Gadgetกีฬา
Articles health
สุขภาพ

Gadgetกีฬา ปี 2023 แนะนำ 7 ตัวช่วยดูแลสุขภาพสุดล้ำ มีแล้วชีวิตง่ายขึ้นเยอะ!

บทความนี้จะมาแนะนำ Gadgetกีฬา สำหรับสายสุขภาพ ที่เปลี่ยนการดูแลสุขภาพ จากเรื่องยาก ๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ รวมถึงเป็นช่วยการดูแลสุขภาพให้ครอบคลุมอีกด้วย


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ล้ำเวอร์! Gadgetกีฬา ตัวช่วยดูแลสุขภาพ ที่มีแล้วชีวิตง่ายขึ้นเยอะ

  • Gadgetกีฬา ที่ 1 หูฟัง True Wireless

  • Gadget กีฬา ที่ 2 แอปฟังเพลง

  • Gadgetกีฬาที่ 3 เชือกกระโดดอัจฉริยะ

  • Gadgetกีฬายอดฮิต ที่ 4 นาฬิกาออกกำลังกาย

  • Gadgetกีฬาที่ 5 แอปออกกำลังกาย

  • Gadget สายกีฬา 6 เครื่องนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

  • Gadgetกีฬาที่ 7 เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ตัวช่วยดูแลสุขภาพ มีแล้วชีวิตง่ายขึ้นเยอะ! ในปัจจุบันนี้ หลาย ๆ คน ก็เริ่มที่จะดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีมากขึ้น โดยการดูแลตัวเอง อย่างเรื่องของการกินอาหารที่มีประโยชน์ และการออกกำลังกาย ที่ช่วงแรก ๆ ก็อาจจะดูสนุก แต่บางทีการทำซ้ำ ๆ เดิม ๆ ก็อาจจะทำให้ดูน่าเบื่อ ดูไม่สนุก และทำให้กลายเป็นเรื่องยาก แต่คงจะดีกว่าถ้ามีตัวช่วยสนุก ๆ มาช่วยในการออกกำลังกาย หรือดูแลสุขภาพ ที่เปลี่ยนเรื่องน่าเบื่อ ให้ดูสนุก เปลี่ยนเรื่องยาก ให้ดูเป็นเรื่องง่าย กับ Gadgetกีฬา ตัวช่วยดูแลสุขภาพ ที่มีแล้วชีวิตง่ายขึ้นเยอะ และจะมี Gadget ตัวไหนหยิบมาแนะนำบ้าง ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมแล้ว ก็ตามมาอ่านกันได้เลย

  ล้ำเวอร์! Gadgetกีฬา ตัวช่วยดูแลสุขภาพ ที่มีแล้วชีวิตง่ายขึ้นเยอะ

  Gadgetกีฬา ที่ 1 หูฟัง True Wireless

  เพื่อให้การออกกำลังกายไม่น่าเบื่อจนเกินไป การมีหูฟัง True Wireless หรือหูฟังไร้สาย ก็เป็นตัวช่วยที่ดีระหว่างที่เราออกกำลังกาย เพื่อน ๆ เลือกตามการใช้งานได้ เช่น หูฟังที่สามารถใช้งานได้ครอบคลุมอย่าง หูฟัง AirPods ที่รองรับการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงการออกกำลังกายด้วย อีกทั้ง รูปทรงของหูฟังที่มีทั้งทรง earbud และ in-ear ที่เข้ากับหูของเรา  และเข้ากับทุกการออกกำลังกาย หรือเพื่อน ๆ สามารถเลือกตามความเหมาะสมในการของเราได้เช่นกัน อีกอย่าง หูฟังไร้สายแบบนี้ ก็สะดวกต่อการใช้งานมาก ทำให้เพื่อน ๆ ออกกำลังกายได้อย่างไม่มีสะดุดแน่นอน

  Gadget กีฬา ที่ 2 แอปฟังเพลง

  มีหูฟังที่ดี ก็ต้องมีแอปฟังเพลงที่ดีตามไปด้วย การมีแอปฟังเพลง ก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดี ที่ทำให้การออกกำลังกายของเราไม่น่าเบื่อ เพื่อน ๆ อาจจะลือกแอปฟังเพลงยอดนิยม อย่าง แอป spotify ที่ในแอปสามารถสร้างเพลย์ลิสต์ส่วนตัวได้ มีแนวเพลงให้เลือกเยอะ หรือเพื่อน ๆ คนไหน ที่ชอบฟังพอดแคสต์ ก็มีรายการพอดส์แคตส์ให้เลือกอีกเพียบ! รับรองว่าโหลดมาแล้ว จะทำให้ทุกการออกกำลังกายของเพื่อน ๆ เต็มไปด้วยความสนุกแน่นอน

  Gadgetกีฬาที่ 3 เชือกกระโดดอัจฉริยะ

  ใครสายกระโดดเชือก ก็ขอแนะนำ gadget สายกีฬากับ เชือกกระโดด T3 Health Jump Rope เป็นเชือกกระโดดอัจฉริยะ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบกระโดดเชือกเป็นประจำอยู่แล้ว หรือเพื่อน ๆ มือใหม่ก็สามารถใช้ออกกำลังกายได้เหมือนกัน เพราะมีตัวช่วยนับครั้งการกระโดด, วัดการเต้นของหัวใจ, ข้อมูลการเผาผลาญแคลอรี่ รวมถึงการตั้งเป้าหมายการกระโดด ซึ่งข้อมูลต่าง ๆ สามารถดูได้โดยการเชื่อมต่อกับแอพนั่นเองค่า อีกอย่างการกระโดดเชือก ก็ถือว่าเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีไม่แพ้การออกกำลังกายแบบอื่น และสามารถพกไปได้ทุกที่ด้วย

  Gadgetกีฬายอดฮิต ที่ 4 นาฬิกาออกกำลังกาย

  นาฬิกาออกกำลังกาย

  ตัวช่วย Tracking สุขภาพ หรือ Fitness Tracker ที่เรียกง่าย ๆ ว่า นาฬิกาออกกำลังกาย อีกหนึ่ง Gadget สายกีฬา ที่ควรมีเลยละค่า และนาฬิกาที่เราเลือกมาแนะนำอย่าง นาฬิกา Garmin Forruner 265 นาฬิกาที่รองรับการออกกำลังกายได้หลากหลาย เช่น วิ่ง, ปั่นจักรยาน, ว่ายน้ำ และอื่น ๆ อีกเพียบ นาฬิกานี้ มีตัวช่วยในการวัดค่าต่าง ๆ เช่น เวลาการออกกำลังกาย, โซนของหัวใจ, การเผาผลาญแคลอรี่ รวมถึงการวัดสุขภาพการนอนหลับด้วยน้า สามารถเชื่อมต่อกับแอปในโทรศัพท์ เพื่อดูข้อมูลที่ละเอียดขึ้นได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดูแลสุขภาพที่ดีมาก ๆ และที่สำคัญ Garmin ก็ยังมีรุ่นแยกย่อยไปอีก จะสายวิ่ง สายไลฟ์สไตล์ หรือสายลุย ก็มีมาให้เหมาะกับทุกการใช้งานเลยละค่า

  Gadgetกีฬาที่ 5 แอปออกกำลังกาย

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากออกกำลังกายเองง่าย ๆ ที่บ้าน แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี เราก็ขอแนะนำ แอปออกกำลังกาย จาก Adidas Training ซึ่งในแอปจะมีรูปแบบการออกกำลังกายที่หลากหลาย มีทั้งการออกโดยใช้อุปกรณ์ และไม่ใช้อุปกรณ์ เพื่อน ๆ สามารถเลือกแผนการออกกำลังกายเองได้ หรือจะเลือกจากโปรแกรมที่มีมาให้ก็ได้เช่นกัน แต่ละโปรแกรม จะมีตั้งแต่ผู้เริ่มต้น ไปจนถึงระดับผู้เชี่ยวชาญ และข้อมูลคร่าว ๆ เพิ่มเติม เช่น เวลา, ช่วยเพิ่มความแข็งแรงในส่วนไหนบ้าง และอุปกรณ์ที่ใช้ รวมถึงเมื่อเราออกกำลังกายเสร็จแล้ว ก็จะมีข้อมูลการออกกำลังการมาให้และสามารถแชร์ข้อมูลให้คนอื่นดูได้ด้วย เป็นลูกเล่นสนุก ๆ ที่ชวนให้คนอื่น ๆ อยากมาออกกำลังกายตาม

  Gadget สายกีฬา 6 เครื่องนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

  ทุกครั้งหลังจากการออกกำลังกาย จะต้องมีการยืดเหยียดเพื่อคลายกล้ามเนื้อ แต่ในบางครั้งที่เรายืดเหยียดก็อาจจะยืดเหยียดไม่ได้ตรงจุด ทำให้กล้ามเนื้อเราอักเสบ หรือบาดเจ็บได้ ดังนั้น Gadget สายกีฬา หรือสายสุขภาพ ก็ต้องเป็นเครื่องนวดของ Xiaomi รุ่น Meavon Massage Gun เป็นปืนนวดแบบพกพา ที่จะมาช่วยให้กล้ามเนื้อเราผ่อนคลาย ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อด้วย และใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย เพื่อน ๆ ที่สายออกกำลังกายหนัก ๆ และยืดเหยียดร่างกายไม่เพียงพอ ก็ควรมีไว้เป็นตัวช่วยเลยละค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe