ใช้ชีวิตตอนกลางคืน
Articles etc
อื่น ๆ

ใช้ชีวิตตอนกลางคืน Night activities ชวนทุกคนออกไปใช้ชีวิตยามค่ำคืนกัน

วันนี้มาเอาใจคน ใช้ชีวิตตอนกลางคืน Night activities กับการรวบรวมไอเดียกิจกรรมที่เราสามารถทำได้ในเวลาที่คนอื่นหลับไหล


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ใช้ชีวิตตอนกลางคืน Night activities ชวนทุกคนออกไปใช้ชีวิตยามค่ำคืนกัน

  • ใช้ชีวิตตอนกลางคืน ผ่านกิจกรรม In door

  • ใช้ชีวิตตอนกลางคืน ผ่านกิจกรรม Out door

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  สวัสดีสาว ๆ ชาวซิส เนื้อหาของบทความวันนี้เราจะมาเอาใจสาย ใช้ชีวิตตอนกลางคืน มาสำรวจกันว่านอกจากการออกไปปาร์ตี้ เราสามารถที่จะทำอะไรได้บ้างในตอนที่พระอาทิตย์ตกแล้วแบบนี้ อย่างที่เราก็รู้กันว่า ไม่ใช่ทุกคนจะใช้ชีวิตในตอนเช้าอยู่ตลอด โลกใบนี้ก็ยังมีคนที่ชอบใช้ชีวิตตอนกลางคืนอยู่ หลายคนน่าจะชอบความสงบตอนที่ผู้คนหลับไหล หรืออาจจะที่เมืองไม่ได้วุ่นวายไปกับรถติดต่าง ๆ หรือไม่ก็เป็นความชื่นชอบไปแสงไฟที่ตัดกับความมืดในตอนกลางคืน ว่าแต่วันนี้จะมี Night activities อะไรกันบ้าง ลองมาติดตามกันดีกว่าค่ะ

  1687797806 42de3a59 a583 40e7 b7a6 d8b421b69bcc 1 105 c

  ใช้ชีวิตตอนกลางคืน Night activities ชวนทุกคนออกไปใช้ชีวิตยามค่ำคืนกัน

  ใช้ชีวิตตอนกลางคืน ผ่านกิจกรรม In door

  กิจกรรม Indoor

  Cr.Pinterest

  สำหรับกิจกรรมที่อยู่ในรูปแบบของ In door จะเป็นกิจกรรมที่เราแนะนำว่าเหมาะสำหรับการทำร่วมกับเพื่อน ๆ

  แต่งตัวถ่ายรูป photoshoot กับเพื่อน ๆ : คิดว่าสาว ๆ คงจะมีลุคในการแต่งตัวที่เซฟเอาไว้หลายลุคกันเลยทีเดียว อย่ามัวแต่เก็บไว้ค่ะ ให้ชวนเพื่อนมาที่ห้อง มาแต่งตัว แต่งหน้าเล่นกัน ลองแต่งหน้าแต่งตัวสไตล์ใหม่ ๆ แล้วถ่ายทำคอนเทนท์สนุก ๆ เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับสาวขี้เบื่อมาก ๆ

  • จัดปาร์ตี้ทำอาหารกับเพื่อน ๆ : ในที่นี้เราอาจจะลองชวนเพื่อนมาทำอาหารกินด้วยกัน อาจจะเป็นการกำหนดว่าคนนี้ต้องทำเมนูอะไรหรือว่าคนนี้ต้องทำอะไร เพื่อเพิ่มสีสันให้กับชีวิตในเวลากลางคืน อาจจะเป็นเมนูง่าย ๆ ที่ไม่ต้องยุ่งยาก ถ้าใครคิดไม่ออกก็อาจจะเป็นบะหมี่กับไก่ทอดอะไรแบบนั้น


  เล่นเกม twist

  Cr.Pinterest

  ชวนเพื่อนมา Movie night ที่ห้อง : ลองชวนเพื่อนมาดูหนังที่ห้อง อาจจะเป็นหนังที่ทุกคนไม่เคยดู จะได้ไม่มีใครสปอยล์ใคร ในที่นี้ถ้าเป็นสายหนังผีก็จะเข้ากับบรรยากาศยามค่ำคืนไปอีกแบบ แล้วก็ถ้าหากเป็นสายไม่ทำอาหารก็เหมาะกับข้อนี้มาก ๆ เพราะสามารถที่จะสั่งเข้ามาได้ หรือถ้าใครเป็นคอหนังก็ลองแลกเปลี่ยนมุมมองในการตีความหนังแต่ละเรื่องไปด้วยกัน

  ชวนเพื่อน ๆ มาทำ Vision board party : อีกหนึ่งกิจกรรมที่เรียกได้ว่าเป็น self-care เล็ก ๆ นั่นก็คือการทำ Vision board ลองชวนเพื่อน ๆ มาที่ห้องแล้วมาแลกเปลี่ยนมุมมองกันว่าเราเห็นภาพอนาคตของกันและกันไปในทิศทางไหนบ้าง เป็นเหมือนกับการได้นั่งแล้วก็แชร์ความฝันของแต่ละคน ซึ่งอาจจะทำให้เรามีความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนที่ดีขึ้น หรือถ้าใครคิดว่าอยากทำคนเดียวก็ได้ ลองใช้เวลาในยามค่ำคืนไปกับการวางแผนอนาคตของชีวิต ว่าเรามีเป้าหมายอะไรบ้าง ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ๆ

  • จัดปาร์ตี้ทำงาน Craft กับเพื่อน ๆ : ลองชวนเพื่อน ๆ มาจัดปาร์ตี้ทำงานฝีมือกัน ในที่นี้อาจจะเป็นการวาดภาพบนผ้าแคนวาส หรือจะเป็นการเย็บปักถักร้อยอะไรก็ได้ สำหรับบางคนอาจจะเป็นการปั้นเซรามิก เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับการทำในยามค่ำคืนและไม่จำเป็นจะต้องออกไปไหน เป็นอีกอย่างที่นอกจากจะสนุกและยังเพิ่มทักษะให้เราได้ด้วย

  ใช้ชีวิตตอนกลางคืน ผ่านกิจกรรม Out door

  การขับรถ

  Cr.Pinterest

  ต่อไปนี้เป็นหมวดหมู่ของกิจกรรมที่ชวนทุกคนออกไปทำอะไรบางอย่างยามค่ำคืน เหมาะสำหรับสายไม่ชอบทำอะไรอยู่ในห้องอยากออกไปพบเจอผู้คน ออกไปพบเจอบรรยากาศ ออกไปสูดอากาศหายใจกับลมเย็น ๆ ในตอนที่ไม่ได้วุ่นวายเหมือนตอนกลางวัน

  ขับรถเล่นชมวิวเมือง : อีกหนึ่งกิจกรรมที่อาจจะทำคนเดียวหรืออาจจะทำร่วมกับคนอื่นก็ได้นั่นก็คือการออกไปขับรถชมวิวเมือง ในที่นี้เราแนะนำว่าให้เปิดเพลงคลอไปด้วยระหว่างขับรถ แต่ที่สำคัญคือต้องขับรถอย่างระมัดระวังนะคะ อย่าปล่อยจอยมากจนเกินไป ลองไม่คิดถึงเรื่องเครียดที่ผ่านมาในชีวิตช่วงนี้ แล้วก็เเค่ขับรถออกไป

  • ขับรถไปหาที่ดูดาว : อีกกิจกรรมที่น่าสนใจมาก ๆ ก็คือการขับรถตามหาสิ่งที่สวยงามที่สุดในยามค่ำคืน ซึ่งสิ่งนั้นก็คือดาวนั่นเอง เราคิดว่าถ้าอยู่ในเมืองใหญ่ก็อาจจะเป็นเรื่องยากที่จะขับรถจนไปเจอดาว แต่ถ้าใครมีโอกาส เราแนะนำว่าการได้ดูดาวในตอนกลางคืนเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ


  ปาร์ตี้กับเพื่อน

  Cr.Pinterest

  ไปบาร์ลับที่ไม่เคยไป : สำหรับการออกไปบาร์ที่คนไม่เยอะมากก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เหมาะที่จะไปกับเพื่อน ๆ หรือไปคนเดียวก็ได้ เราอาจจะแต่งตัวสวย ๆ ไปนั่งจีบแล้วฟังเพลงชิลล์ ๆ ปล่อยใจไปกับผู้คนและเสียงดนตรีในยามค่ำคืน ในที่นี้ก็ยังเป็นอีกโอกาสหนึ่งที่ดีที่ที่จะได้พบคนใหม่ ๆ ได้แลกเปลี่ยนมุมมองในชีวิต ได้พบเจอทัศนคติแบบอื่น

  • ไปตลาดกลางคืน : เดินทางมาถึงข้อสุดท้ายสำหรับการไปตลาดกลางคืน อาจจะเป็นตลาดดอกไม้หรือว่าตลาดขายของกิน เราเชื่อว่าหลายที่ก็มีตลาดประเภทนี้ อาจจะเป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนที่ชอบบรรยากาศพลุกพล่านในยามค่ำคืน ลองไปหาซื้อของหรือว่าช้อปปิ้งตอนกลางคืนดูก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจ

  ─── ・ 。゚☆: *.☽ .* :☆゚. ───
  1687797827 64dd0fa3 08aa 43b7 8d81 ecff43ae3028 1 105 c

  จบกันไปแล้วกับกิจกรรมสำหรับคนที่ชื่นชอบ ใช้ชีวิตตอนกลางคืน หวังว่าทุกคนจะได้แนวทางในการปรับเปลี่ยนหรือว่าแนวทางในการได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ ในช่วงเวลาที่หลายคนหลับไหล ถึงอย่างไรก็ตามเราขอให้ทุกคนสนุกกับการใช้ชีวิตไม่ว่าจะตอนกลางวันหรือตอนกลางคืนแล้วกลับมาติดตามบทความดี ๆ ได้ใน SistaCafe แล้วพบกันนะคะ

  บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe