INTP Fashion
Articles fashion
แฟชั่น

INTP Fashion เทรนด์การแต่งตัวตามบุคลิก สไตล์สาวนักคิดวิเคราะห์ที่มาพร้อมอิสระ

แน่นอนว่าบุคลิกของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างทั้งรวมนิสัยไปด้วย การแต่งตัวเป็นสไตล์ที่ตัวเองชอบก็อาจจะมีความบ่งบอกลักษณะนั้นๆ โดยรวมของเราไปด้วยนั่นเอง วันนี้เราจะพาส่อง INTP Fashion แฟชั่นแบบสาวนักคิด


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 เทรนด์การแต่งตัวตามบุคลิกแบบสาวนักคิด INTP Fashion

  • INTP Fashion lookbook 1 คุมโทนสีขาวเบจ

  • INTP Girl lookbook 2 เน้นเรียบง่าย ใส่สบาย

  • INTP lookbook 3 ชุดเซตแบบจบ

  • INTP Outfit lookbook 4 แมทช์แฟชั่นเลเยอร์คุมโทนขาวดำ

  • INTP Outfit lookbook 5 เพิ่มสีสันด้วยโทนสีซอฟต์

  • INTP lookbook 6 แมทช์ลุคดูดีมีสเน่ห์ด้วยกระโปรงสั้น

  • INTP Girl lookbook 7 เสริมลุคสมาร์ตด้วยเบลเซอร์โอเวอร์ไซซ์

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  " เมื่อจะแต่งตัวตามบุคลิกของเรา " การแต่งตัวนั้นเป็นการแสดงออกด้านบุคลิกอีกอย่างหนึ่งของคนๆ นั้นได้เลย เพราะสามารถบ่งบอกได้ว่าเราเป็นคนชอบเปิดเผยหรือชอบปิดบังตัวเอง แต่ทั้งนี้ก็อาจจะไม่ใช่ทั้งหมดแค่เพียงเป็นการคาดเดาโดยรวมจากภายนอกเท่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นการแต่งตัวนั้นถือว่าเป็นเรื่องสนุกที่อย่างให้สายแต่งตัวลองมาแต่งตามกัน โดยเฉพาะถ้าได้ลองไปทำแบบประเมินบุคลิกที่กำลังเป็นที่นิยมมากๆ อย่าง MBIT ที่จะมีบุคลิกว่าเราเป็นคนประเภทไหนให้เราได้รู้จักกับตัวเองมากขึ้น ดังนั้นเมื่อเรารู้จักก็ลองนำเอาเจ้าสิ่งนี้ไปแมทช์ lookbook กัน กับเทรนด์ INTP Fashion แต่งตัวเป็นสาวนักคิด จะเป็นสไตล์ไหนตามไปดูกันเลย

  สาว INTP มักจะเป็นที่รู้กันว่าเป็นคนที่มีความคิดการวิเคราะห์และมีความเป็นอิสระกับตัวเองสูง สามารถให้เหตุผลในเชิงตรรกะได้ดี สายนักคิด นักคำนวนเลยก็ว่าได้ เมื่อนำมาทำเป็นการแต่งตัวแล้วนั้นก็ย่อมแสดงออกถึงการที่เป็นคนชอบใส่เสื้อผ้าที่ค่อนข้างสบายและใช้งานได้จริง เพราะจะทำให้สาวๆ นั้นมีความรู้สึกมั่นใจและรู้สึกสบายเวลาใส่เสื้อผ้า 

  7 เทรนด์การแต่งตัวตามบุคลิกแบบสาวนักคิด INTP Fashion

  INTP Fashion lookbook 1 คุมโทนสีขาวเบจ

  INTP Fashion


  เปิดมาลุคแรกไม่ต้องคิดไรมากเน้นคุมโทนสีขาวเบจสีพื้นฐานไปเลย แถมใส่แล้วยังมั่นใจกับรูปร่างตัวเองมากด้วย พรางหุ่นได้ดีเลยทีเดียว ไม่มีความอึดอัดมากเกินไปอีกด้วย เนื่องจากการแมทช์เสื้อกล้ามสายหนาข้างใน และใส่เบลเซอร์ทับด้วยกางเกงขาสั้น เพื่อไม่ให้ลุคดูทางการมากจนเกินไปอาจจะใส่เบลเซอร์เป็นผ้าลินินจะทำให้ลุคดูมีความสบายและน่าเข้าถึงมากกว่า และการนำเบลเซอร์มาสวมทับนั้นเพื่อลดการโฟกัสที่หุ่นของเราเป็นการพรางหุ่นให้ดูทั้งไม่อ้วนและไม่ผอมได้ อีกทั้งกางเกงขาสั้นเน้นขาบานๆ จะยิ่งช่วยพรางต้นขาให้ดูเล็กลงอีกด้วย

  INTP Girl lookbook 2 เน้นเรียบง่าย ใส่สบาย

  INTP outfit


  ลุคนี้นั้นสามารถใส่ไปทำงานหรือไปเล่นได้เพราะเป็นชุดที่ออกกึ่งทางการที่ยังคงคอนเซปต์ในความเน้นใส่สบายและมั่นใจ เพราะการเลือกท่อนบนที่เป็นเสื้อไหมพรมที่มีขนาดค่อนข้าง oversize นั้นจะช่วยให้พรางสายตาได้ดีสำหรับคนที่ไม่มั่นใจส่วนบนเรื่องหน้าอกของตัวเอง อีกทั้งเลือกใส่กับกางเกงผ้าขายาวเน้นทรงกระบอกจะช่วยเสริมให้หุ่นดูมีสัดส่วนมากยิ่งขึ้นและพรางช่วงต้นขาลงไป ทำให้ลุคนี้นั้นมีความเรียบง่ายและน่ามองในเวลาเดียวกัน ใครสายไม่เน้นใส่อะไรเยอะต้องชอบ

  INTP lookbook 3 ชุดเซตแบบจบ

  ชุดเซต


  เน้นคุมโทนไม่ต้องคิดมาก หาคำว่าสบายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว นอกจากจะใส่สบายก็ยังเป็นแฟชั่นที่กำลังฮิตอีกด้วยเพราะด้วยไม่ต้องเลือกไรมาก เลือกชุดเซทเสื้อกางเกงสีเดียวกันไปเลยจบๆ โดยเสน่ห์ของชุดนี้นั้นคือสามารถใส่เดินเล่นได้อย่างชิวๆ และดูเป็นองค์แม่ที่ติดกระแสได้ดีอีกด้วย ทั้งยังพรางหุ่นได้ทั้งตัวหุ่นแบบไหนใส่แล้วไม่มีกังวลอย่างแน่นอน ลุคนี้สามารถปรับเปลี่ยนเป็นชุดเซตแบบเสื้อและกางเกงแบบสั้นได้ หรือจะสลับสั้นยาวท่อนบนล่างก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับสภาพของอากาศในประเทศด้วย ชิวแบบมีสไตล์ต้องลองแมทช์

  INTP Outfit lookbook 4 แมทช์แฟชั่นเลเยอร์คุมโทนขาวดำ

  layered fashion


  เพิ่มความเป็นแฟชั่นอีกหน่อยแต่ยังไม่ละทิ้งความใส่สบายและมั่นใจ กับลุคนี้เน้นโทนสีขาวดำเป็นหลัก ข้างในใส่เป็นเสื้อกล้ามหรือแทงค์ท็อป และสวมทับด้วยเสื้อยีนส์แบบครอป และกางเกงยีนส์ทรงกระบอก เพื่อไม่ให้ลุคดูน่าเบื่อเพิ่มการใส่เข็มขัดเส้นเล็กเข้ามาด้วย ลุคนี้นั้นสามารถเพิ่มให้หุ่นดูเพรียวมากยิ่งขึ้นทั้งยังทำให้เห็นสัดส่วนมากกว่าเดิม เพราะการใส่เสื้อกล้ามหรือแทงค์ท็อปแบบครอปสั้นเพื่อโชว์หน้าท้องเข้ามา แต่ก็ไม่ได้โชว์มากทีเดียวเพราะการใส่ยีนส์ครอปด้านนอกอีกหนึ่งชั้น โดยลุคนี้นั้นแน่นอนว่าแต่งออกมาเป๊ะปังทุกคนแน่นอน

  INTP Outfit lookbook 5 เพิ่มสีสันด้วยโทนสีซอฟต์

  แต่งตัวคุมโทน


  เอาใจสายใส่กระโปรงกัน แน่นอนว่าต้องเน้นคุมโทนเน้นสีไม่โดด นอกจากใส่สบายและยังสบายตาอีกด้วย เพราะลุคนี้นั้นไม่เน้นใส่อะไรมากจะมีความคล้ายกับลุคแรกที่สุดแต่แค่ปรับเปลี่ยนนิดหน่อย คือใส่เสื้อกล้ามสายหนา และสามทับด้วยเสื้อเชิ้ตแบบ oversize เพื่อเป็นการพรางหุ่นอย่างดี แต่แมทช์ด้วยการใส่กระโปรงยีนส์ที่มีความฉีกหน้าขึ้นมานิดหน่อย เพื่อเป็นการพรางต้นขาได้ดีและดูไม่รัดรูปจนเกินไป ลุคนี้ก็ยังคงทำให้หุ่นดูสมส่วนมากยิ่งขึ้นและดูเพรียวบางลงด้วย ต้องลอง

  INTP lookbook 6 แมทช์ลุคดูดีมีสเน่ห์ด้วยกระโปรงสั้น

  กระโปรงสั้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe