pinimg.com/564x/4c/9d/ee/4c9deeebaf83c46fcc303ea35248de57.jpg

  ในบรรยากาศของฝนพรำแบบนี้เราก็ต้องหาซีรีส์ที่มาเยียวยาบาดแผลในจิตใจ เพราะฉะนั้นจึงขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ ต่อให้จะดูเป็นเรื่องโรแมนติกธรรมดา ๆ จะกลับแฝงไปด้วยข้อคิดมากมาย ซึ่งในเรื่องนั้นจะมีตัวละครอย่างมุนคังแท เขาผู้ชายที่เพียบพร้อมด้วยสารพัดคุณสมบัติ ไม่ว่าจะเป็น หน้าตา รูปร่างที่ดึงดูด ความเฉลียวฉลาด ความสามารถใน การเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำให้เขากลายเป็นหนุ่มในฝันของสาว ๆ ได้ แต่ถึงอย่างนั้นชีวิตของมุนคังแทก็ไม่ได้เพอร์เฟกต์ เพราะว่าด้วยฐานะที่ยากจนเค้าจึงต้องทำงานหนักและแถมยังต้องดูแลพี่ชาย มุนซังแท (โอจองเซ) ที่อายุห่างกัน 8 ปี และป่วยเป็นออทิสติก 

  แต่แล้วเรื่องราวก็นำพาให้เขาได้พบกับ โกมุนยอง (ซอเยจี) นักเขียนวรรณกรรมเยาวชนชื่อดัง ที่มีนิสัยเห็นแก่ตัว และหลงตัวเองแบบขั้นสุด หยิ่งและหยาบคาย แล้วเธอก็ไม่สนใจเรื่องความรักเลย แต่เรื่องราวกลับตาลปัตรทำให้เธอได้มาตกหลุมรักกับ มุนคังแทแบบที่เรียกได้ว่าหัวปักหัวปำ เป็นอีกซีรีส์ที่งานภาพสวย งานเสียงก็ดี ส่วนตัวเราขอแนะนำเลยค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe