เข้ายิมครั้งแรก
Articles health
สุขภาพ

เข้ายิมครั้งแรก เตรียมตัวยังไง มือใหม่สายลุยเดี่ยวต้องรู้

รู้หรือไม่การ เข้ายิมครั้งแรก คนเดียวไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ! เพียงเเค่เตรียมตัวตามวิธีต่อไปนี้ รับรองว่าเข้าฟิตเนสครั้งแรกฉบับลุยเดี่ยวได้สบาย ไม่มีคำว่าโก๊ะ!


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เข้ายิมครั้งแรก เตรียมตัวยังไง มือใหม่สายลุยเดี่ยวต้องรู้

  • เข้ายิมครั้งแรก ลิสต์เตรียมตัวข้อที่ 1 กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน

  • เข้ายิมครั้งแรก ลิสต์เตรียมตัวข้อที่ 2 หาข้อมูลเกี่ยวกับยิมที่จะไป

  • เข้ายิมครั้งแรก ลิสต์เตรียมตัวข้อที่ 3 แต่งตัวให้เหมาะสม

  • เข้ายิมครั้งแรกลิสต์เตรียมตัวข้อที่ 4 เลือกใช้บริการเทรนเนอร์ส่วนตัว

  • เข้ายิมครั้งแรกลิสต์เตรียมตัวข้อที่ 5 วางแผนการออกกำลังกาย

  • เข้ายิมครั้งแรก ลิสต์เตรียมตัวข้อที่ 6 เตรียมจิตใจให้พร้อม

  • เข้ายิมครั้งแรก ลิสต์เตรียมตัวข้อที่ 7 พกของจำเป็นไปด้วย

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว SistaCafe มีใครที่อยากเริ่มต้นออกกำลังกายเเต่ไม่มีอุปกรณ์และพื้นที่สำหรับออกกำลังกายกันบ้างคะ หรือบางคนอาจจะออกกำลังกายที่บ้านเเล้วรู้สึกท้อ เรามีทางเลือกดี ๆ ให้อีกทางหนึ่ง คือการไปยิมนั่นเองค่ะ เพราะมีอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายที่หลากหลาย ได้เจอผู้คน เเละไม่เบื่อด้วย แต่เข้าใจนะคะว่าการก้าวเข้าสู่ยิมเป็นครั้งแรกอาจเป็นเรื่องที่หนักใจ ยิ่งถ้าไปคนเดียวยิ่งไม่รู้ว่าต้องเริ่มยังไงเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ไม่ต้องกลัวค่ะ เพราะวันนี้ CutenessCorner นำวิธีการเตรียมตัว เข้ายิมครั้งแรก  ฉบับลุยเดี่ยวมาฝากเพื่อน ๆ ด้วย ถ้าทำบทความนี้ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะเข้ายิมคนเดียวครั้งเเรกได้อย่างมั่นใจเเน่นอน ไปดูกันเลยค่ะ

  เข้ายิมครั้งแรก เตรียมตัวยังไง มือใหม่สายลุยเดี่ยวต้องรู้

  เข้ายิมครั้งแรก ลิสต์เตรียมตัวข้อที่ 1 กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน

  ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเดินทางออกกำลังกายที่ยิม ให้ลองใช้เวลาสักครู่กำหนดเป้าหมายการออกกำลังกายของเพื่อน ๆ ก่อนนะคะ ว่ามีเป้าหมายอะไร อย่างเช่น จะเข้ายิมเพื่อลดน้ำหนักสัก 5 กิโลกรัม จะเข้าไปสร้างกล้ามเนื้อ สร้างร่อง 11 ลดต้นเเขนต้นขา หรือออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีก็ได้ การมีเป้าหมายที่ชัดเจนจะช่วยเป็นแนวทางในการออกกำลังกายและทำให้เพื่อน ๆ มีแรงบันดาลใจไปพร้อมกัน เพียงเเค่มีเป้าหมายเเล้วพุ่งชนเป้าหมายนั้น เท่านี้ก็รอชมผลลัพธ์ปัง ๆ ได้เเล้วค่ะ เริ่ม!


  เข้ายิมครั้งแรก ลิสต์เตรียมตัวข้อที่ 2 หาข้อมูลเกี่ยวกับยิมที่จะไป

  วิธีนี้เป็นวิธีที่สำคัญเลยล่ะค่ะซิส เพราะการหาข้อมูลของยิมที่เราจะไปเป็นการทำความคุ้นเคยกับยิมล่วงหน้า ทำให้เวลาที่เราไปยิมจริง ๆ จะไม่เกิดความสับสน เพื่อน ๆ ลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวก อุปกรณ์ที่มี และกฎต่าง ๆ ของยิม ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีข้อมูลในโซเชียลมากมาย ส่งข้อความไปสอบถามทางเพจของยิมก็ได้ การโทรไปสอบถามยิ่งดีเลยค่ะ เพราะเราจะได้ข้อมูลเดี๋ยวนั้นเลย วิธีนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ รู้สึกมั่นใจและพร้อมเข้ายิมครั้งเเรกฉบับลุยคนเดียวได้มากขึ้น 


  เข้ายิมครั้งแรก ลิสต์เตรียมตัวข้อที่ 3 แต่งตัวให้เหมาะสม

  การแต่งตัวให้เหมาะสมในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าต้องสวมกระโปรงยาว ๆ รองเท้าหุ้มส้นนะคะ เเต่เป็นการเเต่งตัวให้เหมาะสมกับชนิดของกีฬาที่เราจะเล่นนั่นเอง เพื่อน ๆ ควรเลือกเสื้อผ้าที่ใส่สบาย ช่วยให้เคลื่อนไหวได้สะดวก ระบายอากาศได้ดี และระบายความชื้นได้ดีไม่เเพ้กัน เพราะเเน่นอนว่าการมายิมจะเรียกเหงื่อได้เยอะทีเดียว แล้วก็อย่าลืมซื้อรองเท้ากีฬาที่รองรับเท้าเพื่อป้องกันเท้าระหว่างออกกำลังกายนั่นเองค่า สำหรับเพื่อน ๆ ที่ผมยาวก็อย่าลืมพกยางมัดผมไปด้วยนะคะ ไม่งั้นอาจผมอาจเป็นปัญหามารบกวนการออกกำลังกายของเราได้

  เข้ายิมครั้งแรกลิสต์เตรียมตัวข้อที่ 4 เลือกใช้บริการเทรนเนอร์ส่วนตัว

  ตัวเลือกนี้เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ไม่รู้ว่าเป้าหมายการออกกำลังกายที่เราตั้งไว้ต้องเริ่มจากตรงไหน ต้องทำเเบบไหนต่อ อยากออกกำลังกายให้บรรลุเป้าหมาย หรือเพื่อน ๆ ที่อยากออกกำลังกายบางชนิด เเต่มีปัญหาสุขภาพบางอย่าง ต้องปรึกษาเทรนเนอร์ส่วนตัวแล้วล่ะค่ะ เพราะเค้าสามารถช่วยสร้างแผนการออกกำลังกายรายบุคคลให้กับเพื่อน ๆ ได้เลย แถมยังสาธิตการออกกำลังกายในรูปแบบที่เหมาะสม และสอนวิธีใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างปลอดภัย ช่วยให้เราออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ยังป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการออกกำลังกายด้วยนะคะ


  เข้ายิมครั้งแรกลิสต์เตรียมตัวข้อที่ 5 วางแผนการออกกำลังกาย

  เพื่อน ๆ รู้ไหมคะ การที่เราวางแผนการออกกำลังกายในใจหรือทำตารางออกมาก่อนที่เพื่อน ๆ จะไปถึงโรงยิมจะช่วยประหยัดเวลาและทำให้เพื่อน ๆ มีสมาธิมากขึ้นเยอะเลยค่ะ เเถมยังเป็นวิธีที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวได้ด้วย ใครอยากประหยัดงบต้องลงทุนวางแผนกันหน่อยเเล้วค่ะ เพื่อน ๆ ลองค้นหาแผนออกกำลังกายสำหรับผู้เริ่มต้นเพื่อคอมพลีทตามเป้าหมายที่วางไว้ วิธีนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ ออกกำลังกายได้อย่างครบถ้วนและหมดปัญหาการเดินไปมาในโรงยิมอย่างไร้จุดหมายได้ดีทีเดียว ที่สำคัญเราจะรู้สึกภูมิใจในผลลัพธ์ที่ได้นั่นเอง


  เข้ายิมครั้งแรก ลิสต์เตรียมตัวข้อที่ 6 เตรียมจิตใจให้พร้อม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe