ผมขาดหนักมาก
Articles hair
ผม

ผมขาดหนักมาก เจาะลึกสาเหตุและวิธีแก้ปัญหาผมขาดร่วง ให้กลับมาสุขภาพดี

เพื่อน ๆ เคยสงสัยไหมคะ ว่าทำไม ผมขาดหนักมาก จริง ๆ แล้วมีหลายปัจจัยเลย วันนี้เรารวบรวมทั้งสาเหตุและวิธีแก้ไขมาให้แล้วที่นี่ ไม่อยากผมขาดหลุดร่วง ต้องอ่านค่า !!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ปัญหา ผมขาดหลุดร่วง คืออะไร ?

  • สาเหตุของผมขาดหลุดร่วง

  • วิธีแก้ปัญหา ผมขาดหนักมาก กู้คืนยังไงให้ผมสุขภาพดี

  • สรุปก่อนจาก

  • บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  พูดถึงปัญหาผม เพื่อน ๆ คิดว่าปัญหาไหนน่ากวนใจและเป็นบ่อยมากที่สุด อันดับหนึ่งปัญหาผมที่พบบ่อยและสร้างความหนักใจให้เพื่อน ๆ คงหนีไม่พ้นปัญหา ‘ผมขาดหลุดร่วง’ ปัญหานี้มีหลายสาเหตุด้วยกัน ทั้งการใช้สารเคมีกับผม ปล่อยปละละเลยผมหรืออาจจะเกิดจากปัจจัยภายในร่างกายที่ขาดสารอาหาร ซึ่งวิธีแก้ก็มีหลากหลายวิธีเช่นกัน หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาสาเหตุและวิธีแก้ไขปัญหาผมขาดหลุดร่วงอยู่ล่ะก็ ตามมาทางนี้เลยค่ะ เราได้รวบรวมสาเหตุและวิธีแก้ไขมาให้ทุกคนแล้ว หากใครมีปัญหา ผมขาดหนักมาก กวนใจ รับรองอ่านจบ จะกลับไปดูแลผมกันให้ดีแน่นอน แล้วสาเหตุและวิธีแก้จะมีอะไรบ้างนั้น เราตามไปดูกันเลยค่า


  ✿ มาเริ่มกันเลยดีกว่า ✿

  ปัญหา ผมขาดหลุดร่วง คืออะไร ?

  เครียด

  ‘ผมขาดหลุดร่วง’ นั้นถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อย ทั้งในกลุ่มผู้หญิงและผู้ชาย โดยจะมีอาการคือ ผมขาดเป็นเส้น ๆ และหลุดร่วงเยอะผิดปกติ หากเพื่อน ๆ มีอาการดังที่กล่าวมาและสังเกตเห็นว่าบนพื้นห้องมีแต่เส้นผม เพื่อน ๆ อาจกำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะ ผมที่ขาดหลุดร่วงนั้นบางคนอาจจะไม่รู้ตัว

  เพราะผมมักจะร่วงมาตอนเรานอน ตอนทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือตอนหวีผม ซึ่งอาการผมขาดหลุดร่วงนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อระบบในร่างกาย แต่สำหรับบางโรคอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดอาการผมขาดหลุดร่วงได้ อย่างเช่น โรคมะเร็งต่าง ๆ เป็นต้น อย่างไรเพื่อน ๆ สงสัยก็สามารถสังเกตผมตัวเองว่าขาดหลุดร่วงเยอะหรือเปล่า ซึ่งสาเหตุนั้น จะมีอะไรบ้าง เราตามไปดูกันเลยค่า


  สาเหตุของผมขาดหลุดร่วง

  ร้านเสริมสวย

  สาเหตุของปัญหาผมขาดหลุดร่วง แห้งและเปราะขาดง่ายนั้น มีทั้งปัจจัยจากภายในและปัจจัยภายนอก และสาเหตุนั้นก็ไม่ได้ไกลตัวเพื่อน ๆ เลย เพราะเพียงเข้าร้านทำผมและสระผมไม่ถูกวิธี ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงแล้วล่ะค่ะ

  1.ทำเคมีบ่อย ไม่ว่าจะย้อมผม ดัดหรือยืด สารเคมีในน้ำยาเหล่านี้ จะเข้าไปเปลี่ยนโครงสร้างของเส้นผม ทำให้ผมอ่อนแอและเปราะขาดหลุดร่วงในที่สุด

  2.ความร้อนจากอุปกรณ์ทำผม หากเพื่อน ๆ ใช้เครื่องหนีบผม แกนม้วนผมหรือไดร์เป่าผมเป็นประจำ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมผมขาดหลุดร่วงบ่อย เพราะความร้อนจากอุปกรณ์เหล่านี้จะไปทำลายเส้นผม ทำให้เปราะขาดและเสียในที่สุดนั่นเองค่ะ

  3.สระผมและดูแลผมไม่ถูกวิธี อย่างการสระผมด้วยน้ำร้อน สระผมบ่อยเกินไปและการไม่ใช้ครีมนวดผม สาเหตุเหล่านี้ทำให้ผมนั้นสุขภาพแย่ ทำให้แห้งเสียและขาดหลุดร่วงค่ะ

  4.แปรงหรือหวีผมแรงเกินไป การแปรงผมด้วยแรงที่มากเกินไป ทำให้เส้นใยของผมเกิดความอ่อนแอ และในท้ายสุดก็ขาดหลุดร่วง จนเป็นปัญหากวนใจนั่นเองค่ะ

  5.ร่างกายได้รับสารอาหารและน้ำไม่เพียงพอ การดื่มน้ำและทานสารอาหารไม่เพียงพอ ส่งผลให้ระบบไหลเวียนโลหิตส่งโลหิตไปเลี้ยงรูขุมขนไม่พอ เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงค่ะ


  วิธีแก้ปัญหา ผมขาดหนักมาก กู้คืนยังไงให้ผมสุขภาพดี

  กุมหัว

  1.ทำทรีตเมนต์ผมสัปดาห์ละครั้ง หรือหมักด้วยมาสก์ผม จะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้เส้นผมและช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นค่ะ

  2.ลดอุณหภูมิอุปกรณ์ทำผม การลดอุปกรณ์อุณหภูมิจะช่วยให้เส้นผมถูกความร้อนทำร้ายน้อยลง จะให้ดีควรฉีดสเปรย์ป้องกันความร้อนทุกครั้งจะดีที่สุดค่ะ

  3.สระผมให้ถูกวิธีและใช้ครีมนวดผม การสระผมอย่างถูกวิธีและไม่ถี่จนเกินไป จะทำให้ผมไม่แห้งเสียและการใช้ครีมนวดผมจะทำให้ผมไม่เสียดสีและพันกันจนขาดหลุดร่วงค่ะ

  4.เลือกใช้แปรงและหวีผมให้เหมาะ ควรเลือกแปรงที่เหมาะกับผมตัวเองและหวีอย่างเบามือที่สุด เพื่อทะนุถนอมเส้นผมไม่ให้เปราะง่ายและขาดหลุดร่วงค่ะ

  5.รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และดื่มน้ำให้เพียงพอ การทานอาหารและน้ำอย่างเพียงพอ จะทำให้ส่วนต่าง ๆ รวมทั้งระบบไหลเวียนโลหิตไปหล่อเลี้ยงเส้นผม ทำให้ผมสุขภาพดีและแข็งแรง

  6.ใช้เซรั่มหรือน้ำมันบำรุงผมเป็นประจำ หลังการทำเคมีหรือหลังจากการสระผม ควรทาเซรั่มหรือน้ำมัน เพื่อช่วยบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื่น เงางาม สุขภาพดีและไม่เปราะขาดง่ายค่ะ  


  สรุปก่อนจาก

  เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเพื่อนๆ ที่ ผมขาดหนักมาก อ่านแล้วพอจะรู้ถึงสาเหตุต้นตอของปัญหากวนใจนี้หรือยังคะ และเมื่อทุกคนรู้สาเหตุแล้วว่าผมขาดหลุดร่วงนั้นมีสาเหตุมาจากอะไร ขั้นตอนต่อไปก็คือ การแก้ไขปัญหา เพื่อน ๆ อาจจะเริ่มต้นจากการงดหรือละเว้นการทำสีผมหนัก ๆ ที่ส่งผลให้ผมเสีย และเริ่มค้นหาผลิตภัณฑ์ดูแลผมดี ๆ ที่เหมาะกับสภาพผมตัวเอง เลือกผลิตภัณฑ์ที่ดูแลปัญหาผมขาดหลุดร่วงโดยเฉพาะเลยก็ได้ หากเพื่อน ๆ ใส่ใจดูแลสุขภาพผมอย่างดี รับรองได้เลยว่าผมที่ขาดหลุดร่วงของเพื่อน ๆ SistaCafe จะกลับมาสุขภาพดีอย่างแน่นอน อ่านจบแล้วอย่าลืมนำไปทำตามกันนะคะ ^^

  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe