แว่นกรองแสง
Articles health
สุขภาพ

แว่นกรองแสง แนะนำแบรนด์คุณภาพดี ถนอมสายตา ปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า

ไม่ว่าคุณจะจ้องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์หรือออกไปเจอแสงแดด การมี แว่นกรองแสง ดี ๆ ใช้ก็ถือว่าเป็นความสุขอย่างหนึ่งแล้ว ดังนั้นวันนี้จะพาทุกคนไปเลือกช้อปแว่นกรองแสงที่เราแนะนำถึง 5 แบรนด์ เลือกแบรนด์ที่ถูกใจได้เลยค่า


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แนะนำ! แว่นกรองแสง ถนอมสายตา ปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า

  • แว่นกรองแสง Adidas รุ่น AOM003O N - BV

  • แว่นกรองแสงตัวดัง Ophtus รุ่น Zero

  • แว่นกรองแสงยอดนิยม Botanic รุ่น Super Blue Block

  • แว่นกรองแสงแบรนด์ Xiaomi รุ่น Youpin TS

  • แว่นกรองแสงแบรนด์ Shadez รุ่น Blue Ray

  • สรุปส่งท้าย

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวซิส ไหนใครมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพตากันบ้างคะ ? ไม่ว่าจะสายตาปกติ สายตาสั้นหรือสายตายาว ก็มักจะมีปัญหาปวดตา ตาล้าหรือตาแห้งกันบ้าง บอกเลยว่า แว่นกรองแสง นั้นจำเป็นมาก ๆ เพราะปัจจุบันเป็นยุคที่เทคโนโลยีทันสมัย ผู้คนก็จำเป็นต้องพึ่งเทคโนโลยีกัน ดังนั้นปัญหาในการใช้เทคโนโลยีมากเกินไป ก็มักจะทำให้ปวดตา เมื่อจ้องแสงจากคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มากเกินไป ส่งผลให้สุขภาพตาแย่ลง การเลือกใช้แว่นกรองแสงที่คุณภาพดีจึงเป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยดูแลสุขภาพตาของเรา วันนี้จึงเป็นเวลาที่เหมาะที่จะแนะนำแว่นกรองแสงคุณภาพดี ๆ ให้ทุกคน เรารวบรวมมาให้ถึง 5 แบรนด์ด้วยกัน จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลย

  ✿ มาเริ่มกันเลยดีกว่า ✿

  แนะนำ! แว่นกรองแสง ถนอมสายตา ปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า

  แว่นกรองแสง Adidas รุ่น AOM003O N - BV

  แว่นกรองแสง Adidas รุ่น AOM003O N - BV

  แว่นกรองแสง Adidas รุ่น AOM003O N - BV นี้บอกเลยว่ามีดีไซน์ที่ทันสมัย เข้ากับทุกรูปหน้ามาก ๆ กรอบและเลนส์นั้นมีความสปอร์ตและโมเดิร์นเข้ากับยุคสมัย เหมาะกับวัยรุ่น วัยเรียนหรือวัยทำงาน ความพิเศษของรุ่นนี้คือ ผลิตมากจากโลหะคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน แต่น้ำหนักเบาเพียง 23 กรัมเท่านั้น สำหรับรุ่นนี้มีให้เลือกด้วยกัน 2 สีคือสีน้ำเงินและสีน้ำเงินทอง สีสวยเข้ากับทุกลุคทุกสไตล์เลย ที่สำคัญกว่านั้นรุ่นนี้มีเลนส์กรองแสงสีฟ้าระดับพรีเมียมอย่าง TOG Nano Blue 1.55 สามารถกรองแสงแดด ป้องกัน UV และกรองแสงสีฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครที่จ้องจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์บ่อย ๆ รุ่นนี้เหมาะมากค่ะ


  แว่นกรองแสงตัวดัง Ophtus รุ่น Zero

  แว่นกรองแสง Ophtus รุ่น Zero

  มาต่อกันที่ แว่นกรองแสง Ophtus รุ่น Zero กันนะคะ รุ่นนี้ตอบโจทย์ผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์เป็นเวลานาน ๆ เพราะรุ่นนี้มีการใช้เทคโนโลยี RetinaX Amber Lens และเคลือบสารพิเศษถึง 5 ชั้นด้วยกัน ทำให้สบายตา ไม่ปวดตาเมื่อต้องจ้องหน้าจอนาน ๆ อีกทั้งช่วยกรองแสงสีฟ้าและแสง UV ได้อย่างดี ถือว่าถนอมสายตาของเราได้ดีมาก ๆ ในส่วนของกรอบแว่นนั้นทำจากวัสดุที่มีคุณภาพอย่าง Nova Ultem มีความทนทาน สามารถบิดงอได้ ที่สำคัญไม่แตกหักง่ายอีกด้วย สำหรับขาแว่นนั้นก็มีความพิเศษคือฝังด้วยพอร์ตยาง จึงทำให้เวลาใส่แว่นไม่เจ็บเพราะพอร์ตยางมีความนุ่มและยังช่วยป้องกันแว่นหลุดออกจากใบหน้าได้ง่ายอีกด้วย อย่างไรหากเพื่อน ๆ สนใจแว่นกรองแสงรุ่นนี้ สามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลยนะคะ

  แว่นกรองแสงยอดนิยม Botanic รุ่น Super Blue Block

  แว่นกรองแสง Botanic รุ่น Super Blue Block

  แว่นกรองแสง Botanic รุ่น Super Blue Block ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเพราะนอกจากจะราคาไม่แพงแล้ว ยังเป็นแว่นที่กรองแสงสีฟ้าได้ค่อนข้างดี ทางแบรนด์เคลมมาเลยว่าสามารถกรองแสงสีฟ้าได้สูงสุดถึง 95% อีกทั้งป้องกันรังสี UV400 ที่เป็นอันตรายต่อดวงตา และยังสามารถถนอมสายตาของเราได้อย่างดี รุ่นนี้เหมาะกับทั้งคนสายตาสั้นและสายตายาว และเป็นรุ่น Unisex ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย บอกเลยว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในยุคนี้มาก ๆ สำหรับเลนส์สายตาสั้นนั้นมีให้เลือกตั้งแต่ -0.50 ถึง -6.00 ส่วนสายตายาวมีตั้งแต่ +0.50 ถึง +4.00 เพื่อน ๆ สามารถเลือกให้ตรงตามสายตาของตัวเองได้เลยหรือหากใครสายตาปกติก็สามารถซื้อมาใส่เพื่อกรองแสงอย่างเดียวก็ได้ หากสนใจลองซื้อมาใส่กันได้นะคะ ดีมาก ๆ


  แว่นกรองแสงแบรนด์ Xiaomi รุ่น Youpin TS

  แว่นกรองแสง Xiaomi รุ่น Youpin TS

  สำหรับแว่นกรองแสง Xiaomi รุ่น Youpin TS รุ่นนี้ก็มีประสิทธิภาพในการกรองแสงได้อย่างดีเยี่ยม เพราะมาพร้อมเลนส์ที่สามารถกรองแสงสีฟ้าและแสง UV400 ได้ พิเศษกว่านั้นคือเคลือบด้วยฟิล์มถึง 16 ชั้น มีคุณสมบัติช่วยลดแสงสะท้อนและช่วยปกป้องสายตาจากแสงสีฟ้าได้ถึง 35% เวลาใส่แว่นทำให้รู้สึกสบายตา ไม่ปวดตาจนเกินไป รุ่นนี้เหมาะกับทุกคนที่ต้องจ้องจอคอมนาน ๆ หรือจำเป็นต้องทำงานร่วมกับโทรศัพท์ตลอดเวลาที่สุดค่ะ สำหรับกรอบแว่นนั้นผลิตจากวัสดุ TR90 ที่แข็งแรงทนทาน ไม่แตกหักง่าย และสวมใส่สบาย เพราะมีการออกแบบแป้นจมูกให้เหมาะกับทุกรูปหน้า สามารถปรับได้ตามที่ต้องการเลยค่ะ ด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วนและกรองแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพนี้ เหมาะที่จะลองซื้อมาใส่มาก ๆ ค่ะ


  แว่นกรองแสงแบรนด์ Shadez รุ่น Blue Ray

  แว่นกรองแสง Shadez รุ่น Blue Ray

  มาถึงแบรนด์สุดท้ายที่อยากแนะนำแล้วนะคะ แว่นกรองแสง Shadez รุ่น Blue Ray นั้นเป็นแบรนด์แว่นตาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ต้องบอกเลยว่าทั้งราคาและคุณภาพนั้นดีไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ เลย เพราะรุ่นนี้มีความพิเศษคือตัวเลนส์ผลิตจากโพลีคาร์บอเนต มีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงทั้ง UVA, UVB และ UVC รวมไปถึงการกรองแสงสีฟ้าที่กรองได้สูงสุดถึง 33% ถือว่าสามารถตัดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตาจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างดี นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยถนอมสายตา ลดอาการพร่ามัวและลดอาการเบลอของดวงตา แม้จะสวมใส่ในที่ที่มีแสงน้อยหรือตอนกลางคืนก็ไม่ทำให้ภาพเบลอจนมองไม่เห็น ในส่วนของวัสดุทำจากยางที่มีความอ่อนนุ่ม ไม่ทำให้ปวดตา สวมใส่ง่าย ที่พิเศษกว่านั้นคือปราศจากสาร BPA ที่เป็นสารก่อมะเร็งและยังเคลือบสารป้องกันดวงตาแบบพิเศษอีกด้วย ใครที่อยากได้แว่นกรองแสงคุณภาพดี ๆ รุ่นนี้ตอบโจทย์ค่ะ


  สรุปส่งท้าย

  เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับแบรนด์ แว่นกรองแสง ที่เรานำมาแนะนำวันนี้ บอกเลยว่าเราได้รวบรวมมาเฉพาะแบรนด์ที่คุณภาพดีจริง ๆ และกำลังเป็นที่นิยม แต่ละรุ่นก็มีความพิเศษแตกต่างกันไป แต่จุดประสงค์เดียวที่เหมือนกันคือ ‘ การกรองแสงสีฟ้า ’ อย่างไรหากเพื่อน ๆ เจอแว่นที่ถูกใจก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้ ราคาแต่ละแบรนด์ก็ถือว่าไม่แพงจนเกินไป เหมาะสำหรับนักเรียน วันทำงานหรือคนสูงวัยก็ได้ทั้งนั้น มีคำแนะนำสำหรับเพื่อน ๆ เล็กน้อย หากเพื่อน ๆ SistaCafe อยากให้สุขภาพตาเราไม่แย่ลงกว่าเดิม ควรจะมีการพักสายตาวันละ 10 - 20 นาที เพื่อให้สายตาไม่โดนแสงสีฟ้ามากเกินไป สุขภาพตาก็สำคัญ ดังนั้นไม่ปล่อยปละละเลยกันนะคะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe