ใช้ครีมนวดก่อนสระผม
Articles hair
ผม

ใช้ครีมนวดก่อนสระผม ดีจริงไหม ? พร้อมแนะนำวิธีสระผมให้ผมนุ่มและสุขภาพดี

โดยปกติเราจะใช้แชมพูแล้วตามด้วยครีมนวดใช่ไหมคะ? แต่ช่วงนี้เห็นมีคนถามกันบ่อย ๆ ว่าแล้วถ้าเรา ใช้ครีมนวดก่อนสระผม ล่ะมันจะดีไหม ร่วมมาไขคำตอบกันในบทความนี้เล้ย แถมเรายังมีวิธีสระผมให้ผมนุ่มและสุขภาพดีมาฝากด้วย!


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ใช้ครีมนวดก่อนสระผม ได้เหรอ? แล้วมันดีจริง ๆ ใช่ไหม?

  • แนะนำ 6 วิธีสระผมให้สุขภาพดี ผมนุ่มสลวยอย่างเป็นธรรมชาติ

  • วิธีสระผมให้สุขภาพดี ข้อที่ 1 ใช้น้ำสะอาดล้างเส้นผมนาน ๆ

  • วิธีสระผมให้สุขภาพดีข้อที่ 2 ใช้ครีมนวดลงช่วงปลายผม

  • วิธีสระผมให้สุขภาพดีข้อที่ 3 สระผมต่อตามปกติ

  • วิธีสระผมให้สุขภาพดีข้อที่ 4 ถ้าผมแห้ง ผมเสีย ให้ลงทรีตเมนต์หรือครีมนวดซ้ำ

  • วิธีสระผมให้สุขภาพดีข้อที่ 5 ล้างผมให้สะอาดอีกครั้งและล้างให้นาน

  • วิธีสระผมให้สุขภาพดีข้อที่ 6 ซับผมให้หมาดแล้วรีบเป่าผม อย่าลืมลงออยล์!

  • บทความแนะนำ ที่ชาวซิสต้องไม่พลาด

  เฮลโหลลล~ สวัสดีค่าชาวซิส ไม่รู้ว่าชาวซิสเคยได้ยินเรื่อง " ใช้ครีมนวดก่อนสระผม " กันบ้างรึเปล่า แต่พอดีเราไปเจอโพสต์นี้มานะคะ แล้วคนก็พูดกันเยอะมากเลยว่ามันดีจริงไหม ดีแล้วดียังไง เราก็เลยขอรวบรวมมาบอกทุกคนเพื่อไขข้อสงสัยข้อนี้กันค่ะ แต่แค่ไขข้อข้องใจมันก็ดูจะธรรมดาเกินไป งั้นเราขอเพิ่มทริคในการสระผมให้นุ่มสลวยสุขภาพดี พร้อมแนะนำเรื่องสภาพเส้นผมเข้าไปด้วย รับรองว่าอ่านจบแล้วไปทำตามนี้ผมสวยแน่นอนนะคะ ถ้าใครไม่เชื่องั้นมาพิสูจน์กันเลยค่า!
   
  ♚ ♚ ♚ ♚ ♚ ♚ ♚ ♚ ♚ ♚
   

  ใช้ครีมนวดก่อนสระผม ได้เหรอ? แล้วมันดีจริง ๆ ใช่ไหม?

  โดยปกติเราจะคุ้นชินกับการที่ใช้แชมพูก่อนแล้วตามด้วยครีมนวดผมหรือทรีตเมนต์ใช่ไหมล่ะคะ แต่พอได้ยินว่าสามารถเอาครีมนวดมาใช้ก่อนแล้วค่อยใช้แชมพูตามมันก็แอบเอ๊ะนิดนึงเนอะว่าแบบจะดีเหรอ ใช้ได้จริงเหรอ ตอบให้ตรงนี้เลยค่ะว่า " ได้ " นะคะ คือการใช้ครีมนวดผมลงก่อนมันจะช่วยให้ผมพันกันน้อยลง แล้วก็ยังช่วยให้สีผมที่ทำมาลอกช้าลงอีกด้วย เพราะครีมนวดผมมันจะไปช่วยปิดเกล็ดผมที่เปิดออกนะคะ พอเกล็ดผมมันโดนปิดหรือมีอะไรไปอุด มันก็จะลดการพันกันแล้วพวกแชมพูก็จะเข้าไปด้านในเกล็ดผมไม่ค่อยได้ด้วยนะคะ เม็ดสีที่ย้อมผมก็เลยไม่ได้ถูกรบกวนมากนัก สีผมของเราก็เลยอยู่ได้นานขึ้นนั่นเองค่า

  สภาพเส้นผมที่เหมาะจะทำวิธีนี้ : ผมแห้งเสีย ผมผ่านการทำสี ผมพันกัน
   

  แนะนำ 6 วิธีสระผมให้สุขภาพดี ผมนุ่มสลวยอย่างเป็นธรรมชาติ

   

  วิธีสระผมให้สุขภาพดี ข้อที่ 1 ใช้น้ำสะอาดล้างเส้นผมนาน ๆ

  เริ่มสระผมเราก็ต้องเอาน้ำสะอาดมาล้างเส้นผมกันก่อนนะคะ วิธีการดูเบสิคมากแต่เราจะไม่ทำแบบเดิมค่ะ ส่วนใหญ่เราจะใช้น้ำสะอาดล้างแค่พอชุ่ม ๆ ก็ลงแชมพูเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่การสระผมที่ดีที่สุดควรจะใช้น้ำสะอาดในการล้างเส้นผมให้นาน ๆ ค่ะ พอชุ่มไม่เอาน้า เอานาน ๆ เลยอย่างน้อยก็สัก 3 นาทีก็ได้นะคะหรือประมาณ 1 เพลงจบ การทำแบบนี้จะช่วยชะล้างความสกปรกที่เราเจอมาให้ออกไปบางส่วนนะคะ เช่น เหงื่อ ความมัน มลภาวะพวกฝุ่น ควันต่าง ๆ พยายามล้างออกไปให้ได้มากที่สุด เมื่อล้างออกได้มากที่สุดแล้วก็ค่อยเริ่มขั้นตอนถัดไปกันเลยค่ะ
   

  วิธีสระผมให้สุขภาพดีข้อที่ 2 ใช้ครีมนวดลงช่วงปลายผม

  ล้างเส้นผมให้สะอาดแล้วก็มาใช้ครีมนวดกันเลยจ้า จริง ๆ จะใช้ครีมนวดหรือทรีตเมนต์ก็ได้นะคะ แต่ถ้าเป็นครีมนวดก็จะเนื้อเบากว่าหน่อย ราคาก็ไม่แรงเท่าทรีตเมนต์ด้วยยังไงก็เลือกตามความสะดวกได้เลยนะคะ ส่วนขั้นตอนการใช้ให้ลงแค่ช่วงปลายผมก็พอค่ะ แต่ถ้าใครกลัวว่ามันไม่พอ จะขยับขึ้นมาไม่เกินครึ่งนึงของระดับความยาวก็ได้นะคะ แต่อย่าให้โดนหนังศีรษะเน้อ มันอาจจะทำให้หนังศีรษะอุดตันได้ เมื่ออุดตันก็จะทำให้เกิดรังแค ดังนั้นต้องระวังด้วยนะคะ เมื่อลงเสร็จแล้วก็ทิ้งไว้สัก 1 - 2 นาทีแล้วล้างออกจากนั้นก็ไปสู่ขั้นต่อไปได้เลย!
   

  วิธีสระผมให้สุขภาพดีข้อที่ 3 สระผมต่อตามปกติ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe