ที่เที่ยวฮานอย
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ที่เที่ยวฮานอย ปี 2023 สายเที่ยวชิล ๆ เน้นถ่ายรูปเก๋ ๆ ต้องดู!

ไปแวะเก็บข้อมูลเที่ยวเมืองฮานอยกันสักหน่อย ว่าทำไมใคร ๆ ถึงอยากไปเช็กอินที่นี่ พร้อมแนะนำ ที่เที่ยวฮานอย ปี 2023 ฉบับสายชิลล์ เที่ยวสบาย เน้นถ่ายรูปชิค ๆ จะมีแหล่งที่เที่ยวไหนทำให้กรรมการอึ้งบ้าง มาดู!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ที่เที่ยวฮานอย ปี 2023 สายเที่ยวชิล ๆ เน้นถ่ายรูปเก๋ ๆ ต้องดู!

  • ไปเที่ยวฮานอย ควรไปเช็กอินที่ไหน?

  • ที่เที่ยวฮานอย ย่านเมืองเก่าฮานอย ( Hanoi Old Quarter )

  • ที่เที่ยวฮานอย NOLA cafe

  • ที่เที่ยวฮานอย Café Nhasan

  • ที่เที่ยวฮานอยถนนรางรถไฟฮานอย ( Train Railway Hanoi )

  • ที่เที่ยวฮานอย ทะเลสาบคืนดาบ ( Hoan Kiem Lake )

  • ที่เที่ยวฮานอยอ่าวฮาลอง ( Ha Long Bay )

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  ฮัลโหลเพื่อน ๆ ไปเที่ยวกัน เปิดบทความมาก็ชวนชาวซิสไปเที่ยวกันอีกแล้ว แถมคราวนี้ไม่ได้ไปไหนไกล แต่เป็นประเทศใกล้ไทยอย่างเวียดนามนี่เอง ในช่วงหลายปีมานี้บอกเลยว่าเวียดนามบูมมาก มีวันหยุดยาวเมื่อไรต้องได้เห็นเพื่อน ๆ ไปเที่ยวเช็กอินเวียดนามผ่านโซเชียลกันทุกที โดยเฉพาะฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม ก็เป็นอีกหนึ่งเมืองสุดฮิตที่หลายคนมักจะแวะไปเช็กอินกันด้วย บทความนี้เลยไม่พลาดชวนเพื่อน ๆ ไปเก็บข้อมูล ที่เที่ยวฮานอย กันสักหน่อย ว่าทำไมใคร ๆ ถึงอยากไปเช็กอินที่นี่ อยากรู้ตามไปดูกันเลย Let's Go

  ที่เที่ยวฮานอย ปี 2023 สายเที่ยวชิล ๆ เน้นถ่ายรูปเก๋ ๆ ต้องดู!

     
  แฟชั่นสนามบิน

  https://i.pinimg.com/564x/23/3f/41/233f410268b010b61a9089826040987c.jpg

  ก่อนไปเที่ยวมาทำความรู้จักกับ " เมืองฮานอย " กันก่อนเลย!

  เมืองฮานอย (Hanoi) หรือห่าโหน่ย (Hà Nội) เมืองหลวงของประเทศเวียดนาว เป็นเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ พร้อมกับอาหารหลากหลาย และธรรมชาติเพลินตา สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวเมืองฮานอย แนะนำให้มาในช่วงเดือน " ตุลาคมจนถึงพฤศจิกายน " เป็นต้นไป เพราะเป็นช่วงอากาศพอดี ไม่ร้อนไม่หนาวมากเกินไป อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 21 องศาเซลเซียส และควรเลี่ยงช่วงเดือนพฤษภาคมไปจนถึงกันยายน ในช่วงนั้นจะเป็นช่วงมรสุมมีฝนตกตลอดทั้งฤดูกาลค่ะ

  อยากไปเที่ยวฮานอย ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

  เตรียมพาสปอร์ต และอย่าลืมตรวจสอบวันหมดอายุกันก่อนน้า ( ถ้าหากอายุพาสปอร์ตของคุณเหลือต่ำกว่า 6 เดือน อาจจะทำให้ถูกปฏิเสธในการเข้าประเทศ )
  ตั๋วเครื่องบินไปกลับ
  ใบรับรองการฉีดวัคซีน ( อาจจะไม่ต้องใช้แล้ว )
  เอกสารการจองโรงแรม
  ตรวจเช็กสภาพอากาศ ( สภาพอากาศของเวียดนามเหนือ กลาง และใต้ มีความแตกต่างกัน )
  แลกเงินสดสกุลเงินเวียดนามก่อนเดินทาง
   ของใช้ประจำตัว เช่น ยารักษาโรคประจำตัว

  ** สำหรับคนไทยไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าเที่ยวเวียดนาม สามารถเที่ยวโดยไม่ใช้วีซ่า ไม่ต้องใช้เอกสารอื่น ๆ หรือรูปถ่าย ภายใน 30 วัน **

  ถ่ายรูปที่สนามบิน

  https://i.pinimg.com/564x/56/4c/92/564c9242ae9ea9c964b7b30618a89f8d.jpg

  ไปเที่ยวฮานอยต้องเตรียมงบไปเท่าไร?

  สำหรับค่าเงินของเวียดนามจะใช้เป็นสกุลเงิน " ดอง ( VND ) " 1 บาทประมาณ 680.94 ดอง ทริคคำนวนราคาเทียบเงินแบบเร็ว ๆ ให้เอายอดเงินบาทหารครึ่งแล้วเติมเลข 0 อีก 3 ตัว อย่าง 100 บาท หารครึ่งเป็น 50 บาท เติมเลข 0 อีก 3 ตัวเป็น 50,000 ดอง

  จากรีวิวหลาย ๆ ที่ค่าใช้จ่ายในเวียดนาม ราคาน่ารักเหมาะกับคนงบประหยัดอยู่เหมือนกันนะ ทั้งที่พัก ค่าอาหาร เครื่องดื่ม ถึงแม้ว่าเป็นเมืองหลวงอย่างฮานอย แต่ค่าใช้จ่ายค่อนข้างถูก ( อาจจะหนักไปที่ค่าการเดินทาง ในเวลาเร่งรีบใช้แท็กซี่หรือ Grab จะสะดวก แต่ราคาค่อนข้างแรง ) มีงบ 10,000 บาท ก็สามารถเที่ยวเวียดนามได้ชิล ๆ เลย

  ไปเที่ยวฮานอย ควรไปเช็กอินที่ไหน?

  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในฮานอยมีแหล่งท่องเที่ยวหลายที่ให้ตามไปเช็กอินเลย โดยเฉพาะคาเฟ่ร้านกาแฟเก๋ ๆ และยังมีแหล่งท่องเที่ยวฟีลสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมสวย ๆ ให้ได้ตามไปเช็กอินถ่ายรูปอีกเพียบ เหมาะกับเพื่อน ๆ สายชิลล์ เที่ยวสบาย เน้นถ่ายรูปมาก ๆ จะมีที่ไหนน่าตามไปเช็กอินบ้าง ไปดูกัน

  ที่เที่ยวฮานอย ย่านเมืองเก่าฮานอย ( Hanoi Old Quarter )

  เช็กอินแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต แชะภาพสวย สถานที่แรกในเมืองฮานอยกันก่อนเลยที่ " ย่านเมืองเก่าฮานอย " ( Hanoi Old Quarter ) หรือย่านถนน 36 สาย แหล่งท่องเที่ยวที่ให้ฟีลวินเทจ บรรยากาศรอบ ๆ เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมตลอดจนอาการเก่าแก่ที่อนุรักษ์เอาไว้กว่า 600 ปีมาแล้ว นอกจากจะได้ถ่ายรูปอาการโบราณสวย ๆ เก็บไว้แชร์ลงโซเชียล ย่านนี้ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งของฝาก ร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ ๆ อีกด้วย เช็กอินที่เดียวได้เที่ยวครบเลย

    

  ที่เที่ยวฮานอย NOLA cafe

  NOLA cafe

  https://www.facebook.com/Nola.in.hanoi

  ด้วยความที่ฮานอยเป็นหนึ่งเมืองคาเฟ่ หนึ่งในคาเฟ่ฮอตฮิตในฮานอยก็คือ NOLA cafe คาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวอยู่ในซอกหลิบถนน Mã Mây ถึงทางเข้าจะเป็นซอกตึกเล็ก ๆ แต่คาเฟ่กว้างขวางนั่งสบาย คาเฟ่จะอยู่บนชั้น 2 ของตึก ส่วนชั้นบนของคาเฟ่ตกแต่งด้วยร่มสีสันสดใส พร้อมกับไม้เลื้อยเห็นแล้วสดชื่นสบายตา เป็นอีกหนึ่งมุมเก๋ ๆ ที่ถ่ายแล้วได้รูปชิค ๆ กลับไปแน่นอน 

    

  ที่เที่ยวฮานอย Café Nhasan

  Café Nhasan

  https://i.pinimg.com/564x/f3/74/b3/f374b3eab751d80c375611daabc9daa5.jpg

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe