คนดังกับผ้าไทย
Articles fashion
แฟชั่น

คนดังกับผ้าไทย ปี 2023 ชวนส่องเสน่ห์แบบไทย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็แต่งตามกันได้

ลิซ่า ลลิษา, เดียร์น่า, ต่าย เพ็ญพักตร์, แต้ว ณฐพร, ญาญ่า อุรัสยา, เบลล่า ราณี, โบว์ เบญจวรรณ และ คิมเบอร์ลี่ 8 คนดังกับผ้าไทย แต่ละคนจะมีไอเดียแมทช์แฟชั่นผ้าไทยแบบไหนกันบ้าง และมีใครบ้าง มาชมกันค่ะ


» » - - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • คนดังกับผ้าไทย ปี 2023 ชวนส่องเสน่ห์แบบไทย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็แต่งตามกันได้

  • คนดังกับผ้าไทย ลุคที่ 1 ลิซ่า ลลิษา มโนบาล

  • คนดังกับผ้าไทย ลุคที่ 2 เดียร์น่า ฟลีโป

  • คนดังกับผ้าไทย ลุคที่ 3 ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล

  • คนดังกับผ้าไทย ลุคที่ 4 แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์

  • คนดังกับผ้าไทย ลุคที่ 5 ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์

  • คนดังกับผ้าไทย ลุคที่ 6 เบลล่า ราณี แคมเปน

  • คนดังกับผ้าไทยลุคที่ 7 โบว์ เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์

  • คนดังกับผ้าไทยลุคที่ 8 คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส

  • บทความแนะนำ ที่ซิสต้องไม่พลาด

  เราจะเห็นสาวไทยแต่งตัวด้วยแฟชั่นผ้าไทยการนุ่งผ้าซิ่นกันอยู่เสมอ ๆ เพราะ "ผ้าซิ่น" เป็นผ้านุ่งผู้หญิงที่มีลวดลายแตกต่างกันไปตามท้องถิ่น เป็นชุดพื้นเมืองของภาคเหนือ ภาคอีสาน เป็นวัฒนธรรมการแต่งตัวของไทยที่มีมาเนิ่นนาน และในปัจจุบันก็เป็นแฟชั่นที่ยังคงอยู่ในเทศกาลสำคัญ ๆ หรือในโอกาสต่าง ๆ การแต่งตัวแบบไทย ๆ ได้รับความนิยม และที่เราได้เห็นกันเสมอ ๆ ก็คือ เหล่า คนดังกับผ้าไทย ที่มักจะมีแมทช์แฟชั่นผ้าไทยในลุคต่าง ๆ มากมาย อย่างเมื่อไม่นานมานี้เราก็ได้เห็นลุคงาม ๆ จาก ลิซ่า ลลิษา, เดียร์น่า, ต่าย เพ็ญพักตร์, แต้ว ณฐพร, ญาญ่า อุรัสยา, เบลล่า ราณี, โบว์ เบญจวรรณ และ คิมเบอร์ลี่ มาติดตามชมความงามที่เป็นเสน่ห์แบบไทย ๆ ของทุกคนกันค่ะ

  คนดังกับผ้าไทย ปี 2023 ชวนส่องเสน่ห์แบบไทย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็แต่งตามกันได้

  คนดังกับผ้าไทย ลุคที่ 1 ลิซ่า ลลิษา มโนบาล

  ลิซ่า Blackpink

  ภาพจาก IG lalalalisa_m

  คนดังกับผ้าไทย ลุคที่ 2 เดียร์น่า ฟลีโป

  ชุดผ้าซิ่นไทยที่ "ลิซ่า ลลิษา" เลือกสวมใส่นั้นเป็นผ้ามัดหมี่หมักโคลนย้อมครามลายดั้งเดิมชื่อ "ลายขอนาค" เป็นงานหัตถกรรมผ้าทอมือภูมิปัญญาพื้นบ้านจากร้าน "ชานเรือน นาข่า" (Chanruen Nakha) จ.อุดรธานี ร้านผ้าไทยของคุณแม่ของ "เดียร์น่า ฟลีโป" นักแสดงมากความสามารถเพื่อนสนิทของ "ลิซ่า" ที่ได้ไปเที่ยวด้วยกันในทริป จ.อยุธยา ซึ่งชุดนี้ตัดเป็นผ้าถุงสำเร็จเป็นแบบป้ายตะขอใส่คู่กับเสื้อผ้าฝ้ายสีขาวเข้ารูป กระดุมหน้าดีไซด์เก๋ ๆ ด้วยการเฉียงออกด้านข้าง แขนจับจีบกลีบบัว สวยหวานมาก ๆ


  เมื่อนึกถึงนักแสดงที่นุ่งผ้าซิ่นอยู่เสมอ คนแรก ๆ ที่นึกถึงได้ทันทีก็คือ "เดียร์น่า ฟลีโป" นางเอกสาวลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส เพราะเธอเป็นลูกสาวเจ้าของร้านผ้าไทย "ชานเรือน นาข่า" จ.อุดรธานี จึงได้เห็นเธอเป็นนางแบบของร้านแต่งชุดผ้าซิ่นให้ได้ชมกัน อีกทั้งเมื่อไปงานต่าง ๆ ที่เหมาะกับการนุ่งผ้าซิ่นไปร่วมงานก็แน่นอนว่าจะได้เห็นลุคชุดไทยสวย ๆ ให้ได้ชมกัน และทริปไปเที่ยวอยุธยากับ "ลิซ่า" ในครั้งนี้ "เดียร์น่า" ก็เป็นคนบอกให้คุณแม่รู้ว่าเธอกับลิซ่าจะแต่งชุดไทยไปเที่ยววัดกับเพื่อน ๆ ที่ จ. อยุธยา คุณแม่จึงจัดชุดให้ทุกคนได้งดงามสไตล์ไทย ๆ กันถ้วนหน้า สำหรับชุดของ "เดียร์น่า" เป็นผ้าถุงสำเร็จแบบป้ายตะขอ ผ้ามัดหมี่หมักโคลนย้อมครามซึ่งเป็นสีจากธรรมชาติ เป็นผ้าทอลายโบราณทอด้วยมือ จับคู่เสื้อผ้าฝ้ายสีขาวตัดเข้ารูปแขนสั้น คู่กับรองเท้าหูหนีบส้นตึก เป็นชุดที่เข้ากันอย่างลงตัว

  คนดังกับผ้าไทย ลุคที่ 3 ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล

  จากกระแส "ลิซ่า BLACKPINK" นุ่งซิ่นเที่ยววัดใน จ.อยุธยา ที่ดังมาก ๆ นางแบบและนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง "ต่าย เพ็ญพักตร์" ที่ชื่นชอบและเป็นแฟนคลับของ "ลิซ่า" อยู่แล้วนึกสนุกขอตามรอยศิลปินคนโปรดด้วยการทำคอนเทนต์น่ารัก ๆ ด้วยการหาซื้อผ้าถุงในตลาดมานุ่งบ้าง แต่งเท่ ๆ ตามสไตล์ด้วยการนุุ่งผ้าถุงสีชมพูกะปิลายไทยคู่กับเสื้อเชิ๊ตโอเวอร์ไซส์สีฟ้า เกล้าผมรวบตึง เท่ ๆ ด้วยแว่นกันแดด ถือกระเป๋าผ้าสไตล์ไทย ๆ ยืืนอิงกำแพงวัดมาดนางแบบถ่ายรูปมาให้ชมกัน พร้อมเขียนแคปชั่น "แบบเรียบร้อยสไตล์ ของตัวเอง อือิอื" เป็นสไตล์น่ารัก ๆ ที่เราไม่ค่อยได้เห็นกัน


  คนดังกับผ้าไทย ลุคที่ 4 แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์

   "แต้ว ณฐพร" นางเอกหน้าหวาน ในลุคของนางแบบบ่อยครั้งที่จะได้เห็นสวมใส่ชุดไทยถ่ายแฟชั่น ซึ่งแต่ละครั้งที่ได้เห็นก็ต้องหยุดมองด้วยความชื่นชม เพราะทั้งสวยและสง่าไม่ว่าจะเป็นชุดไทยแท้หรือไทยประยุกต์ และในชีวิตประจำวันเมื่อมีโอกาสก็ไม่พลาดที่จะนุ่งผ้าถุง หรือผ้าซิ่นที่เย็บสำเร็จแบบป้ายคู่กับเสื้อหลากหลายแบบ เช่นลุคนี้เป็นลุคสาวล้านนา ผ้าซิ่นลายขวางสีม่วงอ่อน คู่กับเสื้อคอจีบสีม่วงเข้ม มีเสื้อผ้าไหมสีขาวแขนยาวสวมทับ ซึ่งสามารถเปลี่ยนสไตล์ได้เพียงแค่ถอดเสื้อตัวนอกออก เพิ่มไอเทมเป็นหมวกปีกกว้าง นอกจากสวยมีสไตล์ ก็ยังป้องกันแสงแดดได้ด้วย

  คนดังกับผ้าไทย ลุคที่ 5 ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์

  การแต่งตัวในลุคชุดไทยของ "ญาญ่า อุรัสยา" ที่ติดตาติดใจแฟน ๆ ก็เห็นจะเป็นลุคผ้าซิ่นจากสองบทบาท "กาสะลอง-ซ้องปีบ" ในละคร "กลิ่นกาสะลอง" ที่มีให้ชมหลากหลายสไตล์ล้วนแล้วแต่สวยงาม และสำหรับลุคนี้ "ญาญ่า" นุ่งผ้าซิ่นตีนจกสีเขียวพาสเทล เมื่อใส่คูู่กับเสื้อลูกไม้สีขาวแขนพองคอกลมกระดุมหน้า เป็นเสื้อขาวที่ดูเหมือนจะเรียบ ๆ แต่ลายลูกไม้ทำให้เป็นเสื้อที่มีดีเทลน่าสนใจ เป็นลุคหนึ่งในหลาย ๆ ลุคของ "ญาญ่า" ที่นุ่งผ้าซิ่นอย่างงดงาม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe