อนิเมะแนวทำอาหาร
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

อนิเมะแนวทำอาหาร ปี 2023 ยิ่งดู ยิ่งหิว อาหารเลิฟเวอร์ห้ามพลาด

ใครชอบดูการ์ตูนแนวทำอาหารเร่เข้ามาทางนี้ด่วนจ้ะ พบกับ อนิเมะแนวอาหาร รับรองว่ายิ่งดู ยิ่งหิวตามแน่นอน อาหารเลิฟเวอร์อย่างเรา ๆ ต้องห้ามพลาดนะคะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อนิเมะแนวทำอาหาร ปี 2023 ยิ่งดู ยิ่งหิว อาหารเลิฟเวอร์ห้ามพลาด

  • อนิเมะแนวทำอาหาร Gokushufudou พ่อบ้านสุดเก๋า

  • อนิเมะแนวทำอาหาร Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ

  • อนิเมะแนวทำอาหาร Yakitate Japan แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก

  • อนิเมะแนวทำอาหารRamen Daisuki Koizumi-san โคอิสึกับราเมงชามโปรด

  • อนิเมะแนวทำอาหาร Isekai Shokudou ร้านอาหารต่างโลก

  • อนิเมะแนวทำอาหารKoufuku graffiti สาววัยใสหัวใจนักชิม

  • อนิเมะแนวทำอาหาร Maiko-san Chi no Makanai-san แม่ครัวแห่งบ้านไมโกะ

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  ไหน ! ใครที่เป็นทั้งสายกิน และสายชอบดูอนิเมะเร่เข้ามาทางนี้เลยค่ะซิส เพราะวันนี้ดอลลี่มี อนิเมะแนวทำอาหาร มาป้ายยาทุกคนกัน รับรองว่าดูไป น้ำลายไหลไป จนต้องลุกขึ้นไปหาอะไรมาทานระหว่างดูเลยล่ะ กับ 7 อนิเมะที่เกี่ยวกับอาหารปี 2023 ที่สายกินห้ามพลาด จะมีเรื่องไหนที่โดนใจเพื่อน ๆ กันบ้างมั้ยนะ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามไปดูกันเล้ย~

  ✼ •• ┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈ •• ✼

  อนิเมะแนวทำอาหาร ปี 2023 ยิ่งดู ยิ่งหิว อาหารเลิฟเวอร์ห้ามพลาด

  อนิเมะแนวทำอาหาร Gokushufudou พ่อบ้านสุดเก๋า

  เริ่มต้นที่เรื่องแรกกับเรื่อง Gokushufudou พ่อบ้านสุดเก๋า อนิเมะญี่ปุ่นแนวทำอาหารที่โด่งดังใน Netflix เป็นเรื่องราวของ  ทัตสึ ยากูซ่าระดับตำนานที่ได้สมญานามว่า ทัตสึคนอมตะ หลังจากที่ห่างหายไปจากวงการใต้ดิน ก็กลับมาในบทบาทของความเป็นพ่อบ้าน ที่อุทิศชีวิตให้กับภารกิจในครัวเรือนอย่างเอาเป็นเอาตาย ขอบอกว่าเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่ภาพสวยมากเวอร์ แถมยังเบาสมองแบบสุด ๆ ใครที่อยากผ่อนคลาย หรือหาอนิเมะดูระหว่างมื้ออาหารแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะซิส

  อนิเมะแนวทำอาหาร Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ

  อนิเมะแนวทำอาหารเรื่องถัดมาที่ดอลลี่อยากแนะนำก็คือเรื่อง Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ นั่นเอง โดยเรื่องนี้ถือว่าเป็นการ์ตูนทำอาหารระดับตำนานอีกเรื่องหนึ่งก็ว่าได้ มีมาแล้ว 5 ซีซั่น ใครที่ชอบดูอนิเมะเกี่ยวกับอาหารแล้วยังไม่ได้ดูเรื่องนี้ ถือว่าพลาดมาก ! เป็นเรื่องราวของพระเอกอย่าง โซมะ ที่ใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กว่าอยากจะเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหารของพ่อเขา โดยเขาคอยช่วยและเป็นลูกมือของพ่อเขาเสมอ เวลาผ่านไปโซมะได้ฝึกฝนและพัฒนาการสร้างสรรค์ในการทำอาหาร แต่พ่อของเขาดันตัดสินใจปิดกิจการร้านอาหารและอยากทดสอบฝีมือของโซมะโดยส่งเขาไปยังโรงเรียนทำอาหาร โทสึคิ ที่ขึ้นชื่อว่าโหดที่สุด ที่โซมะเข้าไปเรียนและต้องเอาตัวรอดจนจบออกมาให้ได้ เพื่อที่จะก้าวข้ามพ่อของเขา ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้การทำอาหารถือเป็นการตัดสินทุกสิ่งและใช้การดวลทำอาหารมาตัดสินปัญหาต่าง ๆ ในโรงเรียนด้วย ขอบอกว่าเนื้อเรื่องสนุกและเข้มข้นมากเวอร์

  อนิเมะแนวทำอาหาร Yakitate Japan แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก

  อนิเมะเกี่ยวกับทำอาหารเรื่องที่ 3 ที่อยากแนะนำคือเรื่อง Yakitate Japan แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก แค่ชื่อเรื่องก็บอกแล้วว่าเป็นอนิเมะที่เกี่ยวกับการทำขนมปังเป็นหลักนั่นเอง โดยเป็นเรื่องราวของ อาสุมะ คาสุมะ เด็กหนุ่มผู้มีฝ่ามืออันอบอุ่น หรือ “หัตถ์ตะวัน” ที่ต้องการจะทำขนมปังญี่ปุ่นที่อร่อยกว่าข้าว ซึ่งเขาเรียกมันว่า “เจปัง” ตามคุณลุงที่เคยเปิดร้านขายขนมปังอยู่ใกล้ ๆ บ้าน โดยเขาก็ไปสอบเข้าทำงานที่ปังตาเซีย หลังจากผ่านการทดสอบอันสุดโหด อาสุมะก็ได้เป็นพนักงานที่ร้านปังตาเซีย สาขามินามิโตเกียว พร้อมกับ คาวาจิ เคียวสุเกะ ผู้เป็นทั้งเพื่อนและคู่แข่ง แต่นอกจากจะต้องทำฝันของตัวเองให้เป็นจริงแล้ว อาสุมะยังต้องเผชิญกับแผนการอันสกปรกและแยบยลของ แซงปิแอร์ ร้านขนมปังคู่แข่งที่คิดจะฮุบกิจการของปังตาเซียอีกด้วย เพราะฉะนั้นคาสุมะและคาวาจิจึงได้ลงแข่งขันศึกหน้าใหม่ของปังตาเซีย เรื่องราวเน้นไปที่การแข่งขันทำขนมปังที่ชวนลุ้นแบบสุด ๆ บทสรุปจะเป็นยังไงตามไปดูกันเลย

  อนิเมะแนวทำอาหารRamen Daisuki Koizumi-san โคอิสึกับราเมงชามโปรด

  โคอิสึกับราเมงชามโปรด

  ที่มา : Pinterest

  อนิเมะเกี่ยวกับอาหารที่ดอลลี่อยากแนะนำมาก ๆ เรื่องถัดมาก็คือเรื่อง Ramen Daisuki Koizumi-san โคอิสึกับราเมงชามโปรด เป็นอนิเมะที่ภาพสวยมากเวอร์ จากค่าย Studio Gokumi, AXsiZ โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ โคอิสึมิ เด็กสาวมัธยมหน้าตาสวยแต่มีนิสัยเงียบ ไม่สุงสิงกับใคร เธอมีนิสัยส่วนตัวที่ชื่นชอบในการรับประทานราเมงมาก ๆ ทุกวันหลังเลิกเรียนเธอจะตระเวนหาร้านราเมงใหม่เสมอ เป็นเรื่องราวสบาย ๆ ของสาวมัธยมที่ชื่นชอบราเมงโดยเฉพาะ เมนูภายในเรื่องจะเน้นไปที่เมนูเส้น ใครที่เป็นสายทานเส้นรับรองว่าต้องฟินกันเป็นแถบเลยค่ะซิส ><

  อนิเมะแนวทำอาหาร Isekai Shokudou ร้านอาหารต่างโลก

  ร้านอาหารต่างโลก

  ที่มา : Pinterest

  อนิเมะเกี่ยวกับอาหารเรื่องที่ 5 กับเรื่อง Isekai Shokudou ร้านอาหารต่างโลก แค่ชื่อเรื่องก็น่าสนใจมากแล้วใช่มั้ยล่ะคะ โดยอนิเมะเรื่องนี้มีเนื้อหาที่เกี่ยวกับ ร้าน Youshoku no Nekoya (Western Restaurant Nekoya) ที่เปิดมากว่า 50 ปี และสร้างความพอใจให้กับพนักงานบริษัทในระแวกใกล้เคียง ถือว่าเป็นร้านสไตล์ตะวันตกที่พิเศษสำหรับคนทั่วไป อย่างไรก็ตาม ทุกวันเสาร์ ทางร้านจะปิดเพื่อต้อนรับลูกค้าคนพิเศษ ลูกค้าจากต่างถิ่นกำเนิดและต่างเผ่าพันธุ์จะมารับประทานอาหารที่นี้ แม้จะไม่ต่างจากที่เสิร์ฟให้กับคนทั่วไป แต่ก็สร้างความพอใจให้กับแขกจากต่างโลกที่ได้ลิ้มลองอาหารรสเด็ด จนเรียกที่นี่ว่า “Isekai Shokudou” เป็นอีกหนึ่งอนิเมะเกี่ยวกับอาหารที่มีเนื้อหาไปในทางแฟนตาซี ใครที่ชื่นชอบก็ตามไปดูกันนะ !

  อนิเมะแนวทำอาหารKoufuku graffiti สาววัยใสหัวใจนักชิม

  สาววัยใสหัวใจนักชิม

  ที่มา : Pinterest

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe