อาหารเสริมไฟเบอร์
Articles health
สุขภาพ

7 อาหารเสริมไฟเบอร์ ช่วยระบบขับถ่าย น่าลองในปี 2024

แนะนำ 7 อาหารเสริมไฟเบอร์ ช่วยขับถ่าย หุ่นสวย ลองเช็คดูตัวไหนเหมาะกับเรา แต่อย่าลืมทานอาหารที่มีกากใยและดีต่อสุขภาพควบคู่ไปด้วยล่ะ เตือนแล้วนะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไฟเบอร์คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ?

  • ก่อนเลือกไฟเบอร์ที่ใช่ มาเช็กลิสต์กันก่อนดีกว่า

  • อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี ขับถ่ายคล่อง ช่วยหุ่นสวย

  • อาหารเสริมไฟเบอร์ Nakiz Lively Fiber

  • อาหารเสริมไฟเบอร์เจลลี่ W jelly fiber

  • ไฟเบอร์ช่วยขับถ่าย Fitne Topping Fiber

  • ไพเบอร์รวมเบอร์รี่ Pimaya Fibery

  • ไฟเบอร์อาหารเสริม Nuui Fiberry Prune

  • ไฟเบอร์อาหารเสริมAmado สูตร PRE-B Fiber

  • ไฟเบอร์สำหรับคนไม่ชอบทานผัก Mega We Care สูตร Mega Fiber

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  สวัสดีค่ะสาว ๆ วันนี้เป็นเรื่องราวของคนที่รักสุขภาพ สำหรับบางคนปัญหาท้องผูก ท้องป่อง เป็นเรื่องที่ปวดใจ ตัวช่วยที่หลาย ๆ ตัวที่คนนิยมใช้กันนั่นก็คือการกินอาหารเสริมค่ะ โดยเฉพาะอาหารเสริมไฟเบอร์ซึ่งมีใยอาหารที่ช่วยในการขับถ่าย รวมถึงยังช่วยลดปัญหาตัวบวม ช่วยดีท็อกซ์สารพิษ ทำให้ระบบขับถ่ายของเราทำงานได้ดีและมีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้ วันนี้เราได้รวบรวม อาหารเสริมไฟเบอร์ ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ หุ่นสวย ขับถ่ายคล่องมาฝากกันค่าา ยี่ห้อไหนจะขึ้นแท่นไฟเบอร์น่าลองในปี 2024 บ้าง ตามมาดูเลยย!!


  ไฟเบอร์คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ?  ไฟเบอร์คือใยอาหารที่เป็นประโยชน์อย่างมากในกระบวนการย่อยอาหาร
  ไฟเบอร์ส่วนใหญ่มักพบในผักและผลไม้ เพื่อน ๆ อาจจะเคยได้รับรู้มาบ้างว่าทุกมื้ออาหารที่เราทานควรได้รับปริมาณไฟเบอร์ปริมาณเท่าไหร่เพื่อให้เพียงพอต่อการขับถ่ายไม่เหลือทิ้งเป็นสิ่งตกค้างในร่างกาย และแน่นอนว่าเมื่อมีเพื่อน ๆ ที่ชอบการรับประทานผักก็ต้องมีเพื่อน ๆ ไปไม่ทานผักเหมือนกัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเฉพาะตัวใด ๆ

  ปัจจุบันจึงมีการผลิตอาหารเสริมไฟบอร์ ที่มีส่วนผสมกากใยที่จำเป็นมาเพื่อทดแทนให้กับเพื่อน ๆ ที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผักผลไม้บางชนิดได้มาเป็นตัวช่วยเพื่อปรับสมดุลการขับถ่ายให้เพื่อน ๆ แต่ แต่ แต่ ถึงแม้จะมีตัวช่วยที่สามารถทดแทนไฟเบอร์จากธรรมชาติได้มากแค่ไหน เราก็อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รับกากใยจากธรรมชาติที่ไม่เจือปนสารใด ๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์แบบเต็มที่ด้วยน้าา


  1696845242 %e0%b9%84%e0%b8%9f%e0%b9%80%e0%b8%9a%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c1

  ก่อนเลือกไฟเบอร์ที่ใช่ มาเช็กลิสต์กันก่อนดีกว่า


  สำหรับขั้นตอนการเลือกอาหารเสริมไฟเบอร์นั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงแต่เพื่อน ๆ ต้องอาศัยความรอบครอบและการศึกษาส่วนผสมที่แบรนด์อาหารเสริมใส่มาอย่างถี่ถ้วน สำหรับข้อสังเกตหลัก ๆ ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ก็คือ

  เลือกจากรูปแบบของอาหารเสริม ปัจจุบันนี้อาหารเสริมมีหลากหลายรูปแบบให้เพื่อน ๆ เลือกทานได้ตามความชอบ คือแบบเม็ดและแบบผง รูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือแบบผงเพราะทานง่ายและบางแบรนด์อาจจะมีส่วนผสมที่ช่วยให้รสชาติอร่อยอีกด้วย

  เลือกจากปริมาณไฟเบอร์ที่จะได้รับ ข้อนี้เพื่อน ๆ ต้องห้ามลืมเด็ดขาดเลยน้าา เพราะปริมาณไฟเบอร์ที่เราแต่ละคนควรได้รับนั้นแตกต่างกัน เพื่อน ๆ ควรเลือกเหมาะสมกับตัวเองดีที่สุดค่ะ สำหรับปริมาณเพื่อน ๆ สามารถอ่านและศึกษาได้ตามข้างกล่องที่ทางแบรนด์ใส่ข้อมูลมาให้ค่าา

  เช็กส่วนผสมอื่น ๆ ข้อนี้สำคัญไม่แพ้ข้อด้านบนเลย เพราะในท้องตลาดมีความหลายหลายของไฟเบอร์มากขึ้น มีทั้งรสชาติที่แลกใหม่และส่วนผสมที่พิเศษแตกต่างกัน นอกจากปริมาณไฟเบอร์ที่เพื่อน ๆ ต้องคำนึงแล้ว ส่วนผสมอื่น ๆ ที่ใส่เข้ามาในอาหารเสริม เพื่อน ๆ ก็ห้ามมองข้ามเด็ดขาดเลยค่าา

  ข้อมูลส่วนผสมที่ครบถ้วน ข้อสังเกตข้อนี้ เพื่อน ๆ อาจจะต้องใช้เวลาในการศึกษาและเลือกดูจากรีวิวของคนที่เคยทานจริงประกอบด้วย เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตอนนี้อาหารเสริมที่ไม่ได้มาตรฐานมีเยอะมากก เพื่อน ๆ อาจะพลาดตกเป็นเหยื่อได้ หากไม่ศึกษาให้ถี่ถ้วน

  เลือกอาหารเสริมที่มีความน่าเชื่อถือ สำหรับข้อนี้ซิสต้องการแนะนำให้เพื่อน ๆ รู้เท่าทันจากปลอมแปลงรีวิวที่บางแบรนด์อาจเมคขึ้นมาเพื่อขายของด้วยน้าา เลือกไฟเบอร์ที่ได้รับการรับรองจาก อย.  อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี ขับถ่ายคล่อง ช่วยหุ่นสวย

  อาหารเสริมไฟเบอร์ Nakiz Lively Fiber

  Nakiz Lively Fiber


  เริ่มกันที่ตัวแรกกับ Nakiz Lively Fiber ดีท็อกซ์
  มีใยอาหารสูง ช่วยแก้ท้องผูก พุงยุบ ผิวสวย ทำให้หน้าใสขึ้น ทานแล้วถ่ายง่ายไม่ปวดบิด มีทั้ง pre
  และ probiotic
  ไขมัน 0% ไม่ทำให้อ้วน ตัวนี้มีกากใยสูงเทียงเท่ากับกล้วนน้ำหว้า 9 ลูกเลยทีเดียว แนะนำให้กินก่อนนอนจะดีที่สุด สามารถกินได้ทุกวันไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายค่าา

  พิกัด : https://s.lazada.co.th/l.3Rac

  อาหารเสริมไฟเบอร์เจลลี่ W jelly fiber

  W jelly fiber


  ต่อกันด้วยไฟเบอร์แบบเจลลี่ จากแบรนด์ wink white วิ้งไวท์ ที่ช่วยลดไขมัน ปรับระบบลำไส้ให้ทำงานได้ดีขึ้น เพราะมีไฟเบอร์ เส้นใยสูง ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น สบายท้อง หน้าท้องแบนราบ อีกทั้งยังช่วย ลดสิว ช่วยให้ผิวใส ลดกลิ่นปาก กลิ่นตัวได้อีกด้วย เป็นการคัดสารสกัดสุดพรีเมียมมาไว้ในที่เดียว

  พิกัด : https://s.lazada.co.th/l.3Ra2

  ไฟเบอร์ช่วยขับถ่าย Fitne Topping Fiber

  Fitne Topping Fiber


  ไฟเบอร์ท็อปปิ้งรูปแบบใหม่ ที่จะช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติ ไร้กลิ่น ส่วนผสมสำคัญหลัก ๆ เป็นใยอาหารชนิดละลายน้ำอย่างอินูลิน ที่ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ให้คุณอิ่มท้องนาน พร้อมทั้งขับไขมันและสารพิษออกจากร่างกาย ซึ่งสามารถเลือกทานได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นชงละลายน้ำ โรยบนอาหาร หรือนำไปปั่นรวมกับผลไม้ก็อร่อย ไม่มีผลต่อรสชาติ และให้คุณค่าใยอาหารเน้น ๆ

  พิกัด : https://s.lazada.co.th/l.3RaW

  ไพเบอร์รวมเบอร์รี่ Pimaya Fibery

  Pimaya Fibery


  ไฟเบอร์รวมเบอร์รี่จากแบรนด์ พรีมายา ที่อุดมไปด้วยเส้นใยธรรมชาติและสารสกัดจากผลไม้เข้มข้น ช่วยขับสารพิษและขจัดของเสียที่ตกค้างในลำไส้ ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ลดความหิว ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตและไขมัน รวมถึงยังช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาท้องผูกและขับถ่ายยาก

  พิกัด : https://s.lazada.co.th/l.3Ra3

  ไฟเบอร์อาหารเสริม Nuui Fiberry Prune

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe