ภาพยนตร์แนะนำ
Articles etc
อื่น ๆ

ภาพยนตร์แนะนำ ฉลองเดือน Pride month เสรีภาพและความเท่าเทียม

เพราะความรักไม่ควรถูกจำกัดเพศ วันนี้เราเลยมีลิสต์ ภาพยนตร์แนะนำ เข้ากับบรรยากาศของเดือน Pride month เป็นเรื่องราวของการแสดงออกถึงความหลากหลาย การต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมกันในสังคม จะมีเรื่องไหนกันบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ภาพยนตร์แนะนำ ฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Love, Simon

  • ภาพยนตร์แนะนำ ฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Happy Together

  • ภาพยนตร์แนะนำ ฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Carol

  • ภาพยนตร์แนะนำ ฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Portrait of a Lady on Fire

  • บทส่ง

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  สวัสดีค่ะทุกคน ต้องยอมรับกันว่าหนังที่เกี่ยวกับ LGBTQIA+ ได้เป็นเครื่องมือที่มีอิทธิพลในการสร้างความเข้าใจและการยอมรับต่อกลุ่ม LGBTQIA+ อย่างกว้างขวางในสังคม เป็นเรื่องราวที่รวมถึงความรักและแฝงไปด้วยการต่อสู้ในชีวิตของผู้คนในกลุ่ม LGBTQIA+ ได้ถูกนำเสนอในลักษณะที่เป็นศิลปะและบันเทิง และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นยังมีการส่งเสริมให้ผู้คนสัมผัสถึงความเป็นมนุษย์และความเท่าเทียมกันของทุกคนอย่างเชื่อมโยงผูกปมไว้ได้ดีและมีเหตุมีผล ไม่ว่าจะเป็นเพศใดก็แล้วแต่ เราสามารถที่จะสร้างแรงบันดาลใจและความหวังให้กับผู้ชมทั่วไปที่มาสัมผัสเรื่องราวเหล่านี้ได้ ว่าแต่วันนี้เราจะมี ภาพยนตร์แนะนำ เรื่องไหนมาฝากทุกคนกันบ้าง ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ


  1686930105 42de3a59 a583 40e7 b7a6 d8b421b69bcc


  ˚ ༘♡ ·˚꒰ᥕᥱᥣᥴ᥆꧑ᥱ t᥆ ꧑ᥡ bᥣ᥆g꒱ ₊˚ˑ༄


  ภาพยนตร์แนะนำ ฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Love, Simon

  ✧○ꊞ○ꊞ○ꊞ○✧

  " Love, Simon " เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของเด็กหนุ่มชื่อ ไซม่อน ที่มีชีวิตประจำวันไม่ต่างจากเด็ก high school ทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้เขาแตกต่างจากคนอื่นคือเขาเป็นเกย์ และนั่นก็เป็นความลับที่ไซม่อนต้องปกปิดเอาไว้ไม่ให้ใครรู้เพราะเขามีความกังวลและกลัวอยู่ลึก ๆ ว่าจะมีคนรู้เรื่องเข้า ด้วยเหตุนี้ ที่เดียวที่เขาจะสามารถเป็นตัวเองได้จึงเป็นโลกออนไลน์ ที่ที่ไม่มีใครรู้ว่าไซม่อนคือใคร และเรื่องราวก็ดำเนินไปจนเขาไปเจอเด็กหนุ่มอีกคนที่ใช้ชื่อว่า บลู ซึ่งบลูก็เปิดเผยตัวตนว่าตัวเองเป็นเกย์ และแถมยังเรียนอยู่ที่เดียวกันกับไซม่อนอีก ! เรื่องราวดำเนินไปอย่างสวยงามโดยที่มีทั้งสองคอยแชร์เรื่องราวในชีวิตประจำวันให้กันและกัน จนความรู้สึกดีได้ก่อตัวขึ้นในจิตใจของทั้งสอง และเพราะอะไรบางอย่าง ภารกิจตามหาอีกฝ่ายจึงเริ่มขึ้น ! โดยเรื่องราวนั้นแฝงไปด้วยเรื่องของครอบครัว มิตรภาพ และความรัก เรียกได้ว่าเป็นหนังแนว Comming-of-age น้ำดีอีกเรื่องเลยทีเดียว อย่าลืมไปติดตามนะคะ


  ภาพยนตร์แนะนำ ฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Happy Together

  ꘎♡━━━━━♡꘎

  "Happy Together" เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคู่รักชาวฮ่องกงที่เดินทางมาอาร์เจนติน่าเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่ทว่าความสัมพันธ์ของพวกเขากลับไปได้ไม่ดีนัก เป็นหนังอีกเรื่องที่ถ่ายทอดความเหงาภายในจิตใจ ผ่านความสัมพันธ์แบบ love-hate relationship ที่ได้นักแสดงในตำนานอย่าง เลสลี จาง และ เหลียงเฉา เว่ย มาถ่ายทอดความรู้สึกที่เข้มข้น โดยผ่านการกำกับของผู้กำกับน้ำดีจากฮ่องกงอย่าง หว่อง กา ไว เรียกได้ว่าทั้งชื่อนักแสดงและผู้กำกับ หนังเรื่องนี้ไม่มีทางทำให้เราผิดหวังได้อย่างแน่นอน

  เรื่องราวดำเนินผ่านบรรยากาศอันน่าพิศวงของอาร์เจนติน่าในยุค 90 ปลาย ๆ ที่ได้เริ่มขึ้นเมื่อคู่รักจากฮ่องกงคู่นี้ย้ายมาเพื่อมีชีวิตใหม่ โดยมีเป้าหมายและเป็นปมที่ผูกเอาไว้ตั้งแต่ต้นเรื่องว่าพวกเขานั้นต้องการที่จะได้ไปยืนเชยชมความงดงามของ น้ำตกเอกวาซู ด้วยกันสักครั้ง แต่ทว่าเรื่องราวระหว่างทางก็ได้มีอุปสรรคเข้ามาขัดขวาง ชีวิตในเมืองแสงสี ความมุ่งมั่น และความเหลวแหลก ก่อให้เกิดทั้งความสุขและความทุกข์ในจิตใจ พวกเขาจะจับมือกันจนรอดและได้ไปยืนอยู่หน้าน้ำตกดั่งที่ฝันเอาไว้ได้หรือไม่ ? คงต้องไปติดตามกันต่อในหนังเรื่อง Happy together โลกนี้รักใครไม่ได้นอกจากเขา


  ภาพยนตร์แนะนำ ฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Carol

  ✼ ҉ ҉ ҉ ҉ ✼

  "Carol" เป็นเรื่องราวของความสัมพันธ์หญิงรักหญิงอันซับซ้อนและสวยงามที่เกิดขึ้นในปี 1950 ในยุคที่การรักในเพศเดียวกันไม่ได้เป็นที่ยอมรับในสังคม เป็นอีกภาพยนต์ที่งานภาพสวย การถ่ายทอดเรื่องราวดำเนินไปอย่างปราณีตโดยได้ เคท แบลนเชตต์ และ รูนีย์ มาร่า มารับบทนักแสดงนำ ซึ่งหนังเองก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มากไปถึง 6 สาขาเลยทีเดียว

  โดยเรื่องราวเกิดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เมื่อ Carol กำลังเดินเลือกซื้อของให้กับลูกสาววัย 4 ขวบของเธอ และสายตาของเธอก็ได้พบเข้ากับ Theresa พนักงานขาย ณ ตอนนั้นก็ได้เกิดห้วงภวังค์ขึ้นระหว่างทั้งสองคน หรือจะเรียกได้ว่าเป็น Love at first sight ก็ไม่ผิด แต่ถึงอย่างนั้น ในสังคมที่การรักในเพศเดียวกันไม่ถือเป็นที่ยอมรับ ก็ทำให้ทั้งสองยังลังเลใจ โดยที่ตัว Theresa ก็คบอยู่กับแฟนหนุ่ม และตัว Carol ที่กำลังจะหย่ากับสามี และระหว่างเรื่องราวของการฟ้องสิทธิในการดูแลลูก Carol จึงได้ชวน Theresa ออกเดินทางเพื่อหลบหลีกความวุ่นวายชั่วคราว ด้วยการไป Road trip ด้วยกัน และระหว่างทางก็เกิดเป็นบรรยากาศของความรักที่อบอุ่น แต่เรื่องราวนั้นจะจบลงแบบไหน ก็เชิญรับชมต่อได้ในภาพยนตร์เรื่อง Carol


  ภาพยนตร์แนะนำ ฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Portrait of a Lady on Fire

  ₓ˚. ୭ ˚○◦˚.˚◦○˚ ୧ .˚ₓ
  "Portrait of a Lady on Fire" งานศิลปะที่ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างสวยงามในรูปแบบของภาพยนตร์ บอกเล่าถึงเรื่องราวของ จิตรกร - ผู้เป็นแบบ และ หญิง รัก หญิง อีกหนึ่งภาพยนตร์น้ำดีที่ถ่ายทอดความรักของ LGBTQIA + ออกมาได้อย่างสวยงามและยังคงเก็บเอากลิ่นอายของยุคสมัยปี 1700 ไว้ได้ดีและผสมผสานเข้าไปกับบรรยากาศความน่าอึดอัดใจได้อย่างละมุนละไม โดยเนื้อเรื่องดำเนินขึ้นเมื่อจิตรกรสาว (โนมี เมอร์ลัง) ถูกจ้างให้มาวาดรูป เอลูอีส ( อเดล แอเนล ) ว่าที่เจ้าสาวที่ขึ้นชื่อว่า เธอไม่เคยยอมให้มีจิตกรคนไหนได้วาดรูปเธอมาก่อน และด้วยเหตุนี้ โนมี จึงต้องใช้กลยุทธ์ในการจดจำภาพของเธอโดยการชวนเธอออกไปเดินเล่นด้วยกัน และคอยสังเกตุกายวิภาค เค้าโครงใบหน้าของเธอทีละนิดละน้อย และจึงบังเกิดเป็นเรื่องราวของความรักที่จะตราตรึงในใจของทั้งสองและคนดูตลอดกาล

  บทส่ง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe