สูตรสครับ DIY
Articles makeup
ความงาม

สูตรสครับ DIY แจก 2 สูตรปรับผิวกระจ่างใส นุ่มเด้ง พร้อมบ๊ายบายผิวเสีย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาสิวเสี้ยน และผิวหมองคล้ำ ลองตามไปส่อง 2 สูตรสครับ DIY ง่าย ๆ ช่วยลดสิวเสี้ยน ปรับผิวกระจ่างใส ทำให้ผิวนุ่มเด้งขึ้นอีกด้วย


» » - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เจลน้ำมะเขือเทศโยเกิร์ต ช่วยผิวออร่า นุ่มเด้งเหมือนเด็กอีกครั้ง

  • สูตรสครับ DIY ที่ 1 สครับสิวเสี้ยนให้ผิวนุ่มเด้ง

  • สูตรสครับ DIYที่ 2 หน้ากระจ่างใส นุ่มเด้ง ดูมีออร่า

  ใครอยากผิวออร่านุ่มเด้งเชิญทางนี้เลย! สำหรับบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาสครับผิวเพิ่มความกระจ่างใส นุ่มเด้งกันด้วย สูตรสครับ DIY ที่ง่ายแสนง่าย ใช้วัตถุดิบที่สามารถหาได้แถวบ้าน อย่าง น้ำตาลทรายแดง เกลือสครับผิว และ Smooto Tomato Yogurt Plus Whitening Soothing Gel ที่สามารถหาซื้อได้จาก 7-11

  บทความนี้เรามีสูตรสครับ DIY มาแนะนำถึง 2 สูตรด้วยกันป็นสูตรที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาสิวเสี้ยนและคนที่ผิวหมองคล้ำ แต่ก่อนจะตามไปส่องสูตรสครับ DIY เราลองตามไปดูคุณสมบัติของส่วนผสมแต่ละตัวกันก่อนเลยดีกว่าว่าช่วยแก้ปัญหาผิวได้ยังไงบ้าง

  เจลน้ำมะเขือเทศโยเกิร์ต ช่วยผิวออร่า นุ่มเด้งเหมือนเด็กอีกครั้ง

   คุณสมบัติของ " Smooto Tomato Yogurt Plus Whitening Soothing Gel "

  สำหรับเจลน้ำมะเขือเทศโยเกิร์ตตัวนี้จะเด่นในเรื่องของผิวใสออร่าและผิวเนียนนุ่มเด้ง เพราะมีส่วนผสมของน้ำมะเขือเทศเข้มข้น 92% ช่วยให้ผิวละเอียด สว่างกระจ่างใส ดูสุขภาพดี

  โยเกิร์ต ตัวช่วยกำจัดปัญหาสิวและรูขุมขนกว้าง

  Snail Secretion ตัวช่วยให้รูขุมขนแลดูกระชับ

  Hyaluronic Acid ตัวช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านเป็นขุย ทำให้ผิวขาดน้ำรู้สึกชุ่มชื้น

  Collagen ตัวช่วยบำรุงผิวนุ่มลื่น เรียบเนียน

  Glutathione ตัวช่วยผิวกระจ่างใส เรียบเนียน จุดด่างดำดูจางลง

  คุณสมบัติของ " น้ำตาลทรายแดง " 

  น้ำตาลทรายอุดมไปด้วยกรดผลไม้ ช่วยผลัดเซลล์ผิว มีคุณสมบัติดูดสิ่งสกปรกและน้ำมันจากรูขุมขนได้ดี ช่วยขัดเซลล์ผิวออกอย่างล้ำลึก ช่วยให้ระบบน้ำเหลืองหมุนเวียนได้ดี มีส่วนช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ทั้งยังสามารถใช้ขัดผิวได้เป็นประจำโดยไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน แถมช่วยให้สีผิวดูอ่อนลง มีออร่ากระจ่างใส และเนียนนุ่มยิ่งขึ้น

  คุณสมบัติของ " เกลือสครับ " 

  เกลือสครับ ตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและชะล้างสิ่งสกปรกได้ดีกว่าสครับชนิดอื่น ๆ เม็ดเกลือสามารถขจัดเซลล์ผิวเก่าที่แห้งและด้านตามข้อศอก หัวเข่า ข้อเท้า และส้นเท้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เกลือสครับยังช่วยล้างน้ำมัน เหงื่อ และสิ่งสกปรกที่อยู่บนผิวออกไปได้ด้วย ช่วยไม่ให้เกิดสิวขึ้นได้ด้วยนั่นเอง

  สูตรสครับ DIY ที่ 1 สครับสิวเสี้ยนให้ผิวนุ่มเด้ง

  สูตรสครับผิว

  สำหรับสูตร " สครับสิวเสี้ยนให้ผิวนุ่มเด้ง " จะใช้ส่วนผสม เจลน้ำมะเขือเทศ + น้ำตาลทรายแดง ผสมกัน ตัวเจลน้ำมะเขือเทศที่นอกจากจะช่วยเพิ่มออร่าผิวใสนุ่มเด้ง ยังมีส่วนผสมของโยเกิร์ต ตัวช่วยกำจัดปัญหาสิวและรูขุมขนกว้างอยู่ด้วย บวกกับคุณสมบัติของน้ำตาลทรายแดงที่ช่วยดูดสิ่งสกปรกและน้ำมันจากรูขุมขน แถมไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน หยิบส่วนผสมทั้ง 2 มาผสมกันขัดผิววนเบา ๆ แล้วล้างออก เป็นอีกหนึ่งสูตรง่าย ๆ ที่ช่วยสครับสิวเสี้ยน ทำให้ผิวใสนุ่มเด้งขึ้นได้

  สูตรสครับ DIYที่ 2 หน้ากระจ่างใส นุ่มเด้ง ดูมีออร่า

  สูตรสครับผิว

  สูตรที่ 2 เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ผิวหมองคล้ำ อยากเพิ่มความกระจ่างใส ลองผสม เจลน้ำมะเขือเทศ + เกลือสครับให้เข้ากัน แล้วนำมาสครับผิวดูค่ะ ตัวเจลน้ำมะเขือเทศที่มีส่วนผสมของน้ำมะเขือเทศเข้มข้น พร้อมกับ Snail Secretion, Hyaluronic Acid, Collagen และ Glutathione ตัวช่วยผิวกระจ่างใส เรียบเนียน จุดด่างดำดูจางลง บวกกับเกลือสครับที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ขจัดสิ่งสกปรก น้ำมัน และเหงื่อออกจากผิว นำมาผสมกันแล้วขัดผิวเบา ๆ จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสนุ่มเด้ง ดูมีออร่าขึ้นมาได้ด้วยค่า

  ทริคในการสครับผิวสวย: ลองนำ Smooto Tomato Yogurt Plus Whitening Soothing Gel ไปแช่เย็นก่อนนำมาสครับ จะช่วยให้ผิวสดชื่นและคงประสิทธิภาพที่ดีของครีมเอาไว้ด้วย โดยสามารถสครับได้ทั่วร่างกายเลยนะ เพราะเจลน้ำมะเขือเทศตัวนี้ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย
   

   ✩


  และนี่ก็คือ 2 สูตรสครับผิว DIY ช่วยให้ผิวมีออร่านุ่มเด้งที่ได้เอามาแชร์ในเพื่อน ๆ ในบทความนี้ เป็นสูตร DIY ง่าย ๆ ทำได้ไม่ยากเลยใช่ม้า แค่เพื่อน ๆ มีน้ำตาลทรายแดง เกลือสครับ และ Smooto Tomato Yogurt Plus Whitening Soothing Gel เจลน้ำมะเขือเทศ ราคา 49 บาท หาซื้อได้ตามเซเว่น ก็ได้สครับเผยผิวเนียนใส มีออร่าแล้ว สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาสิวเสี้ยน ผิวหมองคล้ำ หรือใครที่รู้สึกว่าผิวเปิดรับสกินแคร์ได้ไม่ดีพอ ลองจัดสูตรสครับผิวเพิ่มออร่านุ่มเด้งกันได้น้า ว่าแล้วก็ขอตัวไปสครับผิวนุ่มเด้งบ้างดีกว่า บายค่าา
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe