ทัศนคติแย่ๆ ของคนรัก
Articles love2
ความรัก

ทัศนคติแย่ๆ ของคนรัก มัดรวม 7 Red Flag ถ้ามีคนคุย/แฟนคิดแบบนี้ไม่มีซะดีกว่า!

เห็นกระแส ทัศนคติแย่ ๆ ของคนรัก หรือทำพฤติกรรมแย่ ๆ เยอะมากนะคะช่วงนี้ รู้สึกว่าจะต้องรวบรวมมาฝากให้ชาวซิสเก็บไปพิจารณาเลือกคนรักดี ๆ ซะหน่อย งั้นมาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า " 7 ทัศนคติ/พฤติกรรมสุดแย่ " มีอะไรบ้าง~


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Red Flag 7 ทัศนคติแย่ๆ ของคนรัก รีบหนีให้ห่าง!

  • ทัศคติแย่ ๆ ของคนรัก ข้อที่ 1 เหยียดเพศ เหยียดเชื้อชาติ เหยียดสีผิว เหยียดชนชั้น

  • ทัศคติแย่ ๆ ของคนรักข้อที่ 2 บูลลี่ ( Bully ) หน้าตาและรูปร่าง

  • ทัศคติแย่ ๆ ของคนรักข้อที่ 3 ผู้ชายเจ้าชู้เป็นเรื่องปกติ

  • ทัศนคติแย่ ๆ ของคนรักข้อที่ 4 มองว่าตัวเองทำอะไรก็ถูกเสมอ

  • ทัศนคติแย่ ๆ ของคนรักข้อที่ 5 เราสามารถทำอะไรใส่พนักงาน/ยาม/แม่บ้านก็ได้

  • ทัศคติแย่ ๆ ของคนรักข้อที่ 6 ไม่ยอมให้คนรักแต่งตัวในสไตล์ของเขา

  • ทัศคติแย่ ๆ ของคนรักข้อที่ 7 เวลาโมโหสามารถระบายออกกับสิ่งของหรือกับคนได้

  • บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  ช่วงนี้เจอข่าวคนรักทัศนคติบ้ง ๆ หรือทำพฤติกรรมแย่ ๆ เยอะมากนะคะ ทั้งจากรายการทีวีหรือพฤติกรรมส่วนตัวที่โดนแฉ เห็นแล้วก็เพลียใจสุด ๆ แล้วก็ไม่อยากให้ชาวซิสหรือผู้อ่านทุกคนต้องมาเจออะไรแบบนี้เลยจริง ๆ เราก็เลยขอรวบรวมทัศนคติบ้ง ๆ ของคนรักทั้ง 7 ข้อมาฝากให้ทุกคนเอาไปใช้พิจารณากันค่ะ ถ้าเจอคนคุยหรือคนรักของเรามีทัศนคติแนว ๆ นี้หรือส่อแววจะเป็น 7 ข้อที่ว่านี้ บอกได้แค่ว่า " หนีไป! " เท่านั้นเลยนะคะ แต่ทั้ง 7 ทัศนคติแย่ๆ ของคนรัก ที่ว่ามีอะไรบ้าง ทำไมถึงควรหนีไป ก็มาดูกันเลยดีกว่าค่า~
   
   

  Red Flag 7 ทัศนคติแย่ๆ ของคนรัก รีบหนีให้ห่าง!

  ทัศคติแย่ ๆ ของคนรัก ข้อที่ 1 เหยียดเพศ เหยียดเชื้อชาติ เหยียดสีผิว เหยียดชนชั้น

  เริ่มด้วยทัศนคติที่แย่มาก ๆ ข้อแรกเลย นั่นก็คือการเหยียดเพศ เหยียดสีผิว เหยียดเชื้อชาติ เหยียดชนชั้น ฯลฯ นั่นเองค่ะ ยังมีคนหลายคนมากนะคะที่มอง LGBTQ+ แย่แถมยังทั้งด่าทั้งแสดงท่าทีรังเกียจออกมาอีก เรื่องสีผิวก็เหมือนกันค่ะ ใครผิวคล้ำหรือผิวดำก็ไปเหยียดไปด่าเขา อย่างกรณีล่าสุดก็คือฮัลลีหรือแอเรียลคนดำนี่น่าจะเห็นชัดเลยน้าว่าคนคุย/คนรักเรามีทัศนคติแบบไหน ส่วนการเหยียดเชื้อชาติบางคนอาจจะไม่รู้ตัวแต่การเอาชื่อประเทศเขามาเป็นคำด่า แค่นั้นก็เรียกว่าเหยียดได้แล้วนะคะ ถ้าใครยังใช้อยู่ขอให้เลิกใช้โดยด่วนค่ะ!
   

  ทัศคติแย่ ๆ ของคนรักข้อที่ 2 บูลลี่ ( Bully ) หน้าตาและรูปร่าง

  เหยียดก็ว่าแย่แล้ว การบูลลี่หรือการกลั่นแกล้งเป็นอะไรที่น่ารังเกียจยิ่งกว่าเดิมอีกนะคะ บางคนใช้ทั้งการกระทำเพื่อบูลี่ ส่วนบางคนก็ใช้คำพูดเพื่อให้คนอื่นรู้สึกแย่ แต่ไม่ว่าจะวิธีการไหนก็ไม่ควรทำทั้งสิ้นนะคะ โดยเฉพาะกับการพูดกับคนรัก อันนี้ประสบการณ์ใกล้ตัวเลยค่ะ เรามีเพื่อนคนนึงที่เคยโดนแฟนเก่าบูลลี่เรื่องรูปร่างและหน้าตาบ่อยมากว่าเธออ้วนไป เธอตัวใหญ่ เธอไม่สวย พูดบ่อยมาก ๆ จนวันนึงเลิกกันไปเพื่อนเราเสียความมั่นใจไปเยอะมาก ๆ เอาแต่ถามว่าเราดูดีขึ้นรึยัง เราไม่สวยเหรอ มันสร้างทรอม่า ( Trauma ) หรือบาดแผลในใจคนมาก ๆ ดังนั้นถ้าเจอคนรัก/คนคุยพูดเรื่องรูปร่างหน้าตาเราในเชิงแย่ ๆ ให้เลี่ยงหรือเลิกเลยค่ะ!
   

  ทัศคติแย่ ๆ ของคนรักข้อที่ 3 ผู้ชายเจ้าชู้เป็นเรื่องปกติ

  ทัศนคตินี้บอกเลยว่างงมากค่าชาวซิส แต่มีคนคิดแบบนี้จริง ๆ นะเออ เขามองว่าผู้ชายเจ้าชู้เป็นเรื่องปกติ สามารถไปมีกิ๊ก มีเมียน้อยได้แบบไม่รู้สึกว่ามันผิดหรือมันแปลก ฝั่งผู้ชายคิดก็ว่างงแล้วแต่ฝั่งผู้หญิงบางคนก็ดันเข้าใจซะอย่างนั้น จะบอกว่าถ้ารับได้ที่คนรักตัวเองมีมือที่สามก็ไม่ว่ากันค่ะ แต่ไม่อยากให้คิดว่ามันเป็นสิ่งที่มันถูกต้องหรือดีเลย ทัศนคติแบบนี้ไม่ได้แค่เพียงผู้ชายนะคะ เพศไหนก็ไม่ควรคิดเลยค่ะ การนอกใจหรือการเจ้าชู้เป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำเลย ยิ่งถ้ามีแฟน/มีคนรัก/มีสามี-ภรรยาอยู่แล้วยิ่งไม่ควรเลยค่ะ สิ่งที่ดีและถูกต้องคือการคบทีละคนนะคะ ถ้าหมดรักแล้วก็เลิกกันไปดีกว่า ไม่ต้องทนฝืนอยู่ให้ทรมานใจด้วย!
   

  ทัศนคติแย่ ๆ ของคนรักข้อที่ 4 มองว่าตัวเองทำอะไรก็ถูกเสมอ

  ทัศนคติแย่ ๆ ข้อที่ 4 ก็คือการมองตัวเองเป็นศูนย์กลางของโลก ทุกคนต้องคิด เชื่อและทำตามเขาเท่านั้น คนแบบนี้บอกเลยว่ามีเยอะมากนะคะ อย่างกรณีล่าสุดก็คือคนที่ไปออกรายการทีวีรายการนึง ที่เขาทำตัวแบบชายเป็นใหญ่ มองว่าตัวเองมีสิทธิ์เหนือกว่าผู้หญิง ซึ่งความคิดแบบนี้มันเรียกได้ว่าค่อนข้างล้าหลังไปมากแล้วนะคะกับยุคสมัยที่ทุกคนเน้นเรื่องความเท่าเทียมกับทุกเพศ ดังนั้นถ้าเจอคนคุยหรือคนรักที่กำลังมีนิสัยแบบยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางของโลก พูดแตเรื่องตัวเองอะไรแบบนี้ให้ปัดทิ้งไปรัว ๆ เลยจ้า
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe