มาสก์หน้าทุกวัน
Articles makeup
ความงาม

มาสก์หน้าทุกวัน ดีจริงไหม ? พร้อมแชร์ 7 วิธีมาสก์หน้ายังไงให้เวิร์ก

อากาศประเทศไทยเปลี่ยนแปลงบ่อยจนเอาใจไม่ถูกเลยนะคะ ทำให้สภาพผิวหลาย ๆ คนพังหนักมาก ทีนี้ก็เลยมีคนเริ่มออกมาแนะนำให้ มาสก์หน้าทุกวัน แตการมาสก์หน้าทุกวันมันดีจริง ๆ เหรอ แล้วทำยังไงถึงจะดี ถึงจะเวิร์ค เราก็มาดูกันในบทความนี้เลย!


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Q : มาสก์หน้าทุกวัน ดีจริงรึเปล่า?

  • 7 วิธีมาสก์หน้ายังไงให้ผิวกลับมาสวยใส แบบเวิร์ก แบบปัง!

  • ทริคมาสก์หน้า ข้อที่ 1 ทำความสะอาดผิวให้หมดจดก่อน

  • ทริคมาสก์หน้าข้อที่ 2 เลือกสูตรมาสก์ให้เหมาะกับสภาพผิว

  • ทริคมาสก์หน้าข้อที่ 3 ชีตมาสก์ควรใช้ขั้นตอนสุดท้ายในการลงสกินแคร์

  • ทริคมาสก์หน้าข้อที่ 4 อย่ามาสก์หน้าทิ้งไว้เกิน 15 - 20 นาที

  • ทริคมาสก์หน้าข้อที่ 5 เนื้อเซรั่มจากมาสก์เก็บไว้ใช้เป็นสกินแคร์ได้

  • ทริคมาสก์หน้าข้อที่ 6 ถ้าเนื้อมาสก์ยังไม่ซึมให้ใช้นิ้วนวดผิว

  • ทริคมาสก์หน้าข้อที่ 7 มาสก์หน้าทุกวันด้วยการสลับสูตร

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ช่วงนี้เห็นกระแสเรื่องของ " การมาสก์หน้าทุกวัน " กลับมาอีกรอบนึงเนื่องจากว่าอากาศบ้านเราเปลี่ยนแปลงบ่อยจนสภาพผิวหน้าหลาย ๆ คนเริ่มมีอาการต่าง ๆ ขึ้นมา เช่น สิวขึ้น ผดผื่นขึ้น หน้าแห้ง หน้ามันมากขึ้นเลยมีคนแนะนำให้ลองมาสก์หน้าทุกวันนะคะ ซึ่งหลายคนก็ยังรู้สึกไม่มั่นใจอยู่ว่ามันดีจริงรึเปล่า แล้วมันดียังไง มันช่วยเรื่องอะไรเหรอ? บทความนี้เราจะมาตอบคำถามให้กับทุกคนเองค่า แต่มาบอกแค่นี้มันธรรมดาเกินไป ก็เลยขอเอา 7 วิธีมาสก์หน้ายังไงให้ผิวฉ่ำปังมาฝากกันด้วย บอกเลยว่าทำตามทั้ง 7 วิธียังไงผิวเราก็ปังนะคะ จะมีวิธีไหนบ้างก็มาดูกัน!
   
  ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁
   

  Q : มาสก์หน้าทุกวัน ดีจริงรึเปล่า?

  คำถามที่ทุกคนรอคอยนะคะ การมาสก์หน้าทุกวันดีไหม? ตอบเลยว่าดีค่า การมาสก์หน้าก็เหมือนการทาสกินแคร์สูตรเข้มข้นนะคะ จะใช้ทุกวันก็ไม่ได้อันตรายแต่อย่างใดเลย ทุกคนสามารถใช้ทุกวันได้เลยค่ะ ซึ่งสูตรที่สามารถใช้ทุกวันได้เลยคือสูตรเติมความชุ่มชื้น มาสก์ได้ไม่มีรบกวนผิวแน่นอน แต่ถ้าเป็นสูตรอื่น ๆ เช่น สูตรกระจ่างใส สูตรลดสิว สูตรปลอบประโลมผิว สูตรลดริ้วรอย ฯลฯ สูตรพวกนี้ควรจะคละ ๆ สลับกันไปนะคะ มาสก์สูตรเดิมันจะรบกวนผิวมากเกินไปค่ะ รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมไปตุนมาสก์ช่วงลดราคากันล่ะ!
   

  7 วิธีมาสก์หน้ายังไงให้ผิวกลับมาสวยใส แบบเวิร์ก แบบปัง!

   

  ทริคมาสก์หน้า ข้อที่ 1 ทำความสะอาดผิวให้หมดจดก่อน

  ขั้นแรกคือการทำความสะอาดผิวค่ะ ไม่เอาการแบบใช้คลีนซิ่งเช็ดผิวแล้วเอามาสก์มาแปะบนผิวเลยไม่เอาน้า ให้เราเช็ดคลีนซิ่งก่อน เอาให้สะอาดหมดจดหลังจากนั้นไปใช้โฟมล้างหน้าคลีนผิวอีกรอบ ใครมีโทนเนอร์จะใช้เช็ดทำความสะอาดอีกรอบก่อนก็ได้นะคะแล้วค่อยมาสก์ผิว ที่ให้ทำความสะอาดหลายขั้นหลายตอนเพราะว่าถ้าเราทำความสะอาดได้ดีพวกเนื้อเซรั่มจากมาสก์ก็จะซึมเข้าไปทำงานได้ดีเช่นกันนะคะ พูดให้เห็นภาพคือถ้าเราจะเติมน้ำสะอาดใส่ถัง แต่ถังมันยังเลอะดิน เลอะโคลนอยู่เลย น้ำสะอาดที่เทลงไปมันจะเป็นสีใสไหม? ก็คงจะไม่ใช่ไหมละคะ สิ่งนี้ก็เหมือนกันเลยคะ ดังนั้นอย่าลืมทำความสะอาดผิวก่อนเสมอน้า ♥
   

  ทริคมาสก์หน้าข้อที่ 2 เลือกสูตรมาสก์ให้เหมาะกับสภาพผิว

  ทำความสะอาดผิวเสร็จแล้ว เราก็มาเลือกสูตรของชีทมาสก์กันจ้า ซึ่งชีทมาสก์มีหลายสูตรมาก แต่ละแบรนด์ก็จะมีสูตรที่แตกต่างกันไปหรือบางสูตรก็อาจจะเหมือนกันก็ได้นะคะ สิ่งที่สำคัญที่สุดไม่ใช่การเลือกชีทมาสก์ที่ซองสวย ราคาแพงหรือว่ามีส่วนผสมอลังการนะคะ แต่เป็นการเลือกสูตรชีทมาสก์ให้เหมาะกับสภาพผิว ช่วงนั้นสภาพผิวขาดอะไรให้เติมสิ่งนั้นลงไปนะคะ เช่น บางคนนอนน้อยก็อาจจะใช้สูตรฟื้นฟูเร่งด่วน เป็นต้น แบบนี้จะช่วยเรื่องผิวได้เห็นผลชัดเจนและตรงจุดมากกว่า ดังนั้นอย่าใช้ตามใครน้า ดูผิวตัวเองแล้วค่อยซื้อจะดีที่สุดค่า
   

  ทริคมาสก์หน้าข้อที่ 3 ชีตมาสก์ควรใช้ขั้นตอนสุดท้ายในการลงสกินแคร์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe