คำศัพท์ ความงาม
Articles makeup
ความงาม

คำศัพท์ ความงาม อัปเดตคำที่ควรรู้ในหมวด Skincare routine 2023 กันเถอะ!

กลางปี 2023 แล้ว เรามาอัปเดต คำศัพท์ ความงาม หมวดหมู่ Skincare routine กันเถอะว่ามีอะไรที่เราต้องตามบ้าง คำศัพท์ไหนที่เราต้องรู้ มาลุยกันเลยค่ะ


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อัปเดต! คำศัพท์ ความงาม ในหมวด Skincare routine

  • คำศัพท์ ความงาม คำที่ 1. Clean Beauty

  • แนะนำผลิตภัณฑ์ Clean Beauty

  • คำศัพท์ความงาม คำที่ 2. Better barrier

  • แนะนำผลิตภัณฑ์ Better Barrier

  • คำศัพท์ความงาม คำที่ 3. Timeless beauty

  • แนะนำผลิตภัณฑ์ Timeless Beauty

  • คำศัพท์ความงาม คำที่ 4. Glow-up essential

  • แนะนำผลิตภัณฑ์ Glow-up essential

  • คำศัพท์ความงาม คำที่ 5. Eco-beauty

  • แนะนำผลิตภัณฑ์ Eco-Beauty

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความแนะนำที่ไม่ควรพลาด

  Skincare routine เป็นอะไรที่สำคัญมาก ๆ สำหรับผิวหน้า เพราะเป็นขั้นตอนการดูแลผิวที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและปกป้องผิวเรา วันนี้เราเลยจะพามาอัปเดต คำศัพท์ ความงาม ที่น่าสนใจของหมวด Skincare กันค่ะ

  Skincare routineคือขั้นตอนการดูแลผิวที่เราทำเป็นประจำเช้า-เย็นนั่นเอง การดูแลผิวเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้จริง ๆ เพราะบางครั้งผิวหน้าใส เนียนนุ่ม ก็มาจากการทำบุญด้วยสกินแคร์ เอ้ย ไม่ใช่ การดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอนั่นเองค่ะ เพราะวันไหนที่ขาดการบำรุงผิวหน้าจะล้า ไม่สดชื่น สังเกตง่าย ๆ จากครีมกันแดดเลยว่าถ้าเราลืมทา หน้าจะหมองคล้ำและรู้สึกว่าแสบมาก ๆ เพราะฉะนั้นสกินแคร์รูทีนจึงถือเป็นเกราะป้องกันและบำรุงผิวที่ขาดไม่ได้เลย

  อัปเดต! คำศัพท์ ความงาม ในหมวด Skincare routine

  คำศัพท์ ความงาม คำที่ 1. Clean Beauty

  ผิวใส

  ที่มา : https://pin.it/1yUBt4T

  Clean Beauty ก็คือ ไอเทมบิวตี้ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อผิว โดยหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อาจมีผลกระทบต่อสุขภาพหรือสิ่งแวดล้อม เช่น สารเคมีอันตราย สารกันเสีย และสารเจือปนต่าง ๆ คือ Non-Toxic Beauty นั่นเองค่ะ

  ปีนี้เป็นช่วงที่เทรนด์การดูแลสุขภาพไปพร้อม ๆ กับการดูแลสิ่งแวดล้อมกำลังมาแรงมาก ๆ โดยแต่ละผลิตภัณฑ์จะต้องแสดงส่วนผสมต่าง ๆ ให้ชัดเจนบนฉลาก เพราะฉะนั้นต้องอ่านฉลากกันดี ๆ เลยนะคะ

  ประโยชน์ของ Clean Beauty

  1.ปลอดภัยต่อผิว: ด้วยความที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อผิว หลีกเลี่ยงสารเคมีที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหรืออาการแพ้ จะทำให้ผิวหน้าคงความชุ่มชื่นและสุขภาพดีในระยะยาว

  2.มีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม: ผลิตภัณฑ์ Clean Beauty มักจะใช้ส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่มีสารเคมีที่อันตรายและไม่มีสิ่งปนเปื้อนที่อาจส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  

  3.ความรับผิดชอบต่อสังคม: การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Clean Beauty เป็นความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างหนึ่งเลยและเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนแนวคิดและแนวทางการปฏิบัติที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม

  4.ส่งเสริมสุขภาพทั้งกายและใจ: การใช้ผลิตภัณฑ์ Clean Beauty จะทำให้สุขภาพทั้งกายและใจแข็งแรง เพราะช่วยเพิ่มความเข้าใจในการดูแลสุขภาพร่างกาย เข้าใจว่าสารปนเปื้อนต่าง ๆ ส่งผลกระทบต่อสุขภาพอย่างไรบ้างและที่สำคัญคือ ช่วยให้เรารู้สึกดีในตัวเอง มีความสุขและรักผิวตัวเอง


  แนะนำผลิตภัณฑ์ Clean Beauty

  SKIN 1004

  SKIN 1004 เป็นแบรนด์สัญชาติเกาหลี ที่สาว ECO น่าจะรู้จักกันดี ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมและผิวของเราด้วย
  ที่มา : https://pin.it/1W4UbFu

  CAUDALIE

  CAUDALIE เป็นแบรนด์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมาจากประเทศฝรั่งเศส และขายดีตลอดกาล ด้วยแพ็กเกจจิ้งที่สวย และคุณภาพของเขา
  ที่มา : https://pin.it/690dhSc

  Loccitane

  Loccitane จากฝรั่งเศส เน้นความงามจากธรรมชาติ มีการทดลองแล้วว่ากระบวนการผลิตไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ดีต่อโลก ดีต่อเราแน่นอนค่ะ
  ที่มา : https://pin.it/5mWHgm5

  คำศัพท์ความงาม คำที่ 2. Better barrier

  ทาครีม

  ที่มา : https://pin.it/3Zy5lRN

  Better barrier ก็คือ ไอเทมเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ยิ่งกับประเทศไทยที่มีทั้งฝุ่นอย่าง pm 2.5 ทั้งแสงแดดที่ร้อนแรงมาก หรือกับแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ บำรุงอย่างเดียวคงไม่พอ เราต้องป้องกันด้วยใช่ไหมคะ? ไอเทม Better barrier คือผลิตภัณฑ์ที่จะมีช่วยให้ผิวแข็งแรงเหมือนมีเกราะป้องกันและบำรุงไปด้วย จะยิ่งทำให้ผิวของเรามีสุขภาพที่ดี อ่อนกว่าวัยด้วยน้า เรามีทริคเล็ก ๆ ในการสร้างเกราะป้องกันให้ผิวมาฝากก่อนจะแนะนำผลิตภัณฑ์หมวดหมู่ Better barrier

  1.การใช้ครีมกันแดด: ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสี UV ที่อาจทำให้เกิดการแพ้หรือเสื่อมสภาพของผิวได้ ควรเลือกครีมกันแดดที่มีปริมาณ SPF สูงและควรใช้ทุกครั้งที่ออกแดด(ประมาณ 10 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น)หรือไม่ออกแดดก็ทาได้เพราะมีแสงจากแหล่งอื่น ๆ เช่น โทรศัพท์ แสงไฟ

  2.การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว: ใช้ครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมตามสภาพผิว ควรใช้ครีมที่มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงและเปล่งประกาย เช่น วิตามินซีและกรดไฮยาลูโรนิก

  3.การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว: เช่น ผักใบเขียว, ผลไม้, และไขมันดี เช่น น้ำมันมะพร้าว

  4.การใช้มาสก์ที่ช่วยบำรุงผิว: เลือกที่มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว เช่น มานูก้า, โกลด์, นมน้ำมะพร้าว, ผลไม้ หรือสมุนไพรต่าง ๆ เป็นต้น สามารถช่วยบำรุงและช่วยฟื้นฟูผิวได้

  5.การใช้เครื่องสำอางที่ไม่ทำลายผิว : ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมอันตรายหรือทำให้ผิวเสียหาย  

  6.การเลี่ยงสิ่งที่ทำให้ผิวเสียหาย: เช่น การสูบบุหรี่, การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป, การอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษและความเครียด


  แนะนำผลิตภัณฑ์ Better Barrier

  Dr. Jart+ Ceramidin Skin Barrier Moisturizing Cream

  ที่มา : https://pin.it/5FyqkdP

  Dr. Jart+ Ceramidin Skin Barrier Moisturizing Cream
  เป็นครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวน เป็นรุ่นอัปเกรดที่มี 5-Cera Complex สองเท่าเพื่อช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยแพนทีนอลที่ให้ความชุ่มชื้น เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวหยาบกร้านและแห้ง

  ราคาประมาณ 1,500 บาท
    
  Caudalie Premier Cru The Rich Cream

  ที่มา : https://pin.it/37TRZx2

  Caudalie Premier Cru The Rich Cream

  เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบรรเทาผิวที่มีรอยแดง ผิวลอกเป็นขุย  (เป็นจุดสำคัญของเกราะป้องกันผิวที่ถูกทำลาย) Premier Cru The Rich Cream จาก Caudalie ถึงจะมีราคาที่ค่อนข้างแพง แต่ก็คุ้มค่าเพราะมีส่วนผสมของไบโอเซราไมด์ที่ช่วยเติมไขมันช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำ

  ราคาประมาณ 4,000 บาท

  La Roche-Posay Toleriane Double Repair Face Moisturizer

  ที่มา https://pin.it/72RifHY

   La Roche-Posay Toleriane Double Repair Face Moisturizer
  เป็นผลิตภัณ์จาก La Roche-Posay เหมาะสำหรับคนที่มีสิว เนื้อสัมผัสเบา มีเซราไมด์และกลีเซอรีนเพื่อเสริมเกราะป้องกันและล็อกความชุ่มชื้น ผิวไม่มัน  เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวเป็นสิวง่าย 

  ราคาประมาณ 950 บาท

  คำศัพท์ความงาม คำที่ 3. Timeless beauty

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe