ทำสีผม
Articles hair
ผม

ทำสีผม ยังไงไม่ให้ผมพัง? 7 ทริคดูแลผมย้อมสี ผลลัพธ์สวยปังแถมดูสุขภาพดี

รวมทริค ทำสีผม ยังไงไม่ให้ผมเสียไม่พังจากการทำสีผมด้วยตัวเอง อะไรที่ควรทำไม่ควรทำ ซิสรวบรวมมาไว้แล้ว ~ เตรียมผมให้สวยปังได้เลย!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ทริคดูแลผมฉบับชาวซิส ทำสีผม ด้วยตัวเองแบบไหนให้ผมไม่พัง?

  • ทำสีผม ทริคที่ 1 ธรรมดาชัวร์ไว้ก่อนซิสบอกไว้

  • ทำสีผมทริคที่ 2. คำถามสุดฮิต ควรสระผมก่อนทำสีผมด้วยตัวเองหรือไม่?

  • ทำสีผมแบบง่าย ทริคที่ 3 : สีผมเฉดไหน เหมาะกับเรา?

  • ทำสีผมทริคที่ 4 : สูตรทำสีผมที่ถูกต้อง 101

  • ทำสีผมง่ายๆ ทริคที่ 5 : เตรียมพร้อม ทำสีผมแบบไม่มีสะดุด

  • ทำสีผมทริคที่ 6 : ป้องกันการทิ้งเม็ดสีจากการทำสีผม

  • ทำสีผมที่ 7 : ทำสีผมให้จบใน 1 ครั้ง

  • ซิสชวนอ่านบทความแนะนำ

  สวัสดีค่าชาวซิสทุกคน ~ วันนี้ซิสกลับมากับการแจกทริคอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพความงามแน่นอน และในคราวนี้ซิสกลับมากับการดูแลสุขภาพผมนั่นเองค่า >< หลาย ๆ คนอาจประสบปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพผมจากการ ทำสีผม บ่อย ๆ ซิสเลยรวบรวมทริคย้อมสีผมยังไงให้ถูกใจ ผมไม่เสียกัน!

  ทำสีผม

  Photo by Maksim Chernishev on Unsplash

  เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ทำสีผมด้วยตัวเองที่บ้านด้วยความที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว และไม่ต้องรอคิวร้านนาน ๆ แต่! ทุกคนรู้ข้อควรระวังที่ควรและไม่ควรทำในขั้นตอนการ ทำสีผม กันหรือยังเอ่ย ~ งานนี้ซิสบอกเลยว่าย้อมผิดชีวิตเปลี่ยนแน่นอน เพราะฉะนั้นซิสจะมาแจกทริค ทำสีผม ยังไงไม่ให้ผมเสีย ผมพังกัน!

  7 ทริคดูแลผมฉบับชาวซิส ทำสีผม ด้วยตัวเองแบบไหนให้ผมไม่พัง?

  ทำสีผม ทริคที่ 1 ธรรมดาชัวร์ไว้ก่อนซิสบอกไว้

  ไอดอลเกาหลี

  เจนนี่ Blackpink

  สำหรับการทำสีผมด้วยตัวเองที่บ้าน แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะมีแพลนย้อมสีเก๋ ๆ ต่าง ๆ มากมาย แต่แน่นอนว่าสีธรรมดาเบสิค ๆ ธรรมชาติอาจจะเหมาะกับการย้อมด้วยตัวเองมากกว่าเพราะขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก และสามารถย้อมได้ง่าย! เฉดที่เหมาะสำหรับการย้อมผมด้วยตัวเองไม่ควรมีสีที่เข้มหรืออ่อนมากเกินไปกว่าสีผมธรรมชาติ เพราะไม่อย่างนั้นชาวซิสอาจจะเสี่ยงกับการย้อมที่ทำให้สีผมด่าง ผมแห้งเสีย หรือหนักไปกว่านั้นการพยายามทำไฮไลต์ผม ไล่สีผม หรือบาลายาจ ด้วยตัวเองในท้ายที่สุดการมานั่งแก้สีผมที่ร้านอาจทำให้กระเป๋าเราฉีกได้แน่นอนค่ะ TT ซึ่งซิสแนะนำว่าเทคนิคการย้อมสีผมหากเพื่อน ๆ คนไหนไม่มั่นใจสามารถให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดูแลเพื่อสุขภาพผมและสีที่ออกมาตรงปกดีกว่าค่า ~

  ทำสีผมทริคที่ 2. คำถามสุดฮิต ควรสระผมก่อนทำสีผมด้วยตัวเองหรือไม่?

  สระผม

  Photo by Lindsay Cash on Unsplash

  สำหรับคำถามยอดฮิตที่หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่าเวลาเวลาเราจะย้อมผมด้วยตัวเองนั้นจำเป็นที่จะต้องสระผมก่อนหรือไม่ ? คำตอบคือ ไม่จำเป็น! สาเหตุหลัก ๆ ที่การสระผมก่อนทำสีผมไม่ได้จำเป็นเพราะว่า น้ำมันธรรมชาติบนศีรษะจะช่วยปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะของเราจากสารเคมี รวมถึงการทำลายเส้นผมจากผลิตภัณฑ์นั่นเองค่ะ เพราะว่าหนังศีรษะของเราจะมีต่อมน้ำมันชื่อว่า ซีบัม (sebum) ที่ทำหน้าที่ผลิตน้ำมันบนหนังศีรษะเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและปกป้องหนังศีรษะจากความแห้งกร้าน ซึ่งถือว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราไม่ต้องเผชิญกับผมเสียมากจนเกินไป! แต่ว่าก็ไม่ใช่ข้อห้ามที่เราไม่ควรสระผมซะทีเดียวนะคะ ถ้าหากเพื่อน ๆ สระผมควรสระก่อนล่วงหน้าประมาณ 24 ชั่วโมง เพื่อที่ผมจะยังคงมีน้ำมันและไม่สะอาดจนทำให้หนังศีรษะไร้เกราะป้องกันค่า

  ทำสีผมแบบง่าย ทริคที่ 3 : สีผมเฉดไหน เหมาะกับเรา?

  สีผมสวยๆ

  สีผมยอดฮิต

  และแน่นอนว่ามาถึงการเลือกเฉดสีผมที่เพื่อน ๆ ต้องการย้อมด้วยตัวเอง การเลือกเฉดที่เหมาะสมคือเฉดที่เข้ากับสีผิวของเรา! ซึ่งสามารถแบ่งได้ตามการทดสอบสี Personal Color นั่นก็คือ

  1. Summer : สำหรับคนที่มีผิวสีขาวอมชมพู หรือที่จะสามารถสังเกตุได้จากการเห็นเส้นเลือดเป็นสีม่วงหรือสีน้ำเงิน ซิสแนะนำว่าการย้อมผมสีโทนเย็นจะเข้ากันมากที่สุด
  2. Winter : สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีสีผิวสีขาว ขาวเหลือง จะเหมาะกับการทำสีผมโทนสีที่เห็นได้ชัดและเด่นขึ้นมา
  3. Spring : สำหรับโทนสีผิวสีเหลือง หรือสีน้ำผึ้ง จะเหมาะกับการทำสีผมโทนสว่างเพื่อให้ใบหน้าเราดูมีมิติและเด่นชัดมากยิ่งขึ้น เช่น ผมสีบลอนด์ ผมสีน้ำตาลอ่อน
  4. Autumn : สำหรับโทนสีผิวขาวสว่าง แนะนำให้ ทำสีผม เฉดที่เข้มขึ้นมาเพื่อให้ตัดกับสีผิว และทำสีในโทนอุ่นนั่นเองค่า
   

  ทำสีผมทริคที่ 4 : สูตรทำสีผมที่ถูกต้อง 101

  ทำสีผม

  Photo by Marília Castelli on Unsplash

  และเมื่อพูดถึงการทำสีผม หนึ่งในส่วนสำคัญเนื่องจากผลลัพธ์ที่ได้นั้นขึ้นอยู่กับขั้นตอนวิธีการทำนั่นเอง! ซึ่งหลาย ๆ คนอาจชินกับวิธีการใช้ถุงมือในการย้อม ซึ่งซิสขอเตือนเพื่อน ๆ เลยว่านี่เป็นวิธีที่ผิดเป็นอย่างมาก เพราะการย้อมด้วยมือปกติอาจทำให้ผมเป็นรอยด่างและสีไม่ตรงปกนั่นเอง TT และวิธีที่แนะนำที่ควรทำอย่างถูกต้อง นั่นก็คือการใช้อุปกรณ์ในการย้อมผม หรือ แปรงหวี ในการย้อม เช่นเดียวกับผู้เชี่ยวชาญที่ใช้ในการย้อม เพราะการใช้แปรงจะทำให้การลงสีบนสีผมมีความสม่ำเสมอ และไม่เป็นด่างทำให้สีที่ลงไปบริเวณศีรษะออกมาสวยเหมือนเข้าร้านทำผมแน่นอน!

  ทำสีผมง่ายๆ ทริคที่ 5 : เตรียมพร้อม ทำสีผมแบบไม่มีสะดุด

  ผมยาว

  Photo by Liubov Ilchuk on Unsplash

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe