กิจกรรมวันฝนตก
Articles etc
อื่น ๆ

กิจกรรมวันฝนตก ปี 2023 ติดฝนมันน่าเบื่อมาทำอะไรสนุก ๆ กัน

เบื่อไหมกับการติดแหง็กอยู่บ้านในวันที่ฝนตก มาเเก้เบื่อด้วย กิจกรรมวันฝนตก สนุก ๆ แถมยังพัฒนาตัวเองไปในตัวกันดีกว่า จะมีกิจกรรมอะไรบ้างน้า ตามมาดูกัน


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • กิจกรรมวันฝนตก ปี 2023 ติดฝนมันน่าเบื่อมาทำอะไรสนุก ๆ กัน

  • กิจกรรมวันฝนตก กิจกรรมที่ 1 ดูภาพยนตร์และซีรีส์

  • กิจกรรมวันฝนตก กิจกรรมที่ 2 เล่นเกม

  • กิจกรรมวันฝนตก กิจกรรมที่ 3 ทำอาหาร

  • กิจกรรมวันฝนตก กิจกรรมที่ 4 อ่านหนังสือ

  • กิจกรรมวันฝนตก กิจกรรมที่ 5 ฝึกโยคะ

  • กิจกรรมวันฝนตก กิจกรรมที่ 6 วาดภาพ

  • กิจกรรมวันฝนตก กิจกรรมที่ 7 ลงมือเขียนเรื่องสนุก ๆ

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ รู้สึกเหมือนกันไหมคะว่าในวันที่ฝนตกเเล้วเราต้องติดเเหง็กอยู่บ้านเนี่ย มันชวนให้เรารู้สึกเหงาเเละเบื่อสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมคะ เเต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าในวันที่ฝนตกเราไม่จำเป็นต้องมีความรู้สึกแบบนั้นเสมอไป แทนที่จะรู้สึกเหงา ๆ เศร้า ๆ เบื่อ ๆ เรามาใช้ใช้ประโยชน์จากสภาพอากาศที่ฝนพรำ แล้วเปลี่ยนให้เป็นวันที่เเสนสนุกสนานในบ้านดีกว่าค่ะ รู้ไหมว่ามี กิจกรรมวันฝนตก แก้เบื่อมากมายที่เพื่อน ๆ สามารถทำได้ เเถมเป็นกิจกรรมพัฒนาตัวเองได้ด้วย จะมีกิจกรรมอะไรบ้างน้า ตามมาดูกันทีละข้อเลยค่าซิส


  กิจกรรมวันฝนตก ปี 2023 ติดฝนมันน่าเบื่อมาทำอะไรสนุก ๆ กัน

  กิจกรรมวันฝนตก กิจกรรมที่ 1 ดูภาพยนตร์และซีรีส์

  วันที่ฝนตกเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการชมภาพยนตร์หรือดูซีรีส์เเบบมาราธอนเป็นไหน ๆ เพียงเเค่เพื่อน ๆ เอนกายลงบนโซฟาพร้อมผ้าห่มคู่ใจ และป๊อปคอร์นหรือของกินที่ชอบ เเล้วเปิดดูภาพยนตร์เเละซีรีส์ที่ใช่ รับรองว่าจะดูเพลินจนลืมไปเลยว่าเคยฝนตก นอกจากจะได้ความสนุกผ่อนคลายเเล้ว เพื่อน ๆ จะได้ความรู้ที่สอดเเทรกในเรื่อง เเถมยังได้ทักษะภาษาอีกด้วย ที่สำคัญยังเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกับเพื่อนเเละครอบครัวได้


  กิจกรรมวันฝนตก กิจกรรมที่ 2 เล่นเกม

  การเล่นเกมในวันที่ฝนตกเป็นไอเดียฆ่าเวลาที่เลิศเลยทีเดียวค่ะซิส เเล้วเดี๋ยวนี้ก็มีเกมให้เราเลือกเล่นตั้งมากมาย ตั้งเเต่เกมออฟไลน์ไปจนถึงเกมออนไลน์ เพื่อน ๆ สามารถเล่นคนเดียวหรือจะท้าครอบครัวหรือเพื่อนมาเล่นด้วยกันได้นะคะ รับรองว่านอกจากฆ่าเวลาเเล้ว ยังสนุก ได้ทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว เเถมอาจได้เพื่อนใหม่มาด้วย


  กิจกรรมวันฝนตก กิจกรรมที่ 3 ทำอาหาร

  การทำอาหารเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าทำในวันฝนตกเลยค่ะ เพื่อน ๆ อาจจะทดลองทำอาหารสูตรใหม่ ๆ หรือขนมอร่อย ๆ ไว้กินก็ได้นะคะ เช่น เบเกอร์รี่หรือตกแต่งหน้าเค้กด้วยลวดลายเเละสีสันน่ารัก ๆ นอกจากเป็นกิจกรรมที่เพลิดเพลินเเละจะได้พัฒนาฝีมือการทำอาหารเเล้ว ยังได้กินอาหารอร่อย ๆ หลังจากทำเสร็จด้วย เป็นกิจกรรมที่ปังสุด


  กิจกรรมวันฝนตก กิจกรรมที่ 4 อ่านหนังสือ

  ไม่มีเวลาไหนที่จะดีไปกว่าการอ่านหนังสือดี ๆ สักเล่ม ในวันที่ฝนตกเเล้วค่ะซิส ชาวซิสสามารถหลีกหนีสภาพอากาศที่ฝนตกไปสู่โลกใบใหม่ด้วยการหยิบหนังสือนิยายสักเล่ม หนังสือพัฒนาตนเอง หรือเเม้เเต่อ่านหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนก็มีประโยชน์เเละฆ่าเวลาได้ดีเช่นกันค่ะ แถมเดี๋ยวนี้มีแอปอ่านหนังสือออนไลน์ด้วย อยากอ่านเล่มไหนก็ลองเข้าไปหาดูได้เลย

  กิจกรรมวันฝนตก กิจกรรมที่ 5 ฝึกโยคะ

  การฝึกโยคะในวันฝนตกเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีเลยค่ะ เพราะการฝึกโยคะจะช่วยให้เพื่อน ๆ ผ่อนคลายทั้งจิตใจและร่างกาย เพียงเเค่เพื่อน ๆ ค้นหาวิดีโอสอนโยคะออนไลน์หรือเข้าคอร์สฝึกโยคะ หรือถ้าหากใครทำบ่อยเเล้วก็สามารถฝึกโยคะเองได้เลย นอกจากฆ่าเวลาได้เเล้ว ยังผ่อนคลายเเละช่วยให้สุขภาพดีได้อีกด้วย


  กิจกรรมวันฝนตก กิจกรรมที่ 6 วาดภาพ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe