อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวย
Articles originalcontent
Original Content

อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวย หากยังไม่ได้ทำ 10 อย่างนี้ ความสวยเริ่มต้นที่ตัวเรา!

เรื่องความสวยความงามเป็นของคู่กันมากับผู้หญิงเรามานานแสนนาน แน่นอนว่าความสวยนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ แค่เติมแต่งเล็กๆ น้อยๆ เข้าไปก็เช้งได้ทันที อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวย ถ้ายังไม่ได้ทำสิ่งเหล่านี้


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 10 วิธี ทำแล้วเพิ่มความมั่นใจไปได้ตลอดทั้งวัน

  • อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวย หากยังไม่ได้ ลองเขียนคิ้วดูก่อน

  • อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวยหากยังไม่ได้ ลองสระผมดูก่อน

  • อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวยหากยังไม่ได้ ลองอาบน้ำดูก่อน

  • อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวยหากยังไม่ได้ ทำให้เล็บสะอาดดูก่อน

  • อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวยหากยังไม่ได้ ลองไม่หลังค่อมดูก่อน

  • อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวย หากยังไม่ได้ แต่งหน้าดูก่อน

  • อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวย หากยังไม่ได้ แต่งตัวดูก่อน

  • อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวย หากยังไม่ได้ เปลี่ยนทรงผมดูก่อน

  • อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวย หากยังไม่ได้ ออกกำลังกายดูก่อน

  • อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวย หากยังไม่ได้ เข้าคลินิกเสริมความงานดูก่อน

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  " ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง " เป็นคำที่เราได้ยินมาเสมอ และก็เป็นความจริงแบบ 100% ความสวยนั้นถ้าทำให้เกิดได้ก็เฉิดฉายได้ตลอดแน่นอน ความสวยในปัจจุบันนี้นั้นไม่มีมาตรฐานที่แน่นอนเพราะทุกคนนั้นมีความสวยและความโดดเด่นที่แตกต่างกัน จึงทำให้มีเสน่ห์ที่ออกมานั้นให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป ความสวยนั้นไม่เพียงแค่พึ่งการแต่งหน้าหรือการแต่งตัวเสริมเข้ามาเท่านั้น สิ่งที่ต้องพึ่งและเป็นสิ่งที่ทุกคนขาดหายที่สุดเลยคือความมั่นใจนั่นเอง ลองสังเกตตัวเองเล่นๆ กันดู หากวันไหนที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองในเรื่องบางเรื่อง จะทำให้วันนั้นดูหม่นหมองลงอย่างเห็นได้ชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น วันนั้นผมมัน กลายเป็นว่าทั้งวันเราพะวงกับทรงผม เป็นต้น ฉะนั้น อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวย หากยังไม่ทำ 10 สิ่งนี้ ออกมาดูก่อน ง่ายๆ แค่นี้อาจจะเพิ่มความมั่นใจให้เราได้ทั้งวันเลยล่ะ


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  10 วิธี ทำแล้วเพิ่มความมั่นใจไปได้ตลอดทั้งวัน

  อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวย หากยังไม่ได้ ลองเขียนคิ้วดูก่อน

  การเขียนคิ้ว

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/1b/75/64/1b756487896a2b0aabf2ed76a5b078ee.jpg

  วิธีแรกนี้นั้นบอกเลยว่าถ้าได้ลองฝึกลองเขียนแล้ว ก็จะทำให้เรานั้นทั้งเกิดความเคยชินและมั่นใจในใบหน้าของเราขึ้นมาทันที ปัญหาเรื่องคิ้วนั้นมีมาให้เห็นกันแบบสุด และเป็นปัญหาสำหรับทุกคนที่ไม่มีความมั่นใจในคิ้วของตัวเอง เพราะคิ้วนั้นเปรียบเสมือนเป็นมงกุฏของหน้า คำนี้นั้นไม่เกินจริงเนื่องจากว่าคิ้วถ้ามีความบางเกินไปก็ทำให้ใบหน้านั้นดูจืดและดูโล่งจนเกินไป แต่ถ้าคิ้วดูเข้มและหนาก็หน้าคมดุอีก เลยกลายมาเป็นปัญหาสำหรับคนที่ไม่ต้องการแต่งหน้าทุกวันเพราะปัญหาของคิ้ว ฉะนั้นแล้วการลองหัดเขียนคิ้วไปตามรูปทรงของหน้าจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ต้องลองกลับไปทำเลยจริงๆ นอกจากลองหัดเขียนคิ้วการกันคิ้วให้เป็นระเบียบและไปทางเดียวกันไม่ดูรก ก็สามารถเพิ่มแนวทางหรือทรงคิ้วให้เราเขียนได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง สิ่งสุดท้ายหากเลือกสีที่นำมาเขียนคิ้วให้เลือกสีที่ไปทางเดียวกันกับเส้นผมนะคะ จะทำให้คิ้วเราไม่ดูโดดจนเกินไปอีกด้วย

  อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวยหากยังไม่ได้ ลองสระผมดูก่อน

  การสระผม

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/98/74/eb/9874eb540fc3a1f597f0f541802c7c1e.jpg

  ปัญหาของผมนั้นมีมากมายก่ายกองให้น่ากังวล อย่างเช่น ผมมัน รังแค ผมแห้งเสีย เป็นต้น โดยปัญหาเหล่านี้ที่ทำให้เรานั้นเสียความมั่นใจในตัวเองสุดๆ ไปอีกด้วย ลองดูกับตัวเองได้เลยหากวันนั้นเราไม่ได้สระผมมาเป็นเวลาที่เลยเวลาปกติที่เราสระประจำ ไม่ว่าจะแต่งองค์ทรงเครื่องครบตั้งแต่หัวจรดเท้าก็จะยังมีความรู้สึกหนึ่งขึ้นมาที่ไม่มั่นใจเลยคือผม เพราะผมนั้นหากปล่อยไว้นานๆ อาจจะมีความลีบแบนเกินไป และอาจจะส่งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมาได้ จึงกลายเป็นว่าการสระผมให้ผมสะอาดและหอมนั้นก็สามารถเพิ่มความสวยให้กับเราได้ อีกทั้งยังลดปัญหาเกี่ยวกับผมไปด้วย หน้าสวยผมก็ต้องสวยควบคู่ไปด้วยถึงจะถูกต้อง

  อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวยหากยังไม่ได้ ลองอาบน้ำดูก่อน

  การอาบน้ำ

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/c6/58/b8/c658b85580a54068792799dba905cedf.jpg

  หัวข้ออาจจะดูปกติมาก เพราะทุกคนก็ต้องอาบน้ำทุกวันกันใช่ไหมล่ะ แต่ผิดแล้วการอาบน้ำเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่เราเกียจคร้านและอยากเพิ่มเวลาอย่างอื่นเพื่อที่จะยื้อเวลาไปอาบน้ำให้ได้มากที่สุดนั่นเอง แต่ประโยชน์ของการอาบน้ำอย่างที่รู้คือร่างกายของเราสะอาด และนั้นแหละเมื่อร่างกายสะอาดก็เลยทำให้เรามั่นใจ ใครจะรู้ว่าใน 1 วันเราต้องเผชิญกับอะไร บางคนแค่อาจจะอยู่บ้านเฉยๆ แต่อาจจะมีนู้นนี่เข้ามาให้จำเป็นต้องออกจากบ้านก็ได้ อีกทั้งการอาบน้ำนั้นก็ทำให้เรารู้สึกสดชื่นและตัวหอมไปอีกด้วย ฉะนั้นลองอาบน้ำดูก่อนซิส

  อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวยหากยังไม่ได้ ทำให้เล็บสะอาดดูก่อน

  มือ

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/736x/65/5d/73/655d7353a8e61fb83891a180b63ed136.jpg

  เรื่องเล็บนั้นอย่ามองข้ามเลยเด็ดขาด ความสะอาดของเล็บเรียกได้ว่าสามารถเป็นจุดสังเกตอีกอย่างหนึ่งของสายตาของคนอื่นได้ เพราะเรามีการใช้มือของเราหยิบจับสิ่งนู้นสิ่งนี้อยู่ตลอดเวลา หรือรวมไปถึงอากัปกิริยาที่เราเผลอชอบทำเวลาอยู่ข้างนอกเลยกลายเป็นว่ามือหรือเล็บของเรานั้นเข้าไปอยู่ในสายตาของคนอื่นโดยบังเอิญ การทำเล็บให้ดูสะอาดนั้นคือสิ่งที่ควรใส่ใจมากๆ การปล่อยให้เล็บดำหรือยาวไม่ได้รูปทรงอาจทำให้ได้รับสายตาแปลกๆ กลับมาให้เรากังวลได้ ฉะนั้นอย่าปล่อยละเลยเรื่องความสะอาดของเล็บโดยเด็ดขาก โดยเฉพาะหากเป็นคนที่ชอบไว้เล็บยาวนอกจากเรื่องความสะอาดแล้วการตัดเล็บให้เป็นทรงโค้งสวยก็สามารถเพิ่มความสวยให้กับนิ้วมือให้ดูเรียวยาวไม่นิ้วสั้นได้ด้วย

  อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวยหากยังไม่ได้ ลองไม่หลังค่อมดูก่อน

  Blackpink

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/1f/a5/79/1fa57981ae01e601cb5a2e8fcdf6e253.jpg

  บุคลิกดีก็เท่ากับเป็นการเสริมเสน่ห์ให้กับตัวเองทั้งยังเพิ่มเปอร์เซนต์ความมั่นใจให้กับเราได้เยอะมาก และการปรับบุคลิกเบื้องต้นที่เป็นปัญหาสุดๆ สำหรับทุกคนเลยคือ ' หลังค่อม ' ปัญหานี้นั้นเกิดได้กับทุกคน หากไม่พยายามฝึกและฝืนร่างกายก็อาจจะกลายเป็นคนที่เสียบุคลิกไปได้เลย สังเกตจากคนรอบข้างหรือดารา เซเลปต่างๆ นั้นเขาจะดูมีราศีจับและดูมีเสน่ห์มากๆ จากที่เขานั้นทำหลังตรงไม่หลังแอ่นจนเกินไป ดูสง่าผ่าเผยในสายตาของคนที่เห็นได้โดยทั่วกัน และปัญหาของหลังค่อมนั้นสามารถส่งผมต่อสุขภาพของเราได้โดยตรงอีกด้วย ฉะนั้นต้องลองพยายามฝึกและฝืนร่างกายให้เกิดความเคยชินไม่ให้หลังค่อมกันดู รับรองว่าแค่ปรับเปลี่ยนบุคลิกนิดเดียวเช่นนี้ก็ทำให้เราดูมีเสน่ห์และน่าดึงดูดขึ้นมาได้

  อย่าคิดว่าตัวเองไม่สวย หากยังไม่ได้ แต่งหน้าดูก่อน

  การแต่งหน้า

  ขอบคุณรูปภาพจาก : https://i.pinimg.com/564x/61/f5/cc/61f5ccec60f26bcde64752e7da8a2a13.jpg

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe