ปรับมายเซตลดหุ่น
Articles health
สุขภาพ

ปรับมายเซตลดหุ่น ชวนซิสเปลี่ยนมุมมองใหม่เพื่อหุ่นปัง ยังไงให้เห็นผล ?

เพราะการลดน้ำหนักบางทีก็ทำให้เราล้มเลิกง่ายเหลือเกินน ลองมา ปรับมายเซตลดหุ่น กันดีกว่าค่ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทำไมเราถึงควรมีมายเซตที่ดีในการลดหุ่น ?

  • ปรับมายเซตลดหุ่น อย่างไรให้เห็นผล !

  • ปรับมายเซตลดหุ่น วิธีที่ 1. ไม่ตั้งเป้าหมายที่เกินจริง

  • ปรับมายเซตลดหุ่นวิธีที่ 2. เลือกความยั่งยืนมากกว่าการลดแบบเร็ว ๆ

  • ปรับมายเซตลดหุ่นวิธีที่ 3. Consistency is key ความสม่ำเสมอต้องมี!

  • ปรับมายเซตลดหุ่นวิธีที่ 4. การนอนคือสิ่งสำคัญ

  • ปรับมายเซตลดหุ่นวิธีที่ 5. ไม่อดอาหาร

  • ปรับมายเซตลดหุ่นวิธีที่ 6. นึกถึงตัวเองใน version ที่ดีกว่า

  • ปรับมายเซตลดหุ่นวิธีที่ 7. ทำสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขควบคู่ไปด้วย

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  สวัสดีค่าาา วันนี้เรากลับมากันกับประเด็นที่จะพาทุกคนที่ลดหุ่นนั้นไปพิชิตเป้าหมายให้สำเร็จไปด้วยกัน แน่นอนว่าการดูแลรักษารูปลักษณ์และหุ่นนั้นเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญกันอย่างมากในทุกวันนี้ และเราก็คิดว่าสาว ๆ หลายคนคงกำลังฟิตหุ่นกันอยู่ แล้วก็อาจจะมีแอบท้อบ้าง เหนื่อยบ้าง อยากเลิกบ้าง แต่อย่าพึ่งค่ะทุกคนน วันนี้เราอยากพาสาว ๆ มาปรับมุมมองใหม่ในการลดหุ่นกันก่อน เอาแบบที่ไม่ทำแป๊บ ๆ แล้วเลิก ปรับมายเซตลดหุ่น แบบที่ยั่งยืน และเห็นผล !

  ทำไมเราถึงควรมีมายเซตที่ดีในการลดหุ่น ?

  การมีทัศนคติที่ดีในการลดน้ำหนักมีข้อดีมากมายที่จะสามารถทำให้เราหุ่นและสุขภาพดีขึ้น นอกจากนั้นการลดน้ำหนักยังช่วยให้เรามีความมุ่งมั่นในเป้าหมาย มีความรู้สึกดีต่อตัวเอง และสามารถเพิ่มความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเองได้ ช่วยรักษาสมดุลในชีวิต เพราะการมีทัศนคติที่ดีในการลดน้ำหนักช่วยส่งเสริมสุขภาพที่ดีและป้องกันปัจจัยเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ อย่างเช่นโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ

  มากไปกว่านั้นการมีทัศนคติที่ดีในการลดน้ำหนักจะช่วยลดความเครียดเกี่ยวกับรูปร่างและน้ำหนักได้เพราะการที่รู้ว่าเรากำลังทำสิ่งที่ดีต่อสุขภาพจะทำให้เรายิ่งมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น

  และแน่นอนว่าหากเรามีมายเซตที่ดีในการลดน้ำหนัก ก็จะสามารถทำให้เราทำมันได้ในระยะยาว และไม่ยอมแพ้อย่างง่ายดายนั่นเองค่ะ

  ปรับมายเซตลดหุ่น อย่างไรให้เห็นผล !

  ปรับมายเซตลดหุ่น วิธีที่ 1. ไม่ตั้งเป้าหมายที่เกินจริง

  การมีน้ำหนักที่สมดุลและสุขภาพที่ดีเป็นความต้องการของหลาย ๆ คนในสังคมปัจจุบัน การลดหุ่นก็เป็นอีกอย่างที่หลายคนตัดสินใจและตั้งเป้าที่จะทำ อย่างไรก็ตาม การตั้งเป้าหมายในการลดหุ่นอาจกลายเป็นความเครียดและกดดันในบางครั้ง โดยเฉพาะเมื่อเป้าหมายที่ตั้งไว้เกินกว่าที่จะเป็นไปได้ อย่างเช่นการลด 10 กิโลใน 7 วันอะไรแบบนั้น เพราะในความเป็นจริงแล้ว การลดหุ่นโดยไม่ตั้งเป้าหมายให้เกินจริงอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า โดยให้ทุกคนมุ่งหวังที่การมีสุขภาพที่ดี มากกว่าการวัดคุณค่าตัวเองจากตัวเลขบนตราชั่งหน้าจะดีกว่าค่ะ


  ปรับมายเซตลดหุ่นวิธีที่ 2. เลือกความยั่งยืนมากกว่าการลดแบบเร็ว ๆ

  การลดหุ่นเป็นกระบวนการที่ต้องใช้เวลาและความมุ่งมั่น และถึงแม้ว่าการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วอาจดูดีในทันที แต่มันก็มักที่จะเป็นการลดน้ำหนักแบบไม่ดีต่อสุขภาพและไม่ยั่งยืนอย่างแน่นอน เพราะการลดน้ำหนักแบบรวดเร็วโดยใช้วิธีที่ไม่ยั่งยืนอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของเราได้ เพราะการกินให้น้อยและโหมออกกำลังกายอย่างหนักจะทำให้ร่างกายรู้สึกอ่อนเพลีย ขาดสารอาหาร และเสี่ยงต่อภาวะเสี่ยงต่อการบกพร่องทางสุขภาพอื่น ๆ

  และในทางกลับกันการลดน้ำหนักแบบยั่งยืนคือการสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งที่สามารถช่วยลดความเครียด และสามารถทำได้ในระยะยาวอีกด้วย


  ปรับมายเซตลดหุ่นวิธีที่ 3. Consistency is key ความสม่ำเสมอต้องมี!

  อย่างที่เราต่างรู้ดีว่าการลดน้ำหนักนั้น ความมีวินัยถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ในช่วงแรก ๆ มันอาจจะยากที่จะพาตัวเองลุกขึ้นไปออกกำลังกายหรือพยายามไม่กินของหวานเข้าไปเพิ่ม แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้น เพราะการลดหุ่นนั้นเป็นเรื่องที่มีความท้าทายและต้องใช้ความมุ่งมั่นเป็นอย่างมาก การมีวินัยเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้เราสามารถรักษาการลดน้ำหนักและความสมดุลได้ในระยะยาว

  แต่ถึงอย่างนั้น การมีวินัยก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องออกกำลังกายตามตารางผิด ๆ ในทุกวัน เพราะการวางตารางที่ดีนั้นสามารถทำให้เราสามารถลดหุ่นได้เรื่อย ๆ โดยไม่ย่อท้อนั่นเอง


  ปรับมายเซตลดหุ่นวิธีที่ 4. การนอนคือสิ่งสำคัญ

  การลดหุ่นไม่เพียงแต่ต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายเท่านั้น การพักผ่อนที่เพียงพอและการนอนหลับที่มีคุณภาพสำคัญมากในการลดน้ำหนักอย่างยั่งยืน เพราะการนอนไม่เพียงแต่ช่วยลดความเครียดและปรับสมดุลในร่างกาย แต่ยังช่วยควบคุมความอยากอาหารและการหลั่งของฮอร์โมนที่มีผลในการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย เพราะการนอนไม่เพียงพอหรือนอนน้อยเกินไปสามารถทำให้เรารู้สึกหิวมากขึ้น และทำลายระบบผาผลาญอีกด้วยน้าา แต่ถ้าเรานอนให้พอก็จะช่วยให้ร่างกายเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานในระยะยาวได้นั่นเองง


  ออกกำลังกาย

  https://i.pinimg.com/564x/55/60/6e/55606ed29a30ebfd97b5830feebbaa0f.jpg

  ปรับมายเซตลดหุ่นวิธีที่ 5. ไม่อดอาหาร

  เชื่อว่าหลายคนคงมีความเชื่อว่าต้องอดอาหารสิ่ ถึงจะลดหุ่นได้เห็นผล แต่การลดหุ่นโดยการอดอาหารอาจเป็นวิธีที่ใช้ได้ในระยะเวลาสั้น ๆ เพราะอย่างไรก็ตาม มันอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพและความสมดุลของร่างกายในระยะยาวได้ การลดน้ำหนักโดยไม่อดอาหารสามารถทำให้เราไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความหิวที่เกิดขึ้น แต่ควรใส่ใจในการเลือกและควบคุมปริมาณอาหารมากกว่า เพียงแค่ลดการบริโภคอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลและไขมันสูง และกินโปรตีนให้ถึงก็เพียงพอแล้ว สาว ๆ เพียงแค่ต้องหันมาสนใจคุณค่าทางโภชนาเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างเพียงพอ เพื่อป้องกันการโยโย่นั่นเองค่าา


  ปรับมายเซตลดหุ่นวิธีที่ 6. นึกถึงตัวเองใน version ที่ดีกว่า

  การนึกถึงตัวเองในแบบที่ดีกว่าเอาไว้ช่วยสร้างความมุ่งมั่น และเป็นการให้กำลังใจตัวเองในการลดน้ำหนักให้เห็นผล ถึงอย่างนั้นก็ตาม ในการลดหุ่นควรโฟกัสไปที่สัดส่วนมากกว่าน้ำหนักบนตราชั่ง เราควรเชื่อมั่นในความสามารถของตนเองว่าเราจะสามารถที่จะเป็นเธอคนนั้นที่หุ่นดีแล้วได้อย่างแน่นอน !


  ปรับมายเซตลดหุ่นวิธีที่ 7. ทำสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขควบคู่ไปด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe