ผลไม้ ที่มีคอลลาเจน
Articles health
สุขภาพ

ผลไม้ ที่มีคอลลาเจน 7 ชนิด ผิวสวยง่าย ๆ แค่ทานผลไม้ใกล้ตัว

ใครอยากผิวสวยโดยไม่ต้องไม่ทานคอลลาเจนบ้างคะ เรามี ผลไม้ ที่มีคอลลาเจน จากธรรมชาติมาแนะนำทุกคนค่ะ หาทานง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อคอลลาเจนแพง ๆ ก็มีผิวสวยและกระจ่างใสได้ค่า


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คอลลาเจนสำคัญต่อผิวอย่างไร ?

  • รวม 7 ผลไม้ ที่มีคอลลาเจน ผิวสวยง่าย ๆ แค่ทานผลไม้ใกล้ตัว

  • ผลไม้ ที่มีคอลลาเจน ชนิดที่ 1. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

  • ผลไม้ ที่มีคอลลาเจนชนิดที่ 2. ผลไม้ตระกูลซิตรัส

  • ผลไม้ที่มีคอลลาเจน ชนิดที่ 3. กล้วย

  • ผลไม้ที่มีคอลลาเจน ชนิดที่ 4. ทับทิม

  • ผลไม้ ที่มีคอลลาเจนชนิดที่ 5. ฝรั่ง

  • ผลไม้ที่มีคอลลาเจน ชนิดที่ 6. มะพร้าว

  • ผลไม้ที่มีคอลลาเจน ชนิดที่ 7. อะโวคาโด

  • สรุปส่งท้าย

  นอกจากการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่แล้ว เพื่อน ๆ คิดว่ามีผลไม้ชนิดไหนบ้างที่ดีต่อสุขภาพเรากันคะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปเปิดโลกกับ ผลไม้ ที่มีคอลลาเจน 7 ชนิด บำรุงผิวให้สวยใส ไม่ต้องเสียเงินซื้อคอลลาเจนแพง ๆ ก็ผิวสวยได้ บอกเลยว่าแต่ละชนิดนั้นหาทานได้ง่ายมาก ๆ ไม่ว่าจะปลูกเองหรือซื้อที่ตลาดก็สามารถกินได้แบบสบาย ๆ ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพแบบนี้ เพื่อน ๆ อ่านบทความนี้จบ ต้องหาผลไม้มาทานกันนะคะ แล้วผลไม้ที่เรานำมาแนะนำจะมีผลไม้ชนิดไหนบ้างนั้น เราตามไปดูกันเลยค่า

  คอลลาเจนสำคัญต่อผิวอย่างไร ?

  คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่อยู่ใต้ผิวหนังของเรานี่แหละค่ะ โดยมีมากถึงร้อยละ 75 เลยทีเดียว แต่เมื่ออายุมากขึ้น โดยเฉพาะวัยเลข 3 เลข 4 ร่างกายก็เปลี่ยนแปลง ซึ่งจะมีการสร้างคอลลาเจนน้อยลงปีละ 1 - 2% สำหรับประโยชน์ของคอลลาเจนนั้น จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เป็นส่วนประกอบสำคัญของข้อต่อ เส้นเอ็น และอวัยวะต่าง ๆ ช่วยให้ผิวเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย ดังนั้นหากเราอยากให้ร่างกายยังคงสร้างคอลลาเจนต่อไป การทานผลไม้ที่มีคอลลาเจนจึงสำคัญ เพื่อน ๆ สามารถหาได้ทั่วไป เมื่อทานแล้วก็จะทำให้ร่างกายยังคงสร้างคอลลาเจนเพื่อผิวที่ดีและสุขภาพที่แข็งแรงค่ะ  


  รวม 7 ผลไม้ ที่มีคอลลาเจน ผิวสวยง่าย ๆ แค่ทานผลไม้ใกล้ตัว

  ผลไม้ ที่มีคอลลาเจน ชนิดที่ 1. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

  ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

  ผลไม้ตระกูลนี้นั้นถือว่าขึ้นชื่อเรื่องสุขภาพเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี ราสป์เบอร์รีหรือแบล็กเบอร์รี ต่างก็อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย บำรุงสายตา ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง บอกเลยว่าประโยชน์นั้นเยอะมาก ๆ หากทานเป็นประจำผิวสวยขึ้นแน่นอน


  ผลไม้ ที่มีคอลลาเจนชนิดที่ 2. ผลไม้ตระกูลซิตรัส

  ผลไม้ตระกูลซิตรัส

  ผลไม้ตระกูลซิตรัสนั้นก็คือผลไม้ตระกูล ‘ส้ม’ นั่นเองค่ะ ตัวอย่างเช่น ส้ม มะนาว ส้มโอ เกรปฟรุต เลมอน เป็นต้น เป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวและหวาน ขึ้นชื่อว่าดีต่อสุขภาพไม่แพ้ผลไม้ชนิดอื่น เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง มีแร่ธาตุที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหารและขับถ่าย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผิวเราสวยและกระจ่างใสนั่นเองค่ะ


  ผลไม้ที่มีคอลลาเจน ชนิดที่ 3. กล้วย

  กล้วย

  สำหรับกล้วยนั้น นอกจากจะทำให้เราอิ่มท้องและช่วยลดน้ำหนักแล้ว ในกล้วยนั้นยังอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินบีและคอลลาเจน ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ไม่หย่อนคล้อยและช่วยชะลอวัยอีกด้วย หากใครอยากผิวสวยและสุขภาพดี แนะนำให้ทานกล้วยเป็นประจำวันละลูก รับรองได้เลยว่าผิวจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เพราะเราได้เติมคอลลาเจนให้ผิวนั่นเองค่ะ


  ผลไม้ที่มีคอลลาเจน ชนิดที่ 4. ทับทิม

  ทับทิม

  ทับทิมก็จัดว่าเป็นผลไม้ที่ดีต่อผิวมาก ๆ เช่นกันค่ะ เพราะในทับทิมนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินบี 5 โพแทสเซียมและคอลลาเจน ซึ่งมีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส อีกทั้งช่วยลดการสร้างเม็ดสีใต้ผิวหนังอีกด้วย บอกเลยว่าทับทิมนั้นมีประโยชน์ครบครันในด้านร่างกาย นอกจากช่วยเรื่องผิวแล้ว ยังลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วยนะคะ ดีมาก ๆ เลย


  ผลไม้ ที่มีคอลลาเจนชนิดที่ 5. ฝรั่ง

  ฝรั่ง

  แม้จะไม่ใช้ผลไม้รสเปรี้ยวแต่ขอบอกเลยว่าฝรั่งนั้นมีวิตามินซีสูงมาก ๆ นอกจากจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง เสริมสร้างให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดีและกระจ่างใส นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุสังกะสี ซึ่งมีส่วนในการเสริมสร้างคอลลาเจนในเนื้อเยื่อและช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่อีกด้วยค่ะ ทานเป็นประจำยามว่าง รับประกันเลยว่าผิวสวยขึ้นอย่างแน่นอน


  ผลไม้ที่มีคอลลาเจน ชนิดที่ 6. มะพร้าว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe