ฟิลเลอร์คาง
Articles makeup
ความงาม

แนะนำการฉีดฟิลเลอร์คาง ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวเป็นธรรมชาติ

ใครกำลังสนใจฉีดฟิลเลอร์คาง แนะนำให้อ่านบทความนี้ก่อนตัดสินใจเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์คางเลยค่ะซิส


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • การฉีดฟิลเลอร์คาง

  • ฉีดฟิลเลอร์คาง VS ผ่าตัดเสริมคาง เลือกแบบไหนดีกว่ากัน

  • ฟิลเลอร์คาง ต้องใช้กี่ CC และอยู่ได้นานเท่าไหร่

  • ฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อไหนดี เลือกยังไงให้คุ้ม

  • การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง

  • วิธีดูแลฟิลเลอร์คาง ให้อยู่กับเรานานขึ้น

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ใครกำลังสนใจฉีดฟิลเลอร์คาง เพราะไม่พอใจในรูปคางของตัวเอง หรือรู้สึกว่าถ้ามีคางที่เรียวยาวขึ้น จะทำให้มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้นตามไปด้วย ควรอ่านบทความนี้ก่อนตัดสินใจเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์คางเลยค่ะซิส เพื่อให้เข้าใจว่าแท้จริงแล้ว การฉีดฟิลเลอร์คางช่วยแก้ปัญหาเรื่องอะไร? เหมาะกับคางแบบไหน? อยู่ได้นานไหม? และเลือกยังไงให้คุ้ม?


  ฟิลเลอร์คาง

  การฉีดฟิลเลอร์คาง

  ฉีดฟิลเลอร์คาง ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

  การฉีดฟิลเลอร์คาง หลักๆ แล้วฉีดเพื่อช่วยแก้ปัญหาปรับรูปหน้าเพื่อความสวยงาม และเพื่อโหงวเฮ้ง หรือแก้ไขรูปคางที่ไม่สวย ไม่สมส่วนกับใบหน้าส่วนอื่น ให้ได้รูปสวยและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด


  คางแบบไหนบ้าง? ถึงเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์คาง

  สำหรับการฉีดฟิลเลอร์คางนั้น เป็นหัตถการเทคนิคแพทย์ ที่มีขึ้นเพื่อการแก้ไขปัญหารูปคางโดยเฉพาะ โดยไม่เจ็บตัวเหมือนการศัลยกรรมผ่าตัดเสริมคาง ไม่มีแผล ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น แต่ก็มีข้อจำกัดสำหรับผู้ที่มีคางตัด คางสั้นมากๆ จะไม่สามารถใช้วิธีฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้คางยาวเรียวได้ อันเนื่องมาจากปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดในบริเวณคางจะฉีดอยู่ที่ 1 CC - 2 CC เพราะถ้ามากกว่านั้น หลังการเซตตัวของฟิลเลอร์ที่มีมากเกินไป อาจทำให้เกิดการไหลย้อยของฟิลเลอร์ออกจากบริเวณที่ฉีด หรือไปกระจุกตัวอยู่ที่ด้านใดด้านหนึ่ง เป็นผลทำให้คางเบี้ยวได้

  ดังนั้นแล้ว การฉีดฟิลเลอร์คาง จึงเหมาะที่สุดกับบุคคลที่มีปัญหาคางดังต่อนี้
  ✹ เหมาะกับคนที่มีคางสั้น ไม่มากจนเกินไป ยังมีเนื้อคาง
  ✹ เหมาะกับคนที่มีคางถอย
  ✹ เหมาะกับคนที่มีคางบุ๋ม
  ✹ เหมาะกับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวยิ่งขึ้น

  ฉีดฟิลเลอร์คาง VS ผ่าตัดเสริมคาง เลือกแบบไหนดีกว่ากัน

  หากกำลังตัดสินใจแก้ปัญหารูปคาง หรือปรับรูปหน้าให้เรียวสวยเป็นธรรมชาติ ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ได้ว่าจะเป็นไปในลักษณะไหน ซึ่งหากมีความต้องการในใจแล้วล่ะก็ ลองมาเช็กดูก่อนว่าระหว่าง ฉีดฟิลเลอร์คาง กับ ผ่าตัดเสริมคาง แบบไหนกันแน่ที่เหมาะกับเรา และให้ผลลัพธ์ตามที่เราต้องการมากที่สุด

  → ฉีดฟิลเลอร์คาง

  การเติมฟิลเลอร์คาง เป็นหัตถการที่ใช้เข็มพิเศษทางการแพทย์ฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือเรียกสั้นๆ ว่า HA ช่วยเติมเต็มหรือเสริมชั้นในผิวหนังในปริมาณ 1 - 2 CC ให้บริเวณผิวคางยาวเรียวเป็นรูปสมส่วนทั้งซ้ายขวาอย่างเป็นธรรมชาติ ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่มีเนื้อคางอยู่ประมาณนึงแล้ว และต้องการเสริมเพียงเล็กน้อย

  → ผ่าตัดเสริมคาง

  การศัลยกรรมเสริมคางด้วยการผ่าตัด จะเป็นการเปิดผิวหนังบริเวณคาง และนำเอาซิลิโคนแท่งที่เหลา หรือขึ้นรูปโค้งเว้าเสริมทับไปที่กระดูกคาง ผลลัพธ์ที่ได้จะสวยและเป็นธรรมชาติ แพทย์ต้องเชี่ยวชาญตั้งแต่สรีระกระดูกคางเดิมของผู้เข้ารับบริการ และต้องเลือกรูปแบบซิลิโคนที่มีความโค้งเว้าเข้ากับคางให้มากที่สุด อีกทั้งตำแหน่งวางซิลิโคนจะต้องสมดุลไม่เบี้ยวไปข้างใดข้างหนึ่ง ซึ่งวิธีนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการรูปคางเรียวยาวแบบถาวร แต่ก็ต้องมีเวลาพักฟื้น มีวินัยดูแลรักษาแผลผ่าตัดอย่างดี


  หัตถการ

  ฟิลเลอร์คาง ต้องใช้กี่ CC และอยู่ได้นานเท่าไหร่

  ฟิลเลอร์คาง ต้องใช้กี่ CC

  สำหรับฉีดฟิลเลอร์คาง จะใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณ 1 CC เป็นปริมาณที่เข้าไปปรับเสริมคางให้ได้รูปเรียวสวยอย่างเหมาะสมแล้ว แต่ทั้งนี้สำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียววีเชฟ อาจจะเพิ่มปริมาณ CC ได้อีก แต่ทั้งสิ้นแล้วจะไม่เกิน 2 CC เพราะบริเวณเนื้อคางของคนเราไม่ได้มีพื้นที่มาก และไม่ได้ยืดหยุ่นเท่ากับบริเวณอื่นบนใบหน้า

  ฉีดฟิลเลอร์คาง อยู่ได้นานเท่าไหร่

  ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์คางจะอยู่ได้นานเท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับยี่ห้อหรือรุ่นของฟิลเลอร์ เพราะมีความแตกต่างกันตั้งแต่เทคโนโลยี และคุณสมบัติทางเทคนิคของเนื้อฟิลเลอร์ แต่โดยเฉลี่ยแล้ว จะอยู่ได้นานประมาณ 12 - 24 เดือน

  ดังนั้น หากมีโฆษณาว่าฉีดฟิลเลอร์คางแล้วอยู่ได้ถาวรตลอดไป ไม่มีอยู่จริง หากให้ผลลัพธ์ถาวร ไม่สลายออกไปตามคุณสมบัติของฟิลเลอร์แท้ ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่สามารถสลายได้เองร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ในร่างกาย ก็เป็นไปได้สูงว่า ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไป เป็นฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์ชนิดพลาสติกสังเคราะห์ หรือ Polymethylmethacrylate beads (PMMA microspheres) จำพวก ซิลิโคน, พาราฟิน, สารโพลีอัลคิลลิไมด์ (Polyakylimide) Polyamine (Aqualift), Hydrofilic gel ที่ให้ผลลัพธ์ถาวร แต่ก็เสี่ยงอันตรายต่อผิวหนัง เพราะสารจำพวกนี้ ไม่สารแปลกปลอมที่ร่างกายจะทำปฏิกิริยาต่อต้าน ผลักดันพยายามให้ออกจากร่างกายตลอดเวลา และเมื่อเวลาผ่านไปแล้วฟิลเลอร์จะเกาะเป็นก้อน ขรุขระ หรือไหลย้อย ไปจนถึงการอักเสบ แพ้ และติดเชื้อในที่สุด


  ผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์คาง

  การฉีดฟิลเลอร์คางนั้นถือเป็นวิธีการเสริมคางที่ปลอดภัยและสามารถเห็นผลลัพธ์ไว ทั้งยังไม่ต้องมาใช้เวลาในการพักฟื้นนานเหมือนการผ่าตัดเสริมคางอีกด้วย นอกจากนั้นผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์คางเองก็จะมีเพียงแค่อาการบวมเพียงเล็กน้อย ซึ่งอาการดังกล่าวสามารถใช้การประคบเย็นเพื่อบรรเทาได้ และอาการเหล่านั้นจะหายไปเองภายใน 2 - 3 วัน แต่หากหลังจากครบ 2 - 3 วันยังไม่หายหรือมีอาการเจ็บร่วมด้วย แนะนำให้รีบเข้าพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาซึ่งอาจเกิดการอักเสบหรือแพ้สารฟิลเลอร์ได้

  หลังฉีดฟิลเลอร์คางแล้วต้องผ่าตัดเอาออกไหม

  ไม่ต้องผ่าตัดออกเลย เพราะหลังฉีดฟิลเลอร์เข้าไปแล้วเมื่อถึงครบกำหนดเนื้อฟิลเลอร์จะค่อยๆ สลายไปเองโดยไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นอันตรายใดๆ ต่อร่างกายเลยแม้แต่น้อย นอกเสียจากว่าฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดเป็นของปลอม ในกรณีนี้จะต้องทำการผ่าตัดขูดเอาเนื้อฟิลเลอร์นั่นเอง เพราะฟิลเลอร์ปลอมไม่สามารถสลายได้เองในร่างกายมนุษย์


  ฟิลเลอร์คาง

  ฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อไหนดี เลือกยังไงให้คุ้ม

  หากต้องเลือกฟิลเลอร์คาง ว่าจะเลือกยี่ห้อหรือรุ่นไหนดี ขอให้คำนึงปัจจัยดังนี้ เพื่อเหมาะสมกับปัญหาคางและให้ผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัย เพราะถ้าคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้แล้ว แน่นอนว่าการฉีดฟิลเลอร์คางจะคุ้มค่าอย่างแน่นอน

  เลือกยี่ห้อฟิลเลอร์แท้ ผ่าน อย.ไทย สำหรับฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน และผ่านการรับรองความปลอดภัยจาก อย.ประเทศไทย คือฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูโรนิคแอซิดเท่านั้น มีด้วยกันทั้งสิ้น 7 ยี่ห้อ ดังนี้

  ✹ฟิลเลอร์ Juvederm จากประเทศอเมริกา
  ✹ฟิลเลอร์ Restylane จากประเทศสวีเดน
  ✹ฟิลเลอร์ Perfectha จากประเทศฝรั่งเศส
  ✹ฟิลเลอร์ Beletelo จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์
  ✹ฟิลเลอร์ Nearamis จากประเทศเกาหลี
  ✹ฟิลเลอร์ Revanesse จากประเทศแคนาดา
  ✹ฟิลเลอร์ Yvoire จากประเทศเกาหลี

   เลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ของแท้เท่านั้น เลือกฟิลเลอร์แท้ โดยให้แพทย์ที่เชี่ยวชาญเป็นคนฉีดให้เท่านั้น ซึ่งฟิลเลอร์แท้ มีวิธีการสังเกตได้ดังนี้

  ✹กล่องฟิลเลอร์มีฉลากภาษาไทย
  ✹มีเลขทะเบียน อย.ไทย และเอกสารกำกับเป็นภาษาไทย
  ✹มีซีลป้องกันการเปิด
  ✹มีเลข Lot.ตรงกันทั้งสองที่ ได้แก่ เลข Lot. ที่กล่อง และเลข Lot.ที่ขวด
  ✹สามารถโทรเช็กเลข Lot.และคลินิกได้ที่บริษัทจัดส่งของฟิลเลอร์ยี่ห้อนั้นๆ ซึ่งจะมีเบอร์โทรติดไว้ชัดเจน
  ✹ฟิลเลอร์เป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือ และดูดยาออกมาเท่านั้น


  เลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการฉีดคาง ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติที่เหมาะกับการฉีดคาง หรือปรับรูปคาง เพื่อให้ใบหน้ามีมิติขึ้น สวยอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด ฟิลเลอร์จะต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

  ✹เนื้อฟิลเลอร์มีความคงตัวสูง เพราะตำแหน่งคาง เป็นบริเวณที่ผิวหนังใกล้ชิดกับกระดูก ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ไม่ต้องการการขยับ หากต้องการฉีดสารเติมเต็มหรือ ฟิลเลอร์ จะต้องมีคุณสมบัติคงตัวสูง

  ✹ปั้นขึ้นทรงได้ง่าย จะต้องมีคุณสมบัติที่สามารถออกแบบปั้นรูปทรงขณะฉีดฟิลเลอร์เข้าสู่บริเวณคางได้

  ✹เนื้อฟิลเลอร์ไม่นิ่มฟู ฟิลเลอร์มีคุณสมบัติไม่นิ่ม ไม่อิ่มฟู เพราะการฉีดบริเวณคางจะไม่ต้องการความฟู อวบอิ่ม แต่ต้องการฟิลเลอร์ที่สมานไปกับชั้นผิวหนังและโค้งของคางอย่างเป็นธรรมชาติเท่านั้น


  เลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่แพทย์แนะนำ และเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์คาง ฟิลเลอร์ที่แพทย์แนะนำเลือกใช้ในการฉีดฟิลเลอร์คาง จะเป็นฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic Acid หรือ HA (Filler) และมีส่วนผสมของยาชา (Lidocaine) เพราะมีข้อดีคือ ผู้เข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์คาง จะไม่ค่อยมีความรู้สึกเจ็บ เจ็บน้อยมาก รู้สึกสบาย ไม่ทำให้รู้สึกกลัว และให้ประสบการณ์ที่ดีกับการฉีดฟิลเลอร์มากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ผสมยาชา

  แต่ทั้งนี้ก็มีข้อจำกัดคือ ราคาค่อนข้างสูง และไม่เหมาะกับผู้ที่มีประวัติการแพ้ยาชานั่นเอง โดยยี่ห้อฟิลเลอร์แพทย์แนะนำ และมีคุณสมบัติเหมาะที่จะนำมาฉีดปรับรูปคาง มี 4 ยี่ห้อดังนี้

  1. ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane
  รุ่น Perlane Lyft อยู่ได้นาน 12 เดือน

  2. ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm
  - Juvederm รุ่น VOLUMA อยู่ได้นานถึง 24 เดือน
  - Juvederm รุ่น ULTRA XC อยูได้นาน 12 เดือน
  - Juvederm รุ่น ULTRA PLUS XC อยู่ได้นาน 24 เดือน

  3. ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero
  Belotero รุ่น Volume อยู่ได้นาน 18 เดือน

  4. ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Perfectha
  - Perfectha รุ่น Subskin อยู่ได้นาน 12-18 เดือน
  - Perfectha รุ่น Deep อยู่ได้นาน 8-12 เดือน


  การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง

  สำหรับใครที่กำลังจะฉีดฟิลเลอร์คางครั้งแรก และมีความกังวลใจอยู่ว่าควรจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างก่อนฉีด การฉีดฟิลเลอร์คางนั้นมีข้อห้ามอะไรที่ห้ามทำก่อนฉีดบ้างหรือไม่ เราจะมาให้คำตอบนั้นกัน

  ✹ งดทานอาหารเสริมที่จะส่งผลต่อระบบไหลเวียนเลือด ทำให้เลือดหยุดไหลยากขึ้น เช่น วิตามินอี และ ยาแอสไพริน เป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนฉีด

  ✹ งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนฉีด 24 ชั่วโมง

  ✹ งดการสครับผิว ขัดผิว หรือทำเลเซอร์ผิวในบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์อย่างน้อย 3 วันก่อนฉีดเนื่องจากการกระทำดังกล่าวจะส่งผลให้ผิวมีความบอบบาง และเสี่ยงต่อการระคายเคืองได้สูง ซึ่งอาจทำให้เกิดรอยช้ำได้ง่ายกว่าปกติ

  ✹ ก่อนฉีดควรหลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง อาหารแสลงก่อนล่วงหน้า 1 วัน ซึ่งอาหารกลุ่มดังกล่าวอาจเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการแพ้และอักเสบขึ้นได้

  ✹ หากมีโรคประจำอยู่หรือทานยาตัวไหนอยู่ ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนฉีดทุกครั้ง

  สำหรับใครที่อยากรู้ว่าฉีดฟิลเลอร์คางบวมกี่วัน ?

  อาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์คางนั้นสามารถเกิดขึ้นได้เป็นปกติ โดยส่วนใหญ่จะเริ่มเกิดขึ้นหลงจากฉีดประมาณ 24 ชั่วโมง และจะหายไปเองภายใน 3-7 วัน โดยคนไข้สามารถใช้วิธีการประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมได้ และหากมีอาการปวดร่วมด้วยสามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อช่วยบรรเทาอาการเบื้องต้นได้ แต่ทั้งนี้ก็ควรปรึกษาแพทย์ผู้ฉีดก่อนจึงจะดีที่สุด ซึ่งหลังจากที่อาการบวมเริ่มยุบตัวลงก็จะค่อยๆ เห็นผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างชัดเจนที่สุดประมาณ 7-14 วันหลังฉีด


  วิธีดูแลฟิลเลอร์คาง ให้อยู่กับเรานานขึ้น

  ฟิลเลอร์คาง

  แม้ว่ายี่ห้อฟิลเลอร์คางจะให้ผลลัพธ์นานเป็นปี แต่ผู้เข้ารับบริการก็ต้องดูแลตัวเองเสริมช่วยด้วย อย่าชะล่าใจ หรือใช้ชีวิตประจำวันอันเป็นผลให้ฟิลเลอร์สิ้นสภาพเร็วขึ้น หรือไปรบกวนการเซตตัวของฟิลเลอร์ ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้ามาดูแลตัวเอง และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ เพื่อให้ฟิลเลอร์คาง แสดงผลลัพธ์ได้สมบูรณ์ และอยู่กับเราได้นานขึ้น


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe