แต่งหน้าหน้าฝน
Articles makeup
ความงาม

แต่งหน้ายังไง ให้สวยฉ่ำรับหน้าฝน? บอกต่อ " สเต็ปแต่งหน้าง่ายๆ " สวยฉ่ำติดทนสู้ฝน

บอกต่อ " สเต็ปแต่งหน้าง่ายๆ " สวยฉ่ำติดทนสู้ฝน แต่งหน้ายังไง? ให้สวยฉ่ำรับหน้าฝน และใช้ไอเทมเครื่องสำอางแบบไหนบ้าง ลองตามไปดูกัน


» » - - - - - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 4 ขั้นตอนแต่งหน้าฉ่ำรับหน้าฝน ด้วยไอเทมติดทน คุมมัน

  • Step1 ลงงานผิวฉ่ำแต่ติดทน ด้วยบีบีซีซีสมูทโตะ กันน้ำ คุมมัน

  • Stap 2 เติมสีสันให้เมคอัพลุคหน้าฝน ด้วยบลัชติดทน แต่งได้ทั้งตา แก้ม ปาก

  • Step 3 เก็บรายละเอียดงานคิ้ว ผิวเรียบเนียน ด้วยดินสอเขียนคิ้วพร้อมคอนซีลเลอร์

  • Step 4 เพิ่มความปังให้ลุคฉ่ำรับหน้าฝน ด้วยอายไลเนอร์กันน้ำ ติดทน

  ทักทายซิสในช่วงหน้าฝนค่าา สำหรับในช่วงหน้าฝนแบบนี้ก็เลยอยากชวนเพื่อน ๆ มาแต่งหน้าฉ่ำ ๆ รับหน้าฝนกันหน่อย และความฤดูฝนที่มาพร้อมกับอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ถ้าเกิดแต่งหน้าแล้วโดนฝนขึ้นมาได้หน้าเยิ้มแน่นอน ก็เลยต้องจัดเมคอัพแน่น ๆ ติดทนสู้สายฝนกันด้วย ส่วนจะมี ทริคแต่งหน้ายังไงให้สวยฉ่ำติดทนรับหน้าฝน? และต้องเตรียมไอเทมเครื่องสำอางอะไรบ้าง? ลองตามไปส่องกันเลย

    

  4 ขั้นตอนแต่งหน้าฉ่ำรับหน้าฝน ด้วยไอเทมติดทน คุมมัน

     

  Step1 ลงงานผิวฉ่ำแต่ติดทน ด้วยบีบีซีซีสมูทโตะ กันน้ำ คุมมัน

  Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream

  มาเริ่มกันที่งานผิวฉ่ำ ๆ รับหน้าฝนกันก่อนเลย สำหรับงานผิวจะใช้เป็น Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream ครีมซองใช้ง่ายราคาน่ารักหลักสิบ แต่คุณสมบัติเป๊ะปัง เป็นบีบีซีซีที่ช่วยปรับผิวเรียบเนียนดูสดใสขึ้นในทันที ตัวเนื้อทาแล้วแตกตัวเป็นน้ำทำให้เกลี่ยได้ง่าย

  มีส่วนผสมช่วยบำรุงอย่างสารสกัดมะเขือเทศ 1 ซองเทียบเท่ากับมะเขือเทศ 10 ลูก พร้อมกับ Alpha Arbutin Collagen และ Glutathione ทาแล้วช่วยปรับให้ผิวกระจ่างใสเรียบเนียน ดูสุขภาพดี แถมยังเป็นสูตรกันน้ำ คุมมัน ติดทนตลอดทั้งวัน ลงเป็นงานผิวฉ่ำ ๆ เหมาะเป็นเมคอัพสำหรับหน้าฝนมาก ๆ เลย
    

  Stap 2 เติมสีสันให้เมคอัพลุคหน้าฝน ด้วยบลัชติดทน แต่งได้ทั้งตา แก้ม ปาก

  ต่อมาเติมสีสันให้ Makeup Look รับหน้าฝนแบบสวยฉ่ำ แต่งตามได้ง่าย แต่งใน Everyday Look ได้เลย ก็แค่รวบตึงแต่งตา แก้ม ปาก ด้วยไอเทมเดียว อย่าง 3CE Velvet Liquid Blusher อีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะกับเมคอัพรับหน้าฝน เพราะความติดทน ให้สีชัด แต่เนื้อบลัชลิควิดไม่หนักจนเกินไป ทาง่ายได้ทั้งตา แก้ม และปากในแท่งเดียว ฟินิชแบบเนื้อกำมะหยี่สวยละมุน มาพร้อมกับโทนสีฉ่ำ ๆ ชมพู ส้ม และนู้ดนัว ๆ สวยปังเข้ากับบรรยากาศหน้าฝนสุด ๆ
    

  Step 3 เก็บรายละเอียดงานคิ้ว ผิวเรียบเนียน ด้วยดินสอเขียนคิ้วพร้อมคอนซีลเลอร์

  เติมสีสันให้ตา แก้ม ปาก เรียบร้อยแล้ว สเต็ปต่อมาจะขาดคิ้วมงกุฎของหน้าไปได้ยังไง สำหรับงานคิ้วรับหน้าฝน ก็คงต้องเลือกที่มีความติดทนกันน้ำไปด้วย เพื่อคิ้วคมสวยเป๊ะปังเวลาเจอฝน และดินสอเขียนคิ้วที่เหมาะเลยก็คือ Browit 2 In 1 Perfectly Defined Brow Pencil & Concealer นอกจากช่วยเก็บรายละเอียดงานคิ้วให้ติดทนเป๊ะปัง ดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้ยังช่วยเก็บรายละเอียดงานผิวได้ด้วย เพราะอีกด้านของดินสอเขียนคิ้วเป็นคอนซิลเลอร์ ใช้ปกปิดจุดด่างดำ ปกปิดส่วนเกินของคิ้ว แต่งขอบคิ้วให้คมชัด และยังใช้วาดขอบปากให้ชัดขึ้นได้ด้วย เก็บรายละเอียดเมคอัพได้ในแท่งเดียวเลย
    

  Step 4 เพิ่มความปังให้ลุคฉ่ำรับหน้าฝน ด้วยอายไลเนอร์กันน้ำ ติดทน

  สเต็ปต่อมาเพิ่มความปังให้กับเมคอัพฉ่ำ ๆ รับหน้าฝนอีกนิด ด้วยอายไลเนอร์สำหรับใครอยากได้ลุคเฉียวลองวาดไลเนอร์เส้นหนา และยาวเลยหางตาออกมาหน่อย แต่งหัวตาเป็น Foxy Eyes ก็ดูปัง ส่วนสายเบา ๆ ใส ๆ ลองไลเนอร์เส้นบาง เขียนหางตาตกเล็กน้อย ช่วยลดวัยดูเด็กลงได้ดีเลย และอย่าลืมลืมว่าอายไลเนอร์ ก็ต้องติดทน กันน้ำ กันฝนได้ด้วย อย่าง KATE Super Sharp Liner Pencil ก็เหมาะเลยนะ เป็นอายไลเนอร์แบบดินสอเขียนง่าย เส้นเล็กแต่งได้สไตล์ แถมยังเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนไม่เลือนระหว่างวันอีกด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe