ดวงการงาน
Articles originalcontent
Original Content

ดวงการงาน Pick A Card ดูดวงการงาน 2023-2024 !

ใกล้จะขึ้นปีใหม่แล้วนะ มีดวงจะได้ขึ้นเงินเดือนบ้างไหมเนี่ย?? ถ้าใครอยากรู้ว่า ดวงเรื่องงาน จะเป็นยังไงบ้างในปีต่อไป ทั้งคนที่มีงานประจำ คนที่ทำธุรกิจ หรือคนที่ว่างงานอยู่ ก็สามารถมาดู ดวงการงาน Pick A Card ภาพรวมในปี 2023-2024 กันได้เลย!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ดูดวงการงาน Pick A Card

  • ดวงการงาน Pick A Card 2023 - 2024

  • ดวงการงานกลุ่มที่ 1 “ปากกา”

  • ดวงการงานกลุ่มที่ 2 “สมุด”

  • ดวงการงาน กลุ่มที่ 3 “คอมพิวเตอร์”

  • ดวงการงานกลุ่มที่ 4 “นาฬิกา”

  • ดวงการงานกลุ่มที่5 “แว่นตา”

  • ดวงการงาน กลุ่มที่ 6 “ปฏิทิน”

  • สรุป

  เรื่องงานสามารถดูได้หลายวิธี! และหนึ่งในนั้นก็คือการดู ดวงการงาน Pick A Card ซึ่งเราสามารถเลือกไพ่ที่ดึงดูดสายตาเราก็ไปฟังคำทำนายโดยรวมได้เลย ในบทความนี้แม่หมอเลดี้ทับบี้ ได้เอาไพ่มาให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 6 กอง ไปดูกันเลยว่าดวงการงาน 2024 และ 2023 ส่งท้ายปีนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง!

  ดูดวงการงาน Pick A Card

  1. ให้ทุกคนหลับตาทำสมาธิก่อนอย่างน้อยสัก 1-2 นาที
  2. ลืมตาขึ้นและมองไปที่ไพ่แต่ละกองหรือแต่ละสัญลักษณ์
  3. เลือกสัญลักษณ์ที่ดึงดูดใจมากที่สุดจากนั้นก็ไปฟังคำตอบได้เลย
  4. เมื่อเราอ่านคำทำนายแล้วควร comment เพื่อเป็นการรับทำนายใต้บทความข้างล่าง
  5. สามารถแชร์บทความนี้ให้กับเพื่อนให้กับครอบครัวได้เลย

  ดูดวงการงาน

  ดวงการงาน Pick A Card 2023 - 2024

  เมื่อเลือกไพ่ได้แล้วก็ไปดูคำตอบกันเลยว่า ดวงเรื่องงาน 2024 จะเป็นอย่างไร เรามีดวงจะได้เปลี่ยนงานไหม จะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง จะได้เงินเดือนเพิ่มหรือเปล่า เลื่อนไปฟังคำตอบกันข้างล่างได้เลยจ้ะ

  ปล. การดูดวงแบบเลือกไพ่ Pick A Card เป็นแค่การดูดวงแบบสุ่มเท่านั้น ซึ่งเป็นดวงโดยรวมของคนที่เข้ามา ควรเช็คว่าเราราศีตรงกับที่บอกไปหรือไม่ รวมทั้งให้เช็กพลังงานโดยรวมก่อนว่าเรานิสัยตรงกับกลุ่มที่เราเลือกได้หรือเปล่า จากนั้นจึงค่อยไปฟังคำทำนาย

  ดวงการงานกลุ่มที่ 1 “ปากกา”

  ดวงเรื่องงาน

  คนที่เข้ามากลุ่ม "ปากกา" พลังงานส่วนใหญ่จะอยู่กับชาวธาตุไฟและธาตุน้ำ ได้แก่ ชาวราศีเมษ สิงห์ ธนู และมีน พิจิก กรกฎ ส่วนใหญ่เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นขยัน เอาการเอางานมีความเป็นผู้นำสูงรู้จักคิดรู้จักแก้ไขสถานการณ์ด้วยตัวเอง หลายคนทำงานที่ต้องรับผิดชอบสูง เป็นตำแหน่งที่เราต้องดูแลคนเดียว เป็นระดับหัวหน้า ผู้จัดการ หรือเป็นเจ้าของธุรกิจตัวเอง บางคนก็ทำงานอิสระที่ทำคนเดียวด้วย

  กลุ่มนี้บางคนก็ต้องทำงานเดินทางบ่อย ๆ ชีพจรลงเท้า มีการต้องโยกย้ายงานหรือที่อยู่อาศัยอยู่เรื่อย ๆ โดยรวมงานที่ทำอยู่นั้นเป็นงานที่ค่อนข้างหนักต้องเสียสละตัวเองเสียสละเวลาและทำงานหนักกว่าที่คนอื่นคิด เวลาคนมองเข้ามามักจะคิดว่าเราทำงานสบายแต่ความจริงแล้วมันก็มีความเหนื่อยหนักอยู่ในเนื้องานของเราที่คนอื่นไม่รู้ บางคนต้องทำนอกเวลาอยู่บ่อย ๆ ด้วย ความจริงก็แอบเป็นคนที่เครียดและจริงจังกับการงาน แต่ก็รู้สึก Challenge ดี เพราะเราเป็นคนรักความก้าวหน้า

  ดูดวงคนว่างงาน = ดวงการงานภายในปี 2023 เตรียมตัวได้เลยจะได้งานทำอย่างแน่นอน มีดวงจะได้รับโอกาสจากงานที่เรามุ่งหวังเอาไว้ เป็นงานที่เราสามารถรับมือได้ดีและมีสกิลทำได้คล่องแคล่ว เข้าไปทำก็ไม่ต้องเรียนรู้อะไรมากเพราะว่ามีความรู้เดิมอยู่แล้ว เคยทำงานด้านนี้หรือว่าเคยเรียนจบในสายที่เกี่ยวข้องมาก่อนด้วย ดังนั้นงานจะไปได้ราบเรียบหายห่วง ไม่มีปัญหาอะไร สามารถรับมือได้

  ดวงการงานปี 2024 ส่วนใหญ่หลายคนจะมีงานทำเรียบร้อยแล้วในตอนนั้น เป็นปีที่จะได้ทำหลายสิ่งหลายอย่างได้รับผิดชอบหลายด้าน และมีความสำเร็จในเรื่องการงานตามที่เราตั้งหวังไว้อย่างแน่นอน บางคนอาจจะต้องเหนื่อยหน่อยต้องแบกรับภาระหลายด้านหรืออาจมีทำงานล่วงเวลาบ้าง แต่เป้าหมายปลายทางคือความสำเร็จ ถ้าใครยังไม่มีงานทำก็จะได้งานในปีนี้อย่างแน่นอน พยายามหางานที่ต้องออกจาก comfort zone และต่อยอดความสามารถของเราที่มีอยู่แล้วจะทำให้ได้งานที่นำไปสู่ความสำเร็จสมหวัง

  ดูดวงคนทำงานประจำ = ในปี 2023 เป็นปีที่หลายคนมีความเบื่อหน่ายเกิดขึ้น ค่อนข้างเซ็งกับงานที่ทำอยู่ แต่ก็ยังทำไปได้เรื่อย ๆ เพราะเป็นงานที่มีความมั่นคงแน่นอน แต่เงินที่ได้นั้นอาจจะไม่ได้มากนัก เป็นปีที่หลายคนลุ้นอยากจะได้เพิ่มเงินเดือน อยากได้เลื่อนขั้น มองว่าให้อดทนทำไปก่อน เพราะว่าผลลัพธ์ที่คาดหวังนั้นจะมาในอนาคตอันไกล บางคนจะได้เงินเพิ่มแต่เพิ่มไม่มากนัก ถ้าอยากได้การเจริญเติบโตและเงินที่เพิ่มขึ้น ก็ควรวางแผนหรือหาทางเลือกอื่นเผื่อไว้บ้างนะ

  ดวงการงาน2024 บางคนมีเกณฑ์จะได้โยกย้ายงานได้งานใหม่ที่ดีขึ้นเงินเดือนดีขึ้นได้ทำสิ่งใหม่ ๆ ที่เราไม่เคยทำหรือบางคนได้โยกย้ายถิ่นแดน หรือย้ายบริษัทไปอยู่ในพื้นที่ที่เราไม่ค่อยไปด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีบางคนที่ทำที่เดิมก็มีเกณฑ์จะได้การเลื่อนตำแหน่งหรือได้เงินเดือนเพิ่มเช่นกัน รวมทั้งจะมีงานใหม่ ๆ เข้ามาท้าทายให้เราได้ทำได้รับมือ เป็นปีที่เนื้องานมีความ challenge มากยิ่งขึ้น มีความน่าตื่นเต้น และไม่น่าเบื่อเหมือนปีก่อน ถ้าใครอ่านมาถึงตอนนี้ ก็อย่าลืมพิมพ์ว่า "ปากกา" ในคอมเม้นท์เพื่อรับคำนายไว้ด้วยนะทุกคน

  ดวงการงานคนทำธุรกิจ = ในปี 2023 ถ้าใครเริ่มทำธุรกิจแล้ว มีเกณฑ์จะมีปากเสียงอยู่บ้างกับคนที่ร่วมลงทุน โดยเฉพาะคนที่ลงทุนกับเพื่อน หรือทำธุรกิจครอบครัว ในช่วงนี้ควรใจเย็นและคุยกันด้วยเหตุผล ถ้ามีเรื่องไหนเห็นไม่ตรงกัน ก็ให้พยายามเสนอความคิดเห็นกันด้วยดี มีเหตุผล มีทฤษฎีมารองรับด้วย ส่วนคนที่ยังไม่ได้เริ่มทำธุรกิจมองว่าให้เริ่มทำด้วยการร่วมหุ้นกับคนอื่นหรือหาคนมาช่วยทำจะดีกว่าทำคนเดียว 

  ดูดวงการงาน 2024 ของคนที่มีธุรกิจส่วนตัว เป็นปีที่จะเริ่มได้ผลกำไร ได้ผลตอบแทนกลับมา และเริ่มเห็นอนาคตเห็นเป้าหมายที่ชัดเจนมากขึ้น บางคนได้ขยายธุรกิจ บางคนได้มีโปรเจคใหม่ ๆ ไอเดียใหม่ ๆ เข้ามา ซึ่งธุรกิจที่ดีควรเกี่ยวข้องกับคนต่างชาติ คนไกล หรือโลกออนไลน์เป็นหลัก ถ้าใครคิดจะทำธุรกิจก็ควรทำเกี่ยวกับออนไลน์รวมทั้งควรวางแผนให้ชัดเจน เจาะกลุ่มผู้บริโภคให้แตก จะได้ทำออกมาได้สำเร็จ ส่วนคนที่มีปัญหากับเพื่อนร่วมหุ้น ทางที่ดีควรวางแผนแยกออกมาทำเองจะดีที่สุด

  ดวงการงานกลุ่มที่ 2 “สมุด”

  ดูไพ่การงาน

  คนที่เลือก "สมุด" ส่วนใหญ่ที่เข้ามาจะเป็น energy ของชาวธาตุไฟ เมษ สิงห์ ธนู และ energy ธาตุดิน พฤษภ กันย์ มังกร ส่วนใหญ่แล้วคนกลุ่มนี้จะเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นมี passion ในการทำงาน มีเป้าหมายที่ชัดเจน เป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง มีความเป็นผู้นำและมักจะทำในตำแหน่งที่ตัวเองเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน บางคนเป็นหัวหน้างานเป็นตำแหน่งใหญ่หรือเป็นเจ้าของธุรกิจเข้ามาดูด้วย อีกทั้งบางคนเองอาจจะมีการทำงานเสริม หรือทำธุรกิจส่วนตัวด้วยเช่นกัน

  คนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่นหากทำได้ มีความสามารถในการชี้นำและแนะนำผู้อื่น มีความสามารถในการเรียบเรียงคำพูด การอธิบาย การให้ข้อมูลที่ตรงจุด คนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่ทำงานไปก็เพื่อเอาเงินไปให้กับทางบ้าน ช่วยเหลือครอบครัว หรือเอาเงินมาจ่ายหนี้จ่ายสิน เป้าหมายในการทำงานของคนกลุ่มนี้อยากจะเป็นอิสระทางการเงิน อยากมีเงินเข้ามาแบบ passive income หลายคนจึงมีการทำงานเสริมไปด้วย โดยรวมเป็นคนที่ไม่ย่อท้อและมี mindset เรื่องความสำเร็จและการเงินที่ดีมาก ๆ

  ดวงการงานคนว่างงาน = ในช่วงปี 2023 ถ้าใครยังไม่มีงานทำ ก็ค่อย ๆ ดูไปก่อนไม่ต้องรีบ พยายามทำ resume หรือ CV ของเราให้สวยให้ดูดีที่สุด และพยายามเลือกที่ที่เหมาะกับเรา และงานที่เราอยากทำจริง ๆ อยากให้รู้ไว้ว่าเราเป็นคนที่มีทางเลือกและมีคนต้องการตัวเรามาก ๆ profile การศึกษาเราก็ดี ดังนั้นไม่ต้องรีบร้อนยังไงก็ได้ที่ทำงานที่ดีและเหมาะกับเราแน่นอน แต่กลุ่มนี้ต้องใช้เวลานานหน่อยนะ ช่วงนี้ก็ลดน้ำหนักทำให้ตัวเองดูดีไปก่อน หรือหาธุรกิจส่วนตัวทำด้วยก็ดี เพราะบางคนไปเอาดีทางด้านธุรกิจส่วนตัวจะรุ่งมาก

  ดูดวงการงาน 2024 สำหรับคนที่ไม่มีงานทำในปีก่อนปีนี้จะได้งานแล้ว เป็นงานที่มีความสำเร็จสมหวังตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้อย่างแน่นอน แม้ว่างานอาจจะเหนื่อยจะหนักหน่อย แต่ก็เป็นงานที่เรารับมือได้ และเป็นงานที่นำพาเราไปสู่จุดที่เก่งขึ้นและสูงขึ้นได้ บางคนถ้าหันมาทำงานส่วนตัว เช่น งานฟรีแลนซ์ งานรับจ้างงาน ที่ทำด้วยตัวเองก็มีความปังเช่นกัน ขอบเขตงานอาจกว้างหน่อย ต้องรับผิดชอบเยอะหน่อย ทุกสิ่งจะเป็นการปูทางเพื่อไปสู่ความสำเร็จของเราในภายภาคหน้า ถ้าใครยังว่างงานอยู่ ก็ควรเลือกงานที่ออกจาก comfort zone ของตัวเองไว้

  ดวงการงานคนทำงานประจำ = ในปี 2023 เป็นปีที่จะมีความสำเร็จสมหวังเกิดขึ้น ใครตั้งเป้าเอาไว้ว่าอยากจะทำสิ่งไหนให้ดูด้วงก็จะสามารถทำได้ เช่นบรรลุยอดขาย บรรลุเป้าหมายหรือ KPI ของตัวเองที่ตั้งไว้ได้ แม้จะต้องทำงานอย่างหลังขดหลังแข็งหรือใช้เวลากับมันมากกว่าที่ควร แต่ก็ได้ผลลัพธ์ออกมาดีและน่าพอใจมาก ใครลุ้นจะได้เงินเพิ่มได้เลื่อนขั้นก็เตรียมตัวเลย ความปรารถนาของเรากำลังจะเป็นจริง ขอให้พยายามต่อไปและทำให้ดีที่สุดก็พอ ก็อย่าลืมมีความสุขกับการทำงานด้วย ถ้าเราทำสิ่งที่เรารักก็จะออกมาดี

  ดวงการงานปี 2024 มีเกณฑ์ว่าจะได้รับชัยชนะในทุกด้านที่เราตั้งเป้าไว้ ใครอยากได้เรื่องตำแหน่งได้เงินเดือนเพิ่มก็มีเกณฑ์จะสมหวัง ใครอยากได้โบนัสปีนี้ก็เตรียมรอดูได้เลย มีเกณฑ์จะได้รับข่าวดีเข้ามาในหลาย ๆ ด้าน บางคนอาจได้รับความช่วยเหลือและการร่วมมือจาก partner ที่ดีด้วย มีการเข้ามาร่วมหุ้นลงทุนมากขึ้น เป็นปีที่เราเองจะได้รับโอกาสดี ๆ ให้ได้แสดงฝีมือ และแสดงศักยภาพในตัวเอง งานจะมีความท้าทายและเราสามารถรับมือทุกอย่างได้ดี ถ้าอยากให้คำทำนายเป็นจริงอย่าลืมเม้นท์ว่า "สมุด" ในข้างล่างบทความด้วยนะเพื่อเป็นการเคลมจ้ะ!

  ดวงการงานคนทำธุรกิจ = ในปี 2023 เป็นปีที่ต้องใจเย็นนิดนึงอาจต้องเฝ้ารอโอกาสเฝ้ารอการเติบโตของกิจการที่ทำอยู่ โดยมีแนวโน้มว่าจะมีคนเข้ามาหยิบยื่นความช่วยเหลือ มาช่วยอุดหนุนช่วยซื้อแต่อาจจะไม่ได้มากนัก ส่วนใครที่ทำงานอิสระก็เป็นปีที่ไม่ได้ดีไปเลยแต่ก็ยังมีเข้ามาเรื่อย ๆ ทำให้พอหายใจหายคอได้ ยังไงก็ตามเราเองมันเอาเวลาหันมาพัฒนาตัวเอง พัฒนาในสิ่งที่เราสามารถทำได้ เป็นช่วงที่ควรออกจาก safe zone ของตัวเองได้แล้ว ได้เวลาลงมือทำยอดขาย โปรโมทสินค้า และออกไปหาความสำเร็จด้วยตัวเอง จะได้ทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

  ส่วนในปี 2024 ดวงเรื่องงาน ของเรานั้นจะเป็นไปในทางที่ดีมากขึ้น ธุรกิจหรืองานฟรีแลนซ์ที่ทำอยู่นั้น มีเกณฑ์จะได้รับกำไร รับผลตอบแทน ตามที่เราคาดหวังไว้ ทำให้มีความเป็นอยู่ที่สุขสบาย งานเข้ามาเงินเข้ามาเรื่อย ๆ ใครที่ทำธุรกิจร่วมกับครอบครัวหรือเพื่อนก็ดีมาก ๆ ครอบครัวหรือเพื่อนจะสนับสนุนธุรกิจได้ดี สามารถทำและยิงยาวไปได้เรื่อย ๆ เพียงแต่ต้องระวังการใช้จ่ายของตัวเองหรือใช้เงินเพื่อความสุขมากเกินไป ให้วางแผนเรื่องการเก็บเงินและชัดเจนกับเป้าหมายด้วย

  ดวงการงาน กลุ่มที่ 3 “คอมพิวเตอร์”

  ไพ่ยิปซีเรื่องงาน

  ถ้าใครเลือก "คอมพิวเตอร์" และเกิดในธาตุดินและธาตุน้ำแปลว่านี่คือข้อความของเราโดยตรง โดยคนที่เกิดธาตุดินก็คือราศีพฤษภ มังกร กันย์ ส่วนคนที่เกิดธาตุน้ำก็คือราศีมีน พิจิก กรกฎ โดยคนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว ทำงานอิสระ งานที่ไม่ขึ้นตรงกับใคร หรือถ้าทำงานประจำอยู่ก็จะมีความเหนื่อยหน่าย เป็นคนที่วางแผนว่าสักวันหนึ่งจะออกมายืนด้วยลำแข้งตัวเอง และทำธุรกิจของตัวเองให้ได้ เพราะเป็นคนที่ชอบทำงานคนเดียวมากกว่า เช่น งานฟรีแลนซ์ งานรับจ้าง งานศิลปะ หรือ การลงทุนทำธุรกิจ ฯลฯ

  ส่วนมากคนที่เข้ามากลุ่มนี้จะเป็นคนขยันทำอะไรก็จะทุ่มเทไม่รู้จักย่อท้อง่าย ๆ เป็นคนที่มีเป้าหมายในชีวิตชัดเจนรู้ว่าจะต้องไปทางไหนทำอะไร และค่อนข้างวางแผนการชีวิตไว้อย่างรอบคอบ มีการตั้งไทม์ไลน์และ set เป้าหมายไว้แล้ว บางคนก็มีการทำงานเสริมหรือลงทุนบางด้าน เพื่อให้เงินงอกงามในอนาคต สำหรับกลุ่มนี้สิ่งที่ทำอยู่ ณ ปัจจุบันเป็นการปูทางไปสู่ความสำเร็จ ซึ่งได้ตั้งเป้าเอาไว้แล้วว่าใน 5 ปี 10 ปี จะมีบ้านแบบไหน จะอยู่ที่ไหนยังไง ชีวิตในฝันเป็นแบบไหน กลุ่มนี้จะอดทนทำงานเพื่อความมั่นคงและชีวิตในฝัน

  ดวงการงานคนว่างงาน = สำหรับในปี 2023 หลายคนจะได้รับโอกาสด้านการงานเข้ามา ถ้าใครรอบริษัทที่ชอบ บริษัทที่มั่นคง งานที่ฝันที่ตั้งใจไว้ ก็จะได้ตามสิ่งที่ต้องการ เป็นปีที่จะได้เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ ที่จะนำพาเราไปสู่ชีวิตที่เราต้องการ โดยสิ่งที่ใช่นั้นไม่ต้องพยายามอะไรมาก สิ่งนั้นก็จะเข้ามาหาเราเอง และเป็นของเราเอง ดังนั้นใครที่ยังไม่มีงานทำขอให้ใจเย็น และค่อย ๆ มองหาโอกาส มองหาที่ที่เหมาะกับเราและลองสมัครดู การเริ่มต้นใหม่กำลังจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน รวมทั้งบางคนอาจจะไปได้ดีกับการทำงานอิสระหรือการลงทุนทำธุรกิจด้วย

  ดวงเรื่องงาน 2024 สำหรับคนที่ยังไม่มีงานทำก็จะเจอสถานที่ที่เหมาะสมกับเราในปีนี้ โดยเป็นที่ที่ทำให้เราได้เติบโต ได้ก้าวขึ้นไปสู่จุดที่สูงขึ้น ตำแหน่งดีขึ้น เงินเยอะขึ้น มีความมั่นคงในชีวิต รวมทั้งอาจได้รับภาระงานที่จะต้องตัดสินใจด้วยตัวเองมากขึ้น ใช้ภาวะความเป็นผู้นำ ใช้การวิเคราะห์ การวางแผนมากขึ้น และงานที่ทำนี้จะเป็นงานที่เรารับมือได้ดี ได้ใช้ความสามารถของตัวเองเต็มที่ และมีสิทธิ์ได้ออกความคิดเห็นกับผู้อื่นด้วย บางคนก็จะไปได้ดีในการทำงานฟรีแลนซ์ หรืองานที่ต้องใช้ทักษะเฉพาะตัวในการทำงานด้วย

  ดูดวงการงานคนทำงานประจำ = สำหรับปี 2023 เป็นปีที่เราทำผลงานออกมาได้น่าพึงพอใจ ผลลัพธ์ตามที่เราคาดเอาไว้ ใครที่พยายามทำงานหนัก และใส่เต็มตลอดเวลา คนรอบข้างและเจ้านายจะมองเห็น ลูกค้าจะมองเห็น ทำให้มีโอกาสได้รับคำชื่นชม ได้รับการโปรโมท ได้รับรางวัล หรือรับผลตอบแทนตามที่เราตั้งใจไว้ ปีนี้ถ้าทำดีก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดี แต่ถ้าเราทำไม่เต็มที่ผลก็จะออกมาตามนั้นเช่นกัน ดังนั้นควรซื่อสัตย์ ซื่อตรง เล่นตามเกมเอาไว้จะดีที่สุด เข้าออกงานให้ตรงเวลา และไม่เอาเปรียบคนอื่น แล้วสิ่งนี้จะส่งผลดีกับเรามากขึ้น

  ในปี 2024 ดวงเรื่องงานของเรามีเกณฑ์จะประสบความสำเร็จตามเป้าที่ตั้งไว้ หรือสิ่งที่มุ่งหมายเอาไว้ จะมีความคืบหน้าไปเยอะมากแม้จะยังไม่ได้เสร็จเต็มร้อยก็ตาม โดยรวมเป็นปีที่ค่อนข้างจะต้องทำงานหนักเพิ่มขึ้นจากที่แล้วมา แต่สิ่งนี้จะนำพาเราไปสู่ปลายทางที่เราตั้งเอาไว้ สิ่งที่ตั้งใจทำมาตลอดจะเห็นผลในปีนี้ บางคนมีเกณฑ์จะได้รับคำชม ได้รับเงินชดเชย เบี้ยขยัน หรือคอมมิชชั่นมากขึ้น งานที่ทำอยู่นี้ยังคงทำไปได้เรื่อย ๆ ใกล้จะนำไปสู่จุดหมายที่เราต้องการแล้ว ส่วนใครที่อยากโยกย้ายงานมองว่าให้อดทนไปก่อน อย่างน้อยควรให้อยู่จนบรรลุเป้าที่เราตั้งเอาไว้ แล้วค่อยออกไปเติบโตที่อื่นก็ยังไม่สายไป ถ้าใครอยากรับคำทำนายให้เป็นจริง ก็พิมพ์มาในเม้นท์ข้างล่างว่า "คอมพิวเตอร์" ได้เลยนะ

  ดวงการงานของคนที่ทำธุรกิจ = ในช่วงปี 2023 มองว่าเป็นปีที่นิ่งเงียบไม่ได้มีปัญหาอะไรมากนัก ทางกลับกันก็เป็นปีที่ไม่ได้ว้าวมากด้วย ผลกำไรผลตอบแทนที่วางไว้ก็ค่อนข้างนิ่ง อยู่ในเกณฑ์ทรงตัวไม่ได้แย่ไปกว่าที่คิด ถ้าใครประสบปัญหาที่แล้วมา ช่วงปีนี้อยากให้หยุดคิดทบทวนว่าควรจะทำอย่างไรต่อไป ควรจะหยุดหรือไปต่อ รวมทั้งบางอย่างก็ควรรอเวลาด้วย ตอนนี้มันยังไม่ปัง แต่ในจุดหนึ่งถ้าเราทนทำไปเรื่อย ๆ มันก็จะต้องปังได้อย่างแน่นอน อยู่ที่เราตัดสินใจแล้วว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ อยากให้ลองคิดทบทวนดีดูดี ๆ และเทียบดูว่าข้อดีข้อเสียอันไหนมีมากกว่ากัน

  สำหรับปี 2024 ดวงการงานด้านธุรกิจจะมีความแฮปปี้ขึ้นกว่าปีก่อน จากที่นิ่งเงียบ ในปีนี้จะมีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดีขึ้น แม้ว่าจะไม่ได้ถึงขั้นปังไปเลยก็ตามแต่สิ่งที่เราทำอยู่นี้มันสามารถทำไปได้เรื่อย ๆ ได้เงินเข้ามาเรื่อย ๆ มีคนเข้ามาอุดหนุนเข้ามาซื้ออยู่ตลอด ลูกค้าและคนที่จะมาใช้บริการเราก็เริ่มมา ดังนั้นธุรกิจในปีนี้สามารถทำได้แบบค่อยเป็นค่อยไป จะทำอะไรก็ไม่ควรใจร้อน ควรทำเพราะว่าเรามีความสุข และมันช่วยคนจำนวนหนึ่งของเราได้ก็พอ โดยคนกลุ่มนี้ต้องประคับประคองกันไปด้วยใจนะ ถ้าอดทนจนผ่านจุดพีคไปได้ทำให้มีกลุ่มลูกค้าติดเราได้ เดี๋ยวก็จะมีความสำเร็จเกิดขึ้น

  ทั้งนี้ใครที่อยากได้เครื่องสำอางเพื่อเอาไว้แต่งเสริมดวงของเราให้ปังยิ่งขึ้น ก็สามารถเข้าไปดูสินค้าต่าง ๆ ที่ส่งฟรีได้เลยผ่านทาง Shopee หรือ Lazada ซึ่งในรหัสลดราคาเพียบ!

  ดวงการงานกลุ่มที่ 4 “นาฬิกา”

  ดูดวงเรื่องงานแม่น ๆ

  ใครที่เลือกกลุ่ม "นาฬิกา" พลังงานส่วนใหญ่จะอยู่ในชาวธาตุดินและธาตุลม โดยเป็นคนที่เกิดราศีมังกร พฤษภ กันย์ และราศีเมถุน ตุลย์ กุมภ์ โดยส่วนใหญ่เป็นคนที่ทำงานในแบบที่เป็นรูทีนวนไปเรื่อยๆ เป็นงานหาเช้ากินค่ำ ที่ไม่ได้มีความท้าทายความตื่นเต้นอะไรมาก สามารถทำงานนี้ไปได้ยาว ๆ เป็นงานที่มีความมั่นคง เป็นหน่วยงานใหญ่ หลายคนก็ทำงานภาครัฐด้วย โดยรวมต้องอยู่ภายใต้คำสั่งของหัวหน้า ของเจ้าของงานกิจการ ซึ่งไม่ต้องคิดไม่ต้องวางแผนอะไรมาก แค่ทำตามคำสั่งก็พอ ก็จบ ๆ ไป

  โดยรวมรู้สึกว่ากลุ่มนี้ค่อนข้างไม่ค่อยมี passion ในการทำงานนัก ออกแนว Burn out อยู่ในจุดที่ชีวิตทำงานให้จบไปวัน ๆ ทำงานเพื่อหาเงินมาใช้หนี้ หาเงินมาใช้ชีวิตกินอยู่ให้รอดไปในแต่ละเดือน บางคนก็รู้สึกติดบ่วงกรรม ไปไหนจากงานที่ทำอยู่ไม่ได้ เพราะว่าตนเองก็ไม่รู้จะไปทำอะไรต่อไปถ้าออกจากงานนี้ ก็เลยต้องทนทำอยู่ไปเรื่อย ๆ จนกว่าชีวิตจะร่ำรวย มีความมั่นคง มีบ้าน มีรถ หรือว่าจนกว่าจะถูกหวยรวยโชค หรือมีคนรักที่รวยมาสนับสนุนจึงจะออกจากงานได้

  ดวงการงานคนว่างงาน = ในปี 2023 นี้ถ้าใครว่างงานอยู่ก็ถือว่าเป็นช่วงที่ค่อนข้างเครียดเลย เพราะว่าหางานทำได้ค่อนข้างยาก มีการตกงานเพราะว่าถูกไล่ออก บริษัทปิด หรือเหตุผลใดก็ตามทำให้ทำงานเดิมต่อไปไม่ได้ จู่ ๆ ก็ต้องสูญเสียงานโดยไม่ทันตั้งตัว ทำให้ชีวิตเครียดเลยทีเดียว เพราะมีภาระหนี้สิน มีภาระครอบครัวและเรื่องต่าง ๆ ต้องรับผิดชอบด้วย เป็นปีที่ค่อนข้างเป๋เลย แต่อยากให้ทุกคนกลับมาดึงสติไว้ก่อน ค่อย ๆ คิดค่อย ๆ หาทางแก้ไขไปทีละเรื่อง ถ้าเราไม่ย่อท้อและส่งใบสมัครอยู่เรื่อย ๆ สักวันหนึ่งเราก็จะต้องเจอกับงานที่ใช่ของเราแน่นอนอย่ากลัวที่จะเริ่มต้นใหม่คนเราเริ่มต้นได้เสมอไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม

  ดูดวงการงาน 2024 ถ้าใครยังว่างงานอยู่ปีนี้จะได้งานทำอย่างแน่นอน มีเกณฑ์ว่าจะมีคนยื่นโอกาสดี ๆ เข้ามาให้ ซึ่งโอกาสนี้อาจจะมาจากคนรู้จักมาจากผู้ใหญ่มาจากเพื่อนเรามีโอกาสจะได้เริ่มต้นที่ใหม่ทำงานในที่ที่มีสภาพแวดล้อมดีมีสวัสดิการดีมีเพื่อนร่วมงานที่เป็นมิตร อะไรดี ๆ ก็กำลังจะเกิดขึ้นดังนั้นเราก็ควรทำตัวให้มีความสุขให้ร่าเริง ถ้ายังไม่เจองานก็ควรเปิดโอกาสไว้และติดต่อสื่อสารสมัครงานไปหลาย ๆ ที่ก็มีเกณฑ์ว่าจะมีคนติดต่อเรากับมาอย่างแน่นอนในปีนี้

  ดูดวงงานคนที่ทำงานประจำ = ในปี 2023 เป็นปีที่จะมีการได้เฉลิมฉลองเกิดขึ้นจะมีความสุขในการทำงานกับเพื่อนร่วมงานกับบรรยากาศในที่ทำงานถ้าเรามีปัญหากับใครก็จะสามารถปรองดองกันได้ดีมากขึ้น ถ้าเราทำยอดขายทำงานกลุ่มก็จะได้รับความสำเร็จ โดยรวมมีความ happy อย่างมากในการทำงานมีไลฟ์สไตล์แบบชิว ๆ หรือเป็นการทำงานที่เป็นแบบ comfort zone ไปแล้ว สามารถทำงานด้วยความสนุก มีความสุข มีการได้ Hang out กับเพื่อนที่ทำงานมากขึ้น ใครเฝ้ารอเงินปันผล หรือเงินที่จะได้แบบกลุ่ม ก็เตรียมตัวรอรับได้เลย

  สำหรับ ดวงการงานปี 2024 จะถือเป็นปีที่มีความ happy ดีมากหลายคนมีเกณฑ์จะได้เงินเดือนเพิ่ม ได้โบนัส ได้คอมมิชชั่น ได้เงินเข้ามาเพิ่มเติมจากที่เราได้เป็นปกติ การทำงานก็มีความมั่นคงก้าวหน้าไปได้อย่างราบรื่น ความเป็นอยู่ที่ทำงานก็ลงตัวอยู่กันแบบครอบครัวมีเพื่อนที่สนิทมีพี่ที่ทำงานที่ดีมีคนที่คอยช่วยเหลือกันงานก็สามารถทำ performance ออกมาได้ดี บรรลุยอดขาย บรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ เกณฑ์ว่าจะได้ทำที่ทำงานนี้ไปเรื่อย ๆ จนอายุเยอะ หรือจนกระทั่งเราออกมาสร้างครอบครัวหรือทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วพิมพ์มาว่า "นาฬิกา" ได้เลยข้างล่าง เพื่อรับคำทำนาย!

  ดูดวงการงานคนที่ทำธุรกิจ = สำหรับปี 2023 ใครที่ทำธุรกิจของตัวเองหรือทำงานฟรีแลนซ์จะต้องพยายามคิดนอกกรอบพยายามออกไปเผชิญกับลูกค้าไปเสนอขายทำการตลาดให้ดียิ่งขึ้นเป็นช่วงที่จะต้องออกจาก comfort zone ของตัวเองถ้าอยากจะให้ได้ผลตอบแทนที่ดีกลับมา ส่วนใครที่อยากจะล้มเลิกเพราะมีปัญหามามากที่ผ่านมา ก็มองว่าปีนี้ก็ถึงการสมควรเช่นกันที่จะเดินออกจากธุรกิจที่ไม่ได้ผลกำไร จากทางที่ทำแล้วไม่เวิร์ค อาจต้องใจแข็งหน่อยที่จะต้องเปลี่ยนลู่ทางใหม่ ๆ แต่อย่าถอดใจไป เพราะกว่าที่จะสำเร็จนั้นก็ย่อมผ่านความล้มเหลวมาก่อนทั้งนั้น การล้มเลิกไม่ได้แปลว่าเราจะล้มเหลว ชีวิตยังคงต้องไปต่อ

  ส่วนในปี 2024 ดวงการงาน ของคนทำธุรกิจจะกลับมาดีขึ้น ใครที่กัดฟันทนทำธุรกิจผ่านมาในปีก่อน ในปีนี้มีเกณฑ์ว่าจะหาทางออกของปัญหาได้ จะพบเจอกับทางแก้ไขสถานการณ์ พบเจอกับการทำยอดขาย พบเจอกับกลุ่มเป้าหมายหรือคนที่เข้ามาช่วยอุดหนุน ใครที่ทำงานฟรีแลนซ์ในปีนี้อยากให้พัฒนาตัวเองขึ้นด้วยการหาคอร์สเรียนเสริม เพิ่มสกิลให้กับตัวเองให้เป็นเรื่องเป็นราว เพื่อที่จะนำไปต่อยอดกับธุรกิจที่ตัวเองทำได้ เจอปัญหาอะไรเข้ามาให้พยายามนิ่งเงียบใจเย็นและใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหา ส่วนคนที่ล้มเลิกและเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ ก็จะเจอทางออกกับธุรกิจทางเลือกใหม่ที่ไปต่อได้ดียิ่งขึ้นในปีนึ้

  สำหรับใครที่อยากได้เคล็ดลับเสริมดวงเพิ่มเติม หรือไม่ว่าจะเป็นทริคการทำสีผม วิธีแต่งตาให้สวย หรือไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์เกี่ยวกับอะไรก็ตาม สามารถติดตามได้ทาง Original Content และ ซิสคอลแลปส์

  ดวงการงานกลุ่มที่5 “แว่นตา”

  ดูดวงด้านการงาน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe