ทริคเลือกไดร์เป่าผม
Articles hair
ผม

ทริคเลือกไดร์เป่าผม รวมลิสต์ที่มือใหม่ต้องรู้ เลือกยังไง แบบไหนเหมาะ

มือใหม่หัดไดร์ผมมาทางนี้เลยจ้ะ ใครที่กำลังคิดว่าจะซื้อไดร์เป่าผมซักตัวแต่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหนดี แล้วแบบไหนถึงจะเหมาะกับเราต้องมาอ่าน ทริคเลือกไดร์เป่าผม ในบทความนี้เลยค่ะ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริคเลือกไดร์เป่าผม รวมลิสต์ที่มือใหม่ต้องรู้ เลือกยังไง แบบไหนเหมาะ

  • ทริคเลือกไดร์เป่าผม ข้อที่ 1 เช็กสภาพเส้นผมของเราก่อน

  • ทริคเลือกไดร์เป่าผม ข้อที่ 2 เลือกไดร์ที่มีมาตรฐานและมีคุณภาพ

  • ทริคเลือกไดร์เป่าผม ข้อที่ 3 เลือกจากน้ำหนักของไดร์

  • ทริคเลือกไดร์เป่าผม ข้อที่ 4 เลือกไดร์ที่มีเทคโนโลยีที่ดีสำหรับเส้นผม

  • ทริคเลือกไดร์เป่าผมข้อที่ 5 เลือกรุ่นที่ปรับอุณหภูมิได้

  • ทริคเลือกไดร์เป่าผมข้อที่ 6 เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันลมเย็น

  • ทริคเลือกไดร์เป่าผม ข้อที่ 7 ดูอุปกรณ์เสริมที่ได้มากับไดร์

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  ใครกำลังมองหาไดร์เป่าผมดี ๆ สักตัวแต่ยังเลือกไม่เป็นไหมเอ่ย? มือใหม่หัดเป่าผมหลายคนน่าจะอยากลองซื้อไดร์ดี ๆ สักอันมาใช้ใช่ไหมล่า~ เพราะเป่าด้วยพัดลมกว่าผมจะแห้งคือครึ่งชั่วโมงละ จะซื้อให้ซื้อมั่ว ๆ ก็กลัวเสียดายเงินอีก ไม่ต้องกังวลไปค่าชาวซิส เราสามารถเลือกไดร์เป่าผมด้วยตัวเองแบบง้ายง่าย ซึ่งเรานำมาฝากกันในบทความนี้ถึง 7 วิธีเลยค่า บอกเลยว่าเช็กลิสต์ตามนี้ไปเรื่อย ๆ ก็จะได้ไดร์เป่าผมดี ๆ มาใช้แน่น้อนนน~ ถ้าพร้อมจะไปเช็กลิสต์แล้วก็ตามมาเลยจ้า

  ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁ ❁

  ทริคเลือกไดร์เป่าผม รวมลิสต์ที่มือใหม่ต้องรู้ เลือกยังไง แบบไหนเหมาะ

  ทริคเลือกไดร์เป่าผม ข้อที่ 1 เช็กสภาพเส้นผมของเราก่อน

  สิ่งนี้ใครว่าไม่สำคัญบอกเลยว่าสำคัญมากนะคะ นั่นก็คือการเช็กสภาพผมของเราก่อนค่ะ ด้วยสภาพผมแต่ละคนก็ต่างกัน บางคนผมบาง บางคนผมหนา บางคนผมหยิก บางคนผมตรง บางคนผมหยักศก พวกนี้สามารถเอามาเลือกขนาดของไดร์ได้เลยค่ะ อย่างคนผมบางไม่ต้องใช้ไดร์ใหญ่มากก็เอาอยู่ แต่ถ้าคนผมหนาก็อาจจะต้องเลือกไดร์ที่ตัวใหญ่หน่อยจะได้เป่าได้ดีและแห้งไวขึ้น ถ้าให้แนะนำก็...

  • คนผมบาง ผมเส้นเล็ก : เลือกไดร์ที่มีกำลังไฟ 1,200 วัตต์
  • ผมเส้นไม่เล็กไม่ใหญ่ ไม่บางไม่หนาเกินไป : เลือกไดร์ที่มีกำลังไฟ 1,300 - 1,500 วัตต์
  • คนผมหนา ผมเส้นใหญ่ : เลือกไดร์ที่มีกำลังไฟสูงกว่า 1,800 วัตต์

  ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าวัตต์เยอะไซซ์มันก็จะใหญ่ตามไปด้วย แต่บางรุ่นอาจจะไม่ได้ไซซ์ใหญ่มาก ก็ลองไปเลือกตามแบรนด์และตามวัตต์กันได้นะจ๊ะ

  ทริคเลือกไดร์เป่าผม ข้อที่ 2 เลือกไดร์ที่มีมาตรฐานและมีคุณภาพ

  ประมาณขนาดได้แล้วก็ต้องเลือกไดร์ที่มีคุณภาพและมาตรฐานด้วยนะคะ สำคัญที่สุดคือต้องเช็ก มอก. จะได้มั่นใจว่าปลอดภัย ส่วนใหญ่ถ้าเป็นแบรนด์ที่เราคุ้นตากันดี เช่น พานาโซนิก ฟิลิปส์ ฯลฯ พวกนี้จะสบายใจได้เลยว่าไม่อันตรายนะคะ มีมาตรฐานรองรับแน่นอน แล้วถ้าความร้อนมันจัดเกินไปบางรุ่นก็มีระบบตัดไฟให้ด้วย แต่พวกไดร์เป่าผมที่ราคาไม่แพงมากแล้วก็ยังไม่มีชื่อแบรนด์หรืออาจจะเป็นแบรนด์ที่ยังไม่ได้คุณภาพดีพอ พวกนั้นถ้าใช้เป่านาน ๆ อาจจะทำให้ช็อตแล้วก็ระเบิดได้เลยค่ะ พวกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความร้อนเป็นอะไรที่ต้องระวังมาก ๆ นะคะ ไดร์เป่าผมก็เหมือนกัน เลือกยี่ห้อสักนิดก็จะปลอดภัยมากขึ้นค่ะ

  ทริคเลือกไดร์เป่าผม ข้อที่ 3 เลือกจากน้ำหนักของไดร์

  เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่คนละเลยกันไปมากนะคะ นั่นก็คือเรื่องของน้ำหนักของไดร์เป่าผมนั่นเอง การเป่าผมเวลาเป่าครั้งนึงเราก็ใช้เวลาพอสมควรนะคะ ยิ่งใครผมหนาคือเวลาคูณ 2 ไปเลย แล้วยังไม่รวมถึงคนที่ชอบไดร์ตรงด้วยบอกเลยว่าเป็นชั่วโมงค่ะ ซึ่งถ้าเราซื้อไดร์ที่น้ำหนักค่อนข้างเยอะมันจะทำให้เราปวดแขนหรือถ้าต้องทำบ่อย ๆ อาจจะข้อมืออักเสบได้เลย ดังนั้นเนี่ยพยายามเลือกตัวที่น้ำหนักกำลังดี ไม่หนักเกินไป ไม่เบาเกินไป ดูแข็งแรงทนทานด้วยนะคะ

  ทริคเลือกไดร์เป่าผม ข้อที่ 4 เลือกไดร์ที่มีเทคโนโลยีที่ดีสำหรับเส้นผม

  ไดร์เป่าผมมีเยอะแยะหลากหลายยี่ห้อมากนะคะ มีทั้งแบบทั่วไปแล้วก็มีไดร์ที่มีเทคโนโลยีที่ดีต่อเส้นผมด้วย ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบรนด์ดัง ๆ นะคะที่จะมีเทคโนโลยีพวกนี้ ถ้าแบรนด์ตลาดที่ราคาไม่แรงมากก็จะไม่ค่อยมีกัน เนื่องจากว่าการผลิต การออกแบบมันต่างกัน อันนี้ไม่ได้เหยียดนะคะ แต่ว่าคุณภาพกับราคาบางครั้งมันก็ไปควบคู่กัน อย่างไดร์เป่าผมเนี่ยของแพงมักจะมีคุณภาพสูงตามไปด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งเทคโนโลยีเบสิคที่ไดร์เป่าผมมักจะมีคือปล่อยประจุไอออนลบ ช่วยลดไฟฟ้าสถิต ทำให้ผมตรงไม่ชี้ฟู แบบนี้เขาจะเรียกว่าไดร์เป่าผมแบบไอออนิกนะคะ ส่วนไดร์ที่รักษาความชุ่มชื้นไว้ในเส้นผม ทำให้ผมแห้งไวขึ้น ผมไม่ชี้ฟู คงวอลลุ่มให้เส้นผมทุกแบบจะเรียกว่าแบบเซรามิกค่ะ แล้วก็ยังมีแบบที่ผสมทั้งไอออนิก + เซรามิกไว้ด้วยกันด้วยนะคะ ถ้าใครสนใจแบบไหนก็ลองไปเสิร์ชดูนะ

  ทริคเลือกไดร์เป่าผมข้อที่ 5 เลือกรุ่นที่ปรับอุณหภูมิได้

  ไดร์เป่าผมใครว่ามีแค่ปุ่มเปิดและปุ่มปิดบอกเลยว่าไม่จริ๊งไม่จริงนะคะ เพราะจริง ๆ แล้วไดร์เป่าผมหลาย ๆ รุ่นสามารถปรับโหมดในการเป่าได้หรือก็คือปรับอุณหภูมิได้นั่นเองค่ะ คือโหมดในการเป่าหลัก ๆ จะมีลมร้อน - ลมเย็นใช่ไหมคะ แต่บางรุ่นเขามีความพิเศษตรงที่มีลมสำหรับเป่าผมโดยเฉพาะ คือไม่ร้อนและไม่เย็นจนเกินไป ทำให้ผมแห้งไวมากขึ้น ถ้ารุ่นไหนมีให้เปิด - ปิดแบบธรรมดา ๆ บอกได้เลยค่ะว่ามีแค่ลมร้อนล้วน ๆ ซึ่งลมร้อนแบบนี้แหละค่ะจะทำให้ผมแห้งเสียได้ ดังนั้นถ้าอยากให้ผมไม่แห้งเสียหรือแห้งเสียน้อยที่สุดก็เลือกแบบปรับโหมด/ปรับอุณหภูมิได้นะจ๊ะ

  ทริคเลือกไดร์เป่าผมข้อที่ 6 เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันลมเย็น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe