โจโจ้บา ออยล์
Articles makeup
ความงาม

โจโจ้บา ออยล์ ชวนทำความรู้จักน้ำมันธรรมชาติ กับประโยชน์ที่มากกว่าทุกคนคิด!

พาทุกคนมาทำความรู้จักกับน้ำมันที่เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวไปหลายตัว เพราะว่า โจโจ้บาออย มีประโยชน์มากกว่าที่ทุกคนคิด


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ชวนรู้จักกับ โจโจ้บา ออยล์ ( Jojoba Oil ) คืออะไร?

  • ประโยชน์ของน้ำมันโจโจ้บา

  • ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโจโจ้บา ออยล์

  • สกินแคร์โจโจ้บา ออยล์ ที่ 1 Cerave Eye Repair Cream

  • สกินแคร์โจโจ้บา ออยล์ ที่ 2 Cerave Makeup Removing Cleanser Balm

  • สกินแคร์โจโจ้บา ออยล์ที่ 3 Cerave SA Cleanser Bar for Rough & Bumpy Skin

  • สรุป

  • บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรากลับมากับบทความในหมวดของบิวตี้และสกินแคร์กันบ้างง ชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับน้ำมันโจโจ้บากัน !! ไม่แน่ใจว่าเคยมีใครได้ยินชื่อไหม แต่ว่า โจโจ้บา ออยล์ เป็นหนึ่งในส่วนผสมของสกินแคร์หลายชนิด เช่น คลีนซิ่ง ครีมทาผิว หรือน้ำมันทาผิวต่าง ๆ เพราะมีคุณประโยชน์มากมายที่ช่วยรักษาและช่วยทำให้ผิวของเรามีสุขภาพที่แข็งแรง แต่จริง ๆ แล้วโจโจ้บาไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่นั้น เพราะน้ำมันตัวนี้ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ถ้าหากทุกคนอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างต้องมาติดตามกันแล้วละค่ะ !!!

  ภาพวาดผู้หญิง

  ชวนรู้จักกับ โจโจ้บา ออยล์ ( Jojoba Oil ) คืออะไร?

  น้ำมันโจโจ้บา

  cr.pinterest

  น้ำมันโจโจ้บา (Jojoba oil) เป็นน้ำมันที่ได้จากเมล็ดพืชโจโจบา (Jojoba) เป็นพืชที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็วในทรายและดิน ที่มีความเป็นกรดและแห้งแล้ง ซึ่งเราจะสามารถเอาน้ำมันโจโจ้บาได้จากเมล็ดของมันที่เป็นเมล็ดสีน้ำตาลเล็ก ๆ เมื่อแกะเปลือกออก ด้านไหนก็จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับแว็กซ์ หรือครีม น้ำมันโจโจบามีคุณสมบัติที่ดีสำหรับผิวและเส้นผม

  มีงานวิจัยที่ศึกษาคุณสมบัติการบำรุงผิวของน้ำมันโจโจบาซึ่งได้ทำการสำรวจ และพบว่าน้ำมันโจโจบามีฤทธิ์ต้านการอักเสบและช่วยซ่อมแซมประสาทผิวให้กลับมาสมบูรณ์ได้ ( Anti-inflammatory and skin barrier repair effects of topical application of some plant oils ( Tzu-kai lin, Lily Zhong and Juan Luis Santiago, 2018 ) และมากไปกว่านั้นในน้ำมันโจโจ้บายังมี spf = 4 ซึ่งเราก็สามารถที่จะพบว่าผลิตภัณฑ์หลายตัวในตลาดก็ได้มีการผสมน้ำมันโจโจ้บาเข้าไปด้วยอย่างเช่น ครีมทาผิว ลิปมัน คลีนซิ่งออยล์ เป็นต้น

  ประโยชน์ของน้ำมันโจโจ้บา

  ทาสกินแคร์

  cr.pinterest

  หนึ่งในคุณสมบัติที่ดีที่สุดของน้ำมันโจโจบาคือ คุณสมบัติของการกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว น้ำมันโจโจบามีโครงสร้างที่คล้ายกับน้ำมันธรรมชาติที่ผิวของเรามี ซึ่งทำให้มันสามารถซึมซับเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งและเสียสมดุลไปจากการใช้ผลิตภัณฑ์เคมีหลายชนิด น้ำมันโจโจบาช่วยล็อกความชุ่มชื่นในผิวและป้องกันการสูญเสียน้ำในผิว เพราะในโจโจ้บามีวิตามินอีผสมอยู่ นอกจากนี้ยังช่วยลดการระคายเคืองของผิวและช่วยปกป้องผิวจากสิ่งสกปรกและสารพิษในสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย

  หน้าใส

  cr.pinterest

  น้ำมันโจโจ้บายังเป็นที่รู้จักในศาสตร์สำหรับคุณสมบัติในการป้องกันและรักษาการเกิดริ้วรอยในผิวหนัง ความสามารถในการทำให้ริ้วรอยและเส้นฝ้าที่มีอยู่ในผิวหนังลดลงทำให้น้ำมันโจโจบาเป็นที่นิยมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบำรุงผิวหนังอย่างเป็นวงกว้าง น้ำมันโจโจบาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนภายในผิวหนัง ที่ช่วยให้ผิวของเรากระชับและมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

  หวีผม

  cr.pinterest

  นอกจากนี้แล้ว น้ำมันโจโจบายังมีประโยชน์ต่อเส้นผมเราด้วย การใช้น้ำมันโจโจบาบนเส้นผมช่วยให้เส้นผมดูเงางามและมีสภาพดูแข็งแรง ช่วยล็อกความชุ่มชื้นภายในเส้นผม ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื่น และป้องกันการแตกของเส้นผม เพราะในน้ำมันโจโจ้บามีแร่ธาตุทองแดง โครเมียม ไอโอดีน ซิลิคอน และสังกะสี นอกจากนั้นยังมีวิตามินอี และบีรวม น้ำมันโจโจบาช่วยในการปรับสภาพของหนังศีรษะ ลดความอักเสบและคันของหนังศีรษะ มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้เส้นผมเติบโตเร็วขึ้นและมีความแข็งแรงมากขึ้น

  ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโจโจ้บา ออยล์

  สกินแคร์โจโจ้บา ออยล์ ที่ 1 Cerave Eye Repair Cream

  Cerave Eye Repair Cream

  cr.https://www.cerave.com/skincare/moisturizers/eye-repair-cream

  เพราะรอยคล้ำรอบดวงตาเป็นปัญหาใหญ่ของสาว ๆ หลายคน เราจึงจำเป็นที่จะต้องมีครีมบำรุงรอยคล้ำใต้ดวงตาที่ช่วยเพิ่มความเรียบเนียนและสว่างใสให้แก่ผิวบอบบางในบริเวณนี้ อย่างเช่น Cerave eyes repair cream ที่มีส่วนผสมของ Jojoba ester ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น และเซราไมด์ซึ่งช่วยฟื้นบำรุงปราการปกป้องผิว นอกจากนั้นยังมีไฮยาลูโรนิค แอซิด ช่วยเติมเต็มริ้วรอยเล็ก ๆ เสริมความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณท์ที่ผ่านการตรวจสอบโดยจักษุแพทย์ 

  ส่วนผสมในผลิตภัณท์

  Aqua / Water / Eau, Niacinamide, Cetyl Alcohol, Caprylic/Capric, Triglyceride, Glycerin, Propanediol, Isononyl Isononanoate, Jojoba Esters, Peg-20 Methyl Glucose Sesquistearate, Cetearyl Alcohol, Dimethicone, Methyl Glucose Sesquistearate, Asparagopsis Armata Extract, Ceramide Np, Ceramide Ap, Potassium Sorbate, Ceramide Eop, Sorbitol, Carbomer, Zinc Citrate, Behentrimonium Methosulfate, Triethanolamine, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Sodium Lauroyl Lactylate, Sodium Hydroxide, Equisetum Arvense Extract, Sodium Hyaluronate, Cholesterol, Phenoxyethanol, Prunus Amygdalus Dulcis Oil / Sweet Almond Oil, Tocopherol, Ascophyllum Nodosum Extract, Laureth-4, Hydrogenated Vegetable Oil, Tetrasodium Edta, Maltodextrin, Phytosphingosine, Xanthan Gum, Butylene Glycol, Ethylhexylglycerin, Chrysanthellum Indicum Extract

  สกินแคร์โจโจ้บา ออยล์ ที่ 2 Cerave Makeup Removing Cleanser Balm

  Cerave Makeup Removing Cleanser Balm

  cr. https://www.cerave.com/skincare/cleansers/makeup-removing-cleanser-balm

  อีกหนึ่งผลิตภัณท์ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนที่มีส่วนผสมของ Jojoba oil อยู่ นั่นก็คือ Cerave makeup removing cleanser balm เป็นบาล์มที่ช่วยในการลบเครื่องสำอางค์ซึ่งปราศจากส่วนผสมของแอกอฮอล์และพาราเบน ช่วยทำความสะอาดผิวแต่ยังคงกกเก็บความชุ่มชื่นเอาไว้อยู่

  ส่วนผสม
    ETHYLHEXYL PALMITATE, POLYETHYLENE, PEG-20 GLYCERYL TRIISOSTEARATE, AQUA/WATER/EAU, CERAMIDE NP, CERAMIDE AP, CERAMIDE EOP, CARBOMER, TRIETHYL CITRATE, SODIUM LAUROYL LACTYLATE, CHOLESTEROL, SIMMONDSIA CHINENSIS SEED OIL/ JOJOBA SEED OIL , PHENOXYETHANOL, TOCOPHEROL, CAPRYLYL GLYCOL, PHYTOSPHINGOSINE, XANTHAN GUM, POLYSORBATE 20, BENZOIC ACID, PEG-30 DIPOLYHYDROXYSTEARATE, PPG-26-BUTETH-26, PEG-40 HYDROGENATED CASTOR OIL (CODE F.I.L T292688/1)

  สกินแคร์โจโจ้บา ออยล์ที่ 3 Cerave SA Cleanser Bar for Rough & Bumpy Skin

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe