ทริคเก็บเงิน
Articles originalcontent
Original Content

ทริคเก็บเงิน 10 เทคนิคการออมสไตล์นักช้อป เอฟเก่งก็ต้องออมให้เก่งด้วย!

ช่วงนี้ของเซลล์มันเยอะจริง ๆ ค่าชาวซิส หลายคนก็เลยเผลอใจเปย์ไปฉ่ำ ๆ จนเงินเก็บปลิวหายไปเกือบหมด แบบนี้ก็ไม่มีเงินเก็บแล้วละสิทำไงดี!? งั้นลองมาดู 10 ทริคเก็บเงิน สไตล์นักช้อปกันค่ะ บอกเลยว่าเด็ดจริง! เห็นผลจริง!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 10 ทริคเก็บเงิน สไตล์นักช้อป เอฟเก่ง ก็ต้องออมเก่งด้วย!

  • ทริคเก็บเงิน ที่ 1 แบ่งเงินไว้ 2 ส่วนแล้วทำการแยกบัญชีหรือแยกกันเก็บ

  • ทริคเก็บเงินที่ 2 กำหนดค่าใช้จ่ายตามใจฉันในแต่ละเดือน

  • ทริคเก็บเงินที่ 3 หาส่วนลดหรือซื้อของช่วงโปรโมชันเท่านั้น

  • ทริคเก็บเงินที่ 4 อยากได้ของชิ้นไหนให้ทิ้งเวลาคิดหลาย ๆ วัน

  • ทริคเก็บเงินที่ 5 ถือคติ ของยังไม่หมดห้ามซื้อซ้ำ

  • ทริคเก็บเงินที่ 6 เก็บธนบัตร 50 บาท

  • ทริคเก็บเงินที่ 7 เก็บเหรียญ 10 หรือเหรียญ 5 หรือเก็บแค่อย่าใดอย่างหนึ่ง

  • ทริคเก็บเงินที่ 8 ตั้งเป้าหมายไว้เมื่อทำไม่ได้ให้ออมเงินเป็นการลงโทษ

  • ทริคเก็บเงินที่ 9 ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย หรือ จดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน

  • ทริคเก็บเงินที่ 10 ฝากเงินเก็บไว้กับผู้ปกครองหรือคนที่เราไว้ใจได้

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ฮัลโหลลล~ สวัสดีค่าชาวซิส ช่วงนี้เป็นช่วงลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์เลยนะคะ หันไปทางไหนก็ลดราคากันฉ่ำม้าก! เงินที่ตั้งใจว่าจะเก็บก็ลอยปลิวไปกับการช้อปปิ้งซะหมด เป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ คงไม่ดีแน่ ๆ เลยเนอะ เราจึงได้ทำการรวบรวม ทริคเก็บเงิน สำหรับสายช้อปปิ้งหรือนักเอฟทั้งหลาย รวมถึงคนที่คิดว่าตัวเองเก็บเงินไม่อยู่ เก็บเงินไม่เก่ง อยากเก็บเงินให้ได้จริงจังมาฝากด้วยนะคะ แต่ละวิธีบอกเลยว่าเอาไปปรับใช้ได้จริงบวกกับว่าทุกคนต้องตั้งใจและใจแข็งให้พอด้วยนะคะ คือถ้าเรางอแงหรือใจอ่อนยอมแพ้ไปง่าย ๆ ไม่ว่าวิธีไหนก็ไม่สามารถช่วยให้ออมได้นะคะ ดังนั้นฮึบค่ะ! เชื่อว่าเราจะออมเงินได้ เอาล่ะ~ เพื่อไม่ให้เสียเวลาก็ไปส่องวิธีเก็บเงินกันเล้ยยย > 0 <
   
  ♕ ♕ ♕ ♕ ♕ ♕ ♕ ♕ ♕ ♕
   

  10 ทริคเก็บเงิน สไตล์นักช้อป เอฟเก่ง ก็ต้องออมเก่งด้วย!

  ทริคเก็บเงิน ที่ 1 แบ่งเงินไว้ 2 ส่วนแล้วทำการแยกบัญชีหรือแยกกันเก็บ

  ขั้นตอนการเก็บออมเงินอย่างแรกเลยนะคะคือแบ่งเงินไว้ 2 ส่วน ส่วนนึงเก็บออมห้ามเอาออกมาใช้ อีกส่วนเอาไว้ใช้จ่าย โดยปกติแล้วเงินออมเขาจะออม 10 - 20% ของรายได้นะคะ เช่น ได้เงินจากคุณพ่อคุณแม่เดือนละ 10,000 บาท เราก็จะต้องหักเงินออม 10 - 20% หรือ 1,000 - 2,000 บาทเก็บไว้ก่อนเลยนะคะ ที่เหลืออีก 8,000 - 9,000 บาทก็เก็บไว้ใช้จ่าย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะใช้จนหมดไปเลยเต็มที่นะคะ ถ้าอะไรประหยัดได้ ลดค่าใช้จ่ายลงได้ก็พยายามลดจะดีที่สุดน้า การทำแบบนี้จะทำให้สิ้นเดือนเรามีเงินเหลือแล้วสามารถเอาไปเก็บออมเพิ่มเติมได้นั่นเองค่ะ
   

  ทริคเก็บเงินที่ 2 กำหนดค่าใช้จ่ายตามใจฉันในแต่ละเดือน

  กำหนดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนที่จะช้อปปิ้ง เช่น กำหนดไว้ว่าจะซื้อของเดือนละไม่เกิน 1,000 บาท ก็ห้ามซื้อเกิน 1,000 บาทเป็นอันขาด ถ้าทำไม่ได้ก็ตั้งบทลงโทษตัวเองไว้ด้วยนะคะ อย่างถ้าใช้เกิน 100 บาท = จะต้องออกกำลังกายเพิ่ม 5 นาทีอะไรแบบนี้นะคะ หรือจะทำโทษตัวเองด้วยการจ่ายเกินไปเท่าไหร่เดือนหน้าต้องลดเงินช้อปปิ้งลงเท่านั้น เช่น จ่ายเกินงบไป 500 บาท เดือนหน้าที่ตั้งใจจะช้อปปิ้ง 1,000 บาทก็จะเหลือแค่ 500 บาทนะคะ ก็คือพูดง่าย ๆ ว่าเอาเงินของเดือนถัดไปมาโปะเดือนนี้ วิธีนี้จะทำให้เงินเก็บเราไม่หายไปไหนนั่นเองนะคะ
   

  ทริคเก็บเงินที่ 3 หาส่วนลดหรือซื้อของช่วงโปรโมชันเท่านั้น

  ถ้าอยากจะมีเงินเก็บเพิ่มแนะนำให้เช็กโปรโมชันของร้านค้าให้ดีว่าจัดช่วงไหน มีโปรลดอะไรบ้างไว้เลยนะคะเพราะการหาส่วนลดหรือโปรโมชันจะทำให้เราประหยัดเงินได้มากขึ้นค่ะ เช่น ถ้าซื้อลิปสติกตอนช่วงปกติราคาอยู่ที่ 399 บาท แต่ช่วงโปรเลขเบิ้ลหรือโปรกลางเดือน จะลดเหลือแท่งละ 350 บาท แถมมีโค้ดส่วนลดใช้ลดเพิ่มได้อีก 10 บาท ลิปสติกแท่งนี้ก็จะอยู่ที่ราคา 340 บาท จาก 399 บาทเลยนะคะ ประหยัดไปได้ถึง 59 บาทเลย ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่า~ รู้แบบนี้แล้วก็จ้องช่วงโปรโมชันและจ้องโค้ดส่วนลดให้ดีนะคะ จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วก็จะได้มีเงินเก็บออมเพิ่มขึ้นด้วย ^ - ^
   

  ทริคเก็บเงินที่ 4 อยากได้ของชิ้นไหนให้ทิ้งเวลาคิดหลาย ๆ วัน

  เป็นปกตินะคะเวลาเราไถไทม์ไลน์เล่นโซเชียลไปเรื่อย ๆ แล้วจะเห็นว่าอุ๊ยของชิ้นนี้อยากได้ ของชิ้นนี้สวย ของชิ้นนี้น่าตำสุด ๆ แต่! ของมันไม่ต้องมีทุกอย่างน้า ดังนั้นเนี่ยถ้าเห็นของชิ้นไหนแล้วรู้สึกว่าอยากได้มากเลยอะอย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อค่ะ ให้รอมันผ่านไปก่อนสัก 2 - 3 วัน ถ้าเราอยากได้มากจริง ๆ สิ่งนี้มันจะวนในหัวเราตลอดเวลานะคะ แต่ถ้าเราไม่ได้อยากได้จริง ๆ เราจะเผลอลืมไปเลยค่ะว่าเราอยากได้ วิธีนี้เราใช้ประจำนะคะแล้วได้ผลตลอดเลย อยากได้นะแต่ขอคิดก่อน ทิ้งช่วงไว้ก่อน พอทิ้งไปนาน ๆ ไปก็ลืมเลยนะคะว่าอยากได้ การทำแบบนี้จะช่วยให้เราไม่ต้องจ่ายเงินซื้อของที่ไม่จำเป็น แล้วเราก็จะมีเงินเก็บเยอะ ๆ ไว้ใช้จ่ายในวันข้างหน้านั่นเองค่า ♥
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe