ทริคซักผ้าหน้าฝน
Articles etc
อื่น ๆ

ทริคซักผ้าหน้าฝน ซักผ้ายังไงให้แห้งไว หอมสะอาด ไม่มีกลิ่นอับ

หน้าฝนมาเยือน กับปัญหาหนักใจที่ตากผ้ายังไงก็ไม่แห้งสักที มาค่ะ ! มาดู ทริคซักผ้าหน้าฝน ซักยังไงให้แถมไม่มีกลิ่นอับกันเถอะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริคซักผ้าหน้าฝน ซักผ้ายังไงให้แห้งไว หอมสะอาด ไม่มีกลิ่นอับ

  • ทริคซักผ้าหน้าฝน ข้อที่ 1 เลือกตากผ้าในห้องที่อุณหภูมิสูงที่สุด

  • ทริคซักผ้าหน้าฝน ข้อที่ 2 ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหรือผงซักฟอกสูตรเฉพาะช่วยในการซักผ้า

  • ทริคซักผ้าหน้าฝน ข้อที่ 3 ตากผ้าหน้าเครื่องปรับอากาศและพัดลม

  • ทริคซักผ้าหน้าฝน ข้อที่ 4 ซักเสื้อผ้าพร้อมกับผ้าขนหนู

  • ทริคซักผ้าหน้าฝน ข้อที่ 5 ลดพื้นที่ในการตากผ้าด้วยไม้แขวนที่ตากผ้าได้หลายชิ้น

  • ทริคซักผ้าหน้าฝน ข้อที่ 6 อย่าตากผ้าในห้องที่มีพรม

  • ทริคซักผ้าหน้าฝน ข้อที่ 7 ใช้เตารีดเข้าช่วย ทำให้เสื้อผ้าแห้งไวขึ้น

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  ฮัลโหล สวัสดีชาวซิสที่น่ารักทุกคนค่ะ เมื่อหน้าฝนมาเยือน ดอลลี่เชื่อว่า 1 ในปัญหาหนักใจที่ใครหลาย ๆ คนเป็นและคิดหนักทุกครั้งก็คือ การซักผ้า และยิ่งหากตัดสินใจเลือกวันที่คิดว่าบรรยากาศปลอดโปร่งเหมาะแก่การซักผ้าแล้ว จู่ ๆ ท้องฟ้าก็เริ่มครึ้ม และทันใดนั้นฝนเจ้าใจก็ตกกระหน่ำลงมาทุกที เฮ้อ ทำให้ตากผ้ายังไงก็ไม่แห้งสักที คิดแล้วช่างน่าเศร้ายิ่งนัก มาค่ะ ! เราจะจับมือผ่านปัญหานี้ไปด้วยกัน เพราะในวันนี้ดอลลี่จะมาแชร์ ทริคซักผ้าหน้าฝน ยังไงให้แห้งเร็ว แถมไม่มีกลิ่นอับตามมากวนใจ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามไปดูกันเลย

  • ─────────────────────────── •

  ทริคซักผ้าหน้าฝน ซักผ้ายังไงให้แห้งไว หอมสะอาด ไม่มีกลิ่นอับ

  ทริคซักผ้าหน้าฝน ข้อที่ 1 เลือกตากผ้าในห้องที่อุณหภูมิสูงที่สุด

  เมื่อเพื่อน ๆ ซักผ้าเสร็จแล้วเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เช่น จู่ ๆ ฝนก็เกิดโหมกระหน่ำตกลงมา แต่ผ้าที่ซักไว้ก็ยังไม่แห้ง วิธีแรกที่ดอลลี่แนะนำก็คือ การนำผ้าที่ซักเสร็จแล้วไปตากในห้องที่อุณหภูมิสูงที่สุด หรือ ห้องที่เราคิดว่าร้อนที่สุดนั่นเอง โดยการเลือกตากผ้าในห้องที่มีอุณหภูมิสูงจะทำให้เสื้อผ้าของเราแห้งไวกว่าการตากผ้าในห้องอื่น ๆ ที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า ยกตัวอย่างเช่น การเลือกตากผ้าในห้องครัว เนื่องจากเป็นบริเวณที่เราใช้ในการทำอาหาร ซึ่งอุณหภูมิความร้อนต่าง ๆ ในห้องนี้จะสูงมากกว่าจุดอื่นเป็นพิเศษ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นให้เพื่อน ๆ เลือกจากความรู้สึกของตนเองนะคะ คิดว่าห้องไหนอยู่แล้วร้อนที่สุด ก็เอาไปตากโลด !

  ทริคซักผ้าหน้าฝน ข้อที่ 2 ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหรือผงซักฟอกสูตรเฉพาะช่วยในการซักผ้า

  ในปัจจุบันมีน้ำยาปรับผ้านุ่มและผงซักฟอกสูตรต่าง ๆ มากมายตามท้องตลาด แต่เมื่อเข้าสู่หน้าฝน การที่เพื่อน ๆ คิดว่าเลือกใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหรือผงซักฟอกยี่ห้อไหนก็เหมือนกันถือว่าเป็นความคิดที่ผิดแบบสุด ๆ ! เพราะว่าการเลือกใช้มีความสำคัญและส่งผลต่อคุณภาพผ้าที่เราซัก ดังนั้นแล้วหากต้องการซักผ้าในช่วงหน้าฝนให้แห้งเร็ว และไม่มีกลิ่นอับ ควรเลือกใช้สูตรที่ช่วยลดกลิ่นอับโดยเฉพาะ หรือเลือกสูตรที่สามารถซักและตากในเวลากลางคืนได้ ซึ่งจะทำให้ผ้าของเราแห้งเร็วกว่าปกตินั่นเอง

  ทริคซักผ้าหน้าฝน ข้อที่ 3 ตากผ้าหน้าเครื่องปรับอากาศและพัดลม

  แอร์

  ที่มา : aussieblogjournal.wordpress

  อีกหนึ่งการแก้ไขปัญหาเมื่อถึงสถานการณ์ฉุกเฉิน การเลือกตากผ้าหน้าเครื่องปรับอากาศ และพัดลม ถือว่าเป็นวิธีที่ช่วยให้ผ้าแห้งไว แถมไม่อับชื้น เนื่องจากการตากในบริเวณห้องที่มีเครื่องปรับอากาศหรืออย่างน้อย ๆ ห้องที่เปิดพัดลมจะทำให้ภายในห้องนั้นมีอากาศคอยหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา สังเกตได้จากการที่เราอยู่ในห้องที่เปิดเครื่องปรับอากาศ หรือนั่งหน้าพัดลมอยู่เป็นเวลานานจะทำให้เรารู้สึกว่าผิวแห้ง คอแห้ง เนื่องจากจะทำให้สภาพอากาศบริเวณโดยรอบแห้งขึ้นนั่นเอง

  ทริคซักผ้าหน้าฝน ข้อที่ 4 ซักเสื้อผ้าพร้อมกับผ้าขนหนู

  น้ำยาซักผ้า

  ที่มา : packagingoftheworld

  อีกหนึ่งวิธีการซักผ้าหน้าฝนที่ใครหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน และแน่นอนว่าดอลลี่ก็พึ่งรู้ไม่นานมานี้เองค่ะ แหะ ๆ >< เป็นวิธีการซักผ้า เคล็ด(ไม่)ลับจากคุณแม่บ้านนั่นเอง โดยวิธีการซักผ้าให้แห้งไวที่สุดก็คือ การซักโดยทำยังไงก็ได้ให้ผ้าออกมาจากเครื่องแล้วหมาดที่สุด ซึ่งการใส่ผ้าขนหนูเข้าไปปั่นพร้อมกับการซักผ้าอื่น ๆ เมื่อถึงขั้นตอนการปั่นหมาด ความนุ่มฟูของผ้าขนหนูจะช่วยดูดซับน้ำจากเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ได้ พอเราเอาผ้าออกมาจากถังซัก ผ้าก็จะหมาดมากกว่าปกติ ทำให้เราใช้เวลาตากน้อยลงและลดการอับของผ้าด้วย เป็นยังไงล่ะค่ะ เริ่ดสุด ๆ เลยใช่มะ

  ทริคซักผ้าหน้าฝน ข้อที่ 5 ลดพื้นที่ในการตากผ้าด้วยไม้แขวนที่ตากผ้าได้หลายชิ้น

  ไม้แขวนเสื้อ

  ที่มา : Pinterest

  เพื่อน ๆ รู้มั้ยคะว่าการตากผ้าในพื้นที่ที่จำกัดในปริมาณที่มากจนเกินไป อาจทำให้การตากผ้าไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้ผ้าแห้งช้า อีกทั้งยังทำให้ผ้าอับได้ง่ายมากขึ้นกว่าปกติ เนื่องจากเมื่อห้องแคบลง ไม่มีพื้นที่มากพอ ก็จะทำให้อากาศไม่สามารถถ่ายเทได้อย่างเต็มที่และส่งผลต่อผ้าที่เราซักนั่นเอง ดังนั้นแล้วการลดพื้นที่ในการตากผ้าลงสามารถช่วยได้ เช่น การเลือกซื้อไม้แขวนเสื้อที่สามารถตากผ้าได้ทีละหลาย ๆ ชิ้น ดังนั้นไปหาซื้อติดบ้านกันไว้นะซิส

  ทริคซักผ้าหน้าฝน ข้อที่ 6 อย่าตากผ้าในห้องที่มีพรม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe