ทริคซื้อของออนไลน์
Articles etc
อื่น ๆ

ทริคซื้อของออนไลน์ ยังไงให้ได้ของดีมีคุณภาพ ไม่โดนโกง

ตั้งแต่เข้ายุค New Normal พวกเรา ๆ ก็ติดสั่งซื้อของออนไลน์กันมากกว่าเดิมอีกนะคะ แต่การสั่งของออนไลน์มันก็ยังมีความเสี่ยงอยู่บ้างแล้วแบบนี้จะทำยังไงให้มั่นใจว่าเราจะได้ของดี มีคุณภาพ ของแท้ ไม่โดนโกง มาดู ทริคซื้อของออนไลน์ ดี ๆ ในบทความนี้กัน!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ทริคซื้อของออนไลน์ ให้ได้ของดีมีคุณภาพ ไม่โดนโกง

  • วิธีซื้อของออนไลน์ไม่ให้โดนโกง ข้อที่ 1 ซื้อจากร้านค้าออฟฟิเชียล

  • ทริคซื้อของออนไลน์ ที่ 2 ถ้าราคาถูกกว่าปกติมากให้คิดแง่ลบไว้ก่อน

  • ทริคซื้อของออนไลน์ไม่ให้โดนโกงที่ 3 อ่านรีวิวของร้านค้า

  • วิธีซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย ข้อที่ 4 ดูว่ามีเพื่อน/พี่/น้องเรากดติดตามอยู่ไหม

  • ซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย ข้อที่ 5 เช็กเลข Serial Number ในเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้

  • วิธีซื้อของออนไลน์ไม่ให้โดนโกง ข้อที่ 6 เอาเลขบัญชี/ชื่อบัญชีไปเซิร์ช

  • ทริคสั่งของออนไลน์ไม่ให้โดนโกง ข้อที่ 7 เลือกนัดรับสินค้า

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  สวัสดีค่าชาวซิสสายชอปปิงทุกท่าน ♥ เชื่อว่าสายชอปปิงต้องเคยมีประสบการณ์การโดนโกงมากันบ้างใช่ไหมละคะ ซึ่งบางคนก็โดนแบบนิดหน่อยแต่บางคนก็โดนแบบจัดหนักเกิ๊นโดนแบบจำไปจนตายก็ว่าได้นะคะ บทความนี้เราก็เลยอยากจะมาแชร์เทคนิคการชอปปิงยังไงไม่ให้โดนโกงกันค่ะ ออกตัวก่อนว่าไม่ได้ชัวร์ 100% ว่าทำตามนี้แล้วจะไม่โดนโกงนะคะเพราะคนโกงมันหาทางโกงได้ตลอดอยู่แล้ว แต่ ทริคซื้อของออนไลน์ ที่เราใช้มันช่วยได้เยอะมากจริง ๆ ค่ะ ลดโอกาสการเสี่ยงลงไปได้พอสมควรเลย ถ้าอยากรู้ว่ามีวิธีไหนบ้างก็มาดูกันเลยนะคะ :-D
   
  ☀ ☀ ☀ ☀ ☀ ☀ ☀ ☀ ☀ ☀
   

  7 ทริคซื้อของออนไลน์ ให้ได้ของดีมีคุณภาพ ไม่โดนโกง

   

  วิธีซื้อของออนไลน์ไม่ให้โดนโกง ข้อที่ 1 ซื้อจากร้านค้าออฟฟิเชียล

  วิธีการแรกเพื่อป้องกันการถูกโกงและได้ของปลอมที่ดีที่สุดคือซื้อจากร้านค้าออฟฟิเชียลเลยค่า อาจจะเป็นของทางแบรนด์โดยตรงหรือร้านค้าที่รับจากทางแบรนด์มาขายก็ได้นะคะ ซึ่งส่วนใหญ่จะก็มีเครื่องหมายยืนยันว่าเป็นร้านค้าออฟฟิเชียล ความปลอดภัยมันก็จะเพิ่มมากขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนหลอกไม่ส่งของ ไม่ต้องกังวลว่าจะได้ของปลอมด้วยเพราะว่ามาจากร้านโดยตรงเลย อีกอย่างคือถ้าไม่ส่งหรือได้สินค้ามาแบบเสียหายก็สามารถทำเรื่องแจ้งไปได้แบบรวดเร็วกว่าด้วยนะคะ
   

  ทริคซื้อของออนไลน์ ที่ 2 ถ้าราคาถูกกว่าปกติมากให้คิดแง่ลบไว้ก่อน

  การดูราคาสินค้าเป็นอะไรที่ช่วยให้เราหลุดพ้นจากการโดนโกงได้เหมือนกันนะคะ อย่าเห็นแก่ว่าของมันถูก ราคามันดี เราต้องเช็กก่อนว่าราคาปกติเท่าไหร่ แล้วพรีออเดอร์มาเท่าไหร่ ร้านค้าอื่น ๆ ราคาเท่ากันไหม ถ้าร้านไหนขายถูกมาก ๆ จนรู้สึกแปลกใจให้ทดในใจไว้ก่อนนะคะว่าอาจจะไม่ค่อยน่าเชื่อถือ แต่เราจะต้องดูอย่างอื่นประกอบด้วย ซึ่งการจะดูอย่างอื่นประกอบก็จะมีเรื่องของการรีวิว อ่านให้ละเอียดแล้วก็ดูภาพเพื่อเช็กนะคะ อีกอย่างคือลองเช็กคนที่ให้ดาวต่ำ ๆ ด้วยก็จะดีมากค่ะ ดูว่าเขาให้เพราะอะไร ถ้าดาวต่ำ ๆ ที่ให้ไม่เกี่ยวข้องกับการแพ็กของ คุณภาพสินค้าและการบริการก็ถือว่าร้านค่อนข้างจะมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น
   

  ทริคซื้อของออนไลน์ไม่ให้โดนโกงที่ 3 อ่านรีวิวของร้านค้า

  ร้านค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะในโซเชียลหรือในแอปพลิเคชันที่เป็นตัวกลางในการซื้อ-ขายสินค้ามักจะมีรีวิวให้เห็นนะคะ ถ้าพวกโซเชียลอาจจะเป็นแฮชแท็กให้เข้าไปอ่านกัน ส่วนในแอปพลิเคชันส่วนใหญ่ก็จะอยู่ด้านล่างคำบรรยายสินค้านะคะ รีวิวจากผู้ใช้จริงจะช่วยทำให้เราสามารถตัดสินใจซื้อสินค้าได้มากขึ้นค่ะ เนื่องจากว่าภาพที่เอามาใช้ประกอบการขายอาจจะผ่านการแต่งภาพหรือจัดมุมให้ดูสวยงาม แต่ภาพจากผู้ใช้จริงส่วนใหญ่จะถ่ายง่าย ๆ แล้วรีวิวเลยหรืออาจจะจัดมุมจัดแสงบ้างนิดหน่อย ซึ่งผู้บริโภคแบบเรา ๆ สามารถรับรู้ได้นะคะว่าคุณภาพของสินค้ากับของจริงมันต่าง/เหมือนกันยังไง แล้วคนเขียนรีวิวมีความจริงใจแค่ไหนก็สามารถรับรู้ได้เหมือนกันเพราะรีวิว 100 ทั้ง 100 ไม่มีทางตรงกัน 100 แน่นอนค่ะ นอกจากนั้นถ้าร้านค้าโกงจริง ๆ รีวิวจะมีคนด่าไว้ฉ่ำ 100% นะคะ
   

  วิธีซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย ข้อที่ 4 ดูว่ามีเพื่อน/พี่/น้องเรากดติดตามอยู่ไหม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe