Lift Up Make Up
Articles makeup
ความงาม

Lift Up Make Up ฮาวทูลิฟต์หน้าเเบบไม่ต้องพึ่งหมอ เคล็ดลับนางฟ้าสายฝอสุดปัง!

สายฝอเข้ามีลูกเล่น ใครอยากรู้เทคนิค Lift Up Make Up การลิฟต์เเบบไม่เจ็บตัว ต้องอ่านค่ะซิส


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เคล็ดลับนางฟ้า! Lift Up Make Up ยกกระชัยหน้าด้วยเครื่องสำอาง ไม่ต้องพึ่งหมอ

  • เข้าใจทิศทางเฉดดิ้ง ไฮไลท์ บลัช คอนทัวร์

  • การเลือกเเละลงคอนซีลเลอร์

  • การเลือกเเละลงคอนทัวร์

  • การลงบลัชออนให้หน้าเฉี่ยว

  • เพิ่มความฟาดด้วยไฮไลท์

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ฮัลโหล เวลคั่มม เพื่อนๆ ชาว SistaCafe ผู้น่ารักทุกคน เพื่อนๆ เคยสงสัยมั้ยคะว่าทำไมสายฝอเนี่ย หน้าเขาดูเฉี่ยว ดูเเซ่บกันตลอดประดุจเพิ่งฉีดโบ เดินออกจากคลินิกเสริมความงามมาสดๆ ร้อนๆ ถ้าใครสงสัยเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้ Pitch จะมาเปิดเผยเคล็ดลับนางฟ้าที่ทำให้ชาวสายฝอ Lift Up Make Up แลดูหน้ากระชับ หน้าลิฟต์อัพแบบไม่ต้องพึ่งมีดคุณหมอให้เจ็บตัว เพราะเราจะมาเสกหน้าสวยด้วยเมคอัพกันยังไงล่ะคะ

  ใครอยากรู้เเล้ว เร่เข้ามาเเล้วไปดูกันเลย!


  เคล็ดลับนางฟ้า! Lift Up Make Up ยกกระชัยหน้าด้วยเครื่องสำอาง ไม่ต้องพึ่งหมอ

  เข้าใจทิศทางเฉดดิ้ง ไฮไลท์ บลัช คอนทัวร์

  เฉดดิ้ง

  สำคัญอันดับหนึ่งเลยค่ะซิส ที่เราจะต้องเข้าใจหลักการทั้งหมดก่อนที่จะเสกหน้าสวยด้วยเมคอัพ เพราะจุดประสงค์ของการเเต่งหน้าของเราวันนี้คือการ ‘ยกโครงหน้า’ เพราะฉะนั้นเเล้วทริคง่ายๆ ที่เราจะใช้กันในวันนี้เพื่อสร้างมิติให้โครงหน้าคือ ‘การลงเฉดดิ้ง บลัช คอนทัวร์ คอนซีลเลอร์ ไปในทิศทางที่เฉียงขึ้นด้านบนค่ะ’

  อีกหนึ่งอย่างคือลำดับการลงเมคอัพ เวลาที่เราเเต่งหน้านั้นควรลำดับการลงเมคอัพเเบบครีมให้เสร็จเรียบร้อยก่อน เเล้วค่อยเซตทุกอย่างด้วยเเป้งฝุ่นเพื่อเพิ่มความคงทนค่ะ


  การเลือกเเละลงคอนซีลเลอร์

  คอนซีลเลอร์

  หลังจากที่เราเตรียมผิว บำรุง ทากันเเดด ทาเมคอัพเบสหรือไพรเมอร์เรียบร้อยเเล้ว สิ่งถัดไปที่เราจะลง ซึ่งเป็นกุญเเจสำคัญสำหรับวันนี้คือคอนซีลเลอร์ค่ะ เนื่องจากว่าวันนี้เราจะใช้คอนซีลเลอร์ในการขับเน้นส่วนต่างๆ ให้ดูพุ่งมากขึ้น

  สำหรับการเลือกสีคอนซีลเลอร์เพื่อทำหน้าที่เป็นไฮไลท์ ทุกคนควรเลือกสีคอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าเฉดผิวปกติ 1-2 เฉดสีค่ะ

  เลือกลงในตำเเหน่งหัวตา หางตา ร่องเเก้ม ใต้โหนกแก้ม มุมปาก สันจมูก ไปในทิศทางที่เฉียงขึ้น เพื่อเป็นการสร้างมิติใหม่ให้ใบหน้า พร้อมกับเติมเต็มเเละไฮไลต์ส่วนนั้นๆ ค่ะ


  การเลือกเเละลงคอนทัวร์

  คอนทัวร์

  เมื่อเราลงคอนซีลเลอร์เสร็จไปเเล้ว ลำดับถัดมาคือการสร้างเงาให้ใบหน้าด้วยคอนทัวร์ค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าไม่ยาก ง่ายๆ มากเลยค่ะซิส สามารถตามทริคด้านล่างได้เลย

  เวลาที่เพื่อนๆ เลือกคอนทัวร์ไม่ว่าจะคอนทัวร์เเบบเเท่งหรือเเบบครีม เพื่อนๆ ควรเลือกสีให้เหมาะกับเฉดผิวตัวเอง พร้อมกับระวังไม่เลือกสีเข้มจนเกินไปค่ะ เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะดูเป็นปื๊ดด โป๊ะ ไม่เนียนนะจ๊ะ

  เลือกลงในตำเเหน่งใต้โหนกเเก้ม ใต้สันกราม เหนือขมับ เพื่อเป็นการสร้างเงาเเละมิติ


  การลงบลัชออนให้หน้าเฉี่ยว

  ทริคปัดแก้ม


  เมื่อเราลงคอนซีลเลอร์เเละคอนทัวร์เสร็จเรียบร้อยเเล้ว ต่อมาก็อย่าลืมลงบลัชออนเพื่อเติมสีสันให้ใบหน้าของเรากันค่ะ

  โดยเทคนิคง่ายๆ เพื่อให้ดูเลือดฝาดเเบบธรรมชาติ คือ เลือกครีมบลัชสีชมพูธรรมชาติที่เหมาะกับเฉดสีผิวของเรา ค่อยเเตะๆ ไปทีละนิดจนได้ความเข้มที่ต้องการค่ะ

  อย่าลืมว่าวันนี้เราจะมายกหน้าของเราขึ้น เพราะฉะนั้นเวลาเราลงบลัชอนก็ควรจะลงในทิศทางที่เฉียงขึ้นเช่นกันค่ะ โดยเลือกลงบริเวณโหนกเเก้มของเราเเล้วเกลี่ยให้ฟุ้งขึ้นไปจนถึงบริเวณขมับเลยค่ะ

  เมื่อลงเมคอัพแบบครีมทั้งคอนซีลเลอร์ คอนทัวร์ บลัชออนเสร็จเรียบร้อยเเล้ว อย่าลืมเบลนด์ให้เนียนก่อนจะเซตด้วยเเป้งฝุ่นนะจ๊ะ เพิ่มเติมอีกนิดถ้าสีบลัชออนมันยังไม่สะใจ เพื่อนๆ สามารถเติมเเก้มโดยใช้บลัชออนเเบบฝุ่นเซตเพิ่ม โดยปัดเเบบเฉียงขึ้นจากบริเวณโหนกเเก้มค่ะ


  เพิ่มความฟาดด้วยไฮไลท์

  ไฮไลท์

  หลังจากที่เราลงทุกอย่างเสร็จสิ้น พร้อมกับเซตหน้ากันด้วยแป้งไปแล้ว ถ้าเพื่อนๆ คนไหนยังรู้สึกว่ามันฟาดไม่พอ สามารถเพิ่มความพุ่งให้ใบหน้าด้วยไฮไลท์เนื้อชิมเมอร์ค่ะ โดยลงไปที่บริเวณโหนกแก้ม จนไปถึงขมับของเราเลยค่ะซิส

  เสริมนิดหนึ่งว่าถ้าเพื่อนๆ คนไหนไม่มีไฮไลท์เตอร์ไว้สร้างเอฟเฟกต์หน้าฉ่ำโกลว์ เพื่อนๆ สามารถใช้เป็นอายเเชโดว์สีขาวมุก หรือสีทองได้เช่นกันนะจ๊ะ


  ความลับนางฟ้าสายฝอในการยกโครงหน้า Lift Up Make Up ได้ถูกเปิดเผยเรียบร้อยเเล้ว! ก็หวังว่าเพื่อนๆ จะนำเทคนิคการเเต่งหน้าไปใช้กันให้หน้าพุ่ง สะดุดใจ ใครเห็นเป็นต้องสะดุดตา แล้วครั้งหน้า Pitch จะเอาทริคอะไรมาฝากเพื่อนๆ กันใน บทความ อีก อย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะฃ


  บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe