ของกินยอดฮิต ปี 2023
Articles food
อาหาร

ของกินยอดฮิต ปี 2023 รวมเมนูครบทั้งคาวหวาน มีอะไรน่าอีสบ้าง ?

ปี 2023 ผ่านไปแล้วครึ่งปี มาดูกันเถอะว่ามีของกินอะไรที่คนชอบกินกันบ้าง บอกเลยว่าแต่ละอย่างอร่อยทั้งนั้น ยังไม่เคยกินเมนูไหนต้องไปลองด่วน!


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มีอะไรน่ากินบ้าง? รวม 7 ของกินยอดฮิต ปี 2023 ต้องลอง!

  • ของกินยอดฮิต ปี 2023 เมนูที่ 1 ครอฟเฟิล

  • ของกินยอดฮิตประจำปี 2023 เมนูที่ 2 ทุเรียน

  • ของกินยอดฮิตประจำปี 2023 เมนูที่ 3 หม่าล่า

  • ของกินยอดฮิตประจำปี 2023 เมนูที่ 4 หม่าล่าหม้อไฟจีน

  • ของกินยอดนิยมปี 2023 เมนูที่ 5 ครีมฮอร์น

  • ของกินยอดนิยม ปี 2023 เมนูที่ 6 ถังหูลู่

  • ของกินยอดนิยมประจำปี 2023 เมนูที่ 7 ผักอบกรอบ

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ในที่สุดเราก็ก้าวเข้าสู่ครึ่งหลังของปี 2023 แล้วนะคะ เเต่เทรนด์การกินก็ยังคงมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ เพื่อน ๆ ลองทายสิคะว่าครึ่งปีที่ผ่านมาเค้าฮิตกินอาหารอะไรกันบ้าง เพื่อน ๆ อาจจะนึกออกเเล้ว มาดูกันเถอะค่ะว่าจะตรงกับอาหารที่ CutenessCorner นำมาบอกต่อวันนี้หรือเปล่า บอกเลยว่าเทรนด์อาหารยอดฮิตในครึ่งปีแรกที่นำมาฝากกันในวันนี้มีตั้งแต่รสชาติที่เข้มข้นและเผ็ดร้อนไปจนถึงของหวานไว้กินเล่นเเบบฉ่ำ ๆ มาเจาะลึก ของกินยอดฮิต ปี 2023 ไปพร้อมกันเลยค่าซิสสสส

  มีอะไรน่ากินบ้าง? รวม 7 ของกินยอดฮิต ปี 2023 ต้องลอง!

  ของกินยอดฮิต ปี 2023 เมนูที่ 1 ครอฟเฟิล

  มาเริ่มกันที่อาหารยอดฮิตที่เรามักเห็นเพื่อน ๆ โพสต์ผ่านโซเชียลบ่อย ๆ ตลอดครึ่งปีที่ผ่านมา ที่สำคัญเป็นอาหารที่ทุกคาเฟ่ต้องมี นั้นคือครอฟเฟิลนั่นเองค่ะ ครอฟเฟิลหน้าตาแบบไหน ? เพื่อน ๆ ลองนึกภาพวาฟเฟิลสีน้ำตาลทองกรุบกรอบและครัวซองต์นุ่มฟู เราก็จะได้ครอฟเฟิลเเสนอร่อยมาเเล้ว ครอฟเฟิลผสมผสานอร่อยระหว่างความกรอบนอกของวาฟเฟิลกับความหอมนุ่มในจากชั้นเนยของครัวซองต์ ไม่ว่าจะกินแบบธรรมดาหรือเพิ่มท็อปปิ้งก็จะได้ลิ้มรสชาติที่น่าประทับใจไม่ต่างกัน เรียกได้ว่าเนื้อสัมผัสและรสชาติผสมผสานกันอย่างลงตัว เเถมยังตกแต่งท็อปปิ้งได้หลากหลายไม่รู้จบเลยค่าซิส


  ของกินยอดฮิตประจำปี 2023 เมนูที่ 2 ทุเรียน

  มาต่อกันที่อาหารยอดฮิตตลอดกาลกันค่ะ จะเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ ทุเรียน ที่เรารู้จักกันในชื่อ “ราชาแห่งผลไม้” นั่นเอง ! ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อย เเต่เรื่องนี้ก็เป็นที่ถกเถียงกันอยู่นะคะ ยังไงก็เถอะ บอกเลยว่าเป็นที่ต้องการของทั้งคนไทยเเละต่างชาติเอามาก ๆ รูปร่างหน้าตาอาจไม่ชนะใจใคร เพราะลักษณะภายนอกที่มีหนามและกลิ่นฉุน แต่ด้วยรสชาติและผิวสัมผัสภายในนั้นไม่ธรรมดา เพราะทั้งนุ่มเเละมีกลิ่นที่หอมหวานผสมผสานกันอย่างลงตัว ทำให้คนต้องไปตามซื้อมาลิ้มรสไม่ขาดสาย จนกลายมาเป็นอาหารยอดฮิตปี 2023 นั่นเอง รสชาติเริ่ดขนาดนี้ ต่อให้ราคาสูงเเต่ไหนก็ยอม!

  ของกินยอดฮิตประจำปี 2023 เมนูที่ 3 หม่าล่า

  หม่าล่า

  ที่มารูป : Canva

  หม่าล่า เป็นหนึ่งในอาหารเสฉวนที่มาเเรงในปี 2023 เลยค่ะซิส เดินไปมุมไหนก็เจอร้านหม่าล่าเปิดเรียงราย ที่คนชอบกินหม่าล่าเพราะมีรสชาติที่เผ็ดร้อนและทำให้รู้สึกชาลิ้น แถมหน้าตายังน่ากินไม่น้อย เพราะมีสีเเดงจัดจ้านจากการใช้พริกแดงสด พริกไทยเสฉวน เเละเครื่องเทศอื่น ๆ ในปริมาณมาก ๆ ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้แหละค่ะที่ไปปลุกต่อมรับรสเเละทิ้งความเผ็ดร้อนซาบซ่านเอาไว้ ถูกใจสายชอบเครื่องเทศขั้นสุด

  ของกินยอดฮิตประจำปี 2023 เมนูที่ 4 หม่าล่าหม้อไฟจีน

  ต่อด้วยอาหารจากแดนมังกรอีกเมนูค่ะเลยค่ะ มาเเรงจริง ๆ ในปีนี้ นั่นคือ หม่าล่าหม้อไฟจีนหรือหั่วกัวนั่นเอง ! เป็นอาหารที่หน้าตาจัดจ้านมากกก เเถมยังมีวัตถุดิบหลากหลายให้เลือกกิน ทั้งเนื้อสไลซ์บาง ผัก เส้นบะหมี่ เเละอีกหลายอย่าง เเต่ละอย่างก็คือมีสีสันและยั่วน้ำลายเวอร์ ตัวน้ำซุปจะทำจากสมุนไพรและเครื่องเทศที่มีกลิ่นหอมซึ่งเป็นเสน่ห์ของหม่าล่าหม้อไฟจีนเลยทีเดียว ทีเด็ดของเค้าคือรสชาติเผ็ดชาลิ้นและน้ำซุปที่เข้มข้นที่มาพร้อมกลิ่นหอมแทรกซึมส่วนผสมต่าง ๆ ทำให้ได้อาหารที่มีรสชาติอร่อยจนกลายเป็นอาหารยอดฮิตเลยทีเดียว ที่สำคัญคือการได้มาล้อมวงกินหม่าล่าหม้อไฟที่กำลังเดือดปุดๆ กับครอบครัว เพื่อน ๆ เเละคนสำคัญนั่นเองค่ะ

  ของกินยอดนิยมปี 2023 เมนูที่ 5 ครีมฮอร์น

  นาทีนี้ไม่มีอะไรฮิตไปกว่าครีมฮอร์น ที่เรียกได้ว่ามาซื้อ ขายกันกระหน่ำทุกแพลตฟอร์ม ครีมฮอร์นเป็นขนมกินเล่นสุดคลาสสิกที่กลับมาฮิตในครึ่งปี 2023 หน้าตาขนมเป็นแป้งพัฟที่ม้วนแถบขนมทับซ้อนกัน เเล้วยัดไส้ด้วยวิปครีมหรือครีมอื่น ๆ ที่ปรุงรสด้วยวานิลลาหรือช็อกโกแลต ผิวสัมผัสด้านนอกของขนมจะมีทั้งแบบกรอบและนุ่มเข้าคู่กับไส้ครีมที่หอมนุ่มละมุน ไม่ว่าใครได้ลองกินก็ต้องติดใจจนต้องกลับไปซื้อซ้ำ

  ของกินยอดนิยม ปี 2023 เมนูที่ 6 ถังหูลู่

  ถังหูลู่ ขนมจากจีนที่ฮิตในไทยมาก ๆ ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนเราก็จะเห็นผลไม้เคลือบน้ำตาลเสียบไม้ตั้งขายตลอดทาง ปกติถังหูลู่จะทำจากผลฮอว์ธอร์นเบอร์รี่ แต่เดี๋ยวนี้ถังหูลู่ก็ทำจากผลไม้อื่น ๆ ได้เช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี องุ่น หรือแม้เเต่มะเขือเทศเชอร์รี่ที่เราคุ้นตา เรื่องรสชาติก็อร่อยมากนะคะ รสชาติจะออกรสเปรี้ยวหวานตัดกัน เปลือกน้ำตาลด้านนอกจะกรุบกรอบและหวาน ในขณะที่ผลไม้ด้านในยังคงความชุ่มฉ่ำตามธรรมชาติ เป็นการผสมผสานรสชาติที่ลงตัวสุด ๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe