พิกัดเสื้อผ้ามือสอง
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

พิกัดเสื้อผ้ามือสอง รวมแหล่งแฟชั่นราคาน่ารัก รับบท ECO สาวท่านหนึ่ง

เดี๋ยวนี้เสื้อผ้ามือสองเป็นอะไรที่มาแรงมาก โดยเฉพาะกับวัยรุ่นในยุคนี้ เพราะราคาไม่แพงและที่สำคัญคือ ดีไซน์และสไตล์ไม่เหมือนใคร ตอบโจทย์คนที่ชอบอะไรที่ยูนีคแบบสุด ๆ วันนี้เราเลยรวม พิกัดเสื้อผ้ามือสอง มาฝากทุกคนให้ได้ตามไปซีเอฟกัน


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • พิกัดเสื้อผ้ามือสอง รวมแหล่งแฟชั่นราคาน่ารัก รับบท ECO สาวท่านหนึ่ง

  • พิกัดเสื้อผ้ามือสอง ตลาดปัฐวิกรณ์

  • พิกัดเสื้อผ้ามือสอง ตึกแดงวินเทจจตุจักร

  • พิกัดเสื้อผ้ามือสอง ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

  • พิกัดเสื้อผ้ามือสอง ช่างชุ่ย ตลาดเครื่องบิน

  • พิกัดเสื้อผ้ามือสอง Shinjuku outlet

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  หลาย ๆ คนคงคุ้นหูกับคำว่า Fast fashion ที่เป็นการผลิตและจำหน่ายเสื้อผ้าตามกระแส เสื้อผ้าที่ผ่านการผลิตแบบเร่งด่วนจำนวนมาก ๆ ซึ่งมีต้นทุนต่ำทำให้ผู้คนจับจ่ายได้ในราคาถูกและซื้อกันเยอะ ด้วยความที่กระแสแฟชั่นผ่านไปเร็วทำให้เสื้อผ้าที่ซื้อมานั้นใช้ไม่นานก็ทิ้งได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน ที่สำคัญสินค้าแบบนี้ส่วนใหญ่ค่อนข้างไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเลยค่ะ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ช่วยลดการผลิตแบบ Fast fashion ได้ก็คือการหันมาซื้อเสื้อผ้ามือสองกันนั่นเอง และในบทความนี้เราได้รวบรวมแหล่ง พิกัดเสื้อผ้ามือสอง ราคาน่ารักมาฝากทุกคนกันด้วยนะคะ


  Fast fashion

  การเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองเป็นความท้าทายและเป็นความสนุกอย่างหนึ่ง เพราะเมื่อเวลาที่เรามุ่งตรงไปที่ร้านขายเสื้อผ้ามือสองเราไม่รู้เลยว่าจะมีเสื้อผ้าแบบไหนบ้าง มีสีไหนบ้าง มีเสื้อผ้ามือสองที่สภาพใหม่กริบหรือไม่ ถือว่าเป็นความท้าทายสุด ๆ ที่สำคัญเสื้อผ้ามือสองช่วยเซฟกระเป๋าตังค์เราและเซฟสิ่งแวดล้อมอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมช้อปแล้วเรามาดูแหล่งเสื้อผ้ามือสองกันก่อนเลยค่ะ


  พิกัดเสื้อผ้ามือสอง รวมแหล่งแฟชั่นราคาน่ารัก รับบท ECO สาวท่านหนึ่ง

  พิกัดเสื้อผ้ามือสอง ตลาดปัฐวิกรณ์

  ตลาดปัฐวิกรณ์

  พิกัดแรกที่เราอยากแนะนำมาก ๆ เลยนั่นก็คือ ตลาดปัฐวิกรณ์ ค่ะ ที่นี่เป็นตลาดมือสองขนาดใหญ่และพลาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่รักในการซื้อเสื้อผ้ามือสอง สิ่งที่ทำให้ตลาดนี้เป็นที่รู้จักของคนจำนวนมากก็คือราคาที่ถูกสุด ๆ โซนเด็ดของตลาดปัฐวิกรณ์คือกองเสื้อผ้าที่สูงเหมือนภูเขาที่เราจะต้องไปคุ้ยไปค้นจนกว่าจะเจอของเด็ด และโชคดีไปกว่านั้นเราอาจจะเจอของแบรนด์เนมหลงอยู่ในภูเขาลูกนั้นก็ได้ค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากมาตลาดปัฐวิกรณ์ต้องเตรียมรับมือกับอากาศร้อนรวมถึงฝุ่นกันด้วยนะคะ

  พิกัด : 318/100 ซอยนวมินทร์ 70 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม
  เวลา : เปิดทุกวันเวลา 8:30 - 20:00 น. ค่ะ


  พิกัดเสื้อผ้ามือสอง ตึกแดงวินเทจจตุจักร

  ตึกแดงวินเทจจตุจักร

  ที่ต่อไปไม่มีใครไม่รู้จักก็คือ ‘ตึกแดงวินเทจจตุจักร’ นั่นเองค่ะ เป็นตลาดที่ตัวแม่แฟชั่นแห่งวงการบันเทิงอย่างคุณชมพู่ อารยา ก็ยังมาช้อป และที่นี่มีของแรร์ไอเทมให้สาวกสายวินเทจได้เลือกช้อปกันมากมาย โดยเสื้อผ้ามือสองนั้นจะอยู่ที่ชั้น 3, 4 และ 5 ค่ะ หากตาดีก็อาจจะได้ของแบรนด์รวมถึงของหายากที่ราคาสบายกระเป๋าค่ะ ไม่เพียงแต่มีเสื้อผ้าวินเทจเท่านั้นแต่ยังมีเสื้อผ้าแฟชั่นมือสองหลากหลายแบบให้เลือกด้วยค่ะ และไม่ต้องห่วงว่าจะร้อนเลยนะคะเพื่อน ๆ เพราะที่นี่เขามีแอร์ค่ะ เดินช้อปได้ชิว ๆ เลย

  ในส่วนของโซนเสื้อผ้าแฟชั่นชั้น 3 เปิดทุกวันจันทร์-พฤหัส ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
  โซนเสื้อผ้าแฟชั่นชั้น 4 เปิดทุกวันพฤหัส ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
  • โซนเสื้อผ้าแฟชั่นชั้น 5 เปิดทุกวันพฤหัส ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.


  พิกัดเสื้อผ้ามือสอง ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

  ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

  สถานที่ต่อไปเหมาะกับนักช้อปที่ไม่ชอบอากาศร้อนไม่ถูกกับพระอาทิตย์ หรือคนที่เป็นนักล่ามือสองตอนกลางคืนนั้นก็คือ ‘ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์’ นั่นเองค่ะ ตลาดนี้เป็นตลาดกลางคืนที่ใครหลาย ๆ คนชอบไป นอกจากทางตลาดจะจัดแบ่งโซนต่าง ๆ ได้ดีแล้ว สินค้าก็มีราคาถูกมาก ๆ ค่ะ มีทั้งเสื้อผ้าวินเทจและเสื้อผ้ามือสองอีกหลากหลายแนวราคาจับต้องได้เป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์เราที่สุด นักสะสมของมือสองของวินเทจต้องไม่พลาดค่ะ

  พิกัด : MRT สายสีเหลือง สถานีสวนหลวง ร.9 ใช้ทางออกที่ 1 (https://goo.gl/maps/LsLcjQm25BQtJ7sb9)
  เวลา : เปิดทุกวันพฤหัส-วันอาทิตย์ เวลา 17:00-01:00 น.


  พิกัดเสื้อผ้ามือสอง ช่างชุ่ย ตลาดเครื่องบิน

  ช่างชุ่ย

  ‘ช่างชุ่ย ตลาดเครื่องบิน’ เป็นตลาดที่มีกลิ่นอายของความเป็นมือสองมาก ๆ เพราะเขาตกแต่งด้วยวัสดุเหลือใช้มีหลายโซนให้เราเลือกช้อป โดยที่นี่เขาจะเน้นไปที่สินค้ามือสองเป็นหลักเลยค่ะ เสื้อผ้ามือสองที่เข้าถึงง่ายรวมถึงพ่อค้าแม่ค้าก็เข้าถึงง่ายเช่นกัน ที่ช่างชุ่ยนี้จะเปิดทุกวันอังคาร ถึง วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16:00-23:00 น. ค่ะ


  พิกัดเสื้อผ้ามือสอง Shinjuku outlet

  Shinjuku Outlet

  ร้านต่อไปที่นักช้อปเสื้อผ้ามือสองพลาดไม่ได้เด็ดขาดเพราะที่นี่เป็นงานแบรนด์เกาหลีและญี่ปุ่นที่ราคาถูกมากที่ ‘Shinjuku outlet’ เลยค่ะ ซึ่งร้านนี้มีหลายสาขามาก ๆ และจุดเด่นของร้านนี้คือการคิดราคาสินค้าแบบชั่งกิโลขาย บางสาขาจะขายเป็น 3 ตัว 100 บาท บางสาขาก็จะชั่งกิโลขีดละ 30-39 บาทเท่านั้น รับรองว่าได้ทั้งของดีและราคาก็ดีอีกด้วยค่ะ Shinjuku outlet เขามีหลายสาขามาก ๆ เลยค่ะ ห้ามพลาดเลยนะคะ


  ข้อดีของเสื้อผ้ามือสอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe