ซักผ้าให้หอม
Articles etc
อื่น ๆ

ซักผ้าให้หอม ติดทน มัดรวมวิธีเด็ดผ้าไร้กลิ่นอับกวนใจช่วงหน้าฝน

หน้าฝนกำลังมาแล้วหรือบางที่ก็มาแล้วนะคะ ทำให้เวลาจะซักจะตากผ้าเป็นปัญหาสุด ๆ เพราะกลัวว่าซักผ้าเสร็จปุ๊บฝนตก เดี๋ยวตากไปก็มีกลิ่นอับกวนใจอีก ท้อใจไปหมด งั้นมาดูวิธีเด็ด ซักผ้าให้หอม ติดทนนานไม่เหม็นอับกันเถอะ!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ซักผ้าให้หอม ติดทน มัดรวมวิธีเด็ดผ้าไร้กลิ่นอับกวนใจช่วงหน้าฝน

  • ซักผ้าหอม เทคนิคที่ 1 เช็กเครื่องซักผ้าก่อนซัก

  • ซักผ้าหอม เทคนิคที่ 2 เลือกซื้อผลิตภัณฑ์สูตรลดกลิ่นอับ

  • ซักผ้าหอม เทคนิคที่ 3 เลือกซักผ้าตอนเช้า

  • ซักผ้าหอม เทคนิคที่ 4 ทยอยซักเรื่อย ๆ เพื่อให้พื้นที่ตากไม่แออัด

  • ซักผ้าหอม เทคนิคที่ 5 ตอนปั่นแห้งให้ใส่ผ้าขนหนูแห้ง ๆ ลงไป

  • ซักผ้าหอม เทคนิคที่ 6 ใช้การอบแห้งแล้วมาตากอีกครั้ง

  • ซักผ้าหอมเทคนิคที่ 7 ใช้คอมเพรสเซอร์แอร์ให้เป็นประโยชน์

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  หน้าฝนกลับมาอีกแล้วจ้ะ หน้าร้อนก็ร้อนจนเหนื่อยเพลีย พอตอนนี้มาหน้าฝนอากาศเย็นสบายขึ้นก็เพลียอีกแต่ไม่ใช่เพลียเพราะเหนื่อยอะไรนะคะ เพลียเพราะ " ซักผ้าแล้วมีกลิ่นอับ " นี่แหละค่ะ มันเพลียใจเหลือเกิน จะเลี่ยงไม่ซักก็ไม่ได้เดี๋ยวไม่มีเสื้อใส่ แต่จะซักผ้าก็กลัวมันจะไม่แห้งอีก ปัญหาช่างหนักหน่วงจริง ๆ นะคะ เอาแบบนี้ดีกว่าค่ะ ลองเอาทริคเด็ด ซักผ้าหอม ติดทนยาวนาน ไร้กลิ่นอับกวนใจในช่วงหน้าฝนไป รับรองเลยว่ากลิ่นเสื้อผ้าเราจะไม่มากวนใจในช่วงหน้าฝนอีกเลย พูดมาขนาดนี้ก็อยากรู้แล้วละซี่ว่าทริคเด็ดที่ว่าคืออะไร งั้นเราก็ไปดูกันเลยจ้ะ  ซักผ้าให้หอม ติดทน มัดรวมวิธีเด็ดผ้าไร้กลิ่นอับกวนใจช่วงหน้าฝน

  ซักผ้าหอม เทคนิคที่ 1 เช็กเครื่องซักผ้าก่อนซัก

  และวิธีแรกของการซักผ้าไม่ให้เหม็นอับในหน้าฝนก็คือ... การเช็กเครื่องซักผ้าก่อนซักนั่นเองจ้า วิธีนี้เป็นอะไรที่ไม่ควรละเลยนะคะเพราะว่าถ้าเครื่องซักผ้าพร้อม มีความสะอาดดีพร้อมทุกอย่างเนี่ยก็จะทำให้เสื้อผ้าของเราไม่มีกลิ่นอับค่ะ วิธีง่าย ๆ ก็คือทำความสะอาด เช็ดขอบยางให้สะอาด ไม่ต้องใช้แปรงขัดแรง ๆ นะคะ เอาแค่แปรงสีฟันเก่า ๆ หรือผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดก็พอ ส่วนตัวถังก็มีวิธีทำความสะอาดหลายวิธีเลยค่ะ จะใช้เบกกิ้งโซดา น้ำส้มสายชู น้ำยาฟอกขาว แอมโมเนีย น้ำยาฆ่าเชื้อหรือน้ำยาล้างเครื่องซักผ้าเฉพาะ รวมไปถึงการจ้างช่างมาล้างเฉพาะก็ทำได้นะคะ คือเราแกะมันมาล้างเองไม่ได้อยู่แล้ว ถ้าอยากทำความสะอาดแบบจัดเต็มแนะนำว่าจ้างช่างล้างเลยค่ะ สะอาด ไร้กลิ่นกวนใจ 100%

  ซักผ้าหอม เทคนิคที่ 2 เลือกซื้อผลิตภัณฑ์สูตรลดกลิ่นอับ

  ต่อมาให้เรามาเช็กที่ตัวน้ำยาซักผ้า ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มค่ะ คือสูตรที่เคยใช้ตอนช่วงฝนไม่ตกมันก็สามารถซักได้นะคะ เพียงแต่ว่าช่วงหน้าฝนมันค่อนข้างที่จะทำให้ผ้าแห้งช้าเนื่องจากความชื้นในอากาศมันสูง ถ้าใช้สูตรเดิมอาจจะเสี่ยงมีกลิ่นอับกวนใจได้ แนะนำให้ใช้น้ำยาซักผ้า ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเฉพาะจะดีกว่าค่ะ สูตรลดกลิ่นอับ สูตรแอนตี้แบคทีเรีย พวกนี้จะช่วยให้ผ้าที่ตากตอนฝนตกไม่เหม็นอับได้นะคะ

  ซักผ้าหอม เทคนิคที่ 3 เลือกซักผ้าตอนเช้า

  เครื่องซักผ้าสะอาดแล้ว น้ำยาซักผ้า/ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มก็พร้อมแล้ว งั้นก็เริ่มซักกันได้เลยค่า แต่จะซักผ้าหน้าฝนทั้งทีสิ่งที่อยากจะแนะนำเลยก็คืออยากให้ซักผ้าช่วงเช้าค่ะ เราไม่รู้ว่าฝนจะตกตอนไหนนะคะ ถ้าเรารีบซักและรีบตากผ้าจะได้แห้งไว ๆ ถ้าผ้าแห้งไวเราก็จะเก็บได้ไวแล้วก็จะไม่มีกลิ่นอับมากวนใจด้วย อีกอย่างก็คือช่วงเช้า - ช่วงกลางวันความชื้นในอากาศมันยังสู้ช่วงกลางคืนไม่ได้นะคะ อย่างน้อย ๆ อากาศก็ยังโอเคกว่า ดังนั้นการซักผ้าในช่วงเช้าจะช่วยทำให้ผ้ามีกลิ่นอับน้อยลงได้คะ อันนี้บอกเลยว่าฝนไม่ตกก็ควรทำนะคะ :-)

  ซักผ้าหอม เทคนิคที่ 4 ทยอยซักเรื่อย ๆ เพื่อให้พื้นที่ตากไม่แออัด

  เสื้อผ้า

  ขอบคุณภาพจาก businesslist ( https://www.businesslist.co.cm/company/140167/aesthetic-laundry-services )

  หลาย ๆ คนอยู่หอพักหรืออยู่คอนโดกันใช่ไหมละคะ ทำให้ยิ่งดองผ้าไว้นานยิ่งไม่มีที่ตาก ช่วงหน้าร้อนตากเบียด ๆ แป๊บเดียวก็แห้งแต่หน้าฝนไม่เป็นแบบนี้แน่นอนนะคะ จะมาตากติด ๆ กันไม่ได้เลย นอกจากทำให้ผ้ามีกลิ่นอับแล้วยังทำให้เกิดเชื้อราบนเสื้อผ้าได้ด้วย วิธีที่จะทำให้ปัญหาพวกนี้หมดไปคือทยอยซักเรื่อย ๆ ค่ะ โดยเฉพาะชุดชั้นในกับกางเกงในนี่อยากให้ซักทุกวันเลยนะคะ เนื่องจากว่ามันแห้งช้า ถ้ามีเชื้อราขึ้นมามันจะไม่ดีเอามาก ๆ แล้วน้ำยาซักก็ต้องใช้สูตรอ่อนโยนที่เหมาะกับชั้นในด้วย ดังนั้นทยอยซักจะดีที่สุดค่ะ เสื้อผ้าอาจจะ 3 - 4 วันแล้วซักสัก 1 รอบนะคะ จะได้มีพื้นที่ตาก เปลืองเงินซักนิดนึงแต่ผ้าไม่อับก็โออยู่นะ

  ซักผ้าหอม เทคนิคที่ 5 ตอนปั่นแห้งให้ใส่ผ้าขนหนูแห้ง ๆ ลงไป

  อีกหนึ่งทริคเด็ดก็คือการใช้ผ้าขนหนูลงไปปั่นแห้งนั่นเองจ้ะ ผ้าขนหนูที่ว่าคือผ้าขนหนูแห้ง ๆ นะคะ ถ้าไม่มีแนะนำว่าให้ซื้อแบบไม่แพงมากมาใช้เพื่อการนี้ก็ได้ค่ะ ตอนซักก็ซักปกติเลยนะคะ แต่ตอนปั่นแห้งให้เอาผ้าขนหนูแห้ง ๆ สักผืนใส่ลงไปแล้วปั่น ถ้าหยุดเครื่องซักผ้าไม่ได้ก็ให้มันปั่นแห้งตามระบบมันไปก่อน แล้วค่อยเลือกโหมดปั่นแห้งอีกรอบจากนั้นใส่ผ้าขนหนูลงไป ปั่นจนเสร็จผ้าที่เราซักก็จะชื้นน้อยลง ลดเวลาการตากลงไปได้ด้วย ทำให้ไม่ต้องเจอความชื้นช่วงหน้าฝนนาน ๆ ผ้าของเราก็จะไม่มีกลิ่นอับนั่นเองจ้ะ

  ซักผ้าหอม เทคนิคที่ 6 ใช้การอบแห้งแล้วมาตากอีกครั้ง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe