วิธีเลือกลิปสติก
Articles makeup
ความงาม

วิธีเลือกลิปสติก How to ทาลิปเปลี่ยนรูปปากเร่งด่วน แบบไหนที่เหมาะกับเรากันนะ?

#ซิสแจกทริค วิธีเลือกลิปสติก How to ทาลิปเปลี่ยนรูปปากแบบเร่งด่วนยังไง โดยไม่ต้องพึ่งหมอ ไม่มีเจ็บตัว ซิสรวบรวมแล้วมาไว้ที่นี่!


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิธีเลือกลิปสติก ยังไงให้เหมาะกับรูปปาก แบบไหนที่ใช่เรา!?

  • วิธีเลือกลิปสติก เหมาะกับรูปปากที่ 1 : ทรงปากเล็กและบาง

  • วิธีเลือกลิปสติกให้เหมาะกับรูปปาก ที่ 2 : ทรงปากหนาและใหญ่ที่ต้องการลดขนาดให้เล็กลง

  • วิธีเลือกลิปสติกให้เหมาะกับรูปปาก ที่ 3 : ทรงปากหนาและใหญ่เพิ่มความอวบอิ่มแบบสายฝอ

  • วิธีเลือกลิปสติกให้เหมาะกับรูปปาก ที่ 4 : ปากที่มีร่องชัด มีริ้วรอย

  • วิธีเลือกลิปสติกให้เหมาะกับรูปปาก ที่ 5 : ทรงมุมปากตก

  • ซิสชวนอ่านบทความแนะนำ

  สวัสดีชาวซิสทุกคนค่า ~ วันนี้กลับมาอีกครั้งกับ #ซิสแจกทริค ที่มาพร้อม วิธีเลือกลิปสติก How to เลือกลิปให้เข้ากับรูปปากเรานั่นเอง! ซึ่งฮาวทูที่ซิสรวบรวมมาวันนี้บอกเลยว่า ไม่ต้องพึ่งหมอ ไม่มีเจ็บตัว แถมยังสามารถเปลี่ยนรูปปากได้แบบเร่งด่วนด้วยนะ!

  วิธีเลือกลิปสติก ยังไงให้เหมาะกับรูปปาก แบบไหนที่ใช่เรา!?

  วิธีเลือกลิปสติก

  วิธีเลือกลิปสติก เหมาะกับรูปปากที่ 1 : ทรงปากเล็กและบาง

  ทรงปากเล็กและบาง

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปากเล็กและบาง ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่เกิดได้ตามธรรมชาติหรือเล็กลงตามอายุ การเขียนลิปไลน์เนอร์บริเวณริมฝีปากจะช่วยให้ขอบปากดูกว้างมากขึ้น แต่ควรระวังไม่เขียนเลยขอบริมฝีปากมากเกินไป เพราะมันจะดูโป๊ะและไม่ธรรมชาติค่า ~ ซึ่งอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยได้คือคือการทาลิปด้วย ลิปกลอส หรือ ลิปโทนสีอ่อน เช่น สีชมพู สีพีช สีเบจ เพราะการทาลิปเนื้อฉ่ำจะช่วยให้ริมฝีปากของเราดูอวบอิ่มขึ้นนั่นเองค่า

  วิธีเลือกลิปสติกให้เหมาะกับรูปปาก ที่ 2 : ทรงปากหนาและใหญ่ที่ต้องการลดขนาดให้เล็กลง

  ทรงปากหนาและใหญ่

  ถัดมา สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการลดขนาดรูปปาก จากปากทรงหนาและใหญ่ ก็สามารถทำได้เช่นกันด้วยการเก็บขอบปากด้วยคอนซีลเลอร์ และทาลิปด้านในให้เข้มกว่าบริเวณขอบปากด้านนอกเพราะจะทำให้ขอบปากดูฟุ้งมากขึ้นและไม่ดูเป็นทรงปากแบบเต็มรูปที่จะทำให้ดูใหญ่นั่นเองค่า ~ หรืออีกหนึ่งทางเลือกสำหรับชาวซิสเลยก็คือการหลีกเลี่ยงการพยายามทาลิปด้วยสีอ่อน หรือลิปกลอสเพราะจะทำให้รูปปากดูใหญ่ขึ้น ซึ่งชาวซิสสามารถใช้ลิปเนื้อแมตต์หรือซาติน เฉดสีแดงเบอรร์รี่ ชมพูและม่วงอมชมพูได้เลย!

  วิธีเลือกลิปสติกให้เหมาะกับรูปปาก ที่ 3 : ทรงปากหนาและใหญ่เพิ่มความอวบอิ่มแบบสายฝอ

  ทรงปากหนาและใหญ่

  สำหรับชาวซิสที่ต้องการสไตล์แบบตัวแม่สายฝอ แน่นอนว่าซิสก็ไม่พลาดเหมือนกัน! ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้ลุคแบบสายฝอ เซ็กซี่ แซ่บ ๆ ก็สามารถทำได้ด้วยการพยายามทาลิปให้เกินขอบปาก เพื่อให้ปากเราดูฟูมากขึ้นและดูเต็มรูปทรงปากมากกว่าเดิม พร้อมกับปิดจบด้วยลิปกลอสซึ่งจะทำให้ปากเราดูฉ่ำและดูอวบอิ่มขึ้นนั่นเองซึ่งสามารถใช้คู่กับ ลิปโทนสีนู้ดหรือสีแดงตุ่น ได้เลยค่า!

  วิธีเลือกลิปสติกให้เหมาะกับรูปปาก ที่ 4 : ปากที่มีร่องชัด มีริ้วรอย

  ปากมีร่องชัด

  และสำหรับปากที่มีร่องชัด มีริ้วรอย ซึ่งอาจเกิดได้จากทั้งอายุที่เป็นปัจจัยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หรือปัจจัยภายนอกที่เป็นแสงแดดหรือการสูบบุหรี่ ซึ่งซิสขอแนะนำว่าให้พยายามหลีกเลี่ยงลิปที่มีเนื้อบาง ๆ เพราะจะทำให้เห็นเส้นริ้วรอยที่ริมฝีปากชัดมากขึ้น หรือเลือกลิปครีมที่มีความชุ่มชื้นเพื่อที่จะช่วยให้ริมฝีปากของเราดูเรียบเนียนขึ้น โดยสามารถใช้ร่วมกันกับลิปเนื้อครีมหรือเนื้อชาติน และลิปในเฉดสีเข้ม เช่น แดงอมส้ม แดงอมชมพู หรือแดงอมม่วง

  วิธีเลือกลิปสติกให้เหมาะกับรูปปาก ที่ 5 : ทรงมุมปากตก

  มุมปากตก

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีริมฝีปากแบบรูปทรงมุมปากตก ซึ่งเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้เวลาที่ริมฝีปากล่างเล็กกว่าริมฝีปากบน ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ด้วยการใช้ ลิปไลน์เนอร์ ที่มีสีเข้มกว่าริมฝีปากเล็กน้อย วาดเป็นเส้นเฉียงเพื่อให้มุมปากดูยกขึ้น ซึ่งสามารถใช้กับลิปทุกรูปแบบได้ปกติทั่วไปตามปกติเลยค่า

  สำหรับ วิธีเลือกลิปสติก ปรับแต่งให้เหมาะกับรูปทรงปากที่ซิสรวบรวมมาในวันนี้ เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับรูปทรงปากของตัวเองได้เลย! อาจจะลองทาลิปเปลี่ยนสไตล์ในการแต่งหน้า หรือใช้เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจว่า ฉีดปากแบบนี้เราจะชอบมั้ย ถ้าปากเราหนา-บางแบบนี้จะเลิฟมั้ย ก็ได้น้า ~ อย่าลืมติดตามเทรนด์ใหม่ บิวตี้และไลฟ์สไตล์ได้ที่เว็บไซต์ SistaCafe ก่อนใคร!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe